ทำไม “ฟูราม่า” จึงเป็นโรงแรมที่นักเดินทางผู้ชายใฝ่ฝันถึง?

ผมต้องเดินทางกรุงเทพ-เชียงใหม่อยู่เป็นประจำด้วยเรื่องของงานที่ทำอยู่ เดือนละประมาณ 3-4 ครั้งหรือจะพูดให้เข้าใจง่ายเข้า ก็คือต้องไปเชียงใหม่ทุกสัปดาห์ ต้องเดินทางไปกับบัดดี้ทีทำงานด้วยกัน ซึ่งก็เป็นผู้ชายเหมือนกันอายุอานามก็ไล่เลี่ยกัน ไอ้ครั้นจะไปถึงเชียงใหม่แล้วจะไปหาที่โรแมนติค หรือไปไหนมาไหนกันก็คงใช่เหตุ ทุกครั้งที่ไปถึงเชียงใหม่เราจึงรู้สึกเบื่อๆเพราะหลังเสร็จงานก็ได้แค่ไปดื่มกิน บริเวณใกล้ๆโรงแรมที่พัก พอให้รื่นเริงกันกันก่อนจะแยกย้ายกันเข้าห้องแล้วหลับกันคนละตื่น …

แรกๆที่มาทำงานที่เชียงใหม่ ก็รู้สึกสนุกและตื่นเต้นกันดี แต่พอมาบ่อยเข้าๆ ทั้งผมกับเพื่อนที่ทำงานด้วยกันก็เริ่มเบื่อ จะดื่มกินร้านไหน นอนโรงแรมอะไรก็ซ้ำๆซากๆอยู่ในบรรยากาศแบบเดิมๆ … ไปเชียงใหม่เที่ยวนี้ผมจึงเรคอมเม้นต์กับฝ่ายประสานงานว่า ผมขอพักโรงแรมอะไรก็ได้ที่อยู่ในเมือง และทำให้ผมสนุกกับบรรยากาศบ้างได้ไหม

และเมื่อผมมาถึงเชียงใหม่ทีแรกก็รู้สึกเดิมๆเบื่อๆเหมือนไร้วิญญาณอีกเหมือนเคย แต่มารู้สึกตัวกันอีกทีว่า “เฮ้ย นี่มันสวรรค์ของเราเลยนี่หว่า” ก็ตอนที่ผมกับเพื่อนมานั่งยิมพรายน้ำลายย้อยกันอยู่หน้าเคาน์เตอร์บาร์บนชั้น 17 ของโรงแรมฟูราม่าแล้วนั่นเอง

ที่พักเชียงใหม่ โรงแรมฟูราม่า

คุณนุ่น ฝ่ายการตลาดของโรงแรมฟูราม่า เล่าให้เราฟังว่า ฟูราม่าเป็นภาษาสิงคโปร์ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่รองรับทัวร์ชาวจีนและชาวเอเชียเป็นหลักและที่นี่ก็เพิ่งเปิดมาได้เพียง 5 ปี บรรยากาศและการตกแต่งจึงยังดูใหม่และดูหรูตามสไตล์จากบูติคโฮเตลที่อื่น คือเน้นที่ความโอ่อ่าและสบายเป็นหลัก

บรรยากาศหรูหราในห้องพัก
มุมเอนหลังพักผ่อน ภายในห้อง นอกจากเตียงคู่

รวมถึงการให้บริการที่บริเวณดาดฟ้าชั้น 17 ซึ่งตกแต่งบรรยากาศแบบบาร์บีคิว ปาร์ตี้ ให้แขกที่มาพักรวมถึงบุคคลภายนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการดื่มกินกันได้ในราคาที่ไม่แพงมากอย่างที่คิด เช่นราคาบาร์บีคิวที่ราคาอยู่เฉลียอยู่ที่ไม่ละประมาณ 40 บาท แต่ถ้าไปหลายคนสั่งมาแค่สามสี่ไม้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

บาร์บีคิวหลากชนิดให้คุณเลือกลิ้มชิมรส จะทานเป็นกับแกล้ม หรือทานเล่นก็ถือว่าใช้ได้ แต่ไคลแม๊ก ผมเข้าใจว่าน่าจะอยู่ที่อกไก่ตะไคร้ กับไส้กรอกเนื้อลูกวัว

บรรยากาศโปร่งบนชั้น 17 ณ ลานบาร์บีคิว

… ทีแรกผมว่าจะนั่งดื่มเบียร์สักเหยือกแกล้มบาร์บีคิวกันตรงนี้  แต่บัดดี้ที่ทำงานด้วยกัน เขาบอกผมว่า เราน่าจะเดินดูกันให้ทั่วๆก่อน เผื่อจะมีอะไรเด็ดๆกว่านี้  ผมจึงเดินตามเขาไปตรงใกล้ๆสระน้ำ และสอบถามกับน้องพนักงานที่ยืนคอยให้บริการอยู่ว่า นอกจากลานเบียร์แกล้มบาร์บีคิวตรงนี้ ที่นี่ยังมีอะไรพิเศษอีกไหม


