เบื่อกันรึยังกับห้องทำงานสี่เหลี่ยม และบรรยากาศออฟฟิศแบบเดิมๆ ที่หันไปทางไหนก็ดูไม่มีชีวิตชีวา แถมเพื่อนร่วมงานคนเก่าก็นั่งมองกัน จนมันแทบจะจำเม็ดไฝฝ้าบนหน้าเราได้อยู่แล้ว แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราจะสามารถย้ายสถานที่ทำงานไปได้เรื่อยๆ วันนี้อยากนั่งทำงานในสวน วันนี้อยากนั่งทำงานในบรรยากาศแบบ Loft – Industrial อีกวันก็ย้ายก้นไปนั่งโต๊ะริมน้ำปิง เบื่อๆหน่อยก็ลุกไปจิบกาแฟหอมๆ หรือไม่ก็เล่นเกมส์ ดูหนัง คลายเครียด แถมเพื่อนร่วมงานก็ไม่ซ้ำหน้า สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ฝันกลางวันอีกต่อไป เพราะพื้นที่ทำงานแบบนี้ได้เกิดขึ้นแล้ว เพื่อรองรับชาว Freelance และ Nomad – IT รวมถึงคนที่ไม่ “อยากจะ” เข้าไปตอกบัตรทำงานที่ออฟฟิศ เชียงใหม่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน !

1. Punspace
– เขตนี้ Freelanceจอง

พิกัด : สาขานิมมานเหมินท์ ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11, สาขาประตูท่าแพ ถนนราชดำเนิน ซอย 4
วลาเปิด – ปิด : บุคคลทั่วไป 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) , สมาชิก ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 053-223932, 089-6318264
Website : www.punspace.com
Facebook : Punspace

มาพบกับ Co – Working Space ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของเชียงใหม่ แถมมีถึง 2 สาขาด้วยกันอย่าง Punspace สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือพื้นที่ทำงานส่วนรวมที่โอ่โถง เพดานสูง อากาศปลอดโปร่ง มีแสงสว่างเพียงพอ ที่สำคัญคือมี Internet WiFi ถึง 3 เครือข่ายให้เลือกใช้บริการได้ภายในล็อคอินเดียว โดยสมาชิกของที่นี่มีทั้งผู้เริ่มต้นธุรกิจ นักการตลาดออนไลน์ โปรแกรมเมอร์ กราฟฟิคดีไซน์ ช่างภาพ นักเขียน ทนายความ สำหรับพื้นที่ทำงานนั้น นอกจากจะมีพื้นที่ส่วนรวมแล้ว ยังมีห้องประชุม ห้องทำงานส่วนตัวและห้อง Skype ให้เลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสม ส่วนอุปกรณ์สำนักงานพื้นฐานก็มีให้อย่างเพียงพอ เช่น ปริ้นส์เตอร์ กระดานไวท์บอร์ด ล็อคเกอร์เก็บของ เป็นต้น ส่วนบรรยากาศนั้นเป็นกันเองและค่อนข้างสงบดี

 

The view from my office. Look at all familiar? #Punspace #ChiangMai #DigitalNomad

A photo posted by Branko Mijatovic (@branko_oz) on

Nomadic Couple #digitalnomad #nomads #shareonfacebook

A photo posted by Wasin Thonkaew (@haxpor) on

 

ทุกคนจดจ่ออยู่กับหน้าจอ Notebook Macbook ของตัวเอง แต่เวลาที่ต้องเปิดเสียง ก็จะใช้หูฟังส่วนตัว เพื่อจะได้ไม่รบกวนคนอื่น

 

ค่าบริการบุคคลทั่วไป : วันละ 229 บาท, อาทิตย์ละ 1,499 บาท, เดือนละ 2,199 บาท (ใช้บริการได้ 10 ครั้ง), 2 เดือนละ 4,199 บาท (ใช้บริการได้ 20 ครั้ง) ค่าบริการสมาชิก : โต๊ะทำงานส่วนรวม เดือนละ 3,499 บาท, โต๊ะทำงานส่วนตัว (สามารถเก็บของไว้ได้) เดือนละ 4,999 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (เล็ก) เดือนละ 12,000 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (กลาง) เดือนละ 18,000 บาท, ห้องทำงานส่วนตัว (ใหญ่) เดือนละ 30,000 บาท ค่าบริการห้องประชุม : ขนาดกลาง 6 คน ชั่วโมงละ 250 บาท หรือวันละ 1,200 บาท (8 ชั่วโมง), ขนาดใหญ่ 15 คน ชั่วโมงละ 400 บาท, วันละ 2,000 บาท (8 ชั่วโมง) เครื่องดื่ม – อาหาร : สาขานิมมานเหมินท์ ใกล้ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ผับ บาร์ และร้านสะดวกซื้อ, สาขาประตูท่าแพ ชั้นล่างมีร้านกาแฟเบิกตา ใกล้วัดพันอ้น สามารถเดินไปหาซื้ออะไรกินได้ ทุกสาขาบริการชา กาแฟ น้ำดื่มและขนมขบเคี้ยว ฟรี ! ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน และพื้นที่ลานจอดรถ

