ถ้าพูดถึงศิริมังต้องนึกถึงรถติด ไม่ใช่ล่ะ 5555 เรามักนึกถึงร้านอาหารที่เหล่ามนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายต้องจัด! ซักร้านสองร้าน เติมพลังในการทำงานกันหน่อย ร้านอาหารย่านศิริมังฯ มีมากมายนับไม่ถ้วน อร่อยไม่อร่อยก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หนึ่งในมนุษย์ออฟฟิศย่านศิริมังฯ อย่างเรา ได้รวบรวมร้านอาหารราคาประหยัดมาให้เลือกถึง 11 ร้าน มีทั้งโซนริมถนนและตามซอกซอยต่างๆ ใครถูกใจร้านไหนก็ไปกินกันได้ฮะ ราคาประหยัดแถมยังอิ่มท้องอีกด้วยหรือใครมีร้านอะไรอยากแนะนำก็จัดมาเลยฮะ

(การเรียงลำดับ เราเรียงลำดับตามเส้นทางสำหรับผู้ที่มาทางกาดสวนแก้วแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนศิริมังฯ)

#Highlights

ร้านริมถนนศิริมังฯ

 1. ข้าวแกงข้างทาง เมนูตามใจคนขาย
 2. พี่อ้อผลไม้สด ราคาถูกจนต้องร้องว้าว เพียงถุงละ 10 บาท
 3. ร้านอาหารตามสั่ง “อร่อยดี” กินอะไรดี? เมนูเยอะมากกก
 4. ไก่ป๊อปสวนดอก กรอบจนต้องบอกต่อ
 5. ขนมจีบเต็งหนึ่ง ถึงกับอึ้ง! เพราะไส้แน่น
 6. ลาบยอง 2 ขวัญใจมนุษย์ออฟฟิศ

ร้านในซอย

 1. น้ำเงี้ยวป้ารุณ ร้านธรรมดา ราคาโดนใจ
 2. ไอติมบ้านยาย สายหวานต้องไปโดน
 3. เฉาก๊วยหอแพทย์ เฉาก๊วยในชามสังกะสี ขายมานานกว่า 20 ปีแล้วเน้อ
 4. ลูกชิ้นทองสุข อยากกินกี่ลูกก็สั่งเลย
 5. ร้านส้มตำป้าผ่อง สารพัดเมนูสุดแซ่บ ยกกำลังสิบ

ช่วงเช้าก่อนเข้าออฟฟิศแนะนำให้แวะร้านนี้ก่อนเลย ร้านข้าวแกงข้างทาง ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท บาท อาหารในแต่ละวันก็จะมีซ้ำกันบ้าง ไม่ซ้ำบ้าง แล้วแต่คนขาย ไปทีไรก็ลุ้นเอาว่าวันนี้มีอะไรกินบ้าง ร้านนี้มีที่นั่งเล็กๆ ให้นั่งกินหรือจะซื้อกลับไปกินออฟฟิศก็ได้ ตัวร้านสะอาด น้ำดื่มก็เป็นน้ำเปล่าบรรจุแก้วสะอาดปลอดภัย กินเสร็จก็แยกเศษอาหารกับจานไว้

ไก่ทอดชิ้นโต ทอดกันใหม่ๆ อร่อยจริงไม่อิงนิยาย ไก่ทอด เช่น น่อง สะโพก ราคา  20 บาท ขึ้นไป มีข้าวเหนียวขายในราคา 5, 10 บาท  ถ้าซื้อเป็นกิโล กิโล ละ 40 บาท นอกจากนี้ยังมีจอผักกาด, แกงเห็ด, ผัดเห็ดลูกชิ้น, ผัดดอกกะหล่ำ, น้ำพริกอ่อง ให้เลือกซื้ออีกด้วย ราคาก็ขายกันไม่แพง 1 อย่าง 30 บาท 2 อย่าง 35 บาท 3 อย่าง 40 บาท หมูทอดขายขีดละ 35 บาท


หลังจากอิ่มหนำสำราญไปแล้วก็ถึงเวลาหาอะไรเบาๆ กินกันหน่อย เหลือเงินอยู่ 10 บาท ก็กินได้เน้อ ที่ร้าน “พี่อ้อผลไม้สด” มีผลไม้สดให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด เช่น ฝรั่ง สับปะรด มะม่วง แคนตาลูป แตงโม ผมไม้ดอง ผลัดเปลี่ยนกันมาตามฤดูกาล ส่งตรงจากตลาดเมืองใหม่ พี่ๆ เขาไปคัดเองทุกเช้าเลยฮะ รับรองว่าสดใหม่แน่นอน ส่วนราคาก็แสนถูก แค่ถุงละ 10 บาททุกอย่างเลย น้ำปั่นก็ราคา 20+ แถมด้วยประโยคเด็ดโดนใจ ถามใครก็จำได้ “ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ”

