ตามหาร้านรุ่นคุณแม่ยังสาว ขนมไข่นกกระทาไซส์จิ๋ว เห็นแล้วหิวหนักมาก

.#Highlights

– ขนมไข่นกกระทาลูกเล็ก ขนาดพอดีคำเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

– สูตรขนมไข่นกกระทา เป็นสูตรโบราณ ขายมานานกว่า 13 ปี

– ปริมาณคุ้มค่ากับราคา 3 ลูก 1 บาท

ที่ตั้ง : กาดกลางคืนกาดหลวง
เวลาเปิด – ปิด : เวลา 18.00-24.00 น.

ถ้าจะให้พูดถึงร้านขนมที่เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่ ขนมไข่นกกระทาคงเป็นอีก 1 คำตอบของที่อยู่ในใจ คิดถึงตอนเคี้ยวเจ้าลูกกลมๆ เล็กๆ เข้าไปในปาก เสียงกรุบกรอบของแป้งที่แตกในปากบวกกับความหอมของขนม คิดแล้วก็น้ำลายไหลต้องหาซื้อมากินให้หายอยาก

ว่าแล้วก็นึกขึ้นได้มีร้านเด็ดและเก่าแก่อยู่ร้านหนึ่ง ว่าแล้วก็แว้นรถถีบไปเลยล่ะกัน กลางคืนบรรยากาศดีๆ ถีบรถชิวๆ ไปดีกว่า แป๊บเดียวก็มาถึงกาดหลวง เจอแล้วร้านขนมไข่นกกระทา ป้ายสีเหลืองเด่นอร่าม เขียนคำโตๆ ว่า “ขนมไข่นกกระทา(สูตรโบราณ)” ด้วยความอยากก็ตรงดิ่งเข้าไปหาทันที

“พี่ครับ เอาไข่นกกระทาซาวบาท” พ่อค้าใจดียิ้มแฉ่งตอบกลับมาว่า “ได้เลย รอกำเน้อจะเอาอันใหม่ๆ หื้อ” ว่าแล้วพี่เค้าก็ตักขนมไข่นกที่ทอดสดใหม่ร้อนๆ มาให้ เราก็เอาเข้าปากเคี้ยวดังกรุบ อื้อหือออ กรอบนอกนุ่มในสมคำร่ำลือจริงๆ ว่าแล้วก็ลองคุยกับพี่เจ้าของร้านซักหน่อย

คุยไปคุยมาถึงได้รู้ว่าพี่เค้าชื่อ “พี่โอ๊ต” ขายขนมไข่นกกระทามานานกว่า 13 ปี แล้ว แรกๆ พี่โอ๊ตก็จะไปขายอยู่ข้างโรงเรียนให้เด็กๆ แถว รร.มงฟอร์ต ก่อนจะย้ายมาขายกาดหลวง แต่ก็ยังมีลูกค้าตามมากินประจำ เพราะพี่โอ๊ตไม่เคยเปลี่ยนสูตร ก่อนหน้านี้พี่โอ๊ตได้ลองไปเรียนมาและก็ลองเอามาดัดแปลงให้เข้ากับแนวทางของร้าน ก่อนจะปั้นเป็นลูกเล็กๆ เพื่อเป็นเอกลักษณ์ และด้วยราคา 3 ลูก 1 บาท ยิ่งราคาโดนใจไปเลย

ร้านขนมไข่นกกระทา ส่วนใหญ่จะเปิดทุกวันยกเว้นแต่คุณพี่โอ๊ตติดธุระจริงๆ ถ้าอยากกินแต่ไม่แน่ใจว่าร้านเปิดรึเปล่า ก็ลองโทรไปเบอร์พี่โอ๊ตได้เลย 0882671866 และที่สำคัญ ร้านพี่โอ๊ตไม่มีสาขานะ

พี่โอ๊ตเจ้าของร้าน
ลูกพอดีคำ เคี้ยวกรอบกรุบๆเลย
ทอดสดใหม่ทุกลูก กรอบนอกนุ่มในมาก
มันก็จะกรอบๆอยู่หน่อยๆ ราคาโดนกระเป๋า เคี้ยวสนุกหยุดไม่อยู่เลย
ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้มีความกรอบนอกนุ่มใน 3 ลูก 1 บาท
ป้ายร้านสีเหลืองเด่นมาก

[wpgmza id=”348″]

Related Posts