– – – – – – – – – – – – – – –

2. Makerspace
– ประเภทช่างประดิษฐ์ ช่างคิดควรมา

ภาพจาก Makerspace

 

พิกัด : ถนนราชดำเนิน ซอย 4 (ใกล้ Punspace)
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
เบอร์โทร : 091-8591572
Facebook : Makerspace Thailand

อีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับแชร์พื้นที่ทำงานร่วมกัน เปรียบเหมือนสวรรค์สำหรับผู้สร้างสรรค์งานฝีมือ งานออกแบบและสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ให้ทำงานได้อย่างกว้างขวาง และสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเสียงเลื่อย เสียงตอกตะปูจะไปรบกวนใครแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับงานช่าง และเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้เช่าเพื่อใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการ 3D Printing, Laser Cutter หรือแม้แต่เครื่อง CNC เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจอยากมาใช้บริการ ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนเท่านั้น ซึ่งการมาทำงานที่นี่ เราจะเหมือนมีไกด์ที่คอยสอนใช้เครื่องมือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความรู้กันแบบฟรีๆ ทั้งได้งาน ได้สังคมเพื่อนใหม่ๆที่เปิดกว้าง เกินคุ้ม !

 

3D Printing ค่าบริการสำหรับบุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 300 บาท ส่วนสมาชิกชั่วโมงละ 30 บาท ภาพจาก Makerspace

 

เครื่องมืออื่นๆก็มีพร้อมสรรพ ภาพจาก Makerspace

 

ค่าบริการ : Part Time Maker เดือนละ 1,500 บาท (ใช้บริการได้ 5 ครั้ง), Weekend Warrior เดือนละ 1,500 บาท (ใช้บริการได้แค่วันหยุดสุดสัปดาห์), Pro Maker เดือนละ 2,500 บาท (ใช้บริการได้ไม่จำกัด)
เครื่องดื่ม - อาหาร : ใกล้ร้านกาแฟเบิกตา ใกล้วัดพันอ้น สามารถเดินไปหาซื้ออะไรมากินได้
ที่จอดรถ : ภายในบริเวณร้าน

– – – – – – – – – – – – – – –

3. StarWork

– ออฟฟิศเจ๋ง เล็งเอาไว้ Start Up

StarWork เชียงใหม่ Co-Working space น่ารักมาก ออกแบบบรรยกาศได้อบอุ่น เห็นแล้วอยากย้ายออฟฟิสมาที่นี่มันที เป็นธุรกิจในกลุ่ม Star Avenue กลุ่มบริษัทในเชียงใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในเชียงใหม่ ของกลุ่มคุณจอห์น ใครอยากเปลี่ยนบรรยกาศมาทำงาน หรือยกมาทั้งออฟฟิสที่เชียงใหม่ ที่นี่พร้อมรองรับ มาแต่ตัวมานั่งทำงานได้เลย เน็ต แอร์ ห้อง ทุกอย่างพร้อม

A photo posted by Pawoot Pom Pongvitayapanu (@pawoot) on

 

พิกัด : ถนนทุ่งโฮเต็ล ตรงข้าม TOT Office
เวลาเปิด - ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 053-307000, 095-6918999
Website : www.starworkchiangmai.com
Facebook : StarWorkChiangMai

 

