พาพ่อไปบอกรักที่สวนผัก “โอ้กะจู๋”

พิกัด : สวนผักโอ้กะจู๋สาขา 1 สันทราย ไปทางถนนเส้นซุปเปอร์ไฮเวย์ พอถึงแยกโรงพยาบาลเทพปัญญา ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกรวมโชคจนถึงแยกวงแหวนรอบนอก จากนั้นให้เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อยๆ ร้าน “สวนผักโอ๋กะจู๋” อยู่ทางซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น. ครัวปิด 20.45 น. เปิดทุกวัน
โทร : 081-980-2416
Link : สวนผักโอ้กะจู๋

โอ๋กะจู๋ ร้านอาหารที่เริ่มต้นจากการปลูกผักออร์แกนิค ไอเดียของสามหนุ่ม โจ้ ,ต้อง, อู๋ จนกลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังของเชียงใหม่ ด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ แต่ละจานเขาจัดเต็มเพราะจานใหญ่มากกกบวกกับผักสดๆ จากสวนกับสโลแกน “ปลูกผักเพราะรักแม่” แต่เดือนธันวาคมนี้ขอหันมา “ปลูกผักเพราะรักพ่อ” บ้าง

“ทางร้านได้น้อมนำเอาปรัญชาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลเดชมาปรับใช้และก่อนที่จะทำร้านก็ได้ทำโครงการทำดีตามรอยพ่อและร่วมโครงการกับหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งการทำฝาย แบ่งปันอาหารของเราให้กับเด็กด้อยโอกาส เป็นต้น พอจัดนิทรรศการขึ้นก็อยากให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้มาศึกษา ได้ความรู้” คุณโจ้เล่าถึงที่มาของนิทรรศการ

ในเดือนธันวาคมนี้ทางร้านได้จัดนิทรรศการ “เรื่องของพ่อในบ้านของเรา” และคิดเมนูใหม่ขึ้นมาอีกเพียบ!

โอ้กะจู๋
ข้าวยำและควินัว ราคา 150 บาท

นิทรรศการที่จัดขึ้นเกี่ยวกับราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช นอกจากผู้ที่มาทานอาหารจะได้เดินชมสวนผักออร์แกนิคแล้วยังได้รับความรู้จากนิทรรศการอีกด้วย

เดินชมสวนแล้วก็ได้เวลาทานอาหารเพื่อสุขภาพกันฮะ เมนูแรก ข้าวยำและควินัว เมนูฟิวชั่น นำข้าวยำเมืองใต้ที่รวมข้าว 3 ชนิด อย่าง ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรรี่ ข้าวมันปู ราดด้วยน้ำยำสูตรปักษ์ใต้ เพิ่มรสชาติด้วยมะพร้าวเผา ปลาป่น ไข่ ควินัวพืชตระกูลข้าวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผักออร์แกนิคสดใหม่ รวมถึงสมุนไพรหลากชนิด

โอ้กะจู๋
สลัดอกไก่ใบไทม์อบ 195 บาท

สลัดอกไก่ใบไทม์อบ เมนูจานยักษ์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณต้องผู้ชอบเข้าครัวและคิดเมนูสลัดจานโปรดของตัวเองอยู่เสมอ เน้นการใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้ง อกไก่ที่นำไปหมักกับใบไทม์และพลาสเล่ย์ทานคู่กับผักออร์แกนิคและธัญพืชมากกว่า 8 ชนิด

โอ้กะจู๋
พอร์คชอป เฟรนช์คัท ราคา 285 บาท

พอร์คชอป เฟรนช์คัท หรือเมนูสะพานโค้ง เนื้อพอร์คชอปหนานุ่มทานคู่กับมะเขือเทศสด มันฝรั่ง ผักออร์แกนิคสดๆ จากสวน เห็ดสามชนิด ทั้งซูกินี ถั่วลันเตาและถั่วแขก หมดไปสองจานพี่ยังไหว เมนูต่อไปยกมาเลย!

โอ้กะจู๋
ปอเปี๊ยะสดปูโรล ราคา 130 บาท

ปอเปี๊ยะสดปูโรล ผักสดนานาชนิดราดด้วยครีมชีลปูทะเลห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ แน่นเต็มคำ เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ

โอ้กะจู๋
(ซ้าย) น้ำผลไม้ดีท็อกซ์เพื่อบำรุงเลือด ราคา 135 บาท (ขวา-บน) แองเจิ้ลแฮร์กุ้งพริกสด ราคา 185 บาท (ขวา-ล่าง) ยำถั่วพลูปลอดสาร ราคา 120 บาท

น้ำผลไม้ดีท็อกซ์เพื่อบำรุงเลือดมีส่วนผสมของแครอท แอปเปิ้ลแดง บีชรูด ส้ม จะซื้อเป็นขวดแล้วเทใส่แก้วดื่มที่ร้านเลยหรือซื้อกลับไปดื่มที่บ้านก็ได้ เมนูต่อมา ยำถั่วพลูปลอดสารทานคู่กับกุ้งสด กรอบอร่อย หันมาทานเมนูเส้นกันบ้าง แองเจิ้ลแฮร์กุ้งพริกสด เส้นแองเจิ้ลแฮร์ผัดกับพริกสด กุ้ง กระเทียม จานใหญ่ รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ

โอ้กะจู๋
(ซ้าย-บน) สลัดเมี่ยงปลาทูหมี่ข้าวกล้อง ราคา 155 บาท

สลัดเมี่ยงปลาทูหมี่ข้าวกล้อง เมนูเอาใจคนรักผักเพราะยกขบวนสมุนไพรนานาชนิดกับผักออแกนิคสดใหม่จากสวนมาให้ลิ้มลองทานคู่กับปลาทูเนื้อแน่นและน้ำสลัดสุดแซ่บ

โอ้กะจู๋
ขนมข้างฟ่างกะทิสด ราคา 85 บาท

ตบท้ายด้วยเมนูของว่างหาทานยากกับ ขนมข้าวฟ่างกะทิสด สูตรคุณแม่ นำกะทิสดมาเคี่ยวจนหอมทานกับข้าวฟ่าง

โอ้กะจู๋
สมูทตี้ แมงโก้กีวี่ ราคา 95 บาทและบรรยากาศภายในร้าน
โอ้กะจู๋
นอกจากจะมานั่งทานที่ร้านแล้วใครอยากซื้อกลับบ้านเขาก็มีทั้งผักออร์แกนิค น้ำผลไม้ น้ำสลัด น้ำพริกและอาหารปรุงสำเร็จที่นำไปเข้าไมโครเวฟก่อนกินแถมยังเอาขึ้นเครื่องบินได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ซื้อไปเป็นของฝากคนที่บ้านได้เลย
โอ้กะจู๋
บรรยากาศภายในสวนผักที่จัดนิทรรศการ “ปลูกผักเพราะรักพ่อ เรื่องของพ่อในบ้านของเรา” จัดถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2559

ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจไปตามๆ กัน คนรักสุขภาพแบบพี่ต้องแวะมาอีกแน่นอนเพราะนอกจากอาหารอร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วทางร้านยังคงจัดกิจกรรมดีๆ อย่างต่อเนื่อง ถ้ามีกิจกรรมดีๆ อีก เหยี่ยวข่าวพีเจ๋งจะนำข่าวมาบอกต่อแน่นอนฮะ ต้องติดตาม..

[wpgmza id=”177″]

 

 

Related Posts