สุดยอด Hoegaarden จิบเบียร์เย็นๆ ที่… Daddy’s Antique

พิกัด : บริเวณหน้าโรงแรม San Pareni
เวลาเปิด-ปิด 11.00 – 22.00 น.
โทร. 053 105 557
Link: Daddy’s Antique Cafe and Restaurant


สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน นานเท่าไรแล้วนะที่เราไม่ได้มาเจอกันในรีวิวที่เป็นรีวิวแยกเดียว แนะนำกับแบบจัดเต็มของร้านไหนซักร้านหนึ่ง แน่นอนครับว่าในเมื่อวันนี้ผมเองได้มีโอกาสมารีวิวร้านซักร้าน ผมก็ต้องเลือกร้านที่มีอะไรเด็ดๆ มาฝากท่านผู้อ่านแน่นอนครับ แล้วในครั้งนี้ก็เป็นคิวของร้าน “Daddy’s Antique” ร้านอาหารสไตล์ Western Vintage ที่จะเรียกได้ว่าโดดเด่นตั้งแต่การออกแบบอาคารแล้วก็ว่าได้ เพราะว่าตัวร้านนั้นถูกออกแบบมาให้เหมือนกับโบสถ์ของยุโรปในช่วงยุคกลาง ที่มีโถงที่กว้างขวาง ว่าแล้วเราก็เดินเข้าไปดูข้างในร้านกันดีกว่าครับ
 
เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน “Daddy’s Antique” ความรู้สึกแรกที่ผมรู้สึกได้คือ เหมือนผมเดินเข้ามาเยี่ยมบ้านของคุณปู่ผมยังไงยังงั้นเลยล่ะ เพราะสิ่งที่ผมสามารถที่จะมองเห็นได้จากบรรยากาศทั่วไปภายในร้านคือ เหล่าบรรดาของเก่าหลากหลายชนิด หลากหลายยุค ที่อยู่ในร้านนี้มันทำให้เราหวนคิดถึงบรรดาญาติผู้ใหญ่เสียจริง ของเก่าภายในร้านนี้ก็มีที่มาตามชื่อร้านเลยครับ เพราะว่าของเก่าทุกชิ้นในร้านนี้ล้วนแต่เป็นของสะสมของคุณพ่อ ของคุณแพร เจ้าของร้านทั้งสิ้นครับ โดยมุมที่เป็นจุดเด่นจริงๆ ของที่นี่ต้องยกให้มุมนี้ครับกับ “กำแพงแห่งกาลเวลา” (ชื่อนี้ผมตั้งเองนะ 555) เนื่องจากบนกำแพงที่ว่านี้มีนาฬิกาเก่ามากมายเรียงรายอยู่บนนั้นหลายสิบเรือน จนทำให้กำแพงนี้กลายเป็นหนึ่งจุดที่เวลาแขกไปใครมา ต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่มุมนี้ให้จงได้ !!
ภายในร้านนั้นถูกดีไซน์มาให้ดูโปร่ง โล่งสบาย โดยการใช้กระจกบานใหญ่


