ดื่มกันเบาๆ ที่ร้านกำไร @นิมมาน

info ถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ตรงข้ามมนต์นมสด)
เวลาให้บริการ 18.00-00.00 น

บางครั้งความอยากเมามันก็ไม่ได้เกี่ยวกับบรรยากาศหรือสถานที่ครับ  เพราะความอยากนั้นสถิตย์อยู่กับคุณเสมอครับ คือมันไม่เข้าใครออกใคร และไม่ได้เกี่ยวกับเวลา  สำหรับเราขอแค่มีโต๊ะนั่ง  เครื่องดื่มที่ต้องการ และราคาไม่แพง ที่สำคัญต้องมีมิตรสหายที่รู้ใจไว้สนทนายามร่ำเมรัย … เพียงเท่านี้ ช่วงเวลาดีๆก็บังเกิดครับ

และทุกFriday Night ก็พลาดไม่ได้ที่เราจะพาผู้อ่านไปรู้จักร้านดีๆอีกร้านที่ตั้งอยู่ บนถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนที่เต็มไปด้วยแหล่งรวมความบันเทิงยามราตรี หลากหลายร้านรวงที่คอยเปิดบริการให้นักดื่มได้เก็บความทุกข์ไว้เบื้องหลัง  แล้วมาปลดปล่อยความสนุกกันเบื้องหน้าแก่นักท่องเที่ยวทุกหมู่เหล่า

ซึ่งร้านที่ จะพาไปรู้จักวันนี้ เชื่อขนมกินได้เลยว่าผู้อ่านที่เป็นนักดื่มหลายคน คงไปลิ้มลองมาแล้ว นั่นก็คือ ร้านกำไร  ร้านขายส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เปิดพื้นที่บริการด้านนอกของร้านให้นักดื่มมาสรวลเสเฮฮาแบบติดขอบ(ถนน) นั่นเองครับ //เจ๊เจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองมาก (แน่นอนสิครับ ลูกค้าแน่นทุกวัน แหมม T_T)

ภายในร้านมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดครับ ตามสเต็ปร้านส่งเหล้า ไวน์ก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ อยากได้อะไรก็บอกแม่ค้าไปครับ เดี๋ยวมีน้องๆPR มาบริการให้ถึงที่

มาดูอีกมุมบ้างครับหนักแน่นด้วยปริมาณ และคุณภาพครับ ราคาไวน์ก็มีแต่ตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักพันให้ลูกค้าได้เลือกกันครับ yes

เบียร์ไทย เบียร์นอก หรือเบียร์อิมพอร์ตที่ไม่ได้วางขายตามร้านทั่วไปก็มีครับ ไม่ต้องถ่อไปซื้อไกลถึงริมปิง สั่งมานั่งกินที่ร้านได้เลย ตามแต่กำลังศรัทธาและความอยากครับ ราคาก็มาตรฐานตามตลาดร้านทั่วไป แต่ที่นี่ของเขาเยอะจริงครับ

ลองสั่งไวน์มาดื่มดูครับ มีคาราฟ(เหยือกใบเล็กสำหรับแบ่งไวน์) พร้อมถังแช่มาให้ด้วยครับ ร้านนี้ไม่ธรรมดานะครับ ไม่ได้สักแต่จะขายอย่างเดียว ก่อนหน้านี้ผมเคยมาซื้อวอดก้าครับ ด้วยความลังเลไม่รู้จะซื้อตัวไหนจึงเข้าไปถาม ปรากฏว่าเจ๊แกเขาก็รู้หมดครับ ว่าขวดไหน รสไหน ต้องผสมยังไง อยากได้รสชาติแบบไหนถามเขาได้เลยครับ เซียนอยู่ตรงหน้าแล้วครับ

นั่งคนเดียวก็ได้

ที่ร้านเขาเก็บทุกเม็ดครับ สั่งไวน์มา ก็มีแก้วไวน์ให้ด้วยเป็นธรรมเนี่ยม จะได้เข้าถึงรสชาติที่แท้จริง  ไม่เหมือนร้านเหล้าทั่วไปบางร้านนะครับ ไปกินกับเพื่อนเมื่อไหร่ แก้วไม่เหมือน ไม่ซ้ำกันซักคน T_T

ตอนถ่ายนี่…ไม่ได้เมาครับ แต่เหล้ามันแรง

ร้านกำไร บรรยากาศภายนอกคนแน่นเกือบทุกวันครับ อย่างที่บอกไปครับ…ความเมาสถิตย์กับท่านอยู่เสมอฮะ มาทีไรเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรีครับ กลุ่มนึงลุก อีกกลุ่มรอเสียบ ที่นี่น้ำแข็งฟรีด้วยครับ พร้อมPRหน้าหวานๆ ดวงตาหยาดเยิ้มคอยบริการลูกค้าดั่งมิตร ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่มีอะไรให้ชม  อะแฮ่ม! เพราะนอกจาPR ยังมีสาวๆ นักท่องเที่ยวเดินผ่านไปมาให้ชมกันขวักไขว่ ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดไหน ยี่ห้อใด ใครยังไม่เคยลอง ก็ลองมาซื้อหาจับจ่าย หรือมานั่งกินที่นี่ได้ครับ ร้านนี้หาไม่ยากครับ ถ้ามาจากแยกรินคำจะไปหอศิลป์ ก็ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะติดถนนอยู่ขวามือ ก่อนถึงเซเว่นครับ จะอยู่ตรงข้ามร้านมนต์นมสด ร้านเปิดทุกวัน ปิดเที่ยงคืน (บางวันแอบเห็นตี1 ก็ยังเปิดอยู่นะ)

ความเมา 6/5

ความสะอาด 3.9/5

บริการ 3.5/5

บรรยากาศ 4.9/5

ราคา 5/5 (ตามมาตรฐาน)


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts