ครั้งแรกในประเทศไทย กับคนไทยกลุ่มแรกที่ได้ไปป่า…ตี้บนดวงจันทร์ “SangSom The North Full Moon Party” ครั้งนี้แสงโสมเก็บความลับมาหลายเดือนก่อนเชิญ ดารา ศิลปิน นักออกแบบ ทั่วประเทศไทยเดินทางโดยเหมาลำเครื่องบินพาทุกคนมุ่งตรงสู่เชียงใหม่

แต่ความลับก็ยังไม่ถูกเปิดเผย จนวันงานว่าจัดสถานที่ใด โคตรความลับจะลับไปไหน จนหลายคนร้องขอข้อมูลอยากร่วมงาน

แต่อดใจรออีกไม่นาน รับรองความสนุกรออยู่แน่ๆ

ก่อนขึ้นยาน Dudesweet ปล่อยของแบบไม่ยั้ง

scan gate ได้เวลาถ่ายภาพประกาศให้โลกรู้ก่อนขึ้นสู่ดวงจันทร์

แหล่งกำเนิดพลังงาน

ก่อนประตูสู่ดวงจันทร์จะเปิดออก ทุกคนจะต้องผ่านลานพลังงานเข้มข้นสูงสีแดงจ้าที่กลางลานคือเครื่องให้กำเนิดพลังงาน และรอบๆด้านข้างคือ คลังเสบียงอาหารรายล้อมไปด้วยอาหารเมือง และเครื่องดื่ม ให้ทุกคนกักตุนจากภาคพื้นดินก่อนออกเดินทางระยะไกล

ลานพลังงานกักตุนเสบียงก่อนขึ้นยาน

ศูนย์กลางลานคือ เครื่องกำเนิดพลังงาน

เมื่อเครื่องกำเนิดพลังงานกลางลาน รวบรวมประจุบวกและลบอัดแน่นจนได้ที่ ประตูส่งตัวนักเดินทางก็เปิดขึ้น ทุกคนจะเข้าสู่ห้องแห่งการปรับสมดุล เตรียมสู่มิติเวลาที่เปลี่ยนไป ปรับการรับรู้ม่านตา ด้วยห้องจำลองวงโคจรของจักรวาล (นี่มาคอนเสิร์ตจริงๆใช่มั้ยเนี้ย)

ที่กลางห้องเราจะพบกับ Full Moon Effect Limited Edition ขวดแสงโสมที่ถูกจำลองให้มีลวดลายที่เกิดจากการเดินทางผ่านอวกาศเหมือนอุกกาบาต ที่ถูกเสียดสีจนเกิดร่องรอยการชนบนพื้นผิว

Alien ตัวใหญ่

ก่อนจะทะลุมาเจอกับ Black Hole ที่มี Alien ต้อนรับอยู่เพื่อจะไปสู่จุดหมาย Moon Jungle Bar

Moon Jungle Bar ลวดลายบนแสงโสมPackageใหม่ ถูกฉายลงบนพืชพันธุ์บนดวงจันทร์ แต่ด้วยมิติเวลา ทำให้มีรูปทรงที่บิดเบี้ยวไป โคตรเท่ใช่มะ

แหวกม่านดงดิบของ Moon Jungle แล้วพบกับ Main stage รูปทรงเราขาคณิต ที่เล่นสีแสงยิงให้เกิดภาพสะท้อนไปมา สร้างประสบการณ์เหมือนกำลังปาร์ตี้กลางห้วงอวกาศสุดแปลก พร้อมดีเจจาก DUDESWEET เปิดเพลงคอนโทรลความสนุก

ศิลปินที่มาในงาน

บรรยากาศโดยรวมของทั้งงานถูกออกแบบมา ให้มีความอาร์ต ทั้งโครงสร้าง และองค์ประกอบอื่นโดยรอบ อย่างโครงเหล็ก พื้นทราย ถังอลูมิเนียม รวมถึง Installation Art ที่ถูกหยอดไว้ ทั้งหมดสร้างสรรค์โดยนักออกแบบประสบการณ์ Trimode และสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงของปาร์ตี้โดย DUDESWEET

บาร์เครื่องดื่มนีออนเติมก่อนไปดวงจันทร์

“ปรากฏการณ์จันทร์เต็มดวงรูปแบบใหม่” โดย 4 ศิลปิน

ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการตีความ ‘ปรากฏการณ์จันทร์เต็มดวงครั้งใหม่’ ร่วมกับ 4 ศิลปินแนวหน้าของไทย ที่ได้ตีความในส่วนของการดีไซน์ Package ใหม่ โดย คุณด้วง ดวงฤทธิ์สถาปนิกผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะ คุณ “พยูน ปัณพัท” illustrator ผู้ฝากผลงานไว้กับแบรนด์ดังอย่าง Gucci คุณ “จี๊ป ภาสินี” และคุณ “เตย สุทธิภา” ตีความ “Full Moon” เป็น เรื่องราวของแสงจันทร์เต็มดวงที่สาดแสงลงมากลางป่า ปลุกเหล่าสิ่งมีชีวิต กลางคืนให้ออกมาดื่มด่ำ และปลดปล่อยสัญชาตญานในรูปแบบของตัวเอง  (ข้อมูลจาก SangSom Experience)

ทุกคนที่เข้างานจะได้รับหน้ากากกระต่าย

ในงาน live สดผ่าน Woody Talk

สองศิลปินพี่น้องช่างภาพ และดีไซน์เนอร์

ดาราที่เข้าร่วมงาน

พี่ตุลก็มา

พี่ก้อย ก็มาก่อนกลับไปเป็นกำลังใจให้พี่ตูนต่อ

เพื่อนของพี่ก้อย

ความสนุกเริ่มขึ้นแล้ว

ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจัดเต็มแบบใกล้ชิดกับ Chanudom ทรงพลังที่เรียกได้ว่าเอาอยู่สะกดทุกสายตา 

ระหว่างฟังเพลงก็ได้ดู Performance art ไปด้วย เจ๋งโคตร

งานนี้เขาไม่ได้มีดีแค่ Concept จริงๆ แต่ดีตรงที่ทุกคนในงานสามารถมีความรู้สึกร่วมได้ พร้อมมีเรื่องราวให้กลับไปเล่าต่อได้ “SangSom The North Full Moon Party” จึงเป็นมากกว่าแค่ปาร์ตี้ แต่คือการดื่ม ฟังเพลง ควบคู่ไปกับการสัมผัสประสบการณ์

ฝากความคิดเห็น ...