ถุงละ 10 บาททท ซื้อไปแช่ตู้เย็นที่ออฟฟิศไว้ หิวเมื่อไหร่ก็หยิบมากินอีก


ร้านนี้อยู่ติดริมถนนศิริมังฯ เลยฮะ สังเกตง่ายๆ ป้ายสีเหลืองๆ นั่นแหละ ในร้านจะมืดๆ หน่อย เข้าไปก็ตัดสินใจอยู่นานว่าจะกินอะไรดีเพราะมีเมนูให้เลือกเยอะมากกกก ติดเต็มผนัง เริ่มต้นที่ 30 บาท

สั่งหมูผัดพริกสดมากิน ได้เยอะดีแถมพ่อครัวทำเร็วด้วย เหมาะกับมนุษย์ออฟฟิศที่งานรัดตัวแบบเรามากๆ มีสิบให้สิบไปเลยยย


ขี่รถผ่านร้านนี้ทีไร กลิ่นของทอดหอมๆ ทำให้ต้องจอดแวะซื้อตลอด ก่อนซื้อมีไลน์ถามคนในออฟฟิศ “ฝากไหมๆ” พอเพื่อนในออฟฟิศรู้ว่าเป็นของทอดเจ้านี้ก็ฝากซื้อกันตรีม กินเล่นระหว่างทำงาน ช่วยให้หายง่วงและหายหิวได้ด้วยนะ

.

จุดเด่นของร้านนี้คือของทอดมีให้เลือกหลายเมนู ราคาไม่แพง เริ่มต้น 10 บาท ไม่อมน้ำมัน หลังจากพูดคุยกับลุงนนท์เจ้าของร้าน ก็ได้ความว่า ลุงเคยเป็นกุ๊กร้านอาหารไทย-จีนมาก่อน สูตรการทอด และน้ำจิ้มก็คิดค้นปรับปรุงจนได้สูตรที่พอใจ

.

สูตรการทอดของทางร้าน จะทอดใช้ไฟแต่ละชนิดในการทอดที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่อมน้ำมันแล้วคลุกเคล้าด้วยผงปาปริก้า ที่ซี๊ดซ๊าดถึงใจ >< ที่ลูกค้าเยอะแบบนี้เพราะลุงเน้นคุณภาพเป็นหลัก คุณลุง…ยังบอกอีกว่าราคาเดิมตลอดชีวิต ไม่ว่าข้าวของจะแพงถล่มทลาย 555+ เร็วๆ นี้อาจจะมีหน้าร้านประจำ ตอนนี้มีแค่สาขาเดียวในเชียงใหม่เท่านั้นนะเธอ

“ขนมจีบทอด” ปกติเราจะเห็นแต่ขนมจีบนึ่ง แต่ของลุงนนท์เอามาทอด กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวกันแบบฟินๆ ไปเลย จนตอนนี้ขนมจีบทอดขายดีกว่าขนมจีบนึ่งอีก พิเศษสุดๆ ไส้ของขนมจีบอัดเต็มไปด้วย เนื้อหมูล้วนปราศจากมันหมูทุกลูก! เมนูขนมจีบทอด จะทำขายวันละ 1,000 ลูกเท่านั้น! ลุงบอกขายหมดทุกวัน


ถัดมาที่ร้านขนมจีนเต็งหนึ่งอยู่ใกล้ๆ กับร้านไก่ป๊อบสวนดอก ร้านขนมจีบเป็นร้านรถพวงเล็กๆ พี่เจ้าของร้านจะขี่มาจอดตรงหน้าหอพักในกำกับสวนดอกเป็นประจำ ขนมจีนลูกขนาดพอดีคำ ไส้แน่นมากกก กินตอนร้อนๆ รับรองฟินนนน

ทั้งหมดนี่ราคาเพียง 30 บาท


ร้านนี้หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่กับร้าน “ลาบยอง 2”

ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี มีดีที่ราคาแสนประหยัดเพราะแกขายราคาเริ่มต้นคือ 30 บาท มีหลายเมนูให้เลือกทั้งลาบสุก ลาบดิบ ส้า ปิ้งย่าง จิ้นส้มหมก ต้มแซ่บ แกงอ่อม แนะนำหมุสะดุ้งอย่างเด็ด!

ใครมาถึงแล้วไม่มีที่นั่ง ลุงแกก็มีที่นั่งระดับพรีเมียมให้นะ เดินไปกางโต๊ะ ปูเสื่อนั่งกินกันใต้ต้นขนุนเลยเน้อ เดี๋ยวลุงเอาอาหารไปเสิร์หให้ถึงที่

.