Grand Marnier Souffle’ ขนมหวานในสไตล์ของฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีมเบาๆ แต่รสชาติหนักแน่น ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่เข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผลไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ส้ม, กีวี่, ผลเบอร์รี่ต่างๆ จึงทำให้ซูเฟลจานนี้ให้ทั้งความรู้สึกหวาน และ สดชื่นจากผลไม้ต่างๆ ที่เรียนรายอยู่ภายในจาน
Grand Marnier Souffle’ 180.-
ว่าแล้วเราก็มาพูดถึงในเรื่องของอาหารกันมั่งดีกว่า สิ่งที่ผมกำลังจะแนะนำพวกท่านในตอนนี้ผมบอกเลยว่ามันคุ้มแบบมากๆ และ เป็นเมนูที่ไม่เหมาะสำหรับคนที่กลัวอ้วนครับ เพราะว่าถ้าหากได้ลองสั่งแล้วรับรองว่ามาเต็มอย่างแน่นอนครับ กับโปรโมชั่นนี้ “Pork Krunkkle + Hoegaarden” ขาหมูเยอรมันชิ้นโต มาพร้อมกับ Hoegaarden แก้วขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ 250ml.ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินให้กับคุณ ลองคิดภาพตามผมนะครับ ขาหมูชิ้นโตเนื้อแน่น ทอดมาจนหนังข้างนอกกรอบเป็นสีเหลืองทอง แล้วเลือกกินคู่กันกับซอส B-B-Q หรือ น้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เสร็จแล้วก็กินเบียร์ Hoegaarden เย็นๆ ตามลงไป อื่มมมมม….. ฟินขั้นสุดเลยล่ะครับ !! แต่ว่าถ้าใครไม่อยากกินขาหมู อยากจะจัดเบียร์แบบเน้นๆ ตอนนี้ทางร้านก็มี โปรโมชั่น Buffet Hoegaarden ให้นั่งดื่มกันแบบจุใจตั้งแต่ 6 โมงเย็น ไปเรื่อยๆ จนถึง 2 ทุ่ม ในราคาเพียง 499.- ด้วยนะ
Pork Krunkkle + Hoegaarden 250 ml. 340.-
โปรโมชั่นต่อไปก็ยังต้องบอกว่าคุ้มมากเช่นเดียวกันครับ “Sirloin Steak & Wine” ถ้าหากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างใส่ใจในเรื่องของอาหารการกิน ชอบกินของที่อร่อย ดี มีคุณภาพแน่นอนว่าคุณจะต้องรู้จักกับเจ้าเนื้อส่วนนี้ครับ เนื้อสันนอกติดมัน (Sirloin) ที่เป็นเนื้อจากส่วนของสะโพกวัว เนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง๊ายยย ง่าย แถมยังรสชาติดีมากๆ อีกด้วย นำเอาไปย่างจนได้ความสุกตามระดับที่คุณต้องการ จากนั้นก้นำเอาเนยกระเทียมวางทับมาบนเนื้อเพื่อให้เนยละลายโดยอาศัยความร้อนจากเนื้อ และส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณนั้น จนใครก็ต้องหันมามอง แล้วอย่างว่าครับ ในการที่จะกินสเต็กให้ครบสูตรและสมบูรณ์แบบ มันก็ต้องมีเครื่องดื่มที่คอยทำหน้าที่คู่กันครับ และเจ้าเครื่องดื่มนี้ก็แน่นอนแล้วว่าจะต้องเป็น ไวน์แดงที่คอยทำหน้าที่ส่งเสริมรสชาติให้แก่กันและกัน กับเจ้าสเต็กเนื้อนุ่มจานนี้ครับ
Sirloin Steak & Wine 540.-
นอกจากเมนูโปรโมชั่นทั้งสองโปรโมชั่นที่ผมแนะนำไปทางร้าน Daddy’s Antique ก็ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายหลายอย่าง ทั้งคาว ทั้งหวาน หรือแม้กระทั่งอาหารกลางวันแบบเป็นชุดอาหาร ที่นี่เค้าก็ยังมีไว้บริการอีกด้วยครับ โดยผมแอบเอาตัวอย่างมาจากเมนูของทางร้านมาให้ท่านผู้อ่านมาลองดูกันครับ
เมี่ยงคำปลากระพง 200.-
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ 110.-
Creme’ Brulee Trio 160.-
Baked Alaska 160.-
ชุดอาหารกลางวัน ชุดที่ 1 “ข้าวมัน ส้มตำ ไก่ทอด บัวลอยสามสี” 149.-
ชุดอาหารกลางวัน ชุดที่ 3 “ข้าวหน้าเป็ดอบราดซอสเกรวี่ ปูอัดนึ่งไส้กุ้ง บราวนี่&ไอศกรีมช็อกโกแลต” 159.-
เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022