เธอจึงชี้ให้ผมเห็นบันไดวนตรงข้างสระน้ำ แล้วบอกผมว่าด้านบนจะมีบาร์เล็กๆ ที่มีค็อกเทลสูตรพิเศษหลากหลายชนิดให้ได้ลองดื่มกันค่ะ และไม่รอช้า เราคือผมกับบัดดี้ที่ทำงานจึงรีบเดินตามคำบอกของเธอขึ้นไปราวขี้เมาที่ต้องมนต์สะกดของหญิงสาว

ทันทีที่ขึ้นไปนั่งกันอยู่ตรงสตูลบาร์ พี่เดชา บาร์เทนเดอร์ท่าทางทะมัดทะแมงและเป็นกันเอง ก็กล่าวคำทักทายต้อนรับ … ผมเหลือบมองไปที่บาร์เหล้า บอกตรงๆว่าทีแรกไม่รู้จะสั่งอะไร ผมไม่รู้คนอื่นเคยเป็นแบบนี้ไหม คือ อยากดื่มค็อกเทล แต่ไม่รู้จักชื่อ ไม่รู้ราคากลัวแพง กลัวเมาและกลัวถูกบาร์เทนเดอร์แอบหัวเราะเยาะ ผมเข้าใจว่าพี่เดชา บาร์เทนเดอร์ของที่นี่แกคงเดาท่าทางเก้ๆกังๆของผมออก แกจึงแนะนำให้ว่าผมควรดื่มอะไร หลังจากที่ผมบอกพี่เดชาไปว่า ผมต้องการค็อกเทลที่ดื่มแล้ว รื่นรมย์และได้นั่งคุยกันยาวๆ สักห้าแก้ว พี่เดชาจึงบอกว่า “ งั้นเดี๋ยวผมจะจัดเซ็ทห้าแก้ว สำหรับพี่สองคนให้นะครับ โดยจะเรียงลำดับดีกรีและรสชาติให้มันไต่ระดับกันไปนะครับ ”  และไม่นานนัก ค๊อกเทลแก้วแรกที่สะดุดตาด้วยไอซ์บอลกับรสเหล้าจางๆ ก็วางอยู่ตรงหน้าเรา “แก้วนี้ชื่อโรสแมรี่ครับ เป็นค็อกเทลแก้วแรกสำหรับเรียกน้ำย่อย ถ้าต้องการพูดคุยกันนานๆ ” พี่เดชาอธิบาย

โรสแม่รี่แก้วนี้มีเทคเจอร์ให้ลิ้นสัมผัส เป็นไข่ขาวที่ไม่กลิ่นคาวระหว่างดื่ม เพราะถูกกลบด้วยลิ้นสัมผัสของเหล้าและหอมจางๆด้วยโรสแมรี่ที่ประดับบนขอบแก้ว

ลีลาการปรุงแต่งของพี่เดชา ขณะเพิ่มรสสัมผัสลงในแก้วเหล้า

… หลังผ่านโรสแมรี่แก้วแรกเรียกความสดชื่น เอฟ มิราเคิล แก้วถัดมาจึงถูกเสริฟ แบบเว้นระยะให้แก้วแรกหมดจด

แก้วนี้พี่เดชาบอกว่า เราเน้นที่สีสันและความสนุก คือมีเหล้าร่วมกับแยมหลากรส พี่เดชาอธิบายว่า เวลาดื่มเหล้ากับของหวานทำไมถึงรู้สึกว่าเมาเร็ว จริงๆแล้วคือ ที่เมาเร็วนั้นเกิดจากอาการท้องว่าง เมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะดูดซับน้ำตาล ซึ่งผสมกับแอลกอฮอล์เข้าไปในร่างกายทันที และแก้วนี้คงเป็นแก้วที่สองสำหรับปลุกความรื่นรมย์ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของเหล้ากับแยมหลารส เหมือนเป็นท๊อปปิ้งเพิ่มสีสันและความสนุก

ผมค่อยๆดูด เอฟ มิราเคิล อย่างรื่นเริงด้วยสนุกกับสีสันแยมและความเมา ระหว่างนั้นพี่เดชาก็เริ่มบรรเลงแก้วที่สามถัดไป ผมเห็นแกเหมือนนักโภชนาการทางด้านสุราศาสตร์ นักทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อการดื่ม หรืออะไรสักอย่างในทางนั้น ระหว่างที่แกกำลังจุดไฟเบิร์นเบคอนจนกรอบหอม เพื่อประดับในเหล้าแก้วถัดมา แก้วนี้ดูมีลูกเล่น มีกลิ่นของผิวส้ม และมีเทกเจอร์ให้ขบเคี้ยวด้วยเบค่อนกรอบๆ แก้วนี้ชื่อทริปเปิ้ล แจม เป็นค๊อกเทลสูตรสามประสาน ที่สนุกและอร่ยพอสมควร ใช่ครับ ผมใช้คำว่าอร่อยกับเครื่องดื่มเพราะแก้วนี้มันมีอะไรให้ขบเคี้ยว


