พิกัด : หน้าหอแพทย์ มช.
เวลาเปิดปิด : 14.00 น. – 19.00 น.
ชื่อ : ป้า อุไร
โทร : 084 – 805 6290

เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ ต้นตำรับของแท้จากเมืองจีน (จริงไม่จริงไม่รู้แต่ป้ายร้านเขาเขียนแบบนั้น) เป็นร้านเฉาก๊วยเล็กๆ ไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าเรียกกันติดปากว่า เฉาก๊วยหน้าหอแพทย์ มช.

ลูกค้าจะเยอะแค่ไหน ป้าก็ไม่หวั่นแม้วันมามาก

ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่หน้าหอแพทย์ มช. จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นเฉาก๊วยทำเอง ใส่ในชามสังกะสี เวลาลูกค้าสั่งก็จะสับๆ เฉาก๊วยในชามเสิร์ฟให้ลูกค้า ขายในราคาไม่แพง แค่ชามละ 10 บาท ซื้อใส่แก้วกลับบ้านได้ด้วย แก้วเล็ก 10 บาท แก้วใหญ่ 20 บาท นอกจากเฉาก๊วยแล้วยังมีขนมจีบร้อนๆ แป้งบาง เนื้อแน่น ขายอีกด้วย ราคาลูกละ 2 บาทเท่านั้น

ป้าอุไร เจ้าของร้าน

ป้าอุไร เจ้าของร้านบอกว่า ร้านเฉาก๊วยมีอีกร้านอยู่ที่โรงเรียนดารา ขายโดยพี่ชายของป้าอุไรเอง ซึ่งขายเป็นชามสังกะสีเหมือนกัน ใครใกล้ที่ไหนก็แวะไปลองกันได้นะฮะ

เช็คเรทติ้งกันหน่อย

ขอซดแรงๆ ซักทีหนึ่งให้ชื่นใจหน่อยเถอะ

ถ้าจะไม่ชัดขนาดนี้ ขอเบอร์เลยได้ปะ

ขาวจริงๆ เลย ทั้งเสา ทั้งคาน อิอิ

เสี่ยวเอ้อ!! หนมจีบโต๊ะสาม

ย๊ากกกกกก!! ชุบๆๆๆๆๆ (เสียงจิ้มหนมจีบอย่างรวดเร็ว)


ร้านลูกชิ้นทองสุข

ยัง ยังไม่หมด หน้าหอแพทย์ไม่ได้มีแค่ร้านเฉาก๊วย ข้างๆ ยังมีร้านทองสุข ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นทอดกรอบ มีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมู เนื้อ ไก่ ปลา และไส้กรอก ราคาเริ่มต้นชุดละ 20 บาท และเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ ปูอัด ไส้กรอก ขาย 6 ชิ้น 10 บาท ที่สำคัญน้ำจิ้มเด็ดสุดทั้งน้ำจิ้มเผ็ดทั้งน้ำจิ้มหวาน อร่อยกลมกล่อม ต้องไปลองกันสักวันฮะ

หูยยยยยยยยยยย พองๆทุกลูกเลย

เร่เข้ามาเร่เข้ามา

เสี่ยวเอ้อ จัดจาน!!


ร้านส้มตำป้าผ่อง

ร้านส้มตำป้าผ่อง รสชาตินัวๆ เปิดมานานว่า 30 ปี ส้มตำรสแซ่บ มีเมนูตำที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำปูปลาร้า ตำกระท้อน จุดเด่นอยู่ที่ปลาร้าและปู ที่ผ่านการนึ่ง ต้ม รับรองว่าสะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอนฮะ

ทีเด็ดเลย “ต๋ำบะต้อง” (ตำไม่เอา เอ๊ย! ตำกระท้อน)

พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด

อาหารสะอาด รสชาติอร่อยแน่นอน

แซบหลาย มักหลายเด้ๆๆๆ

ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ เฉาก๊วยจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง หากใครอยากลองสัมผัส เฉาก๊วยเย็นๆ ฉ่ำๆ แนะนำร้านนี้เลย ราคาสบายกระเป๋า เป็นกันเอง ทานที่ร้านก็ได้และยังสามารถสั่งอาหารอย่างอื่นจาก ร้านทองสุข ลูกชิ้นทอด และ ร้านส้มตำ มากินได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าจุใจกันเลยทีเดียว แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า ต้องรีบๆไปกันนะ เพราะคนเยอะมากเลยคุณผู้ช้มมมม

[wpgmza id=”214″]

ฝากความคิดเห็น ...