มาถึงที่นี่ ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบความโมเดิร์นหน่อย เพราะสถานที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เน้นความสดใสของสีสัน ซึ่งที่นี่ก็มีการบริการที่ครอบคลุม ทั้ง Co – Working Space บรรยากาศคาเฟ่ เหมือนไปนั่งที่บ้านเพื่อน Serviced Office สำนักงานพร้อมใช้ 4 ขนาด 4 สไตล์ รวมถึงห้องประชุมและร้านกาแฟ ซึ่งพื้นที่ของ Co – Working Space นั้น สามารถใช้จัดกิจกรรมที่รองรับคนได้มากกว่า 80 คน ส่วน Serviced Office ของที่นี่นั้นก็ถือว่าเด็ด เพราะไม่เพียงแค่มีอุปกรณ์สำนักงานเบื้องต้น อย่างเครื่องปริ้นส์ เครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องสแกนเท่านั้น แต่ยังมีเลาจน์สำหรับนัดพบลูกค้า โซนห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องออกกำลังกาย ห้องอาบน้ำและห้องทานข้าว เป็นต้น ถือว่าน่าสนใจสำหรับกลุ่ม Start Up มากเลยล่ะ ภาพลักษณ์ดูดีแล้วยังไม่ต้องเสี่ยงลงทุนเปิดออฟฟิศเองอีกด้วย

 


ห้องส่วนกลาง นั่งเล่น พักผ่อน เดินชิลยังไงก็ได้
ภาพจาก StarWork

 


นี่หรือคือที่ทำงาน สวรรค์มาโปรดชัดๆเลยพี่น้อง

ภาพจาก StarWork


บรรยากาศสถานที่เมื่อมองจากด้านนอก บริเวณที่เห็นนี้คือพื้นที่ Co – Working Space

ภาพจาก StarWork

ค่าบริการ Co - Working Space : วันละ 299 บาท หรือเดือนละ 4,990 บาท ล็อคเกอร์ส่วนตัว เดือนละ 300 - 500 บาท
 ค่าบริการ Serviced Office : เริ่มต้นที่ 9,900 บาท
 ค่าบริการห้องประชุม : ขนาดเล็ก 4 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 400 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 200 บาท, ขนาดกลาง 20 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 500 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 225 บาท, ขนาดใหญ่ 40 คน บุคคลทั่วไปชั่วโมงละ 600 บาท และสมาชิกชั่วโมงละ 300 บาท
 เครื่องดื่ม - อาหาร : มี Cafe’ Amazon ในพื้นที่เดียวกัน
 ที่จอดรถ : ภายในบริเวณร้าน

– – – – – – – – – – – – – – –

4. M-A-N-A –

“มาเถอะ อยากเจอ” ใหม่ไม่ได้กล่าว พี่ขอนัดเอง

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 8
เวลาเปิด – ปิด : 09.30 – 22.00 น. (วันจันทร์ – เสาร์), 09.30 – 19.00 น. (วันอาทิตย์)
ที่จอดรถ : บริเวณข้างทาง หรือใช้บริการเช่าที่จอดรถ ชั่วโมงแรก 30 บาท ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 10 บาท
เบอร์โทร : 097-9504746
Facebook : MANA Co-working & Reading space

 

แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็อบอุ่นและเป็นกันเอง ได้รับการแนะนำในกลุ่ม Freelance และ Nomad ชาวต่างชาติซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของทางร้านพอสมควร นอกจากนี้ก็มีนักเรียน นักศึกษามาใช้บริการระหว่างช่วงสอบบ้าง โดยร้านนี้จะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนคาเฟ่ ที่ขายเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ส่วนคนที่ต้องการสมาธิในการทำงานที่มากขึ้น ทางร้านก็กั้นโซน Co – Working Space ไว้ด้วย คิดค่าบริการเพียงชั่วโมงละ 19 บาทหรือวันละ 99 บาท (รวมบริการกาแฟและเครื่องดื่ม ฟรี !) เท่านั้น สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของที่นี่ก็เป็นเรื่องราคานี่แหละ ราคาชั่วโมงพอๆกับร้านอินเตอร์เน็ต แต่บรรยากาศดีกว่าและเงียบสงบกว่า แถมทำเลอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ สามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

ค่าบริการห้องทำงานรวม : ชั่วโมงละ 19 บาท หรือวันละ 99 บาท
ค่าบริการห้องประชุม : ขนาด 4 – 5 คน ชั่วโมงละ 120 บาท หรือ วันละ 1,200 บาท, ขนาด 10 – 15 คน ชั่วโมงละ 150 บาท หรือวันละ 1,500 บาท
เครื่องดื่ม – อาหาร : บริการน้ำดื่มและชาร้อน ฟรี ! , มีโซน Cafe ขายเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ด้านใน, ชั้น 2 มีร้านอัญชัน ขายอาหารมังสวิรัติ

