กอดกันกลมที่…. “กอดเชียงใหม่” (Gord Chiang Mai)

กำลังมองหาที่พักกลางเมืองเชียงใหม่อยู่ใช่ไหม… กอดเชียงใหม่

ไม่อยากได้ที่พักที่วุ่นวายคนเยอะ อยากพักผ่อนสงบเงียบ…

กอดเชียงใหม่ ขอราคากันเองด้วยนะ… กอดเชียงใหม่

หลังจากขับรถเข้ามาจอดเรียบร้อยแล้ว (ทางโรงแรมมีที่สำหรับจอดรถได้ประมาณ 4 คัน) ก็ตรงเข้าไปเช็คอินทันที และได้พบกับรอยยิ้มแสนอบอุ่นของพนักงานที่พร้อมให้บริการ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน พนักงานก็ยื่นกุญแจห้องพร้อมกับคูปองอาหารเช้า 3 ใบ (เพราะห้องเราเป็นห้องพักแบบ 3 คน) หลังจากนั้นก็นำทางเราไปยังห้องพัก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

กอดเชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง

แต่ละห้องจะมีรูปแบบและขนาดแตกต่างกันไป ราคาตั้งแต่ 1,190 – 2,490 บาท (รวมอาหารเช้า) โดยจะแบ่งห้องพักออกเป็น 4 แบบด้วยกัน คือ

  1. Duplex Room ห้องพักสำหรับครอบครัว เพราะสามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน มีเตียงขนาดใหญ่ (Kingsize Bed) 2 เตียง
  2. Double Bed Room (Kingsize Bed) หรือ Twin Bed Room (2 Single Beds)
  3. Junior Suite Room (Kingsize Bed) พร้อมกับพื้นที่รับแขกส่วนตัว
  4. Triple Deluxe Room (1 Kingsize Bed และ 1 Single Bed) ห้องพักสำหรับ 3 คน ในการเข้าพักครั้งนี้ เราได้พัก Triple Deluxe Room

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักของเราอยู่ชั้น 3 ชั้นบนสุดของโรงแรม โดยเป็นอาคารด้านใน (ทางโรงแรมจะมี 2 อาคารแยกกัน) เดินขึ้นชั้น 3 เล่นเอาเหงื่อออกเบา ๆ เพราะบันไดสูงเอาเรื่องเหมือนกัน พอเปิดเข้าห้องเท่านั้น เราต้องร้องโอ้โหเลย ห้องกว้างมาก ถ้าเป็นโรงแรมอื่น ๆ คงจะแบ่งได้เป็นอีกห้อง

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักเราจะเหมือนเป็นห้อง 2 ชั้น คือ จะมีบันไดภายในห้อง ในส่วนของด้านล่างจะมีเตียงขนาดใหญ่สำหรับ 2 คน พร้อมกับระเบียงห้อง เปิดออกไปเจอวิวดอยสุเทพด้วยนะ ส่วนด้านบนจะเป็นส่วนของเตียงเล็ก สำหรับนอนคนเดียว พร้อมกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้เราชมวิวดอยสุเทพได้เช่นกันกัน

เดินลงมาด้านล่างจะผ่านห้องอาหารที่มีลักษณะเปิดโล่ง เหมาะกับการนั่งทานอาหารเช้าสบาย ๆ หรือจะใช้เป็นพื้นที่พูดคุยนั่งเล่นก็ได้

โรงแรมกอดเชียงใหม่
ห้องอาหารโรงแรมกอด


ถัดจากส่วนของห้องอาหารจะเป็นสนามหญ้าขนาดย่อม ที่มีเครื่องเล่น 2-3 ชิ้นให้เด็กเล็กเล่น และมีโรงจอดรถจักรยานของโรงแรม โดยกอดเชียงใหม่มีบริการให้ยืมจักรยานไปปั่นเล่นฟรี มีจักรยานหลากหลายรูปแบบ เลือกตามใจชอบเลยค่ะ

 โรงแรมกอดเชียงใหม่

เดินผ่านสนามหญ้ากลับไปยังส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินอีกครั้ง ในส่วนนี้จะมีที่ขายของที่ระลึกของกอดเชียงใหม่ มีหลากหลายมาก อาทิ พวงกุญแจ ปลอกหมอน ตุ๊กตา แก้วกาแฟ ฯลฯ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวมถึงข้อมูลทัวร์ต่าง ๆ ในเชียงใหม่ เรียกว่าครบมาก ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ ยังไม่มีแผนเที่ยวจริงจัง มาสืบได้จากที่นี่เลยค่ะ

