รวม 4 ร้านอาหารเหนือออนไลน์ อร่อยได้ทั่วไทย ของกิ๋นบ้านเฮา เลือกเอาด้วยปลายนิ้ว

ของกิ๋นบ้านเฮามีซ๊ะป๊ะอย่าง กิ๋นได้บ่อฮู้ก้าย ใครมาแอ่วเมืองเหนือโดยเฉพาะเชียงใหม่ ก็ต้องตกหลุมรักอาหารเหนือกันทั้งนั้นเพราะมีของกินอร่อยเพียบ แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วและด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ที่ย่อโลกเอาไว้ให้เล็กลงได้แค่ปลายนิ้วไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็อร่อยกับอาหารเหนือออนไลน์ได้ทั่วประเทศ ปาป้าขอรวบรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดจากเมืองเชียงใหม่มาให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันถึงบ้านเลยเจ้า


1.วนัสนันท์

อาหารเหนือระดับตำนาน

wa3
อาหารสำเร็จรูป

โทร : 053-243010 (สำนักงานใหญ่)
Link : www.vanusnun.com
Line : vanusnun57

อยู่มานานจนเป็นตำนานของเชียงใหม่ไปแล้วสำหรับอาหารเหนือและของฝากจากเชียงใหม่ซ๊ะป๊ะอย่างจากวนัสนันท์ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง ทำให้อาหารหลายอย่างเก็บไว้ได้นานโดยยังคงรสชาติความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง

wa1
แหนมปีกไก่

อาหารเหนือส่วนใหญ่เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูป อย่างเช่น แกงฮังเล, แกงแค, ลาบหมู, ตำขนุน, ข้าวซอย, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่มและอาหารพร้อมกิน เช่น น้ำพริกข่า, แคบหมู, รวมถึงวัตถุดิบทำอาหาร เช่น ซอสลาบ, พริกแกงน้ำเงี้ยว, พริกแกงข้าวซอย, พริกแกงฮังเล สินค้าแนะนำได้แก่ แคบหมูไขมันต่ำรสชาติต่างๆ อุ่นได้ในไมโครเวฟ แหนมไบโอเทค, ไส้อั่วคอกเทล, แหนมเอ็นไก่, แหนมปีกไก่

wa4
น้ำพริกหนุ่ม

สำหรับลูกค้าในเชียงใหม่จัดส่งฟรีเมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ส่วนลูกค้าจากที่อื่นๆ บริการส่งทั่วประเทศคิดค่าจัดส่งตามระยะทาง อยู่ที่ไหนก็อร่อยได้ทั่วไทยเน่อเจ้า

wa5
ข้าวซอยกึ่งสำเร็จรูป

ขอบคุณภาพจากวนัสนันท์


2. กิ๋นลำกิ๋นดี

กิ๋นมื้อนี้เหมือนกิ๋นตี้บ้าน

kad6
แกะจากห่อแล้วทอดให้ร้อนก็น่ากินแล้ว

Link : http://www.facebook.com/KinlumKindee

กิ๋นดีกิ๋นลำ” เป็นเพจอาหารเหนือน้องใหม่ของน้องทรายปิยะภรณ์ ธรรมปัญญา สาวเจียงใหม่วัย 20 กว่าๆ ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์จากไวรัลคลิปในสื่อโซเชียล อายุอานามเพจแค่ 8 เดือนกว่า แต่มีลูกค้าติดตามกันเยอะทีเดียว ด้วยบุคลิกของแบรนด์ที่เรียบ เท่และโดนใจคนรุ่นใหม่ อันที่จริงกิ๋นดีกิ๋นดีกิ๋นลำ ไม่ใช่มือใหม่ในวงการอาหารเหนือ เพราะที่บ้านของน้องทรายขายอาหารเหนือที่ตลาดสามแยกมาตั้ง 23 ปีแล้ว

