ร้านกอไผ่ @สันติธรรม บรรยากาศสบาย สไตล์กันเอง

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเชียงใหม่คือ การมีศูนย์รวมร้านอาหาร ที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติรสเลิศ ที่สำคัญคือ มีร้านผับ บาร์ขึ้นชื่ออยู่มากมายที่เปิดบริการตั้งแต่เช้าจนดึก จนแทบจะกล่าวได้ว่า อยู่เชียงใหม่ หาอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเย็นๆได้แทบทุกวันและแทบทุกเวลา ตามเมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยวมีร้านมากมายให้เลือกใช้บริการ โดยมีตั้งแต่ร้านริมทาง ราคาประหยัด ร้านอาหารเก๋ๆ ในตัวเมือง ร้านที่มีสไตล์ตามย่านการค้าสำคัญ

ซึ่งวันนี้CMTTก็มีร้านขึ้นชื่อย่านสันติธรรม ที่เปิดมายาวนาน และเข้าสู่ปีที่12ของร้านเข้าไปแล้ว ซึ่งมีชื่อเก๋ๆ ที่แทนความหมายถึงบ้านหลังที่สองของลูกค้าทุกท่าน นั่นก็คือ

“ร้าน กอไผ่”

นั่นเองครับ


ร้านกอไผ่ ตั้งอยู่ย่านสันติธรรม หลังโรงเรียนโสตศึกษาเชียงใหม่ แรกเริ่มเดิมทีนั้นร้านแห่งนี้ได้เปิดเป็นร้านเหล้าตองเล็กๆ แต่โดยบรรยากาศที่เป็นกันเอง และอัธยาศัยที่เป็นมิตรไมตรีของพี่เชษฐ์เจ้าของร้าน ทำให้ร้านเจริญเติบโตมาอย่างยาวนานถึง 12ปี  คอยบริการลูกค้าดุจมิตรในทิศทางที่ดีอยู่ตลอดเวลา และยังเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าทุกท่านที่มาแวะเวียน ทั้งขาประจำ และขาจร คอยใช้บริการอยู่สม่ำเสมอ

แม้ว่าจะมีร้านรวงเกิดขึ้นในย่านนี้อย่างกับดอกเห็ด แต่ก็มักจะล้มหายตายจากไปตามกาลเวลา จะมีเพียงไม่กี่ร้านที่ยังยืนหยัดอยู่คู่กับลูกค้า และก็เป็นร้านกอไผ่ ที่ยังยืนหยัด คงกระพันไม่เคยคิดหนีลูกค้าไปไหน ซึ่งใครที่อยู่แถวนั้น น้อยคนนักที่จะไม่มีใครรู้จักร้านดีๆ บรรยากาศสบายๆ แถมยังมีดนตรีโฟล์คซองเพื่อชีวิตให้ฟังกันทุกวัน  แบบเป็นกันเอง เช่น ร้านนี้นั่นเอง


นอกจากบรรยากาศดีๆ ดนตรีเพราะแล้ว ทางร้านยังมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มหลากหลายยี่ห้อ พร้อมน้องๆPG แสนสวยที่คอยบริการต้อนรับลูกค้าทุกท่านอย่างเป็นกันเอง อาหารที่ถูกปากแบบพลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอกเยอรมัน ต้มแซ่บเอ็นแก้ว ยำสี่สหาย ย่างรวม ส้มตำปลาทับทิมทอดกรอบ และจิ้นส้มหมกไข่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดจริงๆ พร้อมเมนูอื่นๆอีกมากมาย

ร้านกอไผ่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 5โมง-เที่ยงคืน ครับ มีฟุตบอลให้ชมแบบสดๆ สองจอใหญ่ วันไหนแข่งพร้อมกัน ใครเป็นแฟนทีมไหน ไม่ต้องแย่งกันดู เพราะทางร้านมีจัดแยกจอ แยกคู่ให้เรียบร้อย เข้ามาจีบเบียร์ เชียร์บอลกันได้ครับ ส่วนใครยังไม่รู้จัก ก็หาไม่ยากครับ ร้านนี้ถ้ามาจากห้าแยกสันติธรรม ก็ตรงมาทางโลตัส เอ็กซ์เพรส เจอสี่แยกเลี้ยวขวามาเลยครับ ร้านอยู่ขวามือ ติดถนนเลยครับ

Relate Posts :