4 Startup เชียงใหม่มาแรงแซงโค้ง

ใครบอกเชียงใหม่เป็นเมืองตะต่อนยอน เจ๋งขอเถียง เพราะตอนนี้มีธุรกิจมาแรงอย่าง Startup กำลังโตขึ้นแบบ Hi Speed เป็นธุรกิจไม่มีหน้าร้าน พนักงานไม่มากแต่ขยายฐานลูกค้าได้อย่างไร้ขีดจำกัด เติบโตแบบก้าวกระโดดโดยอาศัยโลกดิจิตอลอาวุธสำคัญของธุรกิจแนวใหม่ วันนี้ขอเสนอ 4 Startup มาแรงแซงโค้งในเชียงใหม่ต้องบอกต่อ จะน่าสนใจแค่ไหนไปดูกันเลย


1. Nabour

na3
Nabour ตัวช่วยบริหารจัดการภายในโครงการที่อยู่อาศัยให้เป็นเรื่องง่าย

เคยไหม ไม่รู้ต้องจ่ายอะไรก่อนหลังทั้งค่าบำรุงสาธารณประโยชน์ต่างๆ ในหมู่บ้านจัดสรรหรืออาคารชุด รวมถึงงานประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อคนในหมู่บ้าน จะสอบถามจากไหน ใครเป็นคนแจ้งข่าว นี่ไง “นิติบุคคล” ผู้ที่จะมาดูแลเรื่องนี้ แต่เป็นนิติบุคคลแบบแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ทุกที่ ไม่จำกัดเวลาทำงาน ชื่อ “Nabour” Startup มาแรงในเชียงใหม่

na2
แอพพลิเคชั่นเนเบอร์ ติดตั้งรวดเร็วใช้งานง่าย

“เนเบอร์” ตัวเชื่อมต่อระหว่างฝ่ายนิติบุคคลกับลูกบ้านในการติดต่อประสานงาน เนเบอร์จะกระจายข่าวสาร รับแจ้งปัญหาจากลูกบ้าน แจ้งบิลที่ลูกบ้านต้องชำระ ช่วยบันทึกรายรับรายจ่ายอย่างเป็นระบบ ส่วนลูกบ้านที่ใช้บริการเนเบอร์สามารถแจ้งปัญหาได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ลูกบ้านจะได้รับข้อมูลข่าวสาร แจ้งเตือนรายการที่ต้องจ่าย ประโยชน์ของเนเบอร์ยังมีอีกมาก เข้าไปศึกษาในเว็บไซต์ https://nabour.me ได้เลย

na1
“เนเบอร์” ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 “Pitching Challenge : Startup Thailand & Digital Thailand Regional Rise 2016” เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา

ผู้ก่อตั้ง Nabour ได้แก่ คุณวีรยุทธ งานดี, คุณสุทธิพงษ์ จินาเดช, คุณอนุชา หมื่นราช, คุณเนนที ถนัดค้า

ขอบคุณภาพจาก Nabour


2. Beneat

be2
จองบริการทำความสะอาดออนไลน์ได้สะดวกรวดเร็ว

Beneat หนึ่งใน Startup เป็นแอพพลิเคชั่นจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดในช่วงสั้นๆ 2-3 ชั่วโมง สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรหรือคอนโด นอกจากจะส่งแม่บ้านฝีมือเยี่ยมมาเปลี่ยนบ้านให้สะอาดเหมือนใหม่แล้วยังเปิดให้คนที่สนใจมาสมัครเป็นแม่บ้านได้อีกด้วย โดยต้องผ่านการทดสอบจาก Beneat ก่อน