kad5
น้องทรายเจ้าของแบรนด์

จุดเด่นของอาหารร้านนี้คือเป็นอาหารแบบบ้านๆ จริงๆ เพราะครอบครัวลงมือปรุงกันเอง วัตถุดิบในการปรุงอาหารบางส่วนก็ปลูกไว้เองด้วย จึงสด อร่อย มั่นใจได้ แต่เดิมทรายช่วยแม่ขายอาหารที่ตลาดอยู่แล้วและนักท่องเที่ยวหลายคนมักขอให้จัดส่งอาหารไปให้อยู่เสมอ ทำให้ทรายเลยทำเพจเฟสบุ๊คขึ้นมาเพื่อเป็นอีกช่องทางสื่อสารสำหรับคนรุ่นใหม่

kad4
น้ำพริกข่า

อาหารของกิ๋นดีกิ๋นลำจะเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปพร้อมกิน ได้แก่ ไส้อั่ว, แหนมซี่โครง, ซี่โครงกระเทียม, หมูสามชั้น, เนื้อนึ่ง, น้ำพริกข่า, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกตาแดง, แคบหมู เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้คือไส้อั่วตับที่เป็นอาหารโบราณและไม่ค่อยมีคนทำกันแล้ว ทรายการันตีว่าอร่อยเด็ดแน่นอน มีบริการจัดส่งอาหารแบบ Door to door คือรอรับสินค้าได้ที่บ้านเลย ค่าจัดส่งบวกเพิ่มจากราคาสินค้าอีก 120-180 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง สำหรับคนเชียงใหม่มีบริการส่งสินค้าถึงบ้านได้เหมือนกันโดยไม่คิดค่าขนส่ง แต่ขอเวลาสั่งอาหารล่วงหน้าสักหนึ่งวัน ส่วนใครอยากแวะไปเยี่ยมเยียนหรือซื้อของกิ๋นลำๆกันสดๆก็แวะไปได้ที่กาดสามแยก มองหา “ร้านหนาหล้า” อยู่หลังศาลพระภูมิด้านหน้าตลาดเลยเน่อ

kad3
ร้านหนาหล้าแม่น้องทรายขายในกาดสามแยก

3. กาดสันคะยอมออนไลน์

ของกิ๋นลำแต๊ๆ จากเจียงใหม่

san1

Link :  www.kadsankayorm.com, www.facebook.com/kadsankayorm
Line/IG : kadsankayorm
โทร : 091-079-5970

กินอาหารเหนือที่ไหนรสชาติก็ไม่เหมือนกินจากที่บ้าน ด้วยเหตุผลนี้ คุณดุษฎีพันธุ์ พจี อาจารย์พิเศษ สาขาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงเห็นโอกาสที่จะได้ส่งมอบความอร่อยให้ผู้คนได้ลิ้มลองกับอาหารเหนือรสชาติดั้งเดิม จึงได้จัดทำเพจกาดสันคะยอม online ขึ้นมา ภายใต้สโลแกนที่ว่า “คัดสรรรสชาติที่จะพาคุณกลับบ้าน” เพื่อจัดส่งอาหารแบบสันคะยอมแท้ๆ ไปทั่วไทย เพราะอาหารหลายอย่างหาคนทำอร่อยได้ยากแล้วจริงๆ เช่น จิ๊นฮุ่ม, แคบหมูคอหมู, แหนมควาย, ข้าวซอยเนื้อ

san2
จิ๊นฮุ่ม

แม้จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตอาหารโดยตรง แต่ด้วยเป็นคนช่างสรรหาทำให้อาจารย์ดุษฎีพันธุ์เสาะหาของอร่อยจากต้นตำรับบริการลูกค้าได้ตลอดเวลา สินค้าที่จัดส่งมีบริการตั้งแต่ ไส้อั่ว, จิ๊นตุ๊บ, ปูอ่อง, เนื้อน้ำค้าง, หมูน้ำค้าง, ไก่เมืองนึ่ง, แหนมกระดูกอ่อน, แกงโฮะ, แอบปลานิล, น้ำพริกน้ำย้อย, น้ำพริกตาแดง, น้ำพริกมะแขว่นปลา, น้ำพริกข่า, จิ๊นเกลือสามชั้น ช่วงนี้มีหมกหน่อไม้ใบย่านางเป็นอาหารแนะนำด้วย (สินค้าบางรายการมีเฉพาะฤดูกาล)

