อากาศเย็นๆ อยากจะกินไก่ ไก่ก็มา คืองี้พี่ที่ออฟฟิศแกชอบไก่ทอดร้านนี้มาก ซื้อมาฝากบ่อยๆ ไอ่เราพอกินก็ติดใจ เพราะไก่เขากรอบนอกนุ่มใน มีหลายแบบให้เลือก ราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นที่ 10 บาท แกบอกร้านอยู่แถวสันติธรรมชื่อ “ลักกี้ไก่กรอบ” วันนี้แวะไปทำธุระแถวนั้นพอดี เข้าทางสายกินแล้วล่ะ ไปตามหาร้านไก่กรอบกัน ทางซับซ้อนหน่อยๆ แต่สายกินไม่หวั่น สุดท้ายก็เจอกับร้านที่ตามหา ใครที่กลัวไปร้านไม่ถูก หรือหาร้านไม่เจอก็สามารถเข้าไปดูในเพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะ แค่ค้นหาคำว่า ‘ลักกี้ ไก่กรอบ CM – Lucky Chick CM’ ในเพจก็จะมีแผนที่ให้ ขับรถมาก็มองหาป้ายสีแดงๆ ไว้ รับรองมาถูกแน่นอนจ้าาาา

#Highlights

  • ร้านลักกี้ไก่กรอบ ร้านไก่กรอบยอดฮิตย่านสันติธรรมที่เปิด 2 ปีกว่า เปิดขายทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ที่ 1 และที่ 3 ของเดือน เปิดตั้งแต่ 10.00 – 19.30 น. หน้าร้านจะมีป้ายแดงๆ บอกชื่อร้านไว้ มีไก่ทอดกรอบๆ วางเรียงรายในตู้กระจก
  • พอเดินไปถึงหน้าร้านก็สัมผัสได้ถึงความกรอบของไก่แล้ว (ขนาดนั้นเลยรึ!!) ถ้าอยากกินเฟรนด์ฟรายต้องสั่งแล้วรอค่ะ เพราะร้านจะทอดครั้งต่อครั้งเท่านั้น จะไม่ทอดทิ้งไว้ เห็นแล้วก็หิวววว รีบเข้าไปนั่งในร้าน แล้วสั่งไก่กันเลยจ้าาา ไก่มีทั้งน่อง สะโพก วิงส์แซ่บ ไก่ไร้กระดูก ฟิสริง นักเก็ตไก่ ไก่ป๊อบ เลือกไม่ถูกแล้ววว สั่งมาให้หมด รวมกันมาเลยยย
  • จะนั่งกินในร้านหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ ทางร้านมีซอสให้ มีทั้งซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปาปริก้า ผงชีส
  • ในร้านก็จะมีโต๊ะอยู่ประมาน 3 โต๊ะ แต่ไม่ต้องกลัวโต๊ะเต็มเพราะคนส่วนใหญ่ที่มาจะซื้อกลับไปกินที่บ้าน

จากที่นั่งในร้านก็จะเห็นว่าคนแวะเวียนมาซื้อตลอด ส่วนมากก็จะเป็นกลุ่มนักศึกษา เพราะใกล้หอพักกับมหาลัยและก็มีกลุ่มวัยทำงานบ้าง จากการสอบถามพนักงานบอกว่าเมนูสุดฮิตที่สั่งกันบ่อยๆ คือ ไก่แซ่บ และวิงค์แซ่บ บางทีก็รวมๆ กันไป เวลาที่ลูกค้าจะมาซื้อเยอะก็จะอยู่ที่ประมานเที่ยงกับตอนเย็น

พิกัด : ถ้ามาจากถนนซุปเปอร์ไฮเวอร์ให้เข้าซอยศิริธร ตรงไปเรื่อยๆ เลี้ยวขวาเข้าถนนเวียงบัว ตรงไปจะเจอร้านลักกี้ไก่กรอบ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดตั้งแต่ 10.00 – 19.30 น. ปิดวันเสาร์ที่ 1 และที่ 3 ของเดือน
Link : www.facebook.com/lucky.chick.cm/

ไก่ที่เราสั่งมาก็จะมีเอ็นไก่ทอด ไก่ป๊อป ไก่ไร้กระดูก และน่องไก่อีก 1 ชิ้น ไก่มาถึงแล้วรออะไรล่ะคะ เอาซอสที่วางข้างๆ มาบีบลงจานเลย แล้วใช้ส้อมเสียบลงไป เอาชิ้นใหญ่ๆ แล้วจิ้มซอสเลยค่ะะะะะ พอเข้าปากเท่านั้นแหละ แป้งก็จะกรุบกรอบสุดๆ เคี้ยวเพลินมาก ไม่ได้มีแค่ซอสนะ มันจะมีผงปาปริก้า กับผงชีสหน้าร้านด้วย สามารถขอถ้วยใส่ผงได้ที่พนักงานเลยจ้า เขาใจดีน้าาาาา

อยากกินทุกอย่างเลยยย

เมนูกับราคาเขียนติดไว้ชัดเจน มีตังค์ 10 บาทก็กินไก่กรอบๆ ได้แล้วววว

ปกติลูกค้าแน่นร้านตลอดแต่วันที่เรามา ฝนดันตก เลยเหงาหน่อยๆ

ไก่กรอบแก้เหงาได้นะเธอ

พอส่งใบเมนูไปก็จะมีพี่ๆพนักงานตักให้อย่างรวดเร็ว แล้วก็หาจาน ช้อน ซ้อม มีด มาให้ถึงโต๊ะเลย ส่วนน้ำดื่มนั้นบริการตัวเองได้เลยนะ

 

พออิ่มกันแล้วก็จะซื้อไปฝากพี่ๆ ที่บริษัทสักหน่อย เลยสั่งเพิ่มไปอีก ร้านก็จะใส่ถุงให้พร้อมซอส ส่วนผงปาปิก้ากับผงชีสขอได้จากพนักงานเลยจ้า

[wpgmza id=”380″]

ฝากความคิดเห็น ...