Info: Warp Bar & Bistro

Address: ดาดฟ้าโครงการ Star Avenue Lifestyle Mall ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

Contact: 081 322 4282

Facebook: Warp Bar & Bistro

“ทำไมเรายังไม่วาร์ป?” วลีเด็ดจากหนังดังที่เหมาะอย่างยิ่งจะเอามาใช้ในสถานการณ์นี้ ยิ่งตอนนี้ลมหนาวมาเยือนเชียงใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย การได้ชิมอาหารอร่อยๆ หลากหลายเมนู (รวมถึงหลากหลายรสชาติด้วยนะ) พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเสียงดนตรี ไม่ว่าคุณจะมาคนเดียวแบบชิคๆ จะมาเป็นคู่แบบหวานๆ หรือจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ ก็รับรองว่าต้องถูกใจทั้งแก็งค์แน่นอน ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันให้มากความ ตอนนี้อยากให้จับมือกันไว้แน่นๆ เพราะเจ๋งกำลังจะพาทุกคนวาร์ป ไปวาร์ปบาร์กันแล้ว

วาร์ปบาร์ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าโครงการ Star Avenue Lifestyle Mall ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ ตรงอาเขตนี้เอง ขึ้นมาถึงแล้วไม่ต้องกลัวจะไม่มีโต๊ะ เพราะตอนนี้ทางร้านขยายพื้นที่ เพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน จัดเต็มพื้นที่โล่งๆ กว้างๆ กว่า 80 โต๊ะ มาเดี่ยวหรือจะมาหมู่ก็มีพื้นที่พร้อมให้บริการแน่นอน หาที่นั่งเหมาะๆ สักที่แล้วกางเมนูหาของอร่อยๆ มาชิมกันเลยดีกว่า

ร้านกว้างขวาง บรรยากาศดาดฟ้า

เปิดวาร์ปอาหาร ครบทุกรส ครบทุกชาติ

กินอาหารนอกบ้านทั้งที แต่ตกลงกันได้ยากเหลือเกินว่าจะไปร้านไหน เพราะเพื่อนอยากกินอาหารญี่ปุ่น น้องอยากกินกุ้ง และปลาหมึกสดย่าง แฟนอยากกินส้มตำ แต่คุณพ่ออยากนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ฟังเพลงชิลล์ๆ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนอีกต่อไปแล้ว เพราะวาร์ปบาร์มีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เรียกว่าครบทุกรส ครบทุกชาติจริงๆ

สดๆกับอาหารทะเล และ เนื้อหมูนุ่มๆ ปิ้งย่างกันใหม่ๆ มีให้เลือกถึงขนาดเลือกไม่ถูกกันเลย

ไส้ย่าง หนึ่งในทีเด็ดวาร์ปบาร์

เริ่มต้นกันแบบกรุบกริบด้วยซุ้มอาหารย่าง ที่ยกทะเลมาตั้งไว้ในร้านทั้งกุ้งตัวโตๆ ปลาหมึกสด หอยนานาชนิด และอีกเพียบ แถมมีเมนูยอดฮิตจำพวกหมูย่าง เนื้อย่าง ไส้ย่างหนึบๆ ให้ชิมกันอีกด้วย สั่งแล้วย่างกันแบบสดๆ จานต่อจาน ไม่ย่างไว้แล้วมาอุ่นให้เสียรสชาติ พร้อมน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ หอมกลิ่นน้ำมะนาวสด และพริกขี้หนูสวน ไม่ต้องกลัวเผ็ดจนทนไม่ไหว เพราะร้านมีเบียร์เย็นๆ ไว้จัดการความเผ็ดให้เรียบร้อย

แคลิฟอร์เนีย มากิ และ ซูชิหน้าต่างๆ สุโก้ยย!!

ซูชิ – ซาซิมิก็มา พักลิ้นกับรสชาติซี้ดๆ มาใช้ตะเกียบคีบกับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่มีให้บริการในรูปแบบบาร์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ยกขบวนเอาทั้งซูชิ ซาซิมิ ข้าวปั้น รวมถึงเมนูกระทะร้อนอย่างหมูย่างกระทะร้อน และปลาซาบะย่างซีอิ้วมาให้ชิมกัน แคลิฟอร์เนียมากิชิ้นพอดีคำก็ดีงามมากๆ เพิ่มรสชาติด้วยโซยุเล็กน้อย หรือจะเติมวาซาบิเพิ่มความซาบซ่าก็ดีเหมือนกัน ส่วนคอปลาดิบไม่ต้องน้อยใจ ร้านนี้มีเมนูปลาดิบรวมจานโต มาให้ได้ชิมกัน เนื้อปลาสดชิ้นใหญ่  ทั้งทูน่า แซลม่อน เนื้อแน่นๆ ถูกใจคนรักอาหารจากแดนปลาดิบอย่างแน่นอน

