ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลปทุมมา: ทิวลิปแห่งสยาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลปทุมมา: ทิวลิปแห่งสยาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 18 สิงหาคม 2556
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลปทุมมา: ทิวลิปแห่งสยาม” (Curcuma: Siam Tulip Festival) ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 18 สิงหาคม 2556 เวลา 08.00-18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรู้จักและเห็นความสำคัญของ“ปทุมมา”ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นทิวลิปแห่งสยามและเผยแพร่องค์ความรู้และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับปทุมมารวมทั้งมีการจัดสวนที่ประดับด้วยปทุมมาถึง 21 สายพันธุ์ ได้แก่ เชียงใหม่พิงค์ ลัดดาวัลย์ ปทุมรัตน์01 แดงดอยตุง แดงระฆัง แดงกุหลาบ แดงลิปสติก  Big Red  กิโมโน  ชมพูมะลิ  ทับทิมสยาม เชอรี่ปริ้นเซส  แม่โจ้ไวท์  สโนไวท์  ขาวมะลิ  มอญบรัง  ขาวดอยตุง  ไข่มุกสยาม  ช็อกโกแลต มรกต และกระเจียวส้มที่บริเวณสวนแนวแกนกลางและสวนสวัสดี
กิจกรรมภายในงานพบกับการจัดนิทรรศการให้ความรู้ทางวิชาการแก่เยาวชนและเกษตรกรรวมทั้ง การจัดแสดงดนตรี กิจกรรม Walk Rally กิจกรรม D.I.Y เช่น การเพ้นท์กระเป๋าผ้าดิบลายดอกปทุมมา การทำพวงกุญแจไม้ศิลปะเยื่อกระดาษ กิจกรรมกดไลค์แฟนเพจอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และเช็คอินเพื่อรับบัตรอภินันทนาการเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และรับคูปองส่วนลด 10 % สำหรับกาแฟดอยคำ และสินค้าของที่ระลึกอุทยานหลวงราชพฤกษ์ พร้อมร่วมถ่ายภาพกับน้องแมสคอตอุทยานหลวงราชพฤกษ์
สำหรับพิธีเปิดงานเทศกาลปทุมมา: ทิวลิปแห่งสยาม จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2556 เวลา 17.00 น. ณ สวนอังกฤษ (ด้านหน้าลานโพธิ์แห่งความจงรักภักดี)  โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี  ประธานมูลนิธิโครงการหลวง เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธี  ซึ่งรูปแบบพิธีเปิดจะเป็นบรรยากาศชมสวนสวย ระหว่างที่แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนลงทะเบียน จะมีวงออเคสตร้าบรรเลงและชมการแสดงต้อนรับ จากนั้นเข้าสู่ช่วงพิธีเปิด พร้อมชมการแสดง ชุด “ปทุมมา งามสง่าทิวลิปแห่งสยาม” ดนตรีบรรเลงและเพลงประสานเสียงพร้อมร่วมรับประทานอาหาร
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-114110-5 หรือทางเว็ปไซด์ www.royalparkrajapruek.org

Related Posts