เสื้อผ้ามือสอง อีกทางเลือกในการซื้อเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า บางคนคิดว่าคนที่ชื่อเสื้อผ้ามือสองคือคนที่ไม่มีกะตัง ขอบอกว่า คิดผิด!! คนที่ซื้อเสื้อผ้ามือสอง มักจะเป็นพวกล่าของ นักสะสม และคนธรรมดาทั่วไปที่อยากประหยัดเงิน เพราะเสื้อผ้ามือสองที่นำมาขายนั้นมักจะนำเข้าจากต่างประเทศ มีแทบทุกแบรนด์ ทั้งของแท้และของปลอม สภาพก็ค่อนข้างใหม่ ราคาก็ไม่แพงมาก (ถ้าไม่ใช่ของที่นักสะสมตามล่า) ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการประหยัดเงินค่ะ

ตลาดสันป่าข่อย

บรรยากาศที่ตลาดสันป่าข่อย

วันนี้จึงขออาสาพาทุกท่านไปรู้จักร้านค้าที่เป็นแหล่งขายเสื้อผ้ามือสอง แหล่งล่าสมบัติ เพราะการจะซื้อเสื้อผ้ามือสองทั้งทีต้องไปดูหลายๆร้านค่ะ ขอเริ่มที่ถนนเส้นสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เพราะอยู่ในตัวเมืองสะดวกในการเดินทาง

ร้านของมือสอง

ที่ตั้ง: ถ.รัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ร้านแรก เป็นร้านเล็กๆ ขับมาจากสนามกีฬาเลยมานิดหน่อยร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ ร้านนี้ ก็จะมีเสื้อผ้า รองเท้าขายในราคาถูก ลองเข้าไปแวะดูค่ะ เผื่อเจอของดี

จุดเด่น: มักจะมีของดีปะปนอยู่ เช่น รองเท้าแวน คอนเวิร์ส

จุดด้อย:  สภาพค่อนข้างเก่า ร้านเล็ก ของไม่ค่อยเยอะ

กระตุกซี๊ดยีนต์

ร้านกระตุกซี๊ดยีนส์

ที่ตั้ง: ถ.รัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ขับเลยมาอีกนิด เราจะเจอร้านที่สองค่ะ รู้สึกเหมือนจะเพิ่งเปิดค่ะ ร้านนี้ขายของเยอะค่ะ มีทุกอย่างเลยค่ะ สำหรับนักล่าของ ที่นี่มี เสื้อของวอลท์ดิสนีย์ สิงห์นักบิด และเสื้อวงดนตรีจากต่างประเทศ รองเท้าแบรน์ดดังหลายยี่ห้อ ลองมาหาดูค่ะ

จุดเด่น: มีสินค้ามากมายให้เลือก มีที่จอดรถ พื้นที่ทางเดินกว้าง สภาพสินค้าตามราคา

จุดด้อย: มีฝุ่นเยอะ เพราะอยู่ข้างถนน

ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ที่ตั้ง: ร้านอยู่แถวห้างเซ็นทรัล แอร์พอร์ตบ่อย ก็เหลือบไปเห็นโกดังใหญ่ริมถนน คือถ้ามาจากหางดง ร้านนี้จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงห้างครับ ป้ายใหญ่เห็นชัดเจนมีพื้นที่จอดรถกว้างขวาง

ร้านนี้ เปิด9โมงเช้า- สองทุ่ม ทุกวัน

จุดเด่น: ความใหญ่ของสถานที่และความเยอะของตัวสินค้า ต้องยอมรับเลยว่าในเชียงใหม่ โกดัง ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ กินขาดครับ มีที่จอดรถ พื้นที่ทางเดินกว้าง สภาพสินค้าตามราคา สิ่งที่ดูจะเซอร์เรียลสุดๆของร้านนี้ ก็คือนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ที่นี่เขาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวตอนเช้าด้วยครับ ซื้อครบ500 ฟรีก๋วยเตี๋ยวหนึ่งชาม

จุดด้อย: คือต้องเตรียมผ้าปิดจมูก หรือผ้ากันฝุ่นมาก่อน //ฝุ่นเยอะมากกกก

ร้านขุมทรัยพ์ รองเท้าเริ่มต้นที่ 50 บ 

ร้านขุมทรัพย์มือสอง

ที่ตั้ง: ถ.อัษฏาธร อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ขับเลยมาจะเจอสี่แยก เลี้ยวขวาเราจะเจอแหล่งขายของมือสองขนาดใหญ่ มีหลายร้านของเยอะมากๆเลยค่ะบางอย่างถูกเกิดคาด อย่างแว่นตา 50 บาท สำหรับคนที่แว่นชอบหาย ใส่แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ เวลาหายไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่ แถมของแปลกๆที่นี้เยอะดีค่ะ

จุดเด่น: มีของเยอะมาก ราคาถูก ตัวสินค้าสภาพดี

จุดด้อย: มีทั้งของแท้และของปลอม

ตลาดสันป่าข่อย

เสื้อ 5 บาท !!!