– – – – – – – – – – – – – – –

5. Addicted to work

– เสพติดขนาดนี้ คบงานเป็นแฟนดีไหม

พิกัด : หอพัก PP&P ถนนชมดอย
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 24.00 น.
เบอร์โทร : 086-6599498
Website : www.addictedtowork.co
Facebook : Addicted to work

เช่นเดียวกับร้าน M-A-N-A เพราะที่นี่คือนิยามของ Co – Working Space ที่น้อยแต่ได้มาก แม้เป็นร้านเล็กๆ แต่ก็ยังคงคอนเซปต์สถานที่ที่เหมาะกับการทำงานได้ดี ภายใต้การตกแต่งที่เรียบง่าย และมีแสงสว่างอย่างเพียงพอ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง แล้วยังเงียบสงบอีกด้วย ส่วนปลั๊กไฟและอินเตอร์เน็ตก็มีไว้บริการอย่างพอเพียง ที่สำคัญ คือ พนักงานเป็นมิตรได้อีก

เก้าอี้ทำงานอาจไม่ใช่เก้าอี้ออฟฟิศที่เป็นเบาะนุ่มๆ แต่ก็นั่งทำงานได้เหมือนกัน ภาพจาก Addicted to work

ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 20 บาท (รวม Snack Bar + WiFi), ชั่วโมงละ 99 บาท (รวม กาแฟ + Snack Bar + WiFi), อาทิตย์ละ 990 บาท (รวม Snack Bar + WiFi), เดือนละ 2,990 บาท (รวม Snack Bar + WiFi)
เครื่องดื่ม - อาหาร : มีกาแฟและขนมให้ (รวมในค่าบริการแล้ว) ใกล้ร้านกาแฟบะเก่า ร้าน 8 Days A Week และร้านอาหารตามสั่งป้าแดง
ที่จอดรถ : ใช้ที่จอดรถของหอพัก

– – – – – – – – – – – – – – –

6. SIPA Co – Working Space
– ที่เดียบจบ ครบอย่างแรง

Sipa Officer.

รูปภาพที่โพสต์โดย TEEEE’EE (@manmaman) เมื่อ

 

พิกัด : ห้างสรรพสินค้า Promenada
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.
เบอร์โทร : 053-107818
Website : www.sipa.or.th/chiangmai-branch
Facebook : Sipa Chiang Mai

คงไม่ต้องบอกว่ากระแส Co -Working Space และการทำงานนอกสถานที่นั้นมาแรงขนาดไหน เพราะล่าสุดก็มีพื้นที่ทำงานเกิดขึ้นใหม่อีกแห่งแล้ว จากความร่วมมือระหว่าง SIPA หรือสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ กับห้างสรรพสินค้า Promenada ซึ่งต้องบอกว่าสดๆร้อนๆมาก เราเองก็ยังไม่เคยไปใช้บริการเลย โดยเค้ามีสโลแกนว่า One Stop Service Software and Digital Content Center แบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ ได้แก่ ส่วนพัฒนาทักษะ (ห้องอบรม ห้องสัมมนา) จำนวน 3 ห้อง รองรับได้ห้องละ 10 – 15 คน, ส่วนพัฒนาธุรกิจ (Co – Working Space / Matching Space Meeting Room) ให้บริการทั้งสมาชิกและบุคคลทั่วไป รองรับได้การใช้งานได้ 50 คน, ส่วนประชาสัมพันธ์และการตลาด รวมถึงนวัตกรรมสุดล้ำ (Showcase Digital Content Ecperiences) ส่วนนี้จะมีโดม 360 องศา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ผลิตงาน Digital Content, ส่วนให้บริการ (Clinic Software / Digital Content ) สำหรับให้คำปรึกษา SMEs ที่ต้องการใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ และสุดท้ายคือส่วนสำนักงาน สามารถติดต่อ สอบถามรายละเอียด หรือประสานงานกิจกรรมต่างๆได้ที่นี่ เท่าที่ได้ข้อมูลมา ต้องบอกว่าน่าสนใจมากเลยล่ะ แต่ว่าในช่วงแรกๆ นี้อาจเปิดให้องค์กรต่างๆติดต่อเข้าไปขอใช้บริการก่อน ส่วนบุคคลทั่วไปต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวอีกเล็กน้อย ส่วนใครที่มีโอกาสได้ไปลองใช้บริการพร้อมกับหน่วยงานหรือองค์กรของตัวเองแล้ว ก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะ อยากรู้ว่าเป็นไงบ้าง

