ทำไม “ฟูราม่า” จึงเป็นโรงแรมที่นักเดินทางผู้ชายใฝ่ฝันถึง?

ผมต้องเดินทางกรุงเทพ-เชียงใหม่อยู่เป็นประจำด้วยเรื่องของงานที่ทำอยู่ เดือนละประมาณ 3-4 ครั้งหรือจะพูดให้เข้าใจง่ายเข้า ก็คือต้องไปเชียงใหม่ทุกสัปดาห์ ต้องเดินทางไปกับบัดดี้ทีทำงานด้วยกัน ซึ่งก็เป็นผู้ชายเหมือนกันอายุอานามก็ไล่เลี่ยกัน ไอ้ครั้นจะไปถึงเชียงใหม่แล้วจะไปหาที่โรแมนติค หรือไปไหนมาไหนกันก็คงใช่เหตุ ทุกครั้งที่ไปถึงเชียงใหม่เราจึงรู้สึกเบื่อๆเพราะหลังเสร็จงานก็ได้แค่ไปดื่มกิน บริเวณใกล้ๆโรงแรมที่พัก พอให้รื่นเริงกันกันก่อนจะแยกย้ายกันเข้าห้องแล้วหลับกันคนละตื่น …

แรกๆที่มาทำงานที่เชียงใหม่ ก็รู้สึกสนุกและตื่นเต้นกันดี แต่พอมาบ่อยเข้าๆ ทั้งผมกับเพื่อนที่ทำงานด้วยกันก็เริ่มเบื่อ จะดื่มกินร้านไหน นอนโรงแรมอะไรก็ซ้ำๆซากๆอยู่ในบรรยากาศแบบเดิมๆ … ไปเชียงใหม่เที่ยวนี้ผมจึงเรคอมเม้นต์กับฝ่ายประสานงานว่า ผมขอพักโรงแรมอะไรก็ได้ที่อยู่ในเมือง และทำให้ผมสนุกกับบรรยากาศบ้างได้ไหม

และเมื่อผมมาถึงเชียงใหม่ทีแรกก็รู้สึกเดิมๆเบื่อๆเหมือนไร้วิญญาณอีกเหมือนเคย แต่มารู้สึกตัวกันอีกทีว่า “เฮ้ย นี่มันสวรรค์ของเราเลยนี่หว่า” ก็ตอนที่ผมกับเพื่อนมานั่งยิมพรายน้ำลายย้อยกันอยู่หน้าเคาน์เตอร์บาร์บนชั้น 17 ของโรงแรมฟูราม่าแล้วนั่นเอง

ที่พักเชียงใหม่ โรงแรมฟูราม่า

คุณนุ่น ฝ่ายการตลาดของโรงแรมฟูราม่า เล่าให้เราฟังว่า ฟูราม่าเป็นภาษาสิงคโปร์ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่รองรับทัวร์ชาวจีนและชาวเอเชียเป็นหลักและที่นี่ก็เพิ่งเปิดมาได้เพียง 5 ปี บรรยากาศและการตกแต่งจึงยังดูใหม่และดูหรูตามสไตล์จากบูติคโฮเตลที่อื่น คือเน้นที่ความโอ่อ่าและสบายเป็นหลัก

บรรยากาศหรูหราในห้องพัก
มุมเอนหลังพักผ่อน ภายในห้อง นอกจากเตียงคู่

รวมถึงการให้บริการที่บริเวณดาดฟ้าชั้น 17 ซึ่งตกแต่งบรรยากาศแบบบาร์บีคิว ปาร์ตี้ ให้แขกที่มาพักรวมถึงบุคคลภายนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการดื่มกินกันได้ในราคาที่ไม่แพงมากอย่างที่คิด เช่นราคาบาร์บีคิวที่ราคาอยู่เฉลียอยู่ที่ไม่ละประมาณ 40 บาท แต่ถ้าไปหลายคนสั่งมาแค่สามสี่ไม้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

บาร์บีคิวหลากชนิดให้คุณเลือกลิ้มชิมรส จะทานเป็นกับแกล้ม หรือทานเล่นก็ถือว่าใช้ได้ แต่ไคลแม๊ก ผมเข้าใจว่าน่าจะอยู่ที่อกไก่ตะไคร้ กับไส้กรอกเนื้อลูกวัว