เอ..แต่พอเห็นชื่อร้านก็สงสัยว่าถ้าที่นี่เป็นสาขา 2 แล้วสาขา 1 อยู่ไหน? พี่สวัสและพี่อุไร เจ้าของร้านลาบยองแกบอกว่าสาขาหนึ่งอยู่ที่ถนนศรีปิงเมือง

พนักงานออฟฟิศบางที่ชอบยกกันมาเป็นหมู่คณะ จับจองโต๊ะได้แล้วก็สั่งๆๆๆ แล้วแชร์ค่าอาหารกัน แต่ละเมนูก็ 30 40 บาทว่ากันไป อย่ามาตอนบ่ายๆ เพราะบางเมนูจะหมดได้จดข้าวนึ่งอย่างเดียวว


ร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณ ร้านเก่าแก่ย่านศิริมังฯ ซอย 3 เปิดนมานานกี่ปีไม่รู้ 55555 รู้แต่ว่ามีอะไรให้กันบ้าง ตามชื่อร้านเลยฮะ น้ำเงี้ยวป้ารุณ ก็ต้องมีน้ำเงี้ยว ชามละ 30 บาท นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่ง ขนมไทยชิ้นละ 5 บาท 10 บาท วางขายอีกด้วย หันไปรอบๆ ร้านจะเจอกับเสื้อหามือสองราคาย่อมเยา เห้ยยย ตกลงนี่มันร้านอาหารตามสั่งหรือร้านอะไรเนี่ยย เอาเป็นว่าร้านนี้เราไปกินบ่อยๆ เป็นหนึ่งในร้านโปรดเลย ใครสนใจก็ไปลองกันได้

ขนมจีนน้ำเงี้ยว เครื่องเคียงหยิบเองเลยเน้อ นอกจากนี้ยังมีน้ำฟรี พัดลมเย็นๆ กับรอยยิ้มของคุณลุงอีกด้วยยย 


อิ่มท้องจากร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณแล้ว ต้องหาของหวานตบท้ายซะหน่อย ไม่ต้องไปไหนไกลเลย เดินไปข้างๆ ร้านน้ำเงี้ยวป้ารุณก็จะเจอกับร้านไอติมบ้านยาย ร้านไอติมขนาดเล็กมีที่ให้นั่งกินหรือจะซื้อกลับก็ได้ มุมถ่ายรูปฮิปๆ ก็มีนะเออ ไอติมโฮมเมดสีพาสเทลน่ารักตะมุตะมิมาก เริ่มต้นที่ 29 บาทเองงง

ร้านนี้มีหลายเมนูให้เลือก บางครั้งทางร้านก็จัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าสายหวานอย่างเราด้วยยย


ร้านนี้มีทั้งพนังงานออฟฟิศและเด็กๆ นักศึกษาวัยใสแวะเวียนมาอุดหนุนตลอด เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ ต้นตำรับของแท้จากเมืองจีน (จริงไม่จริงไม่รู้แต่ป้ายร้านเขาเขียนแบบนั้น) เป็นร้านเฉาก๊วยเล็กๆ ไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าเรียกกันติดปากว่า เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ มช.

.

จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นเฉาก๊วยทำเอง ใส่ในชามสังกะสี เวลาลูกค้าสั่งก็จะสับๆ เฉาก๊วยในชามเสิร์ฟให้ลูกค้า ขายในราคาไม่แพง แค่ชามละ 10 บาท ซื้อใส่แก้วกลับบ้านได้ด้วย แก้วเล็ก 10 บาท แก้วใหญ่ 20 บาท นอกจากเฉาก๊วยแล้วยังมีขนมจีบร้อนๆ แป้งบาง เนื้อแน่น ขายอีกด้วย ราคาลูกละ 2 บาทเท่านั้น

เลิกงานเมื่อไหร่ต้องจัดตลอด เฉาก๊วยในชามสังกะสี ชามละ 10 บาท


ยัง ยัง ยังไม่อิ่มจ้าาา เดินไปร้านข้างๆ เลยเพราะมีร้านทองสุขอยู่ มีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมู เนื้อ ไก่ ปลา และไส้กรอก ราคาเริ่มต้นชุดละ 20 บาท และเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ ปูอัด ไส้กรอก ขาย 6 ชิ้น 10 บาท ที่สำคัญน้ำจิ้มเด็ดสุดทั้งน้ำจิ้มเผ็ดทั้งน้ำจิ้มหวาน อร่อยกลมกล่อม ต้องไปลองกันสักวันฮะ

แพ้ทางให้กับลูกชิ้นกรอบบบบบ


เจอของหวานกับของทอดไปแล้วยังไม่อิ่ม จัดต่อเลยที่ ร้านส้มตำป้าผ่อง รสชาตินัวๆ เปิดมานานว่า 30 ปี ส้มตำรสแซ่บ มีเมนูตำที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำปูปลาร้า ตำกระท้อน จุดเด่นอยู่ที่ปลาร้าและปู ที่ผ่านการนึ่ง ต้ม รับรองว่าสะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอนฮะ

ทีเด็ดเลย “ต๋ำบะต้อง” (ตำไม่เอา เอ๊ย! ตำกระท้อน)


ชาวมนุษย์ออฟฟิศคนไหนมีร้านเด็ดๆ อยากแนะนำก็บอกกันเข้ามาได้เลยฮะ ส่วนคราวหน้า เราจะไปส่องร้านอาหารราคาประหยัดของมนุษย์ออฟฟิศที่ไหน ต้องติดตามกันเน้อ

ฝากความคิดเห็น ...