ปัญหาหนักอกสำหรับนักปั่นที่รักจักรยานยิ่งชีพคือเวลาเสียเนี่ยจะเอายังไง รถยนต์ยังมีเข้าอู่เข้าศูนย์ มอเตอร์ไซค์ก็ยังมีร้านซ่อมอยู่ทั่วไป แล้วจักรยานแสนรักของเราล่ะจะเอาไปซ่อมได้ที่ไหน เจอไปร้านมั่วซั่วเจอช่างอ่อนด้อยน้อยฝีมือยำลูกน้อยเราเละเทะคงจะเป็นเหตุการณ์สุดสลดเป็นแน่แท้ วันนี้เจ๋งรวบรวมร้านคลีนิคคุณหมอจักรยานมืออาชีพ ผู้ปลุกปั่นคืนชีพจักรยานเสียให้ฟื้นจากหลุมมาแล้วนักต่อนัก มียอดฝีมือรายไหนบ้าง ไปดูกันเลย (**ตัวเลขใช้เพื่อบ่งบอกลำดับที่ในเรื่องเท่านั้น ไม่ใช่การจัดอันดับให้คะแนนแต่อย่างใด)


1. Velocity

พิกัด : ถนนห้วยแก้ว หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง
เบอร์โทรติดต่อ :  081 – 5955975
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น. หยุดวันจันทร์

สำหรับนักปั่นที่รักในการบริหารน่องทั้งหลาย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ เพราะร้าน Velocity เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยการขายความพึงพอใจและการใส่ใจในบริการหลังการขายให้กับลูกค้า และด้วยประสบการณ์การและฝีมือในการซ่อมของช่างในร้านจึงรับรองได้ว่าท่านทั้งหลายจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการ Bike Fitting ซึ่งเป็นการปรับแต่งจักรยานให้เข้ากับสรีระของนักปั่น เพื่อให้การปั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆของนักปั่นได้ด้วย นอกจากรับบริการซ่อมแซมแล้ว ร้าน Velocity จำหน่ายอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ

Velocity มีบริการ Bike Fitting การปรับแต่งจักรยานให้เข้ากับสรีระของนักปั่น เพื่อให้การปั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


2. Jacky Bike

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 13 – 15
เบอร์โทรติดต่อ : 053 – 225278
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์

Jacky Bike ร้านจักรยานขวัญใจนักปั่นในย่านนิมมานร้านนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี ด้วยประสบการณ์ในการปั่นและความรอบรู้เรื่องจักรยาน จึงทำให้มีลูกค้ามากมายไว้ใจที่จะใช้บริการร้านแห่งนี้  บริการการซ่อมบำรุงของที่นี่ไม่ได้เป็นสองรองใคร เพราะนายช่างจะซ่อมให้อย่างละเอียด สำหรับมือใหม่หัดปั่นทางร้านจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยานให้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นก็ยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานจำหน่ายอีกด้วย

สำหรับมือใหม่หัดปั่นทางร้าน Jacky Bike จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยานเป็นอย่างดี


3. Tommo Bike 

พิกัด : สี่แยกต้นเกว๋น
เบอร์โทรติดต่อ : 081 – 8851015, 088 – 2675569
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. ทุกวัน

Tommo Bike ร้านจักรยานน้องใหม่ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักปั่นน่องเหล็กทั้งหลาย เพราะพี่ต้อมเจ้าของร้านเป็นนักปั่นที่มากความสามารถและมากด้วยประสบการณ์ จึงทำให้นักปั่นมืออาชีพทั้งหลายมั่นใจในฝีมือนายช่างอย่างพี่ต้อม หากจักรยานของท่านมีปัญหาก็มาใช้บริการที่ร้าน Tommo Bike นี้ได้เลย ซึ่งหากถ้ายังพบปัญหาหลังการซ่อม ทางร้านก็ยังบริการหลังการซ่อมอีกที คือสามารถนำกลับมาซ่อมได้จนกว่าลูกค้าจะพึงพอใจ ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 100 บาท ในเร็วๆนี้ทางร้านจะเปิดสอนการปั่นจักรยานซึ่งเป็นเทรนนิ่งคอร์สโดยนักปั่นมืออาชีพมาเป็นผู้สอนและถ่ายทอดความรู้ให้

ด้วยความสามารถและประสบการณ์ จึงทำให้นักปั่นมืออาชีพทั้งหลายมั่นใจในฝีมือนายช่างอย่างพี่ต้อม