ซุปเปอร์ตีนไก่ กับ น้ำจิ้มสุดแซ่บแบบซี้ดๆ

แซ่บสะเด็ด เผ็ดสะบัดกับเมนูแซ่บๆ ของวาร์ปบาร์ หลังได้ไปทัวร์ญี่ปุ่นมาเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ถึงช่วงเวลาวาร์ปกลับมาประเทศไทย แล้วชิมอะไรแซ่บๆ กันดีกว่า ที่นี่มีเมนูเอาใจคนชอบความจัดจ้านของรสชาติ ถึงพริก ถึงขิงสุดๆ เริ่มต้นเบาๆ ด้วยตีนไก่ซุปเปอร์ไฮเวย์ (แยกศาลเด็ก) เมนูนี้ต้องบอกว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ เพราะทางร้านจะใส่ตีนไก่นุ่มๆ พร้อมเครื่องเน้นๆ มาให้เต็มหม้อ และมีน้ำจิ้มแซ่บแยกมาให้ต่างหาก เพราะถ้าใครอยากกินความเผ็ดระดับไหน ก็เลือกเติมได้เองเลย อยากกินแบบเข้มข้นก็เติมน้ำจิ้มเยอะหน่อย อยากกินแบบเบาๆ เติมสักช้อนก็กำลังดี แต่ถ้าไม่เติมเลย ก็อร่อยเข้มข้นเหมือนกันนะ เด็กๆ ชอบจานนี้ชัวร์

ปูม้าตัวใหญ่ๆใหม่สด กับ เมนูส้มตำปูม้า

ชุดหมูจุ่มนุ่มๆ น้ำซุปสูตรเด็ด

ยำอันดามัน เมนูแนะนำอีกอย่าง ฟินสุดๆ

ยังเผ็ดไม่พอมาต่อกันที่อีกสารพัดเมนูรสชาติดุเดือด ทั้งส้มตำปูม้า ที่ยกเอาปูม้าสดๆ ทั้งตัวมาไว้ในจาน ซดน้ำให้คล่องคอกับชุดหมูจุ่มวาร์ปบาร์ ที่ครบทั้งเนื้อหมูนุ่มๆ ไข่ไก่สด ผักนานาชนิด พอน้ำซุปเดือดก็จัดการคีบหมูลงไปส่ายน้ำสักทีสองที จิ้มน้ำจิ้มสักนิด ก็พร้อมสู้ภัยอากาศหนาวแล้ว ต่อกันที่เมนูยำรวมทะเลอันดามัน ที่อันดามันสมชื่อ เพราะเอาอาหารทะเลหลายชนิดมารวมไว้ในจานเดียว ทั้ง กุ้ง ปูม้า เนื้อปลากะพงลวก ปลาหมึก หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวนำ เผ็ดตามจะสั่งทานเป็นจานหลัก หรือจะเอามากินเป็นกับแกล้ม พร้อมกับเบียร์เย็นๆ สักแก้วนี่รับรองว่าต้องฟินกันไปข้างนึงเลย

 

เนื้อแน่นๆ มันน้อยๆ กับเมนูขาหมูเยอรมัน ที่ทางร้านรับประกันความอร่อย

วาร์ปข้ามน้ำข้ามทะเลมาต่อกับเมนูอาหารจากประเทศแถบตะวันตกดูบ้าง ไม่ใช่ว่าที่นี่ จะมีบริการเฉพาะอาหารรสชาติจัดๆ เท่านั้น แต่ร้านนี้ยังจัดเต็มด้วยเมนูอาหารเด็ดๆ รสละมุนอีกเพียบ แนะนำเลยว่าถ้ามาที่นี่ ต้องสั่งมาที่โต๊ะเพิ่มอีกหนึ่งเมนูนั่นก็คือ ขาหมูเยอรมัน ขาหมูขนาดอลังการ ทอดจนหนังเหลืองกรอบ แต่ด้านในเนื้อยังคงนุ่ม ทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสไตล์ไทย หรือจะจิ้มกับซอสมะเขือเทศ และมายองเนสก็ได้เหมือนกัน แต่ถ้ายังไม่จุใจแนะนำให้สั่งไส้กรอกเยอรมันมาอีกจาน ช่วยสร้างบรรยากาศระหว่างจิบคราฟท์เบียร์นอกได้อย่างดีชัวร์ๆ