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ในส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินจะอยู่ชั้น 1 ของอาคารด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนของห้องพักเช่นกัน เราเลยขอเดินขึ้นไปสำรวจซะหน่อย ในส่วนของอาคารด้านหน้า ชั้น 2 จะมีครัวเล็ก ๆ ไว้ให้บริการแก่แขกที่มาพักด้วยค่ะ และในชั้น 3 จะมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางไว้สำหรับเป็นที่ชุมนุมนั่งคุยเพลิน ๆ หรือจะนั่งอ่านหนังสือ นั่งชมวิวก็ไม่ว่ากัน

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากสำรวจกอดเชียงใหม่จนได้เวลาพอสมควรท้องหิวแล้ว เราไม่รอช้า เดินไปสำรวจร้านอาหารใกล้ ๆ กับกอดเชียงใหม่ ครั้งนี้อยากแซ่บ เลยเลือกร้านอาหารเหนือ รสชาดเหนือแท้ ๆ ที่ร้านลาบไก่พันแหวน ร้านหาไม่ยากค่ะ เดินมาจากกอดเชียงใหม่ประมาณ 5 นาที เดินย้อนมาทางถนนใหญ่ก่อนถึงสถานีดับเพลิง ร้านอยู่ด้านขวามือ

โรงแรมกอดเชียงใหม่
โดยมื้อนี้เบาๆ กันสองคนด้วย ลาบไก่ (ลาบเมือง) ยำไก่ (ยำจิ้นไก่) ไส้อั่ว และย่างรวม พร้อมกับข้าวเหนียวร้อน กินกันจนจุกเลย อิ่มอร่อย ราคาไม่แพง

แนะนำของคาวแล้ว ไหนเลยจะไม่แนะนำของหวาน เดินออกไปถนนด้านนอกแล้วข้ามถนนไปอีกฝั่ง เราก็จะเจอร้าน กู โรตีชาชักแล้ว ถึงอิ่มแค่ไหนก็ต้องขอซักนิด ชาชักสักแก้ว โรตีทิชชู่สักจาน แค่นี้ก็คงนอนฝันดี

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากอิ่มจุกกันแล้ว เดินกลับมาที่กอดเชียงใหม่ พร้อมกับมาเก็บความประทับใจของโรงแรมยามพระอาทิตย์ตกเย็น บรรยากาศดีจริง ๆ และคืนนี้เราก็นอนหลับฝันดีที่กอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ตื่นเช้ามาอากาศสดใส ทำธุระส่วนตัวเสร็จ รีบตรงดิ่งมาทานอาหารเช้าเลย อาหารเช้ามีเป็น set ให้เลือก 4 เซต คือ ข้าวต้ม, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่ดาว และสลัดผลไม้ และมีน้ำส้ม ชา กาแฟบริการด้วยค่ะ ด้วยการที่เราได้คูปองมา 3 ใบ เลยจัดมาให้ครบทุกแบบเลยค่ะ ข้าวต้ม (ชามโต) อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน และสลัดผลไม้


โรงแรมกอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่
สลัดผลไม้และไข่คนพร้อมขนมปังไส้กรอก อาหารเช้าโรงแรมกอด

ก่อนกลับขออนุญาตกับทางพนักงานเดินดูห้องพักแบบ Junior Suite Room ห้องนี้ดีตรงที่ ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำแยกห้องกันชัดเจน แถมมีพื้นที่รับแขกส่วนตัว ในราคาห้องแบบนี้ ถือว่าคุ้มค่ามาก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หากมาเยือนเชียงใหม่ อย่าลืมมากอดกันกลมที่ Gord Chiangmai นะคะ รับรองว่าจะได้รับความอบอุ่นและความสะดวกสบายในทุก ๆ นาที

เรื่อง/ภาพ โดย: Amporn Maiprasert , wesetoff

ข้อมูลทั่วไป Gord Chiangmai

ที่อยู่ 29/8 ถนนราชมรรคา 6 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 66-53-280923, 66-81-951-8875

email : [email protected], [email protected]

website : http://www.gordchiangmai.com, https://www.facebook.com/GordChiangmaiGuesthouse


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022