เสื้อผ้ามือสอง อีกทางเลือกในการซื้อเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า คนที่ซื้อเสื้อผ้ามือสอง มักจะเป็นพวกล่าของ นักสะสม และคนธรรมดาทั่วไปที่อยากประหยัดเงิน และพ่อค้าแม่ค้า เพราะเสื้อผ้ามือสองที่นำมาขายนั้นมักจะนำเข้าจากต่างประเทศ มีแทบทุกแบรนด์ ทั้งของแท้และของปลอม สภาพก็ค่อนข้างใหม่ ราคาก็ไม่แพงมาก (ถ้าไม่ใช่ของที่นักสะสมตามล่า) ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการประหยัดเงินมาก ๆ  วันนี้จะพาเพื่อน ๆ พี่ ๆ ไปรู้จักร้านค้าที่เป็นแหล่งขายเสื้อผ้ามือสอง แหล่งล่าสมบัติ เพราะการจะซื้อเสื้อผ้ามือสองทั้งทีต้องไปดูหลาย ๆ ร้าน ตาดีก็ได้ของดีไป อย่ารอช้ารีบไปลุยกันเลยยยยย

  1. Folk Secondhand
  2. ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ
  3. ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1
  4. รียูส เสื้อผ้ามืสอง
  5. Toro
  6. Melon
  7. ขุมทรัพย์มือสอง

1.Folk Secondhand

Folk Secondhand

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอย ตรงข้ามเต่าการสุรา
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-20.00 น. เปิดทุกวัน
โทร : 084-1738414
facebook : Folk Secondhand / บัง กิม /
อุปกรณ์แคมป์ปิ้งก็มีนะ : Jakkrawut Wear-umar

มากันที่ร้านแรกของเรากันเลย ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าส่วนตัวชอบร้านนี้มากมีทุกอย่างจริง ๆ  ใครที่ชอบของวินเทจ ของมือสอง แนะนำร้านนี้เลยทั้งเสื้อผ้า กางเกง หมวก รองเท้า และวินเทจของสะสมต่างต่าง ๆ ของเยอะมากเรียกได้ว่ามาร้านนี้ร้านเดียวหล่อครบตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนนนน ร้านFolk Secondhand ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท เปิดตั้งแต่ 9.00-20.00 น. ร้านอยู่ตรงข้ามกับเต่าการสุรา ต.หนองหอย มีที่จอดรถพร้อมใครที่ชอบของวินเทจเสื้อผ้ามือสองแนะนำร้านนี้เลยครับ

Folk Secondhand

Folk Secondhandภายในร้านกว้างมาก

Folk Secondhand

เสื้อแบรนด์ต่าง ๆ

Folk Secondhand

ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ถูกมากกกกกกกกกกกกก

Folk Secondhand

Folk Secondhand

รองเท้าก็มีเยอะแยะมากมาย Vanz , Converse รองเท้าหนัง และอีกมากมาย


2.ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ

ที่ตั้ง : ตลาดแม่เหี้ยะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 8.00-12.00 น.

มาต่อกันกับร้านที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานผ้ากระสอบของเชียงใหม่ นั้นก็คือ “ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ” เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเสื้อผ้ามือสองเยอะที่สุดไม่ว่าจะเป็นกางเกง เสื้อ แจ็คเก็ต และอีกเยอะแยะมากมาย อยากให้ไปเห็นด้วยตาของตัวเองว่ามันเยอะขนาดไหน งานนี้ใครตาดีก็ได้ของดีไปครับ ใครที่ชอบเสื้อผ้ามือสองต้องไม่ควรพลาดกับร้านนี้ ตำนานผ้าเก่าพิกุลเจริญ ยังมีอีกหลายสาขา ใครสะดวกที่ไหนก็ไปตำกันเลยครับ ลุยยยยยยยยยยยย!!