 

 

Mini Workshop : Watson : Cognitive Computing

รูปภาพที่โพสต์โดย Lek Kajornsak (@lkajornsak) เมื่อ

 

 

ค่าบริการ : ช่วงนี้ต้องติดต่อสอบถามเป็นกรณีไปก่อน เนื่องจากเป็นช่วงทดลองใช้
เครื่องดื่ม - อาหาร : สามารถซื้อจากร้านในห้างสรรพสินค้าและนำเข้าไปทานได้
ที่จอดรถ : ใช้ที่จอดรถของห้าง

– – – – – – – – – – – – – – –

7. Cafe & Co – Working Space
– ทำงานแบบเบาๆ เอาเวลาไปดื่มกาแฟ

ใครชอบทำงานร้านกาแฟบ้าง ยกมือหน่อย ! แต่บางทีสถานที่ก็อาจจะไม่อำนวยสำหรับการทำงานสักเท่าไร แถมยังมีหางตาตวัดมาบ้างประปรายเวลาที่นั่งนานเกินเหตุ เอาล่ะ ! มาดูร้านกาแฟที่ยังเผื่อใจ จัดพื้นที่ให้สามารถทำงานได้แบบชิลๆกันบ้างดีกว่า

7.1 Simple Space

 

Co Working Space in Chiangmai #simplespace

A photo posted by @simplespace.in.th on

 

พิกัด : โครงการ Fifth Avenue สี่แยกรวมโชค
เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 22.00 น. (วันจันทร์ - ศุกร์), 09.00 - 20.00 น. (วันเสาร์ - อาทิตย์)
เบอร์โทร : 095-4487892
Facebook : Simple Space

ร้านน้องใหม่ไฟแรง ต้องยกให้ที่นี่ เมื่อนำเอาความรักในการทำเบเกอร์รี่มาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ในการทำงานตามร้านกาแฟอยู่บ่อยๆ จึงเกิดมาเป็นร้านนี้ Simple Space โดยชั้นบนของร้านถูกจัดไว้ให้เป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับทำงานโดยเฉพาะ มีทั้งห้องประชุม ห้องสัมมนา ห้องสตูดิโอ และที่ขาดไม่ได้ คือ Co – Working Space ส่วนขนมหวานที่นี่ใครๆก็บอกว่าอร่อยมากด้วย

ค่าบริการห้องประชุม : ขนาด 8 คน ชั่วโมงละ 150 บาท, 4 ชั่วโมงละ 400 บาท, 8 ชั่วโมงละ 720 บาท (Free WiFi, Projector และเครื่องดื่มคนละ 1 แก้ว)
ค่าบริการห้องสัมมนา : ขนาด 24 คน ชั่วโมงละ 280 บาท, 4 ชั่วโมงละ 800 บาท, 8 ชั่วโมงละ 1,450 บาท (Free WiFi Projector และเครื่องดื่มคนละ 1 แก้ว)
ค่าบริการห้องสตูดิโอ : ชั่วโมงละ 100 บาท, 4 ชั่วโมงละ 350 บาท, 8 ชั่วโมงละ 670 บาท
ค่าบริการ Co – Working Space : Hot Desk เดือนละ 990 บาท (ฟรี ! เครื่องดื่ม 10 แก้ว), 3 เดือนละ 2,500 บาท (ฟรี ! เครื่องดื่ม 25 แก้ว), 6 เดือนละ 4,500 บาท (ฟรี ! เครื่องดื่ม 45 แก้ว), ปีละ 8,000 บาท (ฟรี ! เครื่องดื่ม 80 แก้ว)
ที่จอดรถ : ภายในโครงการ

7.2 Co – Working Cafe

 

พิกัด : อาคาร EMPOWER ถนนวังสิงห์คำ
เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 19.30 น.
เบอร์โทร : 081-9161721
Facebook : Co-Working Cafe' 

