Kaidee ค้นหาสินค้าง่ายและโดนใจมากขึ้น ส่งยอดสะพัด 22,000 ล้านบาทในครึ่งปีแรก

กรุงเทพฯ 22 กรกฎาคม 2562 – นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร / เฮดโค้ช Kaidee เผยข้อมูลการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Kaidee ในครึ่งปีแรกของปีพ.ศ. 2562 ที่เพิ่งผ่านไปว่า “เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้งาน Kaidee เราจึงมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงระบบในหลายส่วนในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ส่งผลให้มีจำนวนการเข้าชมกว่า 144 ล้านครั้งจากผู้ใช้งาน 15 ล้านคน มีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 22,000 ล้านบาท จาก 7 แสนรายการประกาศที่ขายได้ที่ Kaidee ซึ่งหากนับเฉพาะรายการประกาศใหม่ที่มีเข้ามาก็มีจำนวนสูงถึง 3.7 ล้านรายการประกาศ เฉลี่ยแล้วจะมีของขายได้ที่ Kaidee หนึ่งชิ้นในทุกๆ 22 วินาที

โดยหมวดหมู่ที่ขายดีที่สุดใน Kaidee 5 อันดับแรกได้แก่

1              เสื้อผ้าแฟชั่น     ปิดการขายได้กว่า    9,000 รายการ

2              มือถือ แท็บแล็ต    ปิดการขายได้กว่า     62,000 รายการ

3              มอเตอร์ไซค์    ปิดการขายได้กว่า      58,000 รายการ

4              เครื่องใช้ไฟฟ้า    ปิดการขายได้กว่า     50,000 รายการ

5              คอมพิวเตอร์     ปิดการขายได้กว่า    38,000 รายการ

และเดือนที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด คือ เดือนพฤษภาคม ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 5 พันล้านบาท”

ทั้งนี้ยังมีสถิติที่น่าสนใจจากผู้ใช้งาน Kaidee ในครึ่งปีแรกของพ.ศ. 2562

ดังต่อไปนี้  10 หมวดหมู่ที่มีคนลงขายสินค้ามากที่สุด

1              เสื้อผ้าแฟชั่น

2              มอเตอร์ไซค์

3              กระเป๋า

4              พระเครื่อง

5              อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวน

6              เครื่องใช้ไฟฟ้า

7              รองเท้า

8              ของสะสม

9              มือถือและแท็บแล็ต

10           รถยนต์

10 สินค้าที่มีคนค้นหามากที่สุด

1              แอร์ และแอร์เคลื่อนที่

2              รถ และรถยนต์

3              PCX

4              ตู้เย็น

5              บ้าน

6              ที่ดิน

7              Rolex

8              Coach

9              Gucci

10           Apple watch

นอกจากข้อมูลการใช้งาน Kaidee นายทิวายังได้กล่าวถึงในส่วนของการพัฒนาการให้บริการว่า “เรายังมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยมีการปรับปรุงโครงสร้างภายในแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มความเร็วในการเรียกดูสินค้าต่างๆ ให้เร็วขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบจากปีก่อน อีกทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบการตรวจสอบประกาศเพื่อสร้างความมั่นใจในทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย และเราได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหลายตัวเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานของเรา เช่น เมนู “บันทึกการค้นหา” ที่ผู้ใช้งานสามารถบันทึกคำที่ใช้ค้นหาสินค้าบ่อยๆ ได้โดยไม่ต้องพิมพ์ทุกครั้ง และจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคำที่บันทึกไว้เข้ามาใหม่

ในส่วนของ RodKaidee เองก็มีการตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และตลาดที่เติบโตขึ้น เราเพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ที่ต้องการสินเชื่อสำหรับรถมือสอง จากการร่วมมือกับ กรุงศรี ออโต้ และได้ออกไปร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วทั่วประเทศอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงได้มุมมองใหม่ๆ ที่สามารถนำมาพัฒนาบริการต่างๆ ของเราให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

และจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว FarmKaidee เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับเกษตรกรให้ได้นำผลผลิตไปสู่สายตาผู้ซื้อจากทั่วประเทศนั้น ก็ยังมีความเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยมูลค่าการซื้อขายกว่า 107 ล้านบาทในครึ่งปีแรก”

นายทิวายังย้ำถึงจุดประสงค์ในการดำเนินธุรกิจของ Kaidee ว่า “Kaidee คือ แหล่งซื้อขายของออนไลน์ที่มีคุณภาพและใช้งานง่ายที่สุด เป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างสำหรับคนไทยทุกคน เราหวังว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นผ่านการใช้งาน Kaidee ทั้งผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจ และคนทั่วไปที่ต้องการหารายได้พิเศษ โดยเฉพาะการเป็นพื้นที่กลางให้ทุกๆ คนสามารถส่งต่อของไม่ใช้ให้กับผู้ที่ต้องการได้ ด้วยแนวคิด reduce reuse recycle เพื่อลดมลภาวะของโลกซึ่งเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้”

ท่านสามารถให้ คำแนะนำ ติ ชม ใดๆ ในการใช้งาน Kaidee ได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-119-5000 หรืออีเมล cs@kaidee.com

Related Posts