บรรยากาศโปร่งบนชั้น 17 ณ ลานบาร์บีคิว

… ทีแรกผมว่าจะนั่งดื่มเบียร์สักเหยือกแกล้มบาร์บีคิวกันตรงนี้  แต่บัดดี้ที่ทำงานด้วยกัน เขาบอกผมว่า เราน่าจะเดินดูกันให้ทั่วๆก่อน เผื่อจะมีอะไรเด็ดๆกว่านี้  ผมจึงเดินตามเขาไปตรงใกล้ๆสระน้ำ และสอบถามกับน้องพนักงานที่ยืนคอยให้บริการอยู่ว่า นอกจากลานเบียร์แกล้มบาร์บีคิวตรงนี้ ที่นี่ยังมีอะไรพิเศษอีกไหม


เธอจึงชี้ให้ผมเห็นบันไดวนตรงข้างสระน้ำ แล้วบอกผมว่าด้านบนจะมีบาร์เล็กๆ ที่มีค็อกเทลสูตรพิเศษหลากหลายชนิดให้ได้ลองดื่มกันค่ะ และไม่รอช้า เราคือผมกับบัดดี้ที่ทำงานจึงรีบเดินตามคำบอกของเธอขึ้นไปราวขี้เมาที่ต้องมนต์สะกดของหญิงสาว

ทันทีที่ขึ้นไปนั่งกันอยู่ตรงสตูลบาร์ พี่เดชา บาร์เทนเดอร์ท่าทางทะมัดทะแมงและเป็นกันเอง ก็กล่าวคำทักทายต้อนรับ … ผมเหลือบมองไปที่บาร์เหล้า บอกตรงๆว่าทีแรกไม่รู้จะสั่งอะไร ผมไม่รู้คนอื่นเคยเป็นแบบนี้ไหม คือ อยากดื่มค็อกเทล แต่ไม่รู้จักชื่อ ไม่รู้ราคากลัวแพง กลัวเมาและกลัวถูกบาร์เทนเดอร์แอบหัวเราะเยาะ ผมเข้าใจว่าพี่เดชา บาร์เทนเดอร์ของที่นี่แกคงเดาท่าทางเก้ๆกังๆของผมออก แกจึงแนะนำให้ว่าผมควรดื่มอะไร หลังจากที่ผมบอกพี่เดชาไปว่า ผมต้องการค็อกเทลที่ดื่มแล้ว รื่นรมย์และได้นั่งคุยกันยาวๆ สักห้าแก้ว พี่เดชาจึงบอกว่า “ งั้นเดี๋ยวผมจะจัดเซ็ทห้าแก้ว สำหรับพี่สองคนให้นะครับ โดยจะเรียงลำดับดีกรีและรสชาติให้มันไต่ระดับกันไปนะครับ ”  และไม่นานนัก ค๊อกเทลแก้วแรกที่สะดุดตาด้วยไอซ์บอลกับรสเหล้าจางๆ ก็วางอยู่ตรงหน้าเรา “แก้วนี้ชื่อโรสแมรี่ครับ เป็นค็อกเทลแก้วแรกสำหรับเรียกน้ำย่อย ถ้าต้องการพูดคุยกันนานๆ ” พี่เดชาอธิบาย

โรสแม่รี่แก้วนี้มีเทคเจอร์ให้ลิ้นสัมผัส เป็นไข่ขาวที่ไม่กลิ่นคาวระหว่างดื่ม เพราะถูกกลบด้วยลิ้นสัมผัสของเหล้าและหอมจางๆด้วยโรสแมรี่ที่ประดับบนขอบแก้ว

ลีลาการปรุงแต่งของพี่เดชา ขณะเพิ่มรสสัมผัสลงในแก้วเหล้า

… หลังผ่านโรสแมรี่แก้วแรกเรียกความสดชื่น เอฟ มิราเคิล แก้วถัดมาจึงถูกเสริฟ แบบเว้นระยะให้แก้วแรกหมดจด

