เบียร์วุ้น

info. ทางเข้าโรงเรียนพายัพเทคโนโลยี ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 24:00 น. ทุกวันโทร 081 724 2303

ชอบกินเบียร์มั้ยครับ และยิ่งเบียร์เป็นวุ้นๆล่ะชอบมั้ยครับ บางคนไม่ชอบก็มีนะ แต่ส่วนมากถ้าไม่เคยก็คงอยากจะลองดู ลองแล้วจะติดใจครับ มันเย็นเจี๊ยบลื่นๆไม่ต้องใช้น้ำแข็งช่วย และยิ่งถ้าเสิร์ฟมากับแก้วแช่ (แก้วแช่แข็ง มีน้ำแช่เป็นน้ำแข็งอยู่ก้นแก้ว) ก็ยิ่งประสานพลังกันเย็นและรักษาความเป็นวุ้นให้คงอยู่ยาวนานเข้าไปอีก สำหรับขาเบียร์วุ้นแล้ว มันคือสวรรค์ชัดๆ และถ้าประกอบกับอาหารดีๆสดๆ อร่อยๆ บรรยากาศรอบข้างเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ หน้าตาจิ้มลิ้มรายล้อมเต็มไปหมด คุณว่าร้านแบบนี้น่านั่งไหมครับ

ร้านที่ว่านั้นมีอยู่จริง ชื่อร้าน “กลิ่ณกาแฟ” แต่มันขายเบียร์วุ้นครับ และก็เบียร์นอกอีกหลายตัว โฮการ์เด้นก็มี เปิดดูเมนูมีกาแฟนิดเดียว เมนูเบียร์มีหลายหน้า คิดว่ากาแฟคงขายกลางวันนะครับ กลางคืนเห็นสั่งเบียร์กันทุกโต๊ะ ร้านนี้ท่าน ผช. และ ผบ. ผช. พามาลองเนื่องจากอยู่ใกล้บ้านท่าน วิธีมาก็ขับรถจากในเมืองมุ่งตรงไปแม่โจ้ พอเลยแยกโรงเรียนต้นกล้าไปนิดเดียว ซ้ายมือจะมีโครงการบ้านของอรสิรินอยู่ เลี้ยวเข้าไปเลย ร้านอยู่หน้าโครงการนั่นเอง กลางคืนเต็มทุกโต๊ะ ฝนตกก็ไม่ค่อยมีใครอยากจะลุก ทำเหมือนเป็นเก้าอี้ดนตรี เบียร์ไทยเขาขายเป็นโปรด้วยนะ ณ วันที่เขียนนี้ ลีโอโปรสามขวด สองร้อยบาท , ช้างเอ็กซ์พอร์ท สามขวด หนึ่งร้อยเก้าสิบบาท อย่างอื่นผมไม่รู้ละ ไปทีไรก็สั่งแต่สองอย่างนี้ ส่วนเบียร์เลือกได้สองแบบ คือแบบเย็นเจี๊ยบ กับเบียร์วุ้น เขามีเครื่องทำเบียร์วุ้นโดยเฉพาะเลย เอาล่ะมาดูรูปกัน

ซูมๆ เบียร์วุ้น ฟองเบียร์

หน้าร้าน

หน้าร้านก่อนค่ำ คนยังไม่เลิกงาน เราไปก่อน

ที่จอดรถ

ที่จอดรถกว้างขวางครับ เลือกได้ตามสบาย

BBQ

แขกกำลังเข้า เริ่มย่าง บาร์ บี คิว กันแล้ว หอมๆๆ

BBQ

เมื่อไหร่จะสุก เอามาชิมหน่อย

ปิ้งย่าง

ปิ้งย่าง มีให้เลือกหลายรายการครับ ย่างเสิร์ฟกันสดๆ

สาวๆ

นั่นไง สาวๆเลิกงานมานั่งจิบเบียร์ให้หายเหนื่อย สาวๆมาหนุ่มๆก็ตามมาเอง

สาวเชียร์เบียร์

สาวเชียร์เบียร์ต้องมีอยู่แล้วครับ หลายคนด้วย สังเกตุขวดเบียร์เยอะจัง

เต็ม

ในร้านครับ เต็มทุกโต๊ะ จัดหนักกันทุกโต๊ะ

เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มอย่างอื่นก็มี เบียร์นอก บาร์คาร์ดี้ สั่งเลย

ชา

ชาดีๆไว้บริการเมื่อท่านเมาหนัก สั่งได้ เสียเงินนะ

เบียร์

ร้านนี้พิเศษ คือ เขาจะไม่เอาขวดเบียร์ตั้งที่โต๊ะเรา เขาจะเก็บไว้แล้วมาเติมให้เอง มีป้ายบอกว่าอันไหนโต๊ะไหน

ผมไปมาแล้วสองครั้ง ก็ยังประทับใจทั้งสองครั้ง กับการรักษาคอนเส็ปเบียร์วุ้นไว้ได้อย่างสม่ำเสมอ คือ มันวุ้นจริงๆ และมันเย็นเจี๊ยบ ดื่มแล้วมันสดชื่น (ไม่ชอบใส่น้ำแข็ง มันจืด) แต่มันก็มีข้อเสียนะ คือพอเย็นมาก มันก็จะดื่มง่ายมาก พอดื่มง่ายมาก เราก็จะดื่มมาก พอดื่มมาก เราก็จะเมามาก พอเรายิ่งเมามาก เราจะยิ่งสั่งเพิ่มอีกมาก สุดท้ายทั้งเมามาก ทั้งเสียเงินมาก ดื่มแต่พอดีๆนอนไม่ดึกมากดีกว่านะครับ รีบกินรีบนอน ดีสุดครับ

คะแนน
อร่อย 5 (เบียร์)
สะอาด  3
บริการ 4
บรรยากาศ 5
ราคา 5
รวม 4.4/5
Twitter – @cmthaitravel
แผนที่ร้านหาไม่เจอ เอาโรงเรียนต้นกล้าไปดู เลยไปนิดเดียวก็ถึง

ฝากความคิดเห็น ...