คูลๆ ชิคๆ แบบมีระดับที่ Escudo Supper Club เชียงใหม่

    เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ทั้งเรื่องราววัฒนธรรมสมัยเก่าที่ยังคงอยู่ให้ผู้มาเยือนดินแดนแห่งนี้ได้สัมผัสความประทับใจ ผสมผสานกับการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ ที่มีให้ครบครัน โดยเฉพาะการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านที่ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีเยี่ยม ใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่งแบบมีสไตล์ มีเสียงเพลงเพราะๆเคล้าคลอบรรยากาศ และที่สำคัญราคาไม่แพงเวอร์….หลายคนมักมีคำถามว่า “ที่ไหนดี?…” เพราะอาจเบื่อร้านเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ

  Escudo Supper Club

วันนี้ขอแนะนำที่นี่เลย Escudo Supper Club ร้านอาหารกึ่งผับบนถนนเจริญราษฎร์ ลงสะพานนวรัฐฝั่งตะวันออกเลี้ยวซ้าย ไปทางย่านร้านอาหารหลายๆ ร้านที่อยู่ติดกัน หรือย่านฮอตฮิตติดริมน้ำปิงของชาวเชียงใหม่ เป็นแหล่งรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ต่างชาติและคนพื้นที่ สำหรับ Escudo Supper Club หาได้ไม่ยาก จอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้ามแล้วนำบัตรจอดรถมาแลกซอฟท์ดริ้งได้ 2 ชนิด Escudo เป็นแบรนด์ที่มีอยู่แล้วของ “คุณวุฒิ” ภวดล บุญเดชะพิพัฒน์ เจ้าของร้าน ที่เคยเปิดย่านทองหล่อ กทม. จนเป็นที่รู้จักดีของนักเที่ยวเมื่อ 5-6 ปีก่อน แต่หลังจากที่มาใช้ชีวิตที่เชียงใหม่ ก็มาเปิดร้านบริเวณนี้ประกอบกับเป็นคนที่ชอบด้านศิลปะ จึงออกแบบแต่ละส่วนของร้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์แบบ DIYด้วยตัวเองทั้งสิ้น ร้านนี้จึงออกมาในสไตล์การตกแต่งแบบ Loft หรือ Industrial Style ที่ดูดิบๆแต่เท่ห์ รวมบรรยากาศความเป็นศิลปะ ดนตรีและอาหาร ส่วนชื่อร้านคำว่า Escudo มาจากสกุลเงินของโปรตุเกส ส่วน Supper Club ก็มาจาก The Last Supper เพราะอยากให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าได้ทานอาหารมื้อสำคัญหรือมื้ออร่อยและเยี่ยมที่สุด
บรรยากาศอีกมุมของร้าน ก่อนพลบค่ำ
ในร้านนี้มีหลายโซน เริ่มจากด้านหน้า ชื่อ Ware House นั่งชิลล์ดื่มหน้าบาร์ บรรยากาศโรงเก็บของโปร่งสบายๆ โซน I Can Tell You Why เป็นเสียงที่พ้องระหว่าง Why กับ Wine นั่นเอง จะอยู่ตรงบริเวณตรงข้ามเวทีดนตรี เริ่มตั้งแต่โซฟานิ่ม ที่ตกแต่งผนังด้วยโลหะฉลุเป็นภาพของดวงตาราชาเพลงป๊อปชื่อดัง ไมเคิล แจ๊คสัน ที่จะเห็นเป็นภาพเฉพาะช่วงกลางคืนเท่านั้น เลยไปถึงห้อง Wine Cellar ที่บรรยากาศเย็นฉ่ำ นั่งจิบไวน์แก้วโปรดแบบสบายอุรา มีไวน์ให้เลือกมากมายจากหลายประเทศ มีทั้งแบบโลกเก่าจาก แอฟริกาใต้ ชิลี ออสเตรเลีย ฯลฯ และโลกใหม่หลายประเทศเลือกได้ตามใจชอบ ส่วนโซนริเวอร์ไซต์ ก็นั่งสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำปิง มองเลยไปถึงตลาดวโรรสยามค่ำคืน นั่งโต๊ะธรรมดาหรือจะนั่งโซฟาก็ได้และสุดท้ายเป็น โซนเทอร์เรส อยู่ด้านข้างเวทีดนตรีและติดริมน้ำด้วย
ลายฉลุบนโลหะติดผนัง ภาพดวงตาของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ๊คสัน
บรรยากาศโซน Ware House
บรรยากาศในห้อง Wine Cellar