ละเลียดลิ้มแก้วที่สามจนติ่มอิ่ม ตามสูตร คราวนี้ผมกับบัดดี้ที่ไปด้วยกัน เริ่มมองหน้ากับแบบแวบๆ เพราะคิดว่าเราควรตรวจสอบราคาเหล้ากันก่อนไหม ก่อนที่กระเป๋าของเราจะฉีกไปโดยไม่รู้ตัว เพราะแต่ละแก้วที่ผ่านมาและอีกสองแก้วที่กำลังจะผ่านไป มันดูอลังการมากมาย แต่ดูเหมือนพี่เดชาจะรู้ทันความคิด แกจึงบอกกับเราว่า ค๊อกเทลของที่นี่ราคาไม่แพงครับ ราคาอยู่ที่ ร้อยห้าสิบบาทบวกๆขึ้นไปถึงสองร้อยห้าสิบบวกๆ เพราะทางเราอยากให้คนเชียงใหม่หันมาลองดื่มค๊อกเทลกันมากขึ้น จริงๆเราอยากให้ราคาเบาลงกว่านี้ด้วยซ้ำแต่ถ้าเบากว่านี้ เครื่องดื่มที่นำมาผสมก็ต้องเป็นเกรดที่ลดลง มันก็จะไม่คุณภาพ จึงยืนยันอยู่ที่ราคาระดับนี้ ซึ่งไม่แพงเกินไปนัก สำหรับนักดื่ม

ได้ฟังพี่เดชาพูดแบบนี้ผมก็สบายใจสบายกระเป๋าตรียมลุ้นคอีกเทลแก้วต่อไปว่าจะออกมาน่าตื่นเต้นขนาดไหน และผมก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

แก้วนี้ชื่ออัพไซด์ดาวน์ ความสนุกอยู่ตรงที่นำหลอดลาเกอร์เบียร์มาปักลงในเหยือกเหล้า แล้วค่อยๆดุดหวานของเหล้าและขมของเบียร์เข้าไปให้หน้าตึงๆเล่น รับลมบนดาดฟ้าชั้น 17

ระหว่างที่กำลังเพลินกับเหล้าและลาเกอร์เบียร์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พี่เดชาก็แนะนำว่าเราควรสั่งบาร์บีคิวมารองท้องสักหน่อย ก่อนนอนและเพื่อรองรับแก้วสุดท้ายไม้ตาย ที่ไม่ควรดื่มต้องท้องว่าง หรือไม่มีอะไรอยู่ในกระเพาะ บาร์บีคิวอกไก่ล้วนๆย่างตะไคร้กับไส้กรอกลูกวัว จึงถูกนำเสริฟเป็นกับแกล้มรองท้อง

และแก้วสุดท้ายที่ผมสงสัยว่าทำไม ต้องมีอะไรรองท้องก่อนก็ถูกนำมาเสริฟ พี่เดชาอธิบายและสอบถามว่ามีใครแพ้แอลกอฮอล์หรือมีใครเป็นโรคกระเพาะร่างกายไม่แข็งแรงบ้างไหม เพราะเจ้าแก้วสุดท้ายหน้าตาธรรมดาๆนี้ มีแอลกอฮอล์ถึง 69 เปอร์เซ็นต์ เป็นแก้งสุดท้ายสำหรับส่งเข้านอน แก้วนี้ชื่อ แอฟซิน

แอฟซิน ถูกเสริฟแบบเรียบง่าย ไม่มีลีลาหรือองค์ประกอบอะไรเหมือนแก้วอื่น แถมยังถูกเสริฟในปริมาณใกล้กับเหล้าตองหนึ่งตอง ครั้งแรกที่ได้กลิ่นจะรู้สึกหอมสมุนไพรเหมือนลูกอมแฮคส์ในยุคก่อน เมื่อจิบเข้าไปรสนวลๆจะอบอวลสมุนไพรอยู่ในกระพุ้งแก้ม ชุ่มชื่นเบาบางไม่เร่าร้อนดุดัน แต่ด้วยความแรง 69 ดีกรี จึงรู้สึกว่ามันอวลหอมและเมาอย่างช้าๆจนไต่ไปหาเพดานของความเมา และสิ้นสุดอยู่ที่ตรงนั้น … จึงถือเป็นการปิดท้ายและปิดฉากของความสนุกในค่ำคืนนี้ได้อย่างหมดจดงดงาม และเมาแบบสุขุมนุ่มๆให้ลงลิฟท์กลับไปพักผ่อนที่ห้องได้อย่างรื่นรมย์

ครั้งต่อไปถ้ามาเชียงใหม่อีก คงไม่ต้องบอกนะครับ ว่าผมจะให้เขาจองโรงแรมที่ไหนให้นอน ถ้าไม่ใช่ฟูราม่า


ฟูราม่า เชียงใหม่ (Furama Chiang Mai) 
พิกัด : 54 ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง, ห้วยแก้ว, เชียงใหม่, ประเทศไทย 50300
โทร : 053-415222
Websitewww.furama.com/chiangmai
Facebookwww.facebook.com/furama.chiangmai

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022