วันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อไหร่ ชาวเชียงใหม่อย่างเราๆ ต่างมองหาแหล่งแฮงเอาท์นั่งชิว ฟังเพลง จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พบปะเพื่อนฝูงกันเป็นประจำ ถือว่าเป็นการพักผ่อนชาร์จแบตไปในตัว หลายคนชอบไปร้านใกล้ๆ ในตัวเมือง ลองเขยิบออกมาเล็กน้อยก็จะพบกับ “ลานเบียร์พรอมเมนาดา” แหล่งแฮงเอาท์เคล้าเสียงเพลงใกล้ตัวเมือง เดินทางไม่เกิน 20 นาที ก็ถึง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสังสรรค์ที่ชาวเชียงใหม่ต้องไปโดนซักครั้งแล้วจะติดใจ

#Highlights

  • ลานเบียร์พรอมเมนาดาจัดที่สวนหย่อมใต้สะพานเชื่อมระหว่างตัวอาคาร ได้ยินเสียงเพลงดังมาจากไหน ก็ตรงเข้าไปเลยยย
  • ลานเบียร์กว้างไปอีกกก เพราะรองรับคนได้มากถึง 1,500 คน ที่นั่งมีหลายโซนให้เลือก ถ้าจะมันส์ให้สุด แนะนำให้นั่งหน้าเวทีไปเลย ไปให้ไวหน่อยเน้อ ไม่มีให้จองที่นั่งล่วงหน้านะ ใครไปดึกๆ ระวังโต๊ะเต็มนะเธอ
  • ลานเบียร์เปิดทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ มากันได้ตั้งแต่ห้าโมงเย็น ชิวๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน ฟังเพลงวนไป เขาจัดมาให้ 3-4 วง เล่นตั้งแต่ช่วงเวลาหนึ่งทุ่มเป็นต้นไป
  • อาหารรรรร มีให้เลือกมากกว่า 60 ซุ้ม ทั้งหมูย่าง ลูกชิ้นทอด อาหารทะเล ส้มตำ ผัดไท ไก่ย่าง ยำวุ้นเส้น ฯลฯ ราคาเบาๆ เหมือนขายตามถนนคนเดินหรือท้องตลาดทั่วๆ ไป นอกจากจะอิ่มใจแล้วยังอิ่มท้อง (มากกกก) อีกด้วย
  • เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มทั่วไป พวกน้ำอัดลม น้ำหวาน ใครที่ไม่ดื่มหรืออยากพาครอบครัวไปนั่งพักผ่อนก็ได้เด้อ

ลานเบียร์พรอมเมนาดาตั้งอยู่ที่สวนหย่อมของศูนย์การค้าพรอมเมนาดาเชียงใหม่ จอดรถได้ตรงที่จอดรถของห้าง กว้างขวาง จอดได้สบายๆ ตัวลานเบียร์มีทั้งเวที โซนที่นั่งให้เลือกได้หลายมุม ซุ้มอาหารมากกว่า 60 ซุ้มกระจายอยู่ทั่วลานเบียร์

วงดนตรีมี 3-4 วงต่อคืนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาโชว์ดนตรีเพราะๆ มีทั้งเพลงช้าๆ ซึ้งๆ รวมถึงเพลงมันส์ๆ ที่ทำให้หลายโต๊ะลุกขึ้นมาโยกกันสนุกสนาน

อาหารตามซุ้มมีหลากหลายราคาเริ่มตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย มีทั้งของกินพวกปิ้งย่าง กับแกล้ม ของทอด ไก่ย่าง ส้มตำ ยำวุ้นเส้น สารพัดของกิน เดินวนไปสามรอบก็ยังเลือกไม่ถูก กินไปนั่งฟังเพลงไปเพลินๆ

บางครั้งทางลานเบียร์ก็จัดงานคอนเสิร์ตสุดมันส์เพื่อนักปาร์ตี้ทั้งหลาย นักร้องดังอย่าง เป๊ก ผลิตโชคก็มา วันหยุดสุดสัปดาห์คราวนี้นัดแนะกับเพื่อนฝูงให้ดีแล้วเช็คอินที่ลานเบียร์พรอมเมนาดากันเลย!!

[wpgmza id=”230″]

ฝากความคิดเห็น ...