3.ไทเกอร์เสื้อผ้ามือสอง สาขา 1

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตรงข้ามสุชาติเวสป้า

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-19.00 น. เปิดทุกวัน

โทร : 088-2512961

facebook : Tiger Second-Hand (ติดตามข้อมูลของแต่ละสาขาได้ที่นี้เลย)

ลุยกันต่อกับร้าน Tiger Second-Hand ที่มีเสื้อผ้ามือสองให้ได้เลือกชมมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น ร้าน Tiger Second-Hand มีทั้งหมด 5 สาขากันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาขา 1 ขัวเหล็ก , สาขา 2 มหิดล , สาขา 3 กาดสามแยก , สาขา 4 ราชภัฏ , สาขา 5 สันกู่เหล็ก มีหลายสาขาแบบนี้ใครอยู่ใกล้ที่ไหนไปลุยที่นั้นเลยครับ ไปช้าอาจจะพลาดของดีไปก็ได้นะ

ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาททททททททท !!

รองเท้าก็มีเด้อออ

เสื้อมัดย้อมอีกเพียบ!!

กระเป๋าอีกหลายแบบ

เพียบ!!

ลุยยยยยยย


4.รียูส ผ้ามือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
โทร : 085-0293949

ใครที่เงินยังเหลือ ๆ แนะนำที่นี้เลย “ รียูส ผ้ามือสอง ” เป็นร้านที่มีของถูกของดีเพียบ ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 5 บาท เฮ้ยยยยย!! ฟังไม่ผิด แค่ 5 บาท เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นแขนยาว ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ก็หล่อกันได้แล้ว นอกจากนั้นยังมีเสื้อฮาวาย อีกเพียบ!! ใกล้จะสงกรานต์แล้ว จะรอช้ากันอยู่ทำไมเดี๋ยวก็ไม่ทันคนอื่นหรอกกก

ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท ถูกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ของเยอะขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วววว

เสื้อฮาวายสวย ๆ เพียบบบบบ!!


5.Toro

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00

ถัดมาจากร้าน รียูส ผ้ามือสองก็จะเจอกับร้าน TORO เรียกได้ว่าร้านอยู่ติด ๆ กันเลย ภายในร้านก็จะเต็มไปด้วยเสื้อผ้า กางเกง กระโปรง ชุดเดรส เสื้อเชิ๊ต ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 10 บาท เอง อะไรจะถูกขนาดนั้น มีอะไรบ้างนั้นไปลุยกันเลยยยยยยยย

เยอะน้าาาา ลองมาดูกัน


6.Melon

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ 
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 9.00-19.00 น. เปิดทุกวัน

ต้องบอกเลยว่าถัดจากร้าน TORO มาอีกไม่กี่ก้าวก็จะเจอกับร้าน “ Melon ” คือถ้าใครมาโซนนี้คือเป็นโซนของร้านเสื้อผ้ามือสองจริง ๆ ภายในร้าน Melon มีของเยอะไม่แพ้ร้านอื่นแน่นอน ราคาเริ่มต้นเพีงแค่ 10 บาท ร้าน Melon เปิด 9.00 – 19.00 น. เปิดทุกวัน พร้อมให้พ่อค้าแม่ค้าได้มาเลือกเสื้อผ้าไปขายต่อ หรือจะมาซื้อไปใส่เองก็คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนนนนนน

10 บาท ลุยสิครับ!!


7.ขุมทรัพย์มือสอง

ที่ตั้ง : ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามร้านชุมแพ เนื้อกระทะ 
เวลาเปิด-ปิด : 8.00-21.30 น. เปิดทุกวัน

ร้านสุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่าคือแหล่งขายของมือสองขนาดใหญ่ มีของเยอะมาก ๆ เลยบางอย่างถูกเกิดคาด อย่างแว่นตา 50 บาท สำหรับคนที่แว่นชอบหาย ใส่แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เวลาหายไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่ แถมของแปลกๆที่นี้ก็เยอะ แล้วร้านนี้ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้ายังมีของใช้เบ็คเตล็ดอีกเพียบบบบบบบ!!

รีวิวที่เกี่ยวข้อง : http://www.reviewchiangmai.com/955-p

ฝากความคิดเห็น ...