กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยสำนักงานปลัดกระทรวง จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมประเพณี ในปีมหัศจรรย์เมืองไทย ณ จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ชื่อ “มหัศจรรย์ประเพณีท่องเที่ยวไทย” ระหว่างวันที่ 5 – 8 กรกฎาคม 2555 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต งานนี้ได้รวบรวมความโดดเด่นของประเพณีไทย ทั้ง 12 เดือน ในแต่ละภูมิภาคมานำเสนอให้ดูแปลกใหม่ และทันสมัย ตื่นตาตื่นใจ และมหัศจรรย์มากขึ้น โดยในงานจะมีหลากหลายกิจกรรม เช่น

     – นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด้จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร เนื่องใน 3 โอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา

– นิทรรศการส่งเสริมภาพลักษณ์ และภารกิจของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

– มหัศจรรย์เรือสุพรรณหงส์จำลอง

– โชว์วงดนตรีลูกทุ่งจากโรงเรียนชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ อาทิ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย, โรงเรียนสันทรายวิทยาคม, โรงเรียนสารภีพิทยาคม, โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ

– การจำลองเทศกาลสุขสันต์ ประเพณีหรรษา 12 เดือนทั่วไทย ภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคอีสาน, ภาคใต้ และภาคตะวันออก

– ตื่นตากับแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรม ประเพณี 5 ภาค คือ

                    ภาคเหนือ  การจำลองเสามะน่าวเรืองแสงศิลปะจากงานมงคลของชนเผ่าคะฉิ่น จังหวัดเชียงใหม่

                    ภาคกลาง การจำลองหุ่นฟางนกเรืองแสง จากจังหวัดชัยนาท

                    ภาคอีสาน การจำลองรถเทียน จากจังหวัดอุบลราชธานี

                    ภาคใต้ การจำลองเรือกอและ และพุ่มแสง จากจังหวัดปัตตานี

                   ภาคตะวันออก การจำลองประเพณีวิ่งควาย จังหวัดชลบุรี

นอกจากนั้น ในงานนี้ยังมีศิลปินมาร่วมแสดงสีสันภายในงานอีกด้วย เช่น วันที่ 5 ก.ค. 55 พบกับ ขนมจีน กามิกาเซ่, วันที่ 6 ก.ค. 55 พบกับ เฟย์ ฟาง แก้ว, วันที่ 7 ก.ค. 55 พบกับ เป๊ก ผลิตโชค, วันที่ 8 ก.ค. 55 พบกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 18.00 น.

ชาว CMTT อย่าพลาดงานนี้นะคะ เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีการออกร้านขายสินค้าจากแหล่งท่องเที่ยว 5 ภูมิภาคของไทยด้วย ใครไปงานนี้ เหมือนได้ไปเที่ยวทั่วประเทศทั้งปีเลยนะคะ อิอิ

ฝากความคิดเห็น ...