ราคาผ้าแต่ละราว

ตลาดสันป่าข่อย

ที่ตั้ง: ถ.เจริญเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เอาล่ะกลับมาสี่แยกที่เดิม ถ้าเราตรงไปทางกาดตลาดเมืองใหม่ ขับตรงไปเรื่อยๆ ให้ข้ามสะพานไปจะเจอสี่แยก ตรงไปค่ะ และจะเจอ3แยก ให้เราเลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านซัก  2 ไฟแดง จะเจอตลาดสันป่าข่อย ที่นี้แหละค่ะแหล่งช็อปของมือสองขนาดใหญ่ค่ะ แถมราคาของบางราว ถูกมาก เสื้อกางเกงตัว 5 บาทเงี๊ยะ ซื้อเอาไปตัดตกแต่งใหม่ได้สบายๆเลย และที่นี่แหละขุมทรัพย์ของนักสะสมค่ะ ช่วงที่ของใหม่เอามาลง จะเจอของดีเยอะแยะเลยค่ะ ใครเร็วใครได้ บางคนเจอของแบร์ดดัง ในราคา 50 70 บาทก็ยังมี ทั้งๆที่น่าจะราคาเกือบๆหลักพัน มาซื้อทีนึง อย่างน้อยก็ได้สักสิบตัวจ่ายไม่เกิน 1,000 ค่ะ คุ้มสุดๆ

จุดเด่น: แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสองทุกสภาพการใช้งาน ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท และเป็นที่ส่งออกให้ร้านค้าต่างๆ

จุดด้อย: ร้านอยู่ติดๆกัน ใช้เวลาเลือกนานเสื้อผ้าส่วนมากจะเป็นไซส์ฝรั่ง แต่ราคาถูก

ของดีที่กาดรินคำ

เสื้อผ้าทั้งชายหญิง สวยๆไม่ซ้ำแบบ

ร้าน ตาบู เสื้อสวย หมวกสวย ของหายาก ต้องร้านนี้เลย

กาดรินคำ

ที่ตั้ง: ถ.ห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่

และยังมีแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองที่ได้ทำการคัดมาแล้ว และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองด้วย นั้นคือ กาดรินคำ ในตลาด มีบางร้านขายเสื้อผ้ามือสองค่ะ ได้ทำการคัดเลือกยี่ห้อเสื้อผ้าเพื่อนำมาขายให้นักสะสมที่ล่าสมบัติหรือคนที่ไม่อยากใส่เสื้อซ้ำกับใครแต่ราคาก็จะแพงขึ้นตามสภาพ ความหายากและจำนวนที่ผลิตค่ะ ยิ่งเสื้อทัวร์ของวงดังจากต่างประเทศที่มีจำนวนจำกัด และไม่มีวางขายตามร้านทั่วไป ถ้าได้หลุดมาที่เมืองไทย ราคาซื้อขายก็จะแพงมากๆค่ะ แพงกว่าเสื้อมือหนี่งอีกค่ะ

จุดเด่น: เสื้อผ้าที่ผ่านการคัดมาแล้ว สภาพดี มีหลากหลายสไตล์ แหล่งรวมของแท้ที่มาจากเมืองนอก

จุดด้อย: บางร้านถูกบ้างร้านแพง ต้องเดินเลือกนาน

ร้านขายกระเป๋า มีกระเป๋าหลากหลายให้เลือก

มีทั้งรองเท้ากีฬา และแฟชั่น

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีร้านกระเป๋ามือสอง หมวกมือสอง รองเท้ามือสอง ให้เราได้ตัดสินใจเลือกซื้ออีกมากมาย ทั้งยังราคาถูกและดีอีกด้วย ใครที่เริ่มกำลังจะสะสมเสื้อผ้า หรือใครที่อยากใส่เสื้อที่ไม่ซ้ำใคร คงจะรู้แหล่งที่ซื้อแล้วใช่ไหมคะ ขอให้เจอของดีๆนะคะ สาธุ!!

ป.ล. นอกจากร้านที่ทีมงานไปรีวิวมา ยังมีแหล่งอื่นๆ มากมายอีกหลายร้านทั้งแบบลึกลับ และโจ่งแจ้ง ที่ทีมงานไม่ได้ไปถ่ายทำ ซึ่งถ้าผู้อ่านท่านใดรู้จักแหล่งดีๆ ก็อย่าเก็บไว้่คนเดียว แนะนำแอดมินได้ที่อีเมล์ Info@reviewchiangmai.com

คุณรู้หรือไม่ !?

1. ร้านขุมทรัพย์มีรองเท้า Converse หลายไซส์ หลากสีหาดีๆ อาจเจอของแท้จากเมกา

2. ที่ตลาดสันป่าข่อยมีเสื้อหนังรองเท้าบูทยี่ห้อดังของแท้จำหน่าย (แต่เป็นมือสองนะ)

3. ร้านตาบูในกาดรินคำ เป็นผู้บุกเบิกในการนำเสื้อวงดนตรีต่างประเทศ(มือสอง)มาจำหน่ายในกาดรินคำเป็นเจ้าแรก

รีวิวที่เกี่ยวข้อง : http://www.reviewchiangmai.com/955

ฝากความคิดเห็น ...