.ด้านนอก โซน I Can Tell You Why บริเวณหน้าทางเข้า Wine Cellar
บริเวณที่นั่งโซฟาโซนริเวอร์ไซต์
อีกมุมนั่งจิบไวน์ ชมสวนสวยและแม่น้ำปิง
ดนตรีของที่นี่เป็นมืออาชีพระดับท็อปของเชียงใหม่ เริ่มต้นด้วยวง Gimmick สไตล์ป็อปไทย-สากลนำโดย เอื้อ เดอะสตาร์ และน้องจี สาวมากความสามารถ สำหรับวันอาทิตย์และจันทร์ เริ่มเล่นตั้งแต่ 21.30 -00.30 น.ส่วนอังคาร-เสาร์ เล่น 20.30 น.-21.45 น. สลับช่วงเวลาด้วยวงระดับคุณภาพ The Muse นำโดยอาจารย์ณพ 22.00-23.00 น. และปิดท้ายด้วยวง Gimmick เวลา 23.30-00.45 น.
House Band ประจำร้าน วง Gimmick
ส่วนด้านหน้าร้านเป็นโซนพิเศษชื่อว่า Mojo Café  มีดนตรีหลากสไตล์ให้เสพทั้งบูลส์ แจ๊ส ฟิวชั่น หรือร๊อค เปิด 21.00-01.00 น.เพียงแต่ช่วงนี้จะเปิดบริการเฉพาะวันพฤหัส-เสาร์เท่านั้น  เริ่มด้วยวันพฤหัส เป็นการเปิดเวทีให้นักดนตรีที่มีฝีไม้ลายมือได้ปล่อยของกัน กับช่วง Open Mic /Jam Night เริ่มตั้งแต่ 21.00-23.00 น.และปิดท้ายด้วย Stereo Boy 23.30-00.30 น. วันศุกร์หรรษา เวลา 21.00-22.00 น.พบกับ The Keet & Friends Band เวลา 22.15-23.15 น. The Doggy และปิดท้าย 23.30-00.30 น.กับวงร๊อค New Old Stock ส่วนวันเสาร์เป็นตารางเดิม เพียงแต่ช่วงกลาง 22.15.23.15 น.จะเป็นวง Rasmee ใครที่ชอบเสพดนตรีแบบใกล้ชิด ซาวด์สดและดิบจริงๆ ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว
อาหารของ Escudo ที่รังสรรค์ความอร่อยโดย “เชฟเหรียญ การะเกษ” เชฟผู้มากประสบการณ์ทำงานมาแล้วในหลายประเทศ มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป หลากเมนูให้เลือกสรร แต่ที่นำมาให้ลองลิ้มชิมรสในครั้งนี้ มี 4 เมนูด้วยกัน คือ ยำก้านคะน้ากุ้งฟู ที่คัดสรรกุ้งแชบ๊วยตัวโตชุปแป้งทอดจนฟู คลุกเคล้ากับน้ำยำที่ซ่อนตัวด้านล่างจานอร่อยเลิศ ราคา 180 บาท, สปาเก็ตตี้ซอสโหระพากุ้งและไข่กุ้ง อร่อยจนยกนิ้ว ราคา 180 บาท , พล่าปลาทูน่า ได้รสชาติแบบพล่าแบบไทยแท้ ๆ ราคา 280 บาท และ รวมมิตรกระทะร้อนทะเล ที่ต้องเสิร์ฟแบบไฟลุก ทั้งตื่นเต้นและอร่อย ราคา 220 บาท โดยราคาอาหารจะเริ่มต้นตั้งแต่ 80-350 บาท
ยำก้านคะน้ากุ้งฟู
สปาเก็ตตี้ซอสโหระพากุ้งและไข่กุ้ง
การเสิร์ฟเมนู รวมมิตรกระทะร้อนทะเล
ส่วนเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึงโดยเฉพาะ Cocktail สีสันสวยงาม น่าดื่ม รสชาติยังเยี่ยมยอดไร้ที่ติ ตั้งแต่ Zombie, Monkey Shoulder Jam Sour, Apes & Apples และสูตรพิเศษ Escudo Lab ที่บรรจุ Cocktail ในหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ มีควันพวยพุ่ง เขาบอกว่าคล้ายกับความรักเปรียบเสมือนการทดลอง
ค็อกเทล Zombie ชื่อเหมือนน่ากลัว แต่สีสันรสชาติเยี่ยม
ค็อกเทล Apes & Apples
ค็อกเทล Monkey Shoulder Jam Sour
Escudo Lab ค็อกเทล ที่บรรจุในหลอดทดลอง ที่น่าค้นหาคำตอบ
 Escudo ยังรับจัดงานสังสรรค์รูปแบบต่างๆ ทั้ง After Wedding, Farewell Party และเลี้ยงรับปริญญา ฯลฯ จะมีทีมงานสร้างสรรค์ Theme ต่างๆให้ตามใจลูกค้าอีกด้วย….หากคืนนี้จะถามว่าไปไหนดี แนะนำที่นี่เลย Escudo Supper Club แล้วคุณจะรู้ว่าราคาน่าคบหา บรรยากาศเยี่ยม และเชื่อแน่ว่า คุณต้องพาคนสนิทหรือครอบครัวกลับไปเยือนอีกหลายครั้งแน่นอน..เชื่อสิ!
บริเวณหน้าร้าน Escudo Supper Club
บรรยากาศติดริมน้ำปิง
Info :  Escudo Supper Club: Chiang Mai
ที่ตั้ง : เลขที่ 15 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
เบอร์โทร : 086-1185556, 080-4956584
เรื่องและภาพ: Jae Nopniwat

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022