มันจะดีแค่ไหนถ้าได้นั่งทำงานไป จิบกาแฟไป แถมมองวิวแม่น้ำปิงไปด้วย ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง ปกติแล้ว เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มและขนมของทางร้าน ก็สามารถเอางานเล็กๆน้อยๆมาทำไปด้วยได้อยู่แล้วแต่ที่นี่ยังมีพื้นที่ Co – Space และห้อง Meeting ให้เข้าไปใช้บริการได้อีกด้วย เพียงแค่สั่งเมนูอะไรก็ได้ครบ 100 บาทใน 1 บิลเท่านั้น ก็จะได้ Ticket เข้าไปใช้บริการทันที 3 ชั่วโมงสบายๆ

 

 

New Office#view #natural #goodday #goodview #river #tree #adayinthailand #coworking #coworkingcafe #chiangmai #Thailand

รูปภาพที่โพสต์โดย @andann เมื่อ

 

ค่าบริการ Co - Space : 1 บิล 100 บาท รับ Ticket เข้าไปใช้บริการได้ 3 ชั่วโมง ถ้าหากต้องการนั่งต่อ สามารถสั่งเครื่องดื่มหรือเบเกอร์รี่เพิ่มอีก 45 บาท ก็จะได้ Ticket ต่ออีก 3 ชั่วโมง หรือซื้อ Ticket ต่ออีก 20 บาท นั่งต่อได้อีก 3 ชั่วโมงในโซน Outdoor
 ค่าบริการห้อง Meeting : ขนาด 4 คนขึ้นไป เริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 300 บาท (มีเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ให้ ฟรี ! )
 ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน

 

7.3 Wide – Awake  

ภาพจาก Wide-Awake

พิกัด : ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 13
เวลาเปิด - ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 086-3492865
Website : www.wideawake24hours.com
Facebook : Wide-Awake 24hours

 

ด้วยนิยามของร้านว่า Enjoy Reading ก็เหมาะสมกับการมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานเงียบๆจริงๆ โดยร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างนั้นสามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ส่วนชั้นบนเป็นโต๊ะญี่ปุ่นให้นั่งกับพื้นหรือเอนกายบนเบาะนุ่มๆก็ได้ ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการชาร์ตแบตให้ด้วย ช่วงสอบจึงมีนักศึกษามาใช้บริการเยอะมาก แต่ก็ไม่อึกทึกวุ่นวาย เพราะคนส่วนใหญ่ที่มารักษาความสงบที่เป็นเสน่ห์ของที่นี่ได้อย่างดี

 

 

อนสสนุกจะตาย

รูปภาพที่โพสต์โดยN U NN (@supaaish) เมื่อ

   Posted by Wide-Awake 24hours on Monday, March 7, 2016

 

 

คูลๆ

รูปภาพที่โพสต์โดย Siwakorn Dansithong. (@kennsiwakorn) เมื่อ

พี่หมอเคน เดือนมช.ก็ยังมา ติ่งต้องตาม

 

ค่าบริการห้องประชุม : ชั่วโมงละ 100 บาท หรือซื้อเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ครบ 500 บาท ได้สิทธิ์ใช้บริการฟรี 3 ชั่วโมง (ต่อเวลา ชั่วโมงละ 100 บาท)
ที่จอดรถ : หน้าร้านและภายในบริเวณร้าน

 

7.4 Librarista

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย ” M I N T ” (@tidarut_minttjm) เมื่อ

 

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 5
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น.
เบอร์โทร : 053-895678, 081-4909665
Facebook : Librarista

เอาใจหนอนหนังสือกันแบบเต็ม สำหรับร้านนี้ เพราะเป็นร้านกาแฟที่มีห้องสมุดในตัวเอง หลายๆคนที่ไปใช้บริการพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนไปนั่งเล่นอยู่บ้านเพื่อน ส่วนหนังสือนั้นก็เป็นหนังสือของเจ้าของร้านที่สะสมเอาไว้เอง ส่วนใหญ่เป็นพวกหนังสือท่องเที่ยวและศิลปะ ซึ่งถ้าไม่อ่านหนังสือ จะไปนั่งทำงานก็ได้ ไม่ว่ากัน แต่ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด ทางร้านเลยกำหนดให้ใช้บริการได้ 2 ชั่วโมง/บิล ก็ถือว่าพอหอมปากหอมคอนะ ชิลๆได้อยู่

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Photographer (@fatboyfoto) เมื่อ

 

ค่าบริการห้องประชุม : ขนาดเล็ก 8 - 10 คน ชั่วโมงละ 150 บาท, ขนาดใหญ่ 10 - 17 คน ชั่วโมงละ 250 บาท
ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน

7.5 Wake Up

 