4. เชอรี่ไบค์

พิกัด : เลยเซ็นทรัลเฟสติวัลไปทางดอยสะเก็ด 700 เมตร
เบอร์โทร : 053 – 380229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00  น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 14.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน

 

เรื่องซ่อมจักรยานก็ต้องยกให้ร้านนี้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่เปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปีแล้ว เชอรี่ไบค์ รับซ่อมจักรยานตั้งแต่จักรยานเด็ก City Bike ไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และจักรยาน Hybrid สำหรับลูกค้าที่ซื้อจักรยานจากที่นี่ ทางร้านมีบริการซ่อมให้ฟรี ส่วนลูกค้าท่านอื่นก็จะเสียค่าแรงเพียงเล็กน้อย อะไหล่จักรยานในร้านมีรองรับจักรยานทุกประเภท แม้แต่รถของผู้พิการก็ยังมีขายด้วย อุปกรณ์ในการปั่นจักรยานก็มีมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อเช่นกัน

อะไหล่จักรยานในร้าน เชอรี่ไบค์ มีรองรับจักรยานทุกประเภท แม้แต่รถของผู้พิการ


5. ท็อปเกียร์

พิกัด : ถนนช้างม่อย ข้างธนาคารทหารไทย สาขาเชียงใหม่
เบอร์โทรติดต่อ : 053 – 233450
เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 17.30 น. ยกเว้นวันเสาร์  9.00 – 16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

ร้านจักรยานที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของลูกค้าชาวต่างชาติที่นิยมปั่นจักรยาน ด้วยการซ่อมที่นายช่างดูแลอย่างละเอียดจึงทำให้ลูกค้าหลายท่านติดใจในฝีมือ นักปั่นที่มาใช้บริการร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นนักปั่นที่เน้นการปั่นเพื่อสุขภาพมากกว่าปั่นเพื่อแข่งขัน จักรยานของร้านนี้จึงเน้นเป็นจักรยานประเภทเสือภูเขา นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการให้เช่าจักรยานสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการปั่นจักรยานท่องเมืองเชียงใหม่อีกด้วย  ท่านใดที่สนใจลองแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนกันได้เลย

ด้วยการซ่อมที่นายช่างดูแลอย่างละเอียดจึงทำให้ลูกค้าหลายๆท่านติดใจในฝีมือของที่นี่


6. Obaron  Bike Shop

พิกัด : หลังตลาดหางดง
เบอร์โทรติดต่อ : 089 – 9507428 , 084 – 7727303
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 21.30 น. ทุกวัน

ร้านขายจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เพียงแต่ขายจักรยานเท่านั้น ทาง Obaron  Bike Shop ยังรับซ่อมจักรยานทุกชนิด ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเก่าหรือใหม่ แม้กระทั่งจักรยานแม่บ้านที่นี่รับซ่อมหมดโดยนายช่างใจดีที่ซ่อมให้ไม่คิดค่าแรง สำหรับนักปั่นที่ต้องการหาร้านล้างชุดขับ ล้างทั้งคันทางร้าน Obaron  Bike Shop ก็มีบริการรับล้างให้เช่นเดียวกัน หรือต้องการหาจักรยานคู่ใจคันใหม่ทางร้านก็มีบริการแลกเปลี่ยนรถให้อีกด้วยObaron  Bike Shop รับซ่อมจักรยานทุกชนิด ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเก่าหรือใหม่


7. Bee Bike Shop

พิกัด : ซอยเวียงบัวพลาซ่าหลังตลาดศิริวัฒนา (กาดธานินทร์)
เบอร์โทรติดต่อ : 084 – 1697077
เวลาเปิด – ปิด : 08:00 – 19:00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 12:00 – 19.00 น.

Bee Bike Shop ให้บริการซ่อมจักรยานทุกประเภทและมีบริการมากมาย อาทิ ตั้งจูนล้อ ล้างชุดขับ ล้างจักรยาน  นอกจากนั้นทางร้านจำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับจักรยานด้วย อีกทั้งใครที่ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับรถจักรยานที่นี่พร้อมให้คำแนะนำแก่ท่านเสมอหรือหากมีอันต้องประสบพบเจอปัญหาเกี่ยวกับรถจักรยาน Bee Bike Shop สามารถช่วยท่านแก้ปัญหาได้เช่นเดียวกัน

Bee Bike Shop ให้บริการซ่อมจักรยานทุกประเภทและมีบริการมากมาย อาทิ ตั้งจูนล้อ ล้างชุดขับ


ท่านใดมีร้านรับซ่อมจักรยานที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ฝากความคิดเห็น ...