be1
แม่บ้านมืออาชีพผ่านการทดสอบจาก Beneat

ในการเรียกใช้บริการทำความสะอาดผ่านเว็บไซต์ https://beneat.co/  ทำการจองแม่บ้านล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เลือกวันเวลาที่ต้องการให้แม่บ้านไปทำความสะอาด กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับที่พัก ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตการ์ด รอแม่บ้านยืนยันการจอง ผู้ว่าจ้างสามารถเข้าไปดูประวัติแม่บ้านที่จะมาทำความสะอาดได้ในเว็บไซต์ พอถึงวันทำความสะอาด แม่บ้านจะโทรไปยืนยันกับผู้ว่าจ้างอีกครั้ง ถ้าสนใจอยากสมัครเป็นแม่บ้านก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Beneat ได้เลย

be3
ผู้ร่วมก่อตั้ง Beneat (ซ้าย) คุณอานนท์ น้อยอ่ำ ตำแหน่ง Chief Executive Officer(กลาง) คุณปรียลักษณ์ น้อยอ่ำ ตำแหน่ง Chief Operating Officer (ขวา) ดร.คมคิด ชัชราภรณ์ ตำแหน่ง Chief  Technology Officer

Beneat ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Pitching ในรายการ Startup Thailand & Digital ของภาคเหนือและ เป็นตัวแทน Startup ภาคเหนือไปแข่งขันระดับประเทศต่อไป

ขอบคุณภาพจาก Beneat


3. Tripzii

หนึ่งใน Startup เป็นเว็บไซต์ เปิดประสบการณ์ให้ นักท่องเที่ยวกับคนในพื้นที่ได้ทำกิจกรรมเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง บริการของ Tripzii มี 2 แบบ

1.  Joy Trips :  ครึ่งวัน-เต็มวัน มาคนเดียวก็เที่ยวได้ แถมได้เพื่อนใหม่

2.  Local Experiences :  ออกทริปเที่ยว ทำกิจกรรมกับคนในพื้นที่

คลิกเลยเว็บไซต์ Tripzii.co

IMfsG_3615-1024x640
tripzii.co ร่วมออกบูธในงาน Startup Thailand & Digital Thailand 2016

การใช้งานก็ง่ายๆ แค่เข้าไปที่เว็บ Tripzii.co ทำการสมัครสมาชิก เลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ เช่น ทริปผจญภัยทริปเดินป่า  ทริปทำอาหารไทย ทริปปั่นจักรยาน ทริปครอบครัว

IMG_36d31 (1)
คุณโกวิท ทาตะรัตน์ Co-Founder, Content Manager รีวิวเชียงใหม่ (ซ้าย)  คุณปาริน นาคเสน ที่ปรึกษา รีวิวเชียงใหม่ (ขวา)

เว็บไซต์จะเปิดให้บริการแล้วหากผู้ประกอบการท่านใดสนใจนำทริปทัวร์มาร่วม โทร. 064-961-5978 E-mail : gotripzii@gmail.com


4. Retire Gym

re1
สุขภาพที่ดีสร้างได้แม้อายุมาก

หลอดเลือดหัวใจ, มะเร็ง, อัลไซเมอร์ ที่กำลังโบกมือทักทายลุงๆ ป้าๆ วัยเกษียณ หนทางช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านี้ทำได้ง่ายๆ เพียงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโหลดแอพพลิเคชั่น Retire Gym ตัวช่วยวิเคราะห์และประเมินความเสี่ยงทางสุขภาพตามหลักการแพทย์และช่วยแนะนำกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่น่าสนใจมากมาย

re3
วิเคราะห์สุขภาพของผู้สูงวัย

พญ.ชุติมา ดุลย์มณีและนพ.ธีรพัฒน์ ตันพิริยะกุล จึงตั้งบริษัท MDNA  เป็น Health tech Startup ที่มีเป้าหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการแพทย์ในรูปแบบของการป้องกัน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลตนเองของผู้สูงวัย คนหนุ่มสาวหรือวัยกลางคนก็ลองใช้ได้นะแต่อดใจรออีกนิด เปิดให้ทดลองใช้แน่ภายในสิ้นปีนี้

re2
Retire gym ร่วมออกบูธในงาน Startup Thailand & Digital Thailand 2016 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก Retire gym

 

Related Posts