info. ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่(ขับรถมาทางที่ว่าการอำเภอ
(สันกำแพง ร้านจะอยู่ขวามือ)
เวลาให้บริการ 07.00 เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

บ่ายแก่ๆ วันนี้อากาศน่านอนมาก ฝนก็ตก คิดได้ทันใดจึงออกไปหากาแฟทานกันดีกว่า ยุคสมัยนี้ ร้านกาแฟผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด โดยเฉพาะแถวบ้านผู้เขียนมีไม่ต่ำกว่า 10ร้าน เดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านกาแฟ ที่คับคั่งไปด้วยกลุ่มหนุ่มสาวที่เข้าไปนั่งแช่ซึมซับบรรยากาศ หรือจะนั่งตากแอร์อะไรก็ตามแต่ เลยขอเปลี่ยนไปชิมร้านกาแฟเงียบๆ โล่งๆ เอาบรรยากาศธรรมชาตินอกเมืองดีกว่า เพราะนอกเหนือจากรสชาติ บรรยากาศของร้านกาแฟก็ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่คอกาแฟหลงใหลและให้ความสำคัญครับ จึงจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีร้านกาแฟดีไซน์เก๋ๆ ไอเดียโดนๆผุดขึ้นมาเยอะแยะไปหมด เยอะจนหลายร้านที่เคยแปลกก็กลับกลายเป็นธรรมดาไปเสียแล้ว…เลยขอกลับไปหาบรรยากาศอะไรที่มันดูเก่าๆบ้าง

 ก็ไปเจอร้านนี้ครับ ร้านสันไร่กาแฟ เส้นสายสันกำแพง บรรยากาศเงียบดี เหมาะแก่การนั่งเอ้อระเหย ลอยชาย คิดถึงความหลังเมื่อวัยเยาว์ จิบกาแฟไปพลาง ฟังเสียงนกเสียงกาไปด้วย  แต่ก็ร่มรื่นดี มีลมพัดเบาๆ แต่จะยิ่งทำให้เคลิ้มหลับ ร้านนี้มีโต๊ะไม่มากครับ เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ต้นไม้เยอะด้วยครับ คลายร้อนได้อย่างดี ถึงจะสู้น้องแอร์ไม่ได้ก็เถอะ

มีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่างทีเดียว จากรูปไม่ได้เครียดจนเลือกไม่ถูกนะครับ แต่ตัวหนังสือมันเล็กเลยอ่านไม่ถนัด

มีเมนูประจำวัน จะเปลี่ยนทุกวันตามอารมณ์ของพ่อครัว วันนี้มีไข่ยัดไส้ ข้าวยำปักษ์ใต้ เมี่ยงคำ น้ำปลาหวานก็มี แต่คิดไปคิดมาไม่น่าจะเข้ากับกาแฟเท่าไหร่แฮะ ในเมื่อกระเพาะมันร่ำร้อง เลยเปลี่ยนใจสั่งข้าวมากินเลยดีกว่า 

ลองสั่งสเต็กหมูพริกไทยดำมาดูครับ ราคา70บาท ไม่แพง อร่อยดี น้ำราดเข้มข้นมาก เข้าท่าเลยทีเดียว ถ้าใครชอบเค็มๆหน่อย คงถูกใจกันไป เนื้อหมูอร่อยนุ่ม ละมุนลิ้นดีครับ ไม่แข็งจนเกินไป ย่างกำลังดี รูปเบลอไปหน่อยนะครับ ตอนถ่ายหิวไปหน่อย มือเลยสั่น 🙂

ลองผัดไทยกันบ้าง รสชาติตามมาตรฐานครับ ไม่มีจุดเร้าใจให้ดึงดูดออกมาเท่าไหร่ ดูจากสีก็รู้ว่าคงต้องสาดพริก กับน้ำปลา มะนาวเข้าไปอีก ถึงจะค่อยเข้ารสมาอีกหน่อย ราคามาตรฐานเริ่มต้นที่ 30 บาทครับ

มีขนมหลายอย่างให้เลือกทานด้วยครับ จะทานที่นี่ หรือจะซื้อกลับไปกินที่บ้านก็ได้

ร้านบ้านไร่กาแฟ เปิด7โมงเช้า-หนึ่งทุ่มครับ ทางมาร้านก็ง่ายๆครับตั้งอยู่ที่ ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง อ.สันกำแพง ขับรถมาทางที่ว่าการอำเภอสันกำแพง ร้านจะอยู่ขวามือครับ บ้านทรงไทยดูเด่นเป็นสง่า ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศเบื่อร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น ก็มาลองอะไรที่เป็นวินเทจได้ที่นี้ครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...