วาร์ปมารับลมหนาว บนดาดฟ้า

นอกจากเรื่องอาหารแล้ว เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านนี้นั่นก็คือเรื่องของทำเลที่ตั้ง ที่จะช่วยส่งเสริมให้อาหารมื้อนี้มีรสชาติมากกว่าที่เคย เพราะดาดฟ้าของโครงการ  Star Avenue Lifestyle Mall ชิลล์ระดับ 10 ดาว ฝั่งหนึ่งมองออกไปจะเห็นวิวถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ มีรถวิ่งผ่านไปผ่านมาคึกคัก มีสีสันมากๆ ส่วนอีกข้างก็จะเป็นวิวของดอยสุเทพยามค่ำคืนเห็นแสงไฟจากวัดบนยอดดอยได้อย่างชัดเจน

เสวนากับเพื่อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศดาดฟ้า มีเสียงเพลงเพราะๆ

จิบเครื่องดื่มไปพลาง ชิมอาหารไปด้วย นั่งรับลม สนทนากับกลุ่มเพื่อน แค่นี้ก็ไม่รู้ว่าจะบรรยายความฟินได้แค่ไหนแล้ว เจ๋งว่านั่งเพลินๆ ได้ตั้งแต่ตอนเย็น สั่งอาหารมาทาน พอค่ำหน่อยก็เปลี่ยนแนวเป็นเบียร์สักขวด นั่งยาวจนร้านปิดได้สบายๆ  

ดนตรีจ๊าบๆ ที่วาร์ปบาร์

กินอาหารอย่างเดียวดูจะเพิ่มอรรถรสไม่ได้เต็มที่ แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะร้านนี้จัดเต็มวงดนตรีถึง 3 วงเต็ม ไต่ระดับเพิ่มความสนุกตามระดับแอลกอฮอล์ในตัวคุณ โดยเริ่มต้นจากเพลงฟังสบาย เพลินหู รับลมเย็นๆ ในช่วงหัวค่ำ 19.30 – 20.30 น. นักดนตรีคนเดียวโซโล่เพลงช้าๆ ให้ได้ชิลล์กัน ไต่ระดับเพิ่มความสนุกมาอีกนิดกับวงที่ 2 จัดเต็ม 3 คน เร่งจังหวะให้สนุกเต็มฟอร์มมากยิ่งขึ้น ด้วยเพลง Acoustic ที่ร้องตามได้สบายๆ อีกหนึ่งชั่วโมงเต็ม

เซ็ทดีเจ พร้อมเสิร์ฟเพลงตื๊ดๆมันๆ เต้นกันได้จนร้านปิด

ก่อนจะคั่นบรรยากาศด้วยความมันส์ของดีเจที่มาพร้อมกับเพลงตื้ดๆ เปิดวาร์ปให้เราสนุกกันได้อย่างต่อเนื่อง และวงดนตรีวงสุดท้ายของค่ำคืน ที่จะลุกเต้น หรือนั่งฟังพร้อมจิบเบียร์ไปด้วยก็ดีเหมือนกัน เพราะเขาขนเอาเพลงทั้งป๊อป ทั้งร็อก มาทิ้งท้ายกันแบบไม่เกรงใจใคร สนุกได้จนร้านปิด กลับบ้านไปด้วยความเคลิบเคลิ้มทุกอารมณ์เพลง ทุกแนวดนตรีจริงๆ

วาร์ปมาหน้าบาร์ กับบาร์ใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม

ความดีงามของวาร์ปบาร์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นอกจากบรรยากาศที่ตั้งของร้าน อาหารหลากหลายเมนู ที่นี่ก็ยังมีความดีความงามในเรื่องของเครื่องดื่มอีกด้วย  เพราะตอนนี้ทางร้านกำลังมีโครงการเพิ่มเติมด้วยการสร้างบาร์เบียร์ใหม่ล่าสุดขึ้น โดยรวมเอาคราฟท์เบียร์แบรนด์ดังหลากหลายยี่ห้อมารวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าคุณจะชอบรสชาตินุ่มแบบไหน เข้มมากน้อยเพียงใด หรือเบียร์ยี่ห้อนั้นๆ จะมีถิ่นกำเนิดอยู่ไกลแค่ไหน วาร์ปบาร์ก็มีบริการให้คุณอย่างแน่นอน ไม่มีอะไรจะสุขไปกว่าการวาร์ปมาที่นี่อีกแล้ว ครบทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศ ดนตรี และเครื่องดื่ม ลมหนาวเดินทางมาถึงเชียงใหม่เรียบร้อย ชวนคนรู้ใจ หรือจะพาครอบครัวมาที่นี่ก็ได้ ฟินทุกคนแน่นอน เจ๋งคอนเฟิร์ม

 

Contact: 081 322 4282

Facebook: Warp Bar & Bistro

[wpgmza id=”173″]

ฝากความคิดเห็น ...