แก้วนี้พี่เดชาบอกว่า เราเน้นที่สีสันและความสนุก คือมีเหล้าร่วมกับแยมหลากรส พี่เดชาอธิบายว่า เวลาดื่มเหล้ากับของหวานทำไมถึงรู้สึกว่าเมาเร็ว จริงๆแล้วคือ ที่เมาเร็วนั้นเกิดจากอาการท้องว่าง เมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะดูดซับน้ำตาล ซึ่งผสมกับแอลกอฮอล์เข้าไปในร่างกายทันที และแก้วนี้คงเป็นแก้วที่สองสำหรับปลุกความรื่นรมย์ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของเหล้ากับแยมหลารส เหมือนเป็นท๊อปปิ้งเพิ่มสีสันและความสนุก

ผมค่อยๆดูด เอฟ มิราเคิล อย่างรื่นเริงด้วยสนุกกับสีสันแยมและความเมา ระหว่างนั้นพี่เดชาก็เริ่มบรรเลงแก้วที่สามถัดไป ผมเห็นแกเหมือนนักโภชนาการทางด้านสุราศาสตร์ นักทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อการดื่ม หรืออะไรสักอย่างในทางนั้น ระหว่างที่แกกำลังจุดไฟเบิร์นเบคอนจนกรอบหอม เพื่อประดับในเหล้าแก้วถัดมา แก้วนี้ดูมีลูกเล่น มีกลิ่นของผิวส้ม และมีเทกเจอร์ให้ขบเคี้ยวด้วยเบค่อนกรอบๆ แก้วนี้ชื่อทริปเปิ้ล แจม เป็นค๊อกเทลสูตรสามประสาน ที่สนุกและอร่ยพอสมควร ใช่ครับ ผมใช้คำว่าอร่อยกับเครื่องดื่มเพราะแก้วนี้มันมีอะไรให้ขบเคี้ยว


ละเลียดลิ้มแก้วที่สามจนติ่มอิ่ม ตามสูตร คราวนี้ผมกับบัดดี้ที่ไปด้วยกัน เริ่มมองหน้ากับแบบแวบๆ เพราะคิดว่าเราควรตรวจสอบราคาเหล้ากันก่อนไหม ก่อนที่กระเป๋าของเราจะฉีกไปโดยไม่รู้ตัว เพราะแต่ละแก้วที่ผ่านมาและอีกสองแก้วที่กำลังจะผ่านไป มันดูอลังการมากมาย แต่ดูเหมือนพี่เดชาจะรู้ทันความคิด แกจึงบอกกับเราว่า ค๊อกเทลของที่นี่ราคาไม่แพงครับ ราคาอยู่ที่ ร้อยห้าสิบบาทบวกๆขึ้นไปถึงสองร้อยห้าสิบบวกๆ เพราะทางเราอยากให้คนเชียงใหม่หันมาลองดื่มค๊อกเทลกันมากขึ้น จริงๆเราอยากให้ราคาเบาลงกว่านี้ด้วยซ้ำแต่ถ้าเบากว่านี้ เครื่องดื่มที่นำมาผสมก็ต้องเป็นเกรดที่ลดลง มันก็จะไม่คุณภาพ จึงยืนยันอยู่ที่ราคาระดับนี้ ซึ่งไม่แพงเกินไปนัก สำหรับนักดื่ม

ได้ฟังพี่เดชาพูดแบบนี้ผมก็สบายใจสบายกระเป๋าตรียมลุ้นคอีกเทลแก้วต่อไปว่าจะออกมาน่าตื่นเต้นขนาดไหน และผมก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

แก้วนี้ชื่ออัพไซด์ดาวน์ ความสนุกอยู่ตรงที่นำหลอดลาเกอร์เบียร์มาปักลงในเหยือกเหล้า แล้วค่อยๆดุดหวานของเหล้าและขมของเบียร์เข้าไปให้หน้าตึงๆเล่น รับลมบนดาดฟ้าชั้น 17

ระหว่างที่กำลังเพลินกับเหล้าและลาเกอร์เบียร์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พี่เดชาก็แนะนำว่าเราควรสั่งบาร์บีคิวมารองท้องสักหน่อย ก่อนนอนและเพื่อรองรับแก้วสุดท้ายไม้ตาย ที่ไม่ควรดื่มต้องท้องว่าง หรือไม่มีอะไรอยู่ในกระเพาะ บาร์บีคิวอกไก่ล้วนๆย่างตะไคร้กับไส้กรอกลูกวัว จึงถูกนำเสริฟเป็นกับแกล้มรองท้อง

