Food-panda-delivery

 

Foodpanda และ OpenRice จับมือกันทำธุรกิจ   เพื่อเปิดประสบการณ์ในการสั่งอาหารของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น สิงคโปร์/กรูกัล/กรุงเทพ 11 กุมภาพันธ์ 2557 – foodpanda ผู้นำด้านการสั่งอาหารออนไลน์และ OpenRice ผู้นำเว็บไซต์รีวิวร้านอาหาร ได้เข้าร่วมทำธุรกิจร่วมกันในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยนำองค์ประกอบสำคัญจากทั้ง 2 เว็ปไซต์ มาช่วยส่งเสริมประสบการณ์ของผู้บริโภค โดย foodpanda จะแสดงรีวิวอาหารในแต่ละร้านโดยใช้รีวิวจาก OpenRice โดยแสดงในหน้าโปรไฟล์ของแต่ละร้านอาหาร และในส่วนของ OpenRice เองก็จะแสดงวิดเจ็ตในทุกร้านอาหารเพื่อลิ้งค์มายังเว็ปไซต์ของ foodpanda และลูกค้าก็จะสามารถสั่งอาหารได้โดยตรงจากร้านต่างๆ  

กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ foodpanda  คุณราฟ เว็นเซล ได้กล่าวว่า "การร่วมมือกันในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งทั้งของ foodpanda และ OpenRice เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ร่วมธุรกิจของเราในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มตัวเลือก ให้ลูกค้าเห็นภาพมากขึ้นและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของทั้ง 2 เว็ปไซต์" foodpanda และแบรนด์ร่วมในนาม hellofood ให้บริการส่งอาหารให้กับร้านอาหารมากกว่า 22,000 ร้านทั่วโลก ขณะนี้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากกว่า 1.6 ล้านรีวิวของ OpenRice เพื่อประกอบการตัดสินใจในการสั่งอาหารจากร้านต่างๆ " ด้วยการผสานกันของความเป็นผู้เชี่ยวชาญกันคนละด้านและการแชร์ฐานข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนี้ ช่วยให้สัมพันธภาพของทั้ง 2 บริษัทแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก" คุณยาน วอง ผู้บริหารจัดการของ OpenRice กล่าว การร่วมมือนี้จะเริ่มเป็นครั้งแรกในประเทศสิงคโปร์ อินเดีย และไทย ตามมาด้วย มาเลเซีย ไต้หวันและอินโดนีเซียตามลำดับ

 

เกี่ยวกับ foodpanda

Foodpanda   ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 พร้อม hellofood แบรนด์ในเครือ เป็นผู้นำตลาดการส่งอาหารออนไลน์ ใน 36 ประเทศทั่วโลก foodpanda ให้บริการออนไลน์พร้อมตัวเลือกหลากหลายมากที่สุด  ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสรรค์ผ่านทางออนไลน์หรือทางแอปพลิเคชั่นของ foodpanda บนสมาร์ทโฟนซึ่งใช้กันทั่วโลก  โดยขณะนี้แอปพลิเคชั่นนี้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 500,000 ครั้ง foodpanda ให้บริการแล้วในประเทศดังต่อไปนี้ อินเดีย อินโดนีเชีย ปากีสถาน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวีนดนาม ไต้หวัน บังคลาเทศ คาซัคสถาน รัสเซีย โปแลนด์ ยูเครน ฮังการี โรมาเนีย สาธารณรัฐเช็ค สโลวาเกีย บราซิล เม็กซิโก อาร์เจนติน่า ชิลี โคลัมเบีย เปรู เวเนซูเอล่า ซาอุดิอาระเบีย จอร์แดน ไนจีเรีย อูกานด้า โมรอคโค เคนยา กาน่า เซเนเกิล ไอโวรี่โคส รวันด้า และแทนซาเนีย  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ foodpanda สามารถดูได้ที่ http://www.foodpanda.com และ http://www.facebook.com/foodpanda 

 

เกี่ยวกับ OpenRice

ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดย OpenRice เป็นเว็ปไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร โดยผู้ใช้สามารถเขียนรีวิวรวมไปถึงมีบริการการจองโต๊ะ OpenRine ได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ๆอีก 9 ประเทศได้แก่ ฮ่องกง จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเชีย อินเดีย และฟิลิปปินส์ โดยมีรายชื่อร้านอาหารมากกว่าหนึ่งล้านร้านค้า มีผู้สมัครใช้บริการมากกว่า900,000 คน มีรีวิวร้านอาหารมากกว่า 1.6 ล้าน รีวิว มีผู้เข้าชมเว็ปไซต์มากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน และ มากกว่า 130 ล้านวิวบนเว็ปไซต์ในหนึงเดือน เพื่อติดตามความเคลื่นไหวจาก OpenRice ตลอดเวลาคุณสามารถดาวน์โหลดแอป สำหรับ iPHone, Android, Windows Phone, ad BlackBerry ซึ่งถึงปัจจุบันแอปนี้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OpenRice สามารถดูได้ที่ http://www.openrice.com/

 

Look us up at:
Website: www.foodpanda.co.th
Facebook: facebook.com/FoodPandaThailand
 
For more information please contact:
Ruskie Cleaver Tel: +668 0608 9116
Email: r.cleaver@foodpanda.com
 

ฝากความคิดเห็น ...