รูปภาพที่โพสต์โดย KANKANIT S.(@fimfeem) เมื่อ

 

พิกัด : สาขานิมมานเหมินท์ (ติดร้าน Sub Way), สาขา Business Park ในโครงการ Business Park ตำบลหนองป่าครั่ง
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : สาขานิมมานเหมินท์ 053-216610, สาขา Business Park 053-244743
Website : www.wakeup24hrs.com
Facebook : Wake Up at Nimman, Wake Up at Business Park

ใครบ้างจะไม่รู้จักร้านนี้ ในเชียงใหม่มีด้วยกันถึง 3 สาขาขนาดนี้ รับประกันความฮอตได้เป็นอย่างดี เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ดังนั้นดึกๆมาถ้าไม่อยากจะนั่งทำงานแบบง่วงเหงาหาวนอนอยู่ในห้อง ก็สามารถไปใช้บริการได้ เค้าจัดพื้นที่ได้เหมาะสมดี มีปลั๊กไฟ มี WiFi ให้ใช้บริการได้แบบไม่จำกัด แถมยังมีห้อง Meeting สำหรับคนที่อยากไปใช้บริการกันเป็นกลุ่มแล้วกลัวจะส่งเสียงรบกวนลูกค้าคนอื่นๆด้วย โปรโมชั่นเครื่องดื่มและขนมก็มีมาบ่อยๆ เลยเป็นที่นิยมมากนั่นเอง

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Suwimol Wongyai (@suwimol_item) เมื่อ

 


บรรยากาศห้องประชุม
ภาพจาก Wake Up

ค่าบริการห้องประชุม : ห้องเล็ก 6 - 10 คน ราคาชั่วโมงละ 180 บาท หรือซื้อเครื่องดื่มครบ 500 บาท ฟรี ! 3 ชั่วโมง (ฟรี WiFi + TV), ห้องใหญ่ 20 - 24 คน ราคาชั่วโมงละ 300 บาท ครึ่งวัน 800 บาท เต็มวัน 1,500 บาท (ฟรี WiFi)
ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน และภายในโครงการ

7.6 C.A.M.P – Library Cafe

 

พิกัด : ห้างสรรพสินค้า MAYA ชั้น 5
เวลาเปิด - ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 052-081199, 092-2252092
Facebook : CAMP Library Cafe

แม้จะอยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่ก็สามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับที่นี่ บรรยากาศถายในเงียบสงบ ทุกคนมาเพื่ออ่านหนังสือหรือไม่ก็นั่งทำงานจริงๆ แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้ WiFi ต้องซื้อคูปองด้วย ราคา 50 บาท / 2 ชั่วโมง ทว่าส่วนใหญ่เราก็ใช้ 3G / 4G กันอยู่แล้ว ถ้าอยากจะไปใช้บริการ เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มหรือขนมทานอย่างเดียวก็ได้ นั่งทำงานกันแบบลากยาวได้เลย มีทั้งส่วนที่เป็นอัฒจรรย์ บ้านต้นไม้ และโต๊ะให้นั่งทำงานร่วมกัน หรือถ้าอากาศดีๆหน่อย จะออกไปนั่งด้านนอกเพื่อมองวิวดอยสุเทพด้วยก็ได้ ปลั๊กไฟมีเยอะ จัดเต็ม ครบทุกโต๊ะ ทุกจุด หายห่วงว่าแบตจะหมดเลย

 

 

เพื่อรหัส wi-fi

รูปภาพที่โพสต์โดย call me chinn (@chinnsg) เมื่อ

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย KATSAMONNAT (@cooheart) เมื่อ

 

ค่าบริการ WiFi : Password ละ 50 บาท / 2 ชั่วโมง
 ค่าบริการห้องประชุม : ซื้อเครื่องดื่ม ขนมหรืออาหาร 500 บาท ได้สิทธิ์ใช้บริการฟรี 3 ชั่วโมง (ห้องประชุมขนาดไม่เกิน 8 คน)
 ที่จอดรถ : ที่จอดรถของห้างสรรพสินค้า แต่ถ้าจะใช้บริการจนห้างปิด ควรจอดรถชั้นใต้ดิน

 