sa
หมกหน่อไม้ใบย่านาง

ลูกค้าที่อยู่ในเชียงใหม่สั่งได้โดยนัดรับสินค้ากันที่โฮมโปรสันทรายหรือถ้าจะให้ส่งที่บ้านคิดค่าจัดส่งเล็กน้อยตามระยะทาง ส่วนลูกค้าในจังหวัดอื่นๆ มีบริการส่งถึงบ้านแบบ door to door ด้วยระบบแพ็คเย็นที่มั่นใจได้ว่าอาหารยังคงความสดแน่นอน ลูกค้าในกรุงเทพบริการเพียงวันเดียวก็ถึงแล้ว ยกเว้นบางจังหวัดอาจใช้เวลาสองวัน หรือถ้าต้องการด่วนก็ใช้บริการขนส่งทางเครื่องบินได้ ความไกลจึงไม่เป็นระยะทางสำหรับความอร่อยอีกต่อไป เอ้า..หิวแล้วสั่งได้ 🙂  คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

san4

ขอบคุณภาพจากกาดสันคะยอม online


4. ไส้อั่วแม่ปิง

ความอร่อยที่ส่งได้ทันใจ

sa1
ไส้อั่วรสชาติกลมกล่อม

Link : www.facebook.com/maepingthaisausage
โทร/Line : 095-6977555

จากผู้บริหารสำนักพิมพ์ที่มีใจรักการทำอาหาร คุณภัทระ ฉลาดแพทย์ได้ร่วมกับหุ้นส่วนคือคุณศักดา มหิทธิวาณิชชา ได้หันมาทำอาหารเพื่อสุขภาพส่งตามบ้าน แล้วจึงพัฒนามาทำอาหารเหนืออย่างเต็มตัว ทุกวันนี้ไส้อั่วแม่ปิง มีบริการไส้อั่ว, แคบหมู, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกแคบหมู รวมถึงสองเมนูเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดคือ ไส้อั่วลำไยและน้ำพริกลำไยที่ใช้ลำไยสดอบแห้งเพิ่มรสชาติความอร่อยลงไปด้วย

sa2
อาหารเหนือแม่ปิง

ความที่มีต้นทุนเรื่องการทำอาหาร delivery มาก่อน ทำให้ไส้อั่วแม่ปิงได้เปรียบเรื่องการจัดส่งในเส้นทางเชียงใหม่อย่างคล่องตัว ลูกค้าในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ สารภี และหางดงสั่งอาหารได้และส่งฟรี ส่วนอำเภออื่นๆมีค่าจัดส่งเพิ่มอีกประมาณ 30-50 บาทแล้วแต่ระยะทางหรือจะไปซื้อที่หน้าร้านที่กาดธานินท์ก็ได้ (ร้านไส้อั่วแม่ปิง)

sa3
แคบหมู

ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดคิดค่าขนส่งเพิ่มตามระยะทางและลักษณะการขนส่ง ส่วนใหญ่จะส่งแบบ door to door คือรอรับหน้าบ้านได้เลย ยกเว้นลูกค้าที่อยู่ไกลอาจใช้การขนส่งทางเครื่องบินก็ได้เหมือนกัน การถนอมอาหารใช้วิธีแพ็คเย็นด้วยน้ำแข็งแห้ง หมดห่วงเรื่องการรักษาคุณภาพอาหารได้เลย ต่อไปจะมีการตั้งจุดกระจายสินค้าและบริการส่งในเขตกรุงเทพ ปริมณฑลและจังหวัดอื่นๆ ด้วย เพราะอาหารเหนือเป็นของกิ๋นลำที่ใครๆ กินแล้วก็ต้องติดใจกันทุกคน มีบริการสะดวกแบบนี้ คงกินได้บ่อยสมใจเลยคราวนี้

sa4
น้ำพริกหนุ่ม

ขอบคุณภาพจากร้านไส้อั่วแม่ปิง

Related Posts