และแก้วสุดท้ายที่ผมสงสัยว่าทำไม ต้องมีอะไรรองท้องก่อนก็ถูกนำมาเสริฟ พี่เดชาอธิบายและสอบถามว่ามีใครแพ้แอลกอฮอล์หรือมีใครเป็นโรคกระเพาะร่างกายไม่แข็งแรงบ้างไหม เพราะเจ้าแก้วสุดท้ายหน้าตาธรรมดาๆนี้ มีแอลกอฮอล์ถึง 69 เปอร์เซ็นต์ เป็นแก้งสุดท้ายสำหรับส่งเข้านอน แก้วนี้ชื่อ แอฟซิน

แอฟซิน ถูกเสริฟแบบเรียบง่าย ไม่มีลีลาหรือองค์ประกอบอะไรเหมือนแก้วอื่น แถมยังถูกเสริฟในปริมาณใกล้กับเหล้าตองหนึ่งตอง ครั้งแรกที่ได้กลิ่นจะรู้สึกหอมสมุนไพรเหมือนลูกอมแฮคส์ในยุคก่อน เมื่อจิบเข้าไปรสนวลๆจะอบอวลสมุนไพรอยู่ในกระพุ้งแก้ม ชุ่มชื่นเบาบางไม่เร่าร้อนดุดัน แต่ด้วยความแรง 69 ดีกรี จึงรู้สึกว่ามันอวลหอมและเมาอย่างช้าๆจนไต่ไปหาเพดานของความเมา และสิ้นสุดอยู่ที่ตรงนั้น … จึงถือเป็นการปิดท้ายและปิดฉากของความสนุกในค่ำคืนนี้ได้อย่างหมดจดงดงาม และเมาแบบสุขุมนุ่มๆให้ลงลิฟท์กลับไปพักผ่อนที่ห้องได้อย่างรื่นรมย์

ครั้งต่อไปถ้ามาเชียงใหม่อีก คงไม่ต้องบอกนะครับ ว่าผมจะให้เขาจองโรงแรมที่ไหนให้นอน ถ้าไม่ใช่ฟูราม่า


ฟูราม่า เชียงใหม่ (Furama Chiang Mai) 
พิกัด : 54 ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง, ห้วยแก้ว, เชียงใหม่, ประเทศไทย 50300
โทร : 053-415222
Websitewww.furama.com/chiangmai
Facebookwww.facebook.com/furama.chiangmai

Relate Posts :

KIRI Hotel ที่พักเรียบง่ายสุดมินิมอล

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKIRI Hotel ไม่มีอะไรที่จะเท่ไปกว่านี้แล้วสำหรับที่พักที่เรียบง่ายและอยู่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติขนาดนี้  แอดอยากจะพามาแนะนำให้รู้จักกับ คิริ หรือ คิลิ (ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอก แอดฟังทีแรกก็แปลว่าสีดำที่แบบดำตะโกนอ่ะ) ก็แปลว่า ดอยและสีดำในภาษาเหนือนั่นแหละ   เป็นที่พักที่ออกแบบได้โดดเด่น มีเรื่องราวและท้องถิ่นของภาคเหนือที่สื่อออกมา ส่วนการตกแต่งต่างๆ เป็นการผสมระหว่างงาน อาร์ทเดโค โคโลเนี่ยล และคราฟท์ท้องถิ่นจึงไม่หนีจากความเป็นล้านนา  ไฮไลท์​ของที่นี่เลยก็คือ สระว่ายน้ำเป็นสระระบบเกลือ ความลึก 120 ซม. และยังมีส่วนของสระเด็ก ความลึก 40 ซม. เปิดให้บริการ 08:00 – 20:00 น.  และโซน Roof Top บริเวณชั้น 4 ที่เปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้า และ ดินเนอร์ สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างและเห็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งดอยสุเทพ และวัดเจดีย์หลวง บอกเลยว่าข้างบนวิวสวยมาก   โรงแรมนี้มี 5 Room Type 1. Standard ขนาด 26 ตร.ม. […]

Arr

June 21, 2022

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022