7.7 Annista Cafe

พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน เยื้องโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
เวลาเปิด - ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 062-9181482, 082-4820812
Facebook : Annista Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านแบบนี้อยู่ในเชียงใหม่ด้วย กับคอนเซ็ปต์ของร้านกาแฟสไตล์แม่มด ที่ไม่ว่าจะเป็นผนัง โซฟา หรือหมอนอิงก็เป็นสีดำทั้งหมด พาลให้แอบคิดว่าเข้าไปจะเจอแม่มดตัวตริงบ้างรึเปล่า ในขณะเดียวกันก็ยังมีหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ฟรีแลนซ์และนักศึกษาแวะเวียนไปใช้บริการกันแบบไม่ขาดสาย เหตุผลนั้นนอกจากจะเป็นเพราะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมีที่ให้นั่งทำงานและอ่านหนังสืออีกด้วย ชั้น 1 – 2 อาจมีเพลงเปิดคลอเบาๆ แต่หากใครที่ต้องการความเงียบขั้นกว่า ขอเชิญเดินขึ้นไปชั้น 3 เงียบสงัดของจริง ส่วนชั้น 4 ก็มีห้อง Private Room ให้บริการ รองรับคนได้ 8 – 10 คน ทำงานไปร่ายมนต์ไปกันได้เลย

ค่าบริการห้อง Private Room : 500 บาท / 5 ชั่วโมง หรือหักลบค่าห้องกับค่าเครื่องดื่มก็ได้
ที่จอดรถ : จอดรถบริเวณข้างทาง

– – – – – – – – – – – – – – –

8. ร้านกาแฟนั่งแช่ แชร์ปลั๊กและ WiFi

 

ร้านที่เปิดให้บริการเช่าพื้นที่สำหรับทำงานโดยเฉพาะก็แนะนำไปแล้ว ร้านกาแฟที่มีบริการพื้นที่ให้ทำงานเสริมด้วยก็แนะนำไปแล้ว ถ้ายังไม่จุใจพอ ต้องไปจัดร้านกาแฟที่เจ้าของใจป้ำ ให้นั่งแช่ได้ทั้งวัน ฟรีปลั๊กไฟและ WiFi กันที่รีวิวนี้ คลิกเลย ! รวม 10 ร้านกาแฟนั่งแช่ทั้งที ! ขอฟรี WIFI และปลั๊กไฟ เชียงใหม่ โดยเราขอยกตัวอย่างมาเรียกน้ำย่อยสัก 2 ร้านละกัน

 

8.1 กาแฟไปยาลใหญ่

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Chayanin C. (@ann.chaya) เมื่อ

 

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 13 – 15
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร : 053-895232
Facebook : กาแฟไปยาลใหญ่

เห็นเป็นร้านกาแฟเล็กๆแบบนี้ ต้องลองเดินเข้าไปดู จะพบว่ามันคือสวรรค์สำหรับคนทำงานโดยแท้ เพราะทั้งชั้น 1 และชั้น 2 มีโต๊ะให้หอบหิ้วเอาโน๊ตบุคหรือหนังสือสอบไปนั่งทำงาน นั่งติว นั่งจิ้มันได้อย่างเต็มที่ ปลั๊กไฟก็จัดเต็ม เน้นบริการให้ประทับใจ นั่งๆไปชักเมื่อย จะสั่งเครื่องดื่มหรือขนมมานั่งกินไปด้วยก็เข้าท่า เจ้าของร้านก็เป็นกันเองมาก ใจดีสุดๆ

 

 

ที่จอดรถ : ต้องจอดข้างทาง

8.2 Kaweh Cafe

พิกัด : ถนนศิริมังคลาจารย์
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 096-7374057
Facebook : Kaweh Cafe & Coworking

ปิดท้ายกันด้วยร้านกาแฟ ที่ให้บริการอย่างกับเป็น Co – Working Space เพราะมี WiFi ให้ใช้ได้ฟรี ไม่จำกัดเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง แถมด้วยโต๊ะพร้อมปลั๊กฟและโคมไฟแบบจัดเต็ม โดยแต่ละโต๊ะจะถูกจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเป็นส่วนตัว และไม่อึดอัดมากไป ใครชอบมุมไหนก็เลือกนั่งกันตามสบาย จะนั่งเอนหลังที่โซฟา มุมโต๊ะติดกระจกหน้าร้าน หรือโต๊ะส่วนตัวในร้านก็ได้

ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน

– – – – – – – – – – – – – – –

 

ท่านใดมีที่นั่งทำงานได้แบบเจ๋งๆในเชียงใหม่ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

ฝากความคิดเห็น ...