มาโว๊ยยยยยยยย แจกลายแทง Craft beer เท่าที่ไปมาในเชียงใหม่ ใกล้นสินเดือนรีบเซฟภาพไว้ไปตามลายแทง ใกล้ไกนไปนั่นไปลองอะไรใหม่ๆเปิดรสสัมผัสใหม่ให้ลิ้นบ้าง สนใจร้านไหนกดชื่อร้านไปเช็คใน facebook ก่อนเลย มาเริ่มกันเลย

Craft beer

รวมร้าน Craft beer เชียงใหม่

 1. Hopstime : ร้านนี้อยู่เส้นป่าตัน ติดแม่น้ำปิง ชิลล์ริมแม่น้ำปิง ถ้ามาทางศาลากลางตรงไปเส้น ทางหลวง 3029 (สะพานข้ามแม่น้ำปิงนี่หละ) กลับรถใต้สะพาน ร้านอยู่เส้นป่าตัน
 2. Parallel Universe of Lunar 2 on the Hidden Moon ร้านที่ชื่อน่าจะยาวสุดในเชียงใหม่แล้ว ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ One nimman ดาดฟ้าชั้น 5 วิวสวยๆกับเบียร์ Tap ที่หมุนเวียนมาให้ลองไม่ซ้ำกัน ตัวไหนหายากที่นี่มีเกือบหมด
 3. No.9 Hostel & Cafe : ร้านนี้อยู่ในกลางเส้นนิมมานเหมินทร์ ซ.9 เลย เด่นด้านเบียร์ขวดที่มีให้เลือก แต่อาจไม่เยอะมา Tap มี 4 Tap ร้านเล็กๆ อบอุ่นดี
 4. Beer Lab Chiangmai : ร้าน outdoor คนเยอะตลอด ก่อนถึงผับดังอย่าง Warm up ก็ต้องมาร้านนี้หละเหมาะสำหรับสังสรรค์พูดคุย เบียร์หนักไปทางเบียร์ขวดแต่มีให้เลือกจากทั่วโลกชนิดที่เลือกกันไม่หมดเลยหละ
 5. Beer Republic Chiangmai : เส้นนิมมานเหมินทร์ ซ.13 ร้านนี้เน้นไปทางกลุ่มต่างชาติจากเท่าที่ไปพบคนไทยไม่เยอะเป็นร้านชิลล์แนวผู้ใหญ่หน่อย Tap ให้เลือกไม่ถึงกับเยอะมาก แต่ก็มีหลายสัญชาติจะค่อนไปทางยุโรป และอเมริกา
 6. Cube No.7 ใกล้มาอีกนิด เส้นศิริมังคลาจารย์ ซ.7 มองภายนอกนี่ร้านกาแฟ แต่เข้าไปในร้านก่อนพ่อหนุ่มเบียร์เพียบ จากเท่าที่เจอมีหลายประเภท ส่วนมากจะเป็นตัวที่เราคุ่นชินอยู่แล้ว และร้านยังนั่งทำงานได้อีกด้วย
 7. Walk in : แยกเชียงใหม่รามตรงไปทางไปสันติธรรม มองขวามือไว้ ร้านเล็ก ๆ อบอุ่น พนักงานน่ารัก น่ารักจริงๆ ร้านไม่ใหญ่มากให้ความรู้สึกไม่เขิลแม้จะไปคนเดียว
 8. I’m happy – chiang mai : หนึ่งในร้านโปรดของเราเลย ใกล้แจ่งศรีภูมิ อยู่เส้นคูเมืองด้านใน ถนนศรีภูมิ ซ.1 ร้านนี้เด่นทั้งเรื่องเนื้อ และเบียร์ที่หายาก เรียกได้ว่าค่อยข้างหลากหลายในประเภทของเบียร์ติดอันดับต้นๆในเชียงใหม่เลย สำหรับเรานะ
 9. Craffity • craft beer & home bar  : ร้านนี้ก้ไม่ไกลจาก I’m happy ร้านตั้งอยู่ใกล้กาดสมเพชร เดินดุ่ยๆผ่านตลาดมาประมาณ 150 เมตร ร้านอยู่ขวามือเลยจ้า ร้านนี้ไม่ใหญ่มา  Tap มรไม่เยอะมากเน้นไปทางเบียร์ขวด
 10. My BEER Friend Market : Flagship café ใกล้คูเมือง ตั้งอยู่ถนนช้างม่อย ร้านนี้เป็นร้านหลักสาขาแรกเลยก็ว่าได้ ฟิวเหมือนนั่งกินเบียร์ในตลาด ลังพลาสติก โต๊ะสังกะสีง่ายๆ เก้าอี้พลาสติก ไม่ต้องหล่อ เข้าถึงง่ายสุดขายเฉพาะ Local beer Tap 8  หัวจ่ายเบียร์คราฟท์พร้อมเสิร์ฟ ตัวหายากทุกตัวมีเฉพาะเชียงใหม่เท่านั้น มาถึงเชียงใหม่ห้ามพลาด
 11. The Grumpy Old Men ความเท่ที่ตกแต่งด้วยแผ่นซีดี มีกลิ่นอายแบบ colonail style ด้วยความชอบของเจ้าของร้าน บรรยากาศที่นี่จะเป็นการนั่งดื่มแบบสบายๆ มาเป็นครอบครัวก็ได้มีอาหารทานเล่นพอสมควร สำหรับ Tap beer ที่นี่มีถึง 8 Tap เรียกได้ว่ารวมตัวที่กำลังดัง และตัวหายากแต่ก็ไม่ขาดที่จะมี My BEER Friend ประจำ Tap ตั้งอยู่เส้นถนนช้างคลาน ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแชงกลีล่า เข้าไปในซอยนิดนึง
 12. namton’s house bar ・homemade & ideas : เรียกได้ว่าออกมาแทบจะนอกเมืองเลย แต่ไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะเบียร์ที่นี่มีเยอะมากทั้ง Tap และขวด เรียกได้ว่านี่คือ ร้านอันดับต้นๆในเชียงใหม่อีกร้านที่เราให้ใจเลย นอกจากนี้ยังมีอาหารบริการอีกด้วย บรรยากาศเหมือนนั่งบ้านเพื่อน ชิลล์มากๆ
 13. The yellow pug & Bottle Shop : ร้านสุดชิกเส้นนอกเมือง ที่นอกจาจมีคราฟท์เบียร์จากทั่วโลกแล้ว ยังมี Tap ที่หมุนเวียนเปลี่ยนใหม่มาเรื่อยๆ และเป็นอีกร้านที่  My BEER Friend ขายดีมากๆ อยากมาดื่มชิลล์ๆมีดนตรีให้ฟังช่วงสุดสัปดาห์ก็เป็นอีกทางเลอืกสำหรับคนที่ไม่อยากเข้าเมือง ร้านอยู่แถวแยกขนส่งแม่เหียะ

[wpgmza id=”577″]

หมดปัญหาว่าไปร้านไหนดี เซฟภาพนี้ไว้แล้วไปตามลายแทง อย่างน้อยๆไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ เพราะมีอะไรในโลกการดื่ม Craft beer อีกเยอะที่รอเราไปค้นพบ

ฝากความคิดเห็น ...