กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับแมนฯยูฯ กับ เหตุการณ์ “โดนนำสไตล์”

ไม่ว่าจะลงนัดไหน เป็นต้องโดนชาวบ้านเขาสอยก่อนตลอด คือถ้าไม่โดนก่อน เวลาเล่นบอลก็จะเหมือนผีตายซากกัน แต่ถ้าโดนยิงนำเมื่อไร ตอนนั้นแหละถึงจะวิ่งเป็นสิบล้อเมายาบ้าทวงเอาประตูคืนพอไปไล่ดูสถิติเฉพาะ 5 นัดหลังที่ถูกสอยไปก่อน ปรากฏว่ามีพลิกกลับมาชนะจากขุมนรกได้ทั้งหมดเลยแต่นัดล่าสุด สดๆร้อนๆเลยคือ บุกไปโดนนกขมิ้น นอริช ซิตี้ จิกคารัง 1-0 เป็นอันว่าจบเกมไปแบบไม่มีลุ้นว่าจะคัมแบ็กกลับมาชนะเหมือนเดิม แถมยังปล่อยให้เพื่อนบ้านผู้น่ารำคาญแซงไปเป็นจ่าฝูงอีก

อย่างที่ทราบกันดีว่ากองหลังนอกจากวิดิชที่ชอบนอนบนเตียงพยาบาลมากกว่าลงสนามในช่วงหลัง ก็มีทั้งอีแวนส์ ฟิล โจนส์ ที่ลาป่วยไปตามๆกัน ฉนั้นปราการหลังที่เหลือก็มีแค่ริโอ กับ สมอลลิ่ง ที่เพิ่งฟิตกลับมาปกติอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาก็พากันรั่วให้ชาวบ้านเขายิงตลอดอยู่แล้ว นี่ยังมาพากันทยอยเจ็บเพิ่มอีก ใครเป็นเด็กผีช่วงนี้ก็ได้แต่ปวดตับ กับแผงหลังทีมตัวเองไม่ใช่เฉพาะปราการหลังคู่กลางเท่านั้น แบ็กทั้งสองข้างทั้งราฟาเอล กับเอวร่า ก็ยังพากันหอบเอาฟอร์มดีๆออกทะเลไปหาปลาบ่อยๆ เกมรุกเติมกันมันส์ แต่พอเขาสวนกลับทีไร ลงไม่ทันแม่งตลอด!

ที่เหลือก็คงต้องปล่อยเป็นหน้าที่ของป๋าล่ะครับ ที่ต้องคอยแก้ปัญหาเกมรับกันต่อไป ยังดีที่ช่วงที่ผ่านมายังพอมีเกมรุกเอาไว้ยิงแซงชนะชาวบ้านเขาอยู่แต่ถ้าวันไหนเกมรุกตื้อ คงจินตนาการกันไม่ออกนะครับว่าสภาพตาข่ายหลังจบเกมฝั่งประตูแมนฯยูฯจะขาดวิ่นมากน้อยขนาดไหน

ภาพจาก (http://www.redarmyfc.com/gallery_view_xl.php?pid=18915)

ฝากความคิดเห็น ...