แหมๆ พาดหัวซะแบบจะไปทำร้ายใครเลยนะนั่น น่ากลัวแฮะ ฮ้าๆๆๆ

พูดถึงเรื่องการเรียนการสอนแล้วเนี่ย ไม่ว่าจะเรียนอะไรมันก็ต้องมีวีดีโอเอาไว้ประกอบการเรียนการสอนอยู่แล้ว รวมไปถึงการทำวีดีโอพรีเซนต์งานต่างๆนาๆ เอาซะน้องๆปวดหัวกันเลยทีเดียว อุตส่าเรียนหลบแล้วแท้ๆยังได้มาทำวีดีโออีก ฮ้าๆๆ ใจเย็นๆลูก

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เฮียอ๋าคนของประชาชนของเราเนี่ย ได้รับเชิญให้ไปเป็น “วิทยากรบรรยาย โครงการเสริมสร้างทักษะการผลิตสื่อเพื่อมุ่งสู่ Smart Agriculture” แต่แอดขอเรียกสั้นๆว่า “สอนน้องตัดต่อขั้นพื้นฐาน” แล้วกันเนาะ

น้องๆที่เข้าร่วมก็เป็นน้องๆปี 4 และ ปี 3 จากคณะ เกษตรศาสตร์ ภาควิชา เศรษฐศาสตร์เกษตร น้องๆดูมีความตั้งใจมาก ไม่ดื้อไม่ซนกันเลยจริงๆ

ในโครงการเนี่ยเฮียอ๋าได้จัด workshop จริงๆขึ้นมา โดยมีการวางสตอรี่บอร์ดจริงๆก่อนถ่ายทำ แล้วให้น้องๆนำวีดีโอที่น้องออกไปถ่ายมาทำการตัดต่อจริงๆ แน่นอนวุ่นวายแน่นอนสำหรับคนที่ไม่เคยตัดต่อมาก่อน แต่ไม่เป็นไรเฮียเอาอยู่ แต่ละขั้นตอนในการตัดต่อนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นเพราะตรงไหนที่น้องๆทำไม่ได้กัน น้องๆจะยกมือถามทันทีเลยเรียกได้ว่า ไม่ยอมแพ้กลุ่มข้างๆกันเลยทีเดียว

ถึงช่วงสุดท้ายของคาบ น้องๆได้ผลงานของตัวเองมันอาจจะไม่ได้สวยหรูมากนัก แต่เชื่อเลยว่าอย่างน้อย น้องๆได้ลงมือทำแล้วจริงๆ ได้รู้แล้วว่าเวลาเขาทำวีดีโอขึ้นมาตัวหนึ่งมันเป็นยังไง และเชื่อได้เลยว่าถ้าน้องๆนำไปต่อยอดอีก น้องๆจะเป็นนักตัดต่อวีดีโอที่ดีได้อย่างแน่นอน (อ้าวไม่ได้เป็นนักเกษตรที่ดีหรอกเหรอ ฮ้าๆ)

 

ฝากความคิดเห็น ...