International Tiger Day 2019 มาร่วมชมผลงานศิลป์ by Tiger Kingdom

คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ จัดกิจกรรม วันอนุรักษณ์เสือโลก “International Tiger Day 2019” โดยมีเป้าหมายคืออนุรักษ์ฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งที่อยู่ในขั้นวิกฤตเสี่ยงสูญพันธุ์ทำให้ในวันที่ 29 กรกฏาคมของทุกๆ ปี ถูกจัดให้เป็น “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” หรือ “วันอนุรักษ์เสือโลก” เพื่อเป็นการให้สังคมตระหนักถึงการอนุรักษ์เสือโคร่ง หยุดล่า หยุดค้า รวมถึงหยุดทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของเสือโคร่ง

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา Tiger Kingdom เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เรื่องเสือโคร่ง ที่มีทั้งผู้เชี่ยวชาญ และองค์ความรู้มากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ถึงอย่างไร ยังมีคำถามอีกมากมายเกี่ยวกับเสือที่เรายังไม่สามารถตอบได้ ฉะนั้น สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากเสือที่นี่ อาจเป็นประโยชน์ในการศึกษาพฤติกรรมเสือในธรรมชาติ ด้วยความหวังว่า ในอนาคต คนและเสือ จะสามารถเข้าใจกัน เกื้อกูลกัน และค้นพบวิธีที่จะอยู่ร่วมกัน ในระบบนิเวศอันซับซ้อนของเมืองไทย ได้อย่างสงบสุข คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เห็นถึงความสำคัญของการจัดกิจกรรม ที่จะเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่มาร่วมงานเห็นความสำคัญของเสือ และ การได้ทดลองเป็นเสือจริงๆผ่านพฤติกรรมเสือ โดยผ่านกิจกรรมฐานต่างๆ โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ Tiger Kingdom Edutainment จะทำเป็นฐานทดสอบ “ทางเสือผ่าน” การฝึกทำของเล่นเสือ และเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเสือโดยผู้เชียวชาญและชำนาญการณ์ ด้านเสือ และการแข่งขันตอบคำถาม ความรู้เรื่องเสือ เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 10,000 บาท พิเศษสุดกิจกรรมภายในงานยังมี Zone การแข่งขัน Street Art ที่เปิดโอกาศให้กับกลุ่ม อาร์ท ที่มีความสนใจในงานศิลปะเกี่ยวกับสัตว์ ธรรมชาติ ได้มาวาดลวดลายโชว์ฝีมือ เพื่อคว้าเงินรางวัลกว่า 18,000 บาท และของรางวัลอีกมากมาย

กำหนดการ INTERNATIONAL TIGER DAY 2019
29 กรกฏาคม 2562 ณ คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่   

09.30 น. : พิธีเปิดงาน ประธานในพิธีเปิดงานโดยผู้บริหารคุ้มเสือ, ตัวแทนจากสำนัก 16 พร้อมทั้งพนักงงานของคุ้มเสือแม่ริม และนักเรียนที่มาร่วมงานรวมถึงแขกที่มาร่วมงานทั้งหมด

09.50 น. : ให้ผู้ที่มาร่วมงานหรือลูกค้าที่มาในวันดังกล่าวเข้าเยี่ยวชมคุ้มเสือฟรี

10.00 น. : 1. เริ่มการแข่งขันตอบคำถามระดับมัธยมปลาย ช่วงที่ 1
2. เริ่มการแข่งขันเพ้นท์ street art

11.00 น. : เริ่มการแข่งขันตอบคำถามระดับมัธยมปลาย ช่วงที่  2

12.00 น. : Tiger keeper Talk By tiger kingdom CM

13.00 น. : เริ่มการแข่งขันตอบคำถาม รอบตัดสินเพื่อคัดเลือกผู้ชนะเลิศ

14.00 น. : ประกาศผลผู้ชนะเลิศการแข่งขันและมอบรางวัลพร้อมเกียรติบัตร

15.00 น. : เป็นต้นไป เริ่มตัดสิน Street Art

16.00 น. : แขกผู้มีเกียรติและผู้มาร่วมงานชมงานศิลป์ Street Art และมีโฟล์คซอง

17.00 น. : เสร็จงาน

พิเศษ !!!! ผู้ที่มาร่วมงานในวันดังกล่าว เข้าชม คุ้มเสือฟรี Free Walk Around และสำหรับลูกค้าคนไทย สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับเสือได้ในราคาเพียง 100 บาทเท่านั้น และภายในงานยังมีกิจกรรม มากมายและของรางวัลอีกมากมาย อาทิ ตุ๊กตาเสือน้อย ที่จะแจกในงาน วันเดียวเท่านั้น

ห้ามพลาด วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 ณ คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Related Posts