ถนนสายโลกีย์ กลางใจเมืองเชียงใหม่ ที่ผู้รักษากฏหมายก็รู้ แต่ทำอะไรไม่ได้

ถ้าพูดถึงถนนสายโลกีย์ แน่นอนมันมีอยู่ทุกที่ ทุกประเทศครับ แต่วันนี้ผมขอพูดถึงถนนสายโลกีย์ที่ชายหนุ่มวัยกำหนัดที่ชอบลองของในเชียงใหม่เป็นอันต้องรู้จักกันเกือบทุกคนครับ นั่นคือ ถนนซอยหน้าดับเพลิงสันติธรรมครับ ด้วยความแปลกประหลาด ท้าทายตำรวจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เซอร์เรียลสุดๆ แถมบ้าบิ่นไม่เหมือนใคร จึงขอนำมาพูดในวันนี้ให้ผู้อ่านที่ไม่รู้ หรือคิดจะลองเอาไว้เป็นอุทาหรณ์เป็นข้อๆ ดังนี้ครับ

1.ถนนสายนี้ช่วงกลางคืนถือว่าไม่ธรรมดา ครับ โดยเฉพาะผู้ขับขี่จักรยานยนตร์ ห้ามขับช้าเด็ดขาดครับ หากท่านหลวมตัวชะลอรถเมื่อไหร่ จะมีกลุ่มแก๊งสเตอร์หน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตร และไม่ทราบแหล่งที่มาประดั่งประเด เข้ามาแนะนำสินค้า ราคาส่วนต่างให้ท่านอย่างทันที แม้ว่าท่านจะไม่ต้องการ หรือแม้ท่านจะขับขี่ผ่านด้วยความเร็วแค่ไหน ท่านก็ยังได้ยินเสียงประสานตามสาย (ลม) ตะโกนอยู่เนืองๆ พร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย เช่น “สาวมั้ยครับพี่, สาวครับสาว” เป็นต้น ถือเป็นการตลาดที่ไม่พัฒนาและไม่เน้นกลุ่มเป้าหมายเลยครับ

2.อย่าสบตาครับ ถ้าท่านสบตาหมายถึงท่านมีความสนใจในสินค้าบริการผิดกฎหมายของกลุ่มแก๊งสเตอร์นี้ แม้จะแค่เสี้ยวเล็กๆ แต่นั่นหมายถึงฝูงไฮยีน่าที่คอยจะพุ่งตะครุบเหยื่ออันโอชะ ที่จะพยายามผลักดันให้ท่านได้พบกับสินค้าของเขา ไม่ว่าจะด้วยความเต็มใจหรือไม่ก็ตาม

3.บริการขายตรงครบวงจร คือ นอกจากจะมีการขายบริการผิดกฎหมายในบริเวณนั้นแล้ว แต่นักท่องเที่ยวท่านไหนที่นั่งดื่มร้านคาราโอเกะฝั่งตรงข้าม หรือแม้เพียงมาแวะซื้อของในร้านขายของชำ แก๊งสเตอร์ก็จะเดินมาโชว์รูปให้ท่านคัดเลือกหญิงบริการหลากหลายคน ที่ถ่ายมาจากสตูดิโอสุดเชย พร้อมผ่าน Photoshop ช่วยเพิ่มหน้าขาวเด้งแบบไม่เป็นธรรมชาติมาให้ท่านเลือกสรรอีกด้วยฟรีๆ แม้จะเต็มใจ หรือไม่ก็ตามแต่

3.เครือข่ายโรงแรมล้อมรอบ คือ นักท่องเที่ยวท่านใดไม่ว่าจะตั้งใจ หรือหลวมตัวไปพักโรงแรมแถบนั้น เคาเตอร์เซอร์วิสจะมีบริการแนะนำชวนซื้อสินค้ากามให้ท่านได้เลือกรูปแบบ หรือขนาดตามความอยากของท่านเอง เปรียบเสมือนไปเซเว่นแล้วโดนชวนซื้อขนมจีบ ซาลาเปาเพิ่ม โดยมีบริการขนหญิงสาวนั่งหลังรถกระบะมาส่งถึงโรงแรม! ใช่แล้วครับ ท่านฟังไม่ผิด ขนรถกระบะครับ เย้ยกฎหมาย ศีลธรรมกันสุดๆ

