หนูกำลังจะตาย……

หนูกำลังจะตาย……

เมื่่อวาน ผมกลับถึงบ้านตอนตี ห้าครึ่ง  หลังจากร้านปิด กำลังจะอาบน้ำ มีโทรศัพท์ จากน้องที่ทำงาน บอกรีบมาโรงพยาบาลด่วน…”น้อง.ไหม กินยาตาย….”  ผมตกใจไม่นึกว่าเรื่องที่เธอมาปรึกษาเมื่อวานนี้ จะทำให้เธอคิดสั้นแบบนี้ คว้ากุญแจได้ก้อรีบลงจากแมนชั่น  ตรงดิ่งไปโรงพยาบาลลานนา ที่นั่นมีเพื่อนพนักงานหญิงนั่งอยู่ สามคน คนเฝ้าคนโดนเป็นผู้หญิงอีกคน เป็นคนนำส่งโรงพยาบาล  …. ขอเข้าไปดู  เห็นหมอและพยาบาลกำลังล้างท้อง สายโยงสายยางระเกะระกะ   สองสามวันมานี้  ผมมีชีวิตที่เกี่ยวพัน กับคนเป็นคนตายมาสองสามเคสแล้ว

ร้องเรียกชื่อเธอบอกพี่อยู่ข้าง ๆนี่นะ อดทนไว้  หมอบอกขอให้ออกมาก่อน เลยถอยออกมา นั่งคุยกับเพื่อน ๆน้องไหม  มีคนหนึ่งบอกว่า  เธอโทรศัพท์เสียงดัง แล้วก้อมีเสียงทำลายข้าวของ  พอจะเปิดประตูห้องก็ล๊อค  ต้องอาศัยแฟนพี่ของร้านเสริมสวย .ที่เฝ้าคอนโดมาพังประตูถึงรู้ว่าไหม   กินยาล้างห้องน้ำไปเกือบขวด  แต่คงทรมาณมาก เลยดิ้นร้องทุรนทุราย  เขาพังห้องช่วยกันพามาส่งโรงพยาบาล

นั่งคุยกันเกือบชั่วโมง …..  พยาบาลออกมาถามหาญาติ ทุกคนอึกอัก  ผมเลยบอกผมเอง   ปรากฏว่าบัตรเธอไม่ถูกต้องเป็นคนไม่ใช่สัญชาติไทย …. พยาบาลกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย  ผมก้อกังวล   คราวก่อนน้องผู้ชายมานอน 2 คืนปาเข้าไปเกือบ 3 หมื่นบาท  คราวนี้ยังไม่รู้จะทำอย่างไร  …กำลังเซ็นชื่อในใบแจ้งข้อมูลเพื่อนไหมวิ่งมาเรียกอย่างตกใจ ” พี่่ ๆๆๆ ไปดูไหมด่วน! ไหมอาการหนัก ….ผมเสียววูบ ที่หัวใจ  ออกวิ่งไปห้องไอซียู….

อ่านต่อ: http://www.chiangmaithaitravel.com/893

Related Posts