info. วัดสวนดอก ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผมเพิ่งหายจากการผ่าตัดใหญ่ที่ท้องเนื่องจากปวดท้องมาก หมอคิดว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบ x-ray ดูก็ไม่พบจึงต้องผ่าดู ปรากฎว่าพบชิ้นไขมันขวางทางลำไส้อยู่ 2 ก้อนถ้วน สาเหตุน่าจะมาจากการที่ผมชอบกินหมู เนื้อ ปิ้งย่าง ไขมันสามชั้น ผมต้องนอนพักรักษาตัวเกือบ 10 วัน ทำให้หลังจากนั้นมาต้องดูแลเรื่องอาหารการกินกันใหม่

อาหารของผมตอนนี้ส่วนมากก็จะเป็นอาหารเจ หรือ อาหารมังสวิรัติ อาหารที่มีผักเยอะๆ งดเว้นการกินหมู เนื้อ ถ้ากินก็กินแต่น้อย แค่พอหายอยาก คุณภรรยาก็แสนใจดีบอกว่ามีร้านนึงอยู่วัดสวนดอก เธอเคยไปกินกับเพื่อนฝรั่งแล้วประทับใจ มื้อเที่ยงนั้นเราก็มุ่งหน้าไปกันเลย ใครไม่รู้ทางก็ขอให้ถามคนเชียงใหม่ว่า วัดสวนดอกไปทางไหน เขาจะบอกให้ ส่วนผมบอกให้ว่า ขับรถมุ่งไปทางโรงพยาบาลสวนดอก ตลาดต้นพยอม ระหว่างทางจะมีวัดใหญ่ๆ นั่นคือ วัดสวนดอก ขับตรงเข้าวัดไปเลย เกือบในสุดจะมีซอกเล็กๆ จอดรถแล้วเดินไปดูจะเห็นร้านเขาตั้งอยู่กลางแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่

ไปถึงก็สั่งเลยครับ เมนูอาหารมีสองเวอร์ชั่น ไทย-อังกฤษ ถ้าอ่านไม่ออก ก็สั่งตามราคาและชี้บอกเขาได้ครับ ผมอยากกินส้มตำก็ลองสั่งส้มตำปูปลาร้า สลัดผัก ผัด(จำชื่อไม่ได้)เจ แฟนสั่งเย็นตาโฟเจ มาลองกันดู พอว่า อาหารหน้าตาหน้ากินมาก ไม่เหมือนอาหารเจตามร้านเจ ร้านนี้จะเน้นผักสดๆจากไร่ พัน พรรณ ที่ส่งตรงจากสวนที่แม่แตงทุกวัน ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่ามื้อนี้ดีต่อสุขภาพของคุณแน่ๆ

สลัดแขก ร้านพันพรรณ เชียงใหม่
ใส่ได้แล้วครับ จานนี้สลัดผัก ราดซอสพิเศษ

เย็นตาโฟ พันพรรณ มังสวิรัติ อาหารเพื่อสุขภาพ
เย็นตาโพเพื่อสุขภาพ

พันพรรณ มังสวิรัติ เพื่อสุขภาพในวัดสวนดอก
จานนี้จำไม่ได้ น่าจะสปาเก็ตตี้ อะไรสักอย่าง

ส้มตำเจ ร้านพันพรรณ เชียงใหม่
จานนี้ ส้มตำปลาร้าครับ ผมอยากกินเองแหละ

ขอแนะนำเลย สำหรับคนที่รักสุขภาพ และคนที่หาของแปลกๆอร่อยๆกิน ลองไปกันได้ ราคาก็ปกติ ไม่แพงไม่ถูก ส่วนมากลูกค้าเป็นชาวต่างชาติมากกว่า 50% ส่วนนึงคงเพราะต่างชาติเวลามาเมืองไทยมักจะกังวลเรื่องความสะอาดของอาหารโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ ก็เลยเลือกมาทานอาหารแนวๆนี้กัน กลับไปบ้านเขาก็กินเนื้อเหมือนเดิม ของดีๆแบบนี้อย่าให้แต่ต่างชาติกินครับ เราไปกินกันบ้างก็ได้

 

ฝากความคิดเห็น ...