🍃🌳 สวรรค์สายเขียว จัดเต็มจริงๆ เลยเชียว เลี้ยวรถแทบไม่ทัน 🛵ที่งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร 👏👏👏
.
#Highlights
📍นิทรรศการศาสตร์พระราชา
📍การจัดแสดงและประกวดพืช สัตว์ ประมง กล้วยไม้ และสวนหย่อม
📍การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ
📍งานศิษย์เก่าแม่โจ้คืนถิ่น
📍การจัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรม Smart Farming
📍แปลงสาธิตแบบมีชีวิต
📍การแสดงศิลปวัฒนธรรมและเวทีบันเทิง
📍ตลาดจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์และเกษตรปลอดภัย “กาดแม่โจ้ 2477”
.
😘มาแล้วจ้า งานที่สายเขียวกำลังรอคอย 1 ปี มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นกับงาน เกษตรแม่โจ้ 85 ปี ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร 🤗จัดได้ยิ่งใหญ่มาก จัดเต็มมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว เดินไปทางไหนก็เจอต้นไม้ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงกัน 😍🌳🍃
.
📸🙆🏻‍♀️ ใครสายถ่ายรูปนี่พลาดไม่ได้แน่นอน กับทุ่งดอกต่างๆภายในงาน สวยงามมาก ดอกไม้บานพร้อมรับผู้ที่เข้ามาภายในงานเลยทีเดียว 🌼🌻
.
😙งานนี้ฟรี!! เที่ยวชมงานได้ตลอด 9 วัน 9 คืน ☺️อีกอย่างหนึ่งที่เจ๋งไปเลย นั่นก็คือจะมีนักศึกษาจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมภายในงาน ช่วยขนสัมภาระให้กับผู้ที่เลือกซื้อสินค้าภายในงาน 👏
.
😎ผู้เข้าชมงานจะได้รับคู่มือเที่ยวงานแนะนำเส้นทางท่องเที่ยว มีแผนที่จัดงานแสดงจุดต่างๆ มีบริการรถนำเที่ยว / รถม้า / รถขึ้นฟาร์ม คอยบริการ
.
📍พิกัด : มหาวิทยาลัยแม่โจ้
⌚️วันที่ : 8 – 16 ธันวาคม 2561
📱โทร : 053-873-333
💻Facebook : งานเกษตรแม่โจ้85ปี
👉แผนที่เที่ยวงาน เกษตรแม่โจ้ 85 ปี : http://bit.ly/2QbRq4a


งานเกษตรแม่โจ้

อ่ะๆๆ งานเกษตรแม่โจ้ปีนี้ ไม่ธรรมดาเน้อ เพราะเขาจัดเต็มกันมาก ทั้งสวนดอกไม้สวยๆ ให้เช็คอินถ่ายรูป แปลงสาธิตการเกษตรแบบต่างๆ สำหรับคนที่สนใจด้านเกษตรและความบันเทิงอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาเดินทั้งวันก็ไม่เบื่อ
.
ประเดิมจุดแรกกันเลยย ไร่เก็กฮวยอินทรีย์ 85 ปีแม่โจ้ มีทั้งดอกเก๊กฮวยสีขาวและสีเหลือง ตอนนี้บานเต็มไร่แล้วมาถ่ายรูปกัน ใกล้ๆ มีทุ่งคอสมอสด้วยนะ แต่ยังไม่บาน พอลูกเพจไปน่าจะบานพอดีเน้อ

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

เดินไปทางไหนก็สดชื่นนน เป็นมหาลัยที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์นับหมื่นๆ ต้น บางจุด มีชื่อดอกไม้และรายละเอียดบอกไว้ด้วย ใครสนใจก็ไปศึกษาข้อมูลกันได้งานเกษตรแม่โจ้

โอ้โหวววว นี่คือแม่โจ้นะเธอ อลังการใช่ไหมล่ะ ตรงนี้คือเย็นสุดละ ที่คือ “น้ำตก 9 ชั้นในโดมประกวดกล้วยไม้” นี่ขนาดตอนแอดไปก่อนวันเปิดงานเขายังไม่เสร็จนะ ยังสวยขนาดนี้ ถ้าเสร็จแล้วจะสวยขนาดไหนน้

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

นี่คือศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา ไม่ใช่บ้านชาวบ้านที่ไหนเน้อ ที่เห็นในรูปก็เฮียอ๋าทีมงานแอดเอง ไปทำอะไรตรงนั้นนน ที่นี่ก็จะมีการสาธิตการทำเกษตรแบบล้านนา บ้านคนโบราณ มีควายกับลูกควายด้วย เพิ่งคลอดเลยยย

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

แปลงผักไฮโดรของน้องๆ สาขาพืชผักแวะไปเยี่ยมชมและสอบถามข้อมูลกันได้เน้อ ใครสนใจปลูกผักแบบนี้ น้องๆ รอให้ข้อมูลอยู่ๆ >3<

งานเกษตรแม่โจ้

งานเกษตรแม่โจ้

อ่ะๆๆ ความสวยงามไม่ได้หมดแค่ในมอแม่โจ้น้า เพราะที่ฟาร์มเก้าร้อยไร่แม่โจ้ใช้เวลาเดินทางจากมอประมาณ 10 นาที ก็มีทุ่งคอสมอสและทุ่งเก๊กฮวยที่บานแล้วเหมือนกัน สวยงามมากๆ

ตอนนี้มีน้ำเก๊กฮวยขายด้วย ขวดละ 10 บาท ด้วยกระบวนการทำที่ไม่เหมือนใคร ทำให้น้ำเก๊กฮวยที่นี่โดดเด่นเรื่องความหอม ชุ่มคอ ดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ

งานเกษตรแม่โจ้

เช่นเคยฮะ ถ่ายรูปได้แค่ด้านนอกน้า อย่าเข้าไปเน้อ ใครมีเลนส์อะไรดีๆ ก็ซูมไปจ้าาา

ย้ำกันชัดๆ อีกครั้ง งานมีถึงวันที่ 16 ธันวาคมนี้นะ ใครจะมาก็รีบมาเน้อ

 

 

ฝากความคิดเห็น ...