4.รูปแบบคาราโอเกะบังหน้า คือ ภายนอกดูเหมือนร้านคาราโอกะดาษดื่นที่พบเห็นทั่วไป  แต่ภายในกลับมีการค้าประเวณีภายในร้าน โดยมีหญิงบริการนั่งเรียงรายไม่ต่ำกว่า20ชีวิต ให้ท่านเลือก พร้อมเครื่องดื่ม และโต๊ะคาราโอเกะแบบรวม

5.หญิงบริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ  คือ รูปร่างหน้าตาลักษณะดูคล้ายคนไทย พูดภาษาไทยได้แต่ไม่ชัด คาดว่าน่าจะเป็นพม่า หรือไทใหญ่ที่มาทำมาหากินผิดกฎหมายในตัวเมือง ซึ่งคิดเอาเองว่าน่าจะมาทำด้วยความเต็มใจ อย่างไรก็ตามยังมีหญิงไทยปะปนอยู่บ้าง แต่ดูจากสภาพภายนอกแล้ว น่าจะผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสงคราม ผ่านที่สุดของแจ้มาแล้ว ซึ่งความเสี่ยงสูงไม่ขอแนะนำเป็นอย่างยวดยิ่งครับ

6.มาเฟียสันติธรรม คือเป็นเรื่องน่าแปลกที่แม้จะมีการออกข่าวว่าตำรวจตามจับ ล่อซื้อกี่ครั้งก็ตามแต่ แต่สถานที่แห่งนี้ก็ไม่เคยโดนปิด ยังเปิดบริการอย่างหน้าชื่นตาบาน กลุ่มแก๊งสเตอร์ออกมายืนเรียกลูกค้ากลางถนนกันขวักไขว่ ไร้ความเกรงกลัวกฎหมายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกที่สถานบริการผิดกฎหมายที่กวาดล้างยังไงก็ไม่มีวันหมด เป็นไปได้ว่าอาจมีผู้มีอิทธิพลคอยจ่ายส่วยให้คนมีสีไว้ก็เป็นได้

แม้ว่าสถานบริการผิดกฎหมายแห่งนี้จะมีคุณภาพที่ดูยังไงก็ไม่น่าผ่าน 5ส (สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย) แต่ก็มีนักเที่ยวขาประจำ หรือขาจรยังแวะเวียนมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง แบบไม่เกรงกลัวโรคภัย หรือมั่นใจในนิรภัยล็อค 3ชั้น ทั้งๆที่ดูแล้วมีความเสี่ยงต่อการติดโรคกลับไปเป็นของฝากทางบ้านชัดๆ แต่อย่างว่าเรื่องพวกนี้มันห้ามจิตห้ามใจกันไม่ได้ และสถานที่แห่งนี้ยังพร้อมเปิดบริการแทบทุกวันเพื่อลูกค้า โดยไม่มีผู้รักษากฎหมายคนไหนสามารถสั่งปิดบริการได้ ไม่ว่าจะเพราะอำนาจมืด หรือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ต้องเก็บไว้บน ถนนสายนี้หรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งที่แปลกประหลาดก็คือ สถานที่นี้อยู่ใจกลางเมือง ใกล้เทศบาล ใกล้สถานศึกษา โรงเรียน มหาวิทยาลัย แต่กลับเปิดกันโจ๋งครึม แก๊งสเตอร์เดินกันขวักไขว่ ไม่สนใจรถบนถนน อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้คงยากจะขาดหายไป ในเมื่อมนุษย์ยังมีความต้องการ ผู้ให้บริการก็ต้องสนอง เป็นวัฎจักร ตาม Demand Supply ด้วยประการง่ายๆเช่นนี้แหละครับ

Related Posts