คอหมูย่าง นิมมานฯ ไม่ไปทานแล้วจะเสียใจ!

info. ถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ข้างๆมนต์นมสด)
ราคาเฉลี่ย 40 บาท

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ผมเป็นคนชอบทานคอหมูย่างมาก เพราะคอหมูย่างเป็นอาหารที่อร่อยสุดๆ ไม่ว่าจะเอามาราดข้าวมีน้ำจิ้มเป็นเครื่องเคียง หรือเอาไปทำน้ำตก ต้มยำ ทำกับแกล้ม เรียกได้ว่าอร่อยกันแทบทุกจะเมนู

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารอีสานเมื่อไหร่ มันก็แซบเข้าไว้ก่อนอยู่แล้ว

และทีเด็ดคอหมูย่างที่ผมจะแนะนำในวันนี้  อยู่แถวถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านที่มีของกินอร่อยๆกันเยอะแยะ ให้เลือกทานไม่หวาดไม่ไหว

ร้านที่ว่าเป็นร้านรถเข็นนะครับ (จริงๆคนขายเขาก็ไม่ได้เข็นขายหรอก เข็นกันแค่ตอนจะเปิดร้านกับตอนปิดร้าน)  เวลาสั่งอาหารที่นี้จะใช้การเขียนลงในใบสั่งอาหารเอา

ระหว่างรอคอหมูย่างอันแสนอร่อย ทางร้านมีน้ำดื่มให้บริการตัวเองครับ รวมทั้งผักที่จะกินกับแกล้มที่มีโหระพาและกะหล่ำอยู่ด้านหน้าของร้าน

ไปกันที่เมนูแรก ข้าวคอหมูย่าง รสชาติของคอหมูย่างกลมกล่อม เนื้อไม่หวานหรือจืดเกิน ย่างจนสุกพอดี เวลาเคี้ยวจะนุ่ม มีน้ำจิ้มไว้ราด ที่ออกรสหวานนำเปรี้ยว เผ็ดนิดหน่อย บวกกับข้าวสวยร้อนๆ มีผักกะหล่ำและโหระพาไว้ให้กับแกล้ม

เมื่อทุกอย่างเหมาๆรวมกันแล้ว ถือว่าลงตัว โดยเฉพาะคอหมูย่างกับน้ำจิ้มที่ไปกันด้วยดี

นอกจากเมนูที่ว่าแล้ว ยังมีน้ำตกหมู ลาบหมู ต้มแซบซี่โครง ตับหวาน และส้มตำให้เลือกทานกันครับ ทานกันแบบรสชาติในสไตล์อีสานบ้านผมที่เน้นรสจัดจ้าน

ร้านเปิดกันตั้งแต่ประมาณห้าโมงเย็นเป็นต้นไปถึงเกือบๆตีหนึ่ง อยู่ปากทางเข้าซอยนิมมานเหมินทร์ 9 ข้างๆร้านมนต์นมสด ราคาเมนูอาหารทุกอย่าง 40 บาทขาดตัว ใครที่เอารถยนต์ไปอาจจะหาที่จอดรถยากกันซักนิด แต่ถ้าเป็นแมงกะไซค์ล่ะก็ มีที่จอดสบายเลยครับ

ไปทดสอบความอร่อยกันได้แล้ววันนี้ ว่าคอหมูย่างรสชาติชั้นดีเป็นยังไงบ้าง

ความอร่อย : 5

ราคา :3

ความสะอาด :4

ตับหวาน อร่อยเลยทีเดียว

ต้มแซ่บซี่โครง ก็น่าทานมากครับ

บรรยากาศด้านหน้าร้าน


ดู คอหมูย่าง นิมมานฯ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts