กอดกันกลมที่…. “กอดเชียงใหม่” (Gord Chiang Mai)

กำลังมองหาที่พักกลางเมืองเชียงใหม่อยู่ใช่ไหม… กอดเชียงใหม่

ไม่อยากได้ที่พักที่วุ่นวายคนเยอะ อยากพักผ่อนสงบเงียบ…

กอดเชียงใหม่ ขอราคากันเองด้วยนะ… กอดเชียงใหม่

หลังจากขับรถเข้ามาจอดเรียบร้อยแล้ว (ทางโรงแรมมีที่สำหรับจอดรถได้ประมาณ 4 คัน) ก็ตรงเข้าไปเช็คอินทันที และได้พบกับรอยยิ้มแสนอบอุ่นของพนักงานที่พร้อมให้บริการ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน พนักงานก็ยื่นกุญแจห้องพร้อมกับคูปองอาหารเช้า 3 ใบ (เพราะห้องเราเป็นห้องพักแบบ 3 คน) หลังจากนั้นก็นำทางเราไปยังห้องพัก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

กอดเชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง

แต่ละห้องจะมีรูปแบบและขนาดแตกต่างกันไป ราคาตั้งแต่ 1,190 – 2,490 บาท (รวมอาหารเช้า) โดยจะแบ่งห้องพักออกเป็น 4 แบบด้วยกัน คือ

  1. Duplex Room ห้องพักสำหรับครอบครัว เพราะสามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน มีเตียงขนาดใหญ่ (Kingsize Bed) 2 เตียง
  2. Double Bed Room (Kingsize Bed) หรือ Twin Bed Room (2 Single Beds)
  3. Junior Suite Room (Kingsize Bed) พร้อมกับพื้นที่รับแขกส่วนตัว
  4. Triple Deluxe Room (1 Kingsize Bed และ 1 Single Bed) ห้องพักสำหรับ 3 คน ในการเข้าพักครั้งนี้ เราได้พัก Triple Deluxe Room

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักของเราอยู่ชั้น 3 ชั้นบนสุดของโรงแรม โดยเป็นอาคารด้านใน (ทางโรงแรมจะมี 2 อาคารแยกกัน) เดินขึ้นชั้น 3 เล่นเอาเหงื่อออกเบา ๆ เพราะบันไดสูงเอาเรื่องเหมือนกัน พอเปิดเข้าห้องเท่านั้น เราต้องร้องโอ้โหเลย ห้องกว้างมาก ถ้าเป็นโรงแรมอื่น ๆ คงจะแบ่งได้เป็นอีกห้อง

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักเราจะเหมือนเป็นห้อง 2 ชั้น คือ จะมีบันไดภายในห้อง ในส่วนของด้านล่างจะมีเตียงขนาดใหญ่สำหรับ 2 คน พร้อมกับระเบียงห้อง เปิดออกไปเจอวิวดอยสุเทพด้วยนะ ส่วนด้านบนจะเป็นส่วนของเตียงเล็ก สำหรับนอนคนเดียว พร้อมกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้เราชมวิวดอยสุเทพได้เช่นกันกัน

เดินลงมาด้านล่างจะผ่านห้องอาหารที่มีลักษณะเปิดโล่ง เหมาะกับการนั่งทานอาหารเช้าสบาย ๆ หรือจะใช้เป็นพื้นที่พูดคุยนั่งเล่นก็ได้

โรงแรมกอดเชียงใหม่
ห้องอาหารโรงแรมกอด


ถัดจากส่วนของห้องอาหารจะเป็นสนามหญ้าขนาดย่อม ที่มีเครื่องเล่น 2-3 ชิ้นให้เด็กเล็กเล่น และมีโรงจอดรถจักรยานของโรงแรม โดยกอดเชียงใหม่มีบริการให้ยืมจักรยานไปปั่นเล่นฟรี มีจักรยานหลากหลายรูปแบบ เลือกตามใจชอบเลยค่ะ

 โรงแรมกอดเชียงใหม่

เดินผ่านสนามหญ้ากลับไปยังส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินอีกครั้ง ในส่วนนี้จะมีที่ขายของที่ระลึกของกอดเชียงใหม่ มีหลากหลายมาก อาทิ พวงกุญแจ ปลอกหมอน ตุ๊กตา แก้วกาแฟ ฯลฯ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวมถึงข้อมูลทัวร์ต่าง ๆ ในเชียงใหม่ เรียกว่าครบมาก ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ ยังไม่มีแผนเที่ยวจริงจัง มาสืบได้จากที่นี่เลยค่ะ

