พิกัด : ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ต.บ่อสร้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
ราคาเฉลี่ย 130 บาท

ในเวลาใกล้ๆ มื้อเที่ยง เมื่อน้ำย่อยเริ่มทำงาน สองตาของCMTT จึงสอดส่ายหาร้านอาหารเด็ดๆ สักร้านหนึ่งไว้ฝากท้อง เพื่อเสริมความหนักแน่นให้แก่ร่างกาย โดยไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก เลยขอเลือก ไก่ย่าง อาหารยอดนิยมของคนไทย ใช้รับประทานได้ตั้งแต่อาหารจานหลัก อาหารว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย หรือกับแกล้ม และเหมือนดังฟ้าสาป เมื่อโลกนี้มีไก่ย่าง มันเลยต้องมีข้าวเหนียว กับส้มตำในการประกอบกิจกรรมเข้าจังหวะในการรับประทาน

CMTT เลยขอพาไปกิน ไก่ย่างวิเชียรบุรี ที่บ่อสร้าง สันกำแพง (อยู่เยื้องกันกับเล็กโจ๊ก) แม้สภาพร้านจะเซอร์ อย่างที่เห็น แต่ความอร่อยของอาหารเป็นระดับภัตตาคารครับขอบอก

แม้ว่าแต่ละพื้นที่จะมีสูตรเฉพาะแตกต่างกันออกไป แต่ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไก่ย่างที่นี่จะมีหนังที่กรอบเป็นพิเศษ เนื้อนุ่ม และมีความหอมจากเครื่องเทศ บวกกับการปรุงรสเพิ่มเติมด้วยขมิ้น พร้อมรับประทานกับข้าวเหนียว ส้มตำ ยิ่งช่วยเพิ่มความหนักแน่นของรสชาติเวลาใช้ฟันบดขยี้เนื้อไก่ มือซ้ายหยิบข้าวเหนียว แล้วปาดส้มตำเข้าปากตาม ความอร่อยแบบนี้หาได้ในประเทศไทยที่เดียวครับ ยิ่งเทคนิคการย่างไก่ของที่นี่จะพิถีพิถัน พี่มือย่าง ประจำร้านต้องรู้จังหวะในการพลิกไก่ ซึ่งเป็นกระบวนท่า ที่ทำให้กรอบกำลังดี ทำให้ได้ไก่ย่างหนังกรอบบาง ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน

พูดถึงรสชาติ ก็ต้องเรียกว่าถูกลิ้นมากกกกก นอกจากจะไม่ใช่ไก่ย่างหวานๆ เหมือนร้านอื่นๆ ไก่ย่างของที่นี่ยังได้ความเค็มนิดๆ เข้าเครื่องกันอย่างกลมกล่อม ที่สำคัญแห้ง ไม่ฉ่ำเยิ้ม ขณะที่เนื้อไก่ก็นุ่มดี ไม่เละ กินร้อนๆ กับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ตัดอารมณ์กับส้มตำ แม่เจ้าว้อย—อร่อยจริงหนอ นอกจากไก่ที่หนังกรอบอร่อย เนื้อแน่นนิ่ม ขยี้ลิ้น ยังมีน้ำจิ้มรสเด็ดที่เข้มข้น เป็นสูตรเฉพาะ คิดค้นปรุงแต่งขึ้นมาเอง ซึ่งมีรสชาติที่ทิ้งห่างเจ้าอื่นในแถบตัวเมืองอย่างไม่เห็นฝุ่น

แค่ได้กลิ่นก็อดใจไม่ไหวแล้วครับ แค่จิ้มน้องไก่ด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของทางร้านที่รสชาติเข้าเนื้อ ก็ดึงความอร่อยสูงสุดของน้องไก่ออกมาได้ดีเป็นพิเศษ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ นาทีนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมฮะ

ส้มตำรสเผ็ดจัดจ้าน อาหารเข้าจังหวะของ ข้าวเหนียว ไก่ย่างที่จะขาดไม่ได้ หนึ่งในเมนูที่ต้องอยู่ภายใต้วงล้อมรสอร่อย

พี่สาวมือตำ สามารถสั่งรสชาติตามแต่ที่ท่านต้องการได้จะเอาเผ็ด จะเปรี้ยว จะหวาน หรือสามรสไปเลย แม่ค้าไม่มีบ่นครับ

ไก่ย่างวิเชียรบุรีที่นี่ จะเปิดช่วงมื้อเที่ยงครับ ราคาไม่แพง ขายตัวละ120-130 บาท ส่วนส้มตำสนนราคามาตรฐาน 30บาทเท่านั้น ใครอยากลิ้มลองรสชาติอร่อยแหวกล้ำ เหนือความคาดหมาย ด้วยบรรยากาศเป็นกันเองแบบภูธร หลังคาสังกะสี แนะนำให้มาร้านนี้ครับ ลองแล้วจะถูกอก ถูกใจ ยิ่งใครมีบ้านอยู่แถวนี้ นี่เป็นโอกาสของท่านแล้วครับ ความอิ่ม อร่อยมันไม่ได้อยู่ที่ภาพภายนอก แต่มันขึ้นอยู่กับอาหารที่เคี้ยวเข้าปากครับ //ตามนั้น


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...