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ในส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินจะอยู่ชั้น 1 ของอาคารด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนของห้องพักเช่นกัน เราเลยขอเดินขึ้นไปสำรวจซะหน่อย ในส่วนของอาคารด้านหน้า ชั้น 2 จะมีครัวเล็ก ๆ ไว้ให้บริการแก่แขกที่มาพักด้วยค่ะ และในชั้น 3 จะมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางไว้สำหรับเป็นที่ชุมนุมนั่งคุยเพลิน ๆ หรือจะนั่งอ่านหนังสือ นั่งชมวิวก็ไม่ว่ากัน

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากสำรวจกอดเชียงใหม่จนได้เวลาพอสมควรท้องหิวแล้ว เราไม่รอช้า เดินไปสำรวจร้านอาหารใกล้ ๆ กับกอดเชียงใหม่ ครั้งนี้อยากแซ่บ เลยเลือกร้านอาหารเหนือ รสชาดเหนือแท้ ๆ ที่ร้านลาบไก่พันแหวน ร้านหาไม่ยากค่ะ เดินมาจากกอดเชียงใหม่ประมาณ 5 นาที เดินย้อนมาทางถนนใหญ่ก่อนถึงสถานีดับเพลิง ร้านอยู่ด้านขวามือ

โรงแรมกอดเชียงใหม่
โดยมื้อนี้เบาๆ กันสองคนด้วย ลาบไก่ (ลาบเมือง) ยำไก่ (ยำจิ้นไก่) ไส้อั่ว และย่างรวม พร้อมกับข้าวเหนียวร้อน กินกันจนจุกเลย อิ่มอร่อย ราคาไม่แพง

แนะนำของคาวแล้ว ไหนเลยจะไม่แนะนำของหวาน เดินออกไปถนนด้านนอกแล้วข้ามถนนไปอีกฝั่ง เราก็จะเจอร้าน กู โรตีชาชักแล้ว ถึงอิ่มแค่ไหนก็ต้องขอซักนิด ชาชักสักแก้ว โรตีทิชชู่สักจาน แค่นี้ก็คงนอนฝันดี

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากอิ่มจุกกันแล้ว เดินกลับมาที่กอดเชียงใหม่ พร้อมกับมาเก็บความประทับใจของโรงแรมยามพระอาทิตย์ตกเย็น บรรยากาศดีจริง ๆ และคืนนี้เราก็นอนหลับฝันดีที่กอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ตื่นเช้ามาอากาศสดใส ทำธุระส่วนตัวเสร็จ รีบตรงดิ่งมาทานอาหารเช้าเลย อาหารเช้ามีเป็น set ให้เลือก 4 เซต คือ ข้าวต้ม, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่ดาว และสลัดผลไม้ และมีน้ำส้ม ชา กาแฟบริการด้วยค่ะ ด้วยการที่เราได้คูปองมา 3 ใบ เลยจัดมาให้ครบทุกแบบเลยค่ะ ข้าวต้ม (ชามโต) อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน และสลัดผลไม้


โรงแรมกอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่
สลัดผลไม้และไข่คนพร้อมขนมปังไส้กรอก อาหารเช้าโรงแรมกอด

ก่อนกลับขออนุญาตกับทางพนักงานเดินดูห้องพักแบบ Junior Suite Room ห้องนี้ดีตรงที่ ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำแยกห้องกันชัดเจน แถมมีพื้นที่รับแขกส่วนตัว ในราคาห้องแบบนี้ ถือว่าคุ้มค่ามาก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หากมาเยือนเชียงใหม่ อย่าลืมมากอดกันกลมที่ Gord Chiangmai นะคะ รับรองว่าจะได้รับความอบอุ่นและความสะดวกสบายในทุก ๆ นาที

เรื่อง/ภาพ โดย: Amporn Maiprasert , wesetoff

ข้อมูลทั่วไป Gord Chiangmai

ที่อยู่ 29/8 ถนนราชมรรคา 6 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 66-53-280923, 66-81-951-8875

email : [email protected], [email protected]

website : http://www.gordchiangmai.com, https://www.facebook.com/GordChiangmaiGuesthouse


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :