4 ร้าน โรแมนติกบนดาดฟ้า ลั๊นลาที่สูงวิวสวย อร่อยด้วยนะเออ

 

        มองหาความโรแมนติกสุดพิเศษในเชียงใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ได้ชมวิวสวยยามค่ำคืน รับลมเย็นๆ แถมยังลิ้มรสความอร่อยจากอาหารและเครื่องดื่มที่ขับกล่อมบรรยากาศให้ชวนเคลิบเคลิ้ม แนะนำ 4 ร้านอาหารบนดาดฟ้าที่ให้ชมมุมสวยจากย่านต่างๆ ของเชียงใหม่แบบเต็มอิ่ม ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ จะมองดาวหรือแสงไฟในเมืองก็สวยจับใจยิ่งกว่าช่วงไหนๆ หากมีคนรู้ใจอยู่ใกล้ๆ รับรองว่าคืนนั้นไม่ต้องการอะไรอีกเลย


1. Blue Bat – 360 องศา เห็นทั่วฟ้าเมืองเชียงใหม่

พิกัด ชั้น 21 ดาดฟ้าของโรงแรมพรพิงค์ ถนนเจริญประเทศ
เวลาเปิด-ปิด 18.30-24.00 น. ทุกวัน (ครัวปิด 23.00 น.)
โทรศัพท์ 053-2700999

ชื่นชมบรรยากาศความโรแมนติกของแสงสีเมืองเชียงใหม่แบบ 360 องศา

ถือเป็นห้องอาหารบนดาดฟ้าที่พูดได้ว่าเป็นจุดที่มองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้สวยที่สุด ด้วยวิวแบบพาโนรามิค 360 องศา ที่เห็นได้ทั้งฝั่งดอยสุเทพและริมแม่น้ำปิง อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารบนดาดฟ้าใจกลางเมืองที่สูงที่สุดอีกด้วย ยิ่งช่วง 6 โมงเย็น-1 ทุ่ม ที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า เป็นภาพที่ประทับใจงามจับตามากๆ ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง โรแมนติกสุดๆ แถมมีดนตรีอะคูสติกขับกล่อม ที่ขนมาทั้งเพลงไทย-สากล ร่วมสมัย ยุคเก่า ยุคใหม่ ถูกใจคนทุกวัย ส่วนเมนูอาหาร ตัวชูโรงหลักๆ คือบาร์บีคิว ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่ เสียบไม้ยาวย่างให้สุกจนพอดี หมักกับเครื่องเทศจากต่างประเทศ ในราคาสุทธิเพียง 150 บาท สำหรับอาหาร A La Carte มีทั้งเมนูนานาชาติและฟิวชั่น ผสมผสานความเป็นเมืองเหนือกับตะวันตกเข้าไป อย่างโปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล ที่จับพาสต้าสุดคลาสสิกมามิกซ์กับอาหารเหนือขึ้นชื่อ ออกมาเก๋ไก๋น่าลองชิมเชียว ส่วนเมนูขายดีต้องยกให้ไส้กรอกเยอรมัน และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน ซึ่งเมนูอาหารทุกอย่างนั้นเป็นราคา Net สุทธิ ไม่มีการบวก VAT หรือ Service Charge ให้คิดเงินเพิ่มจนปวดหัว และกล้าบอกได้ว่าอาหารที่นี่ราคาเป็นมิตรมากๆ จะพาคู่รัก คนรู้ใจ หรือพาครอบครัวมาสังสรรค์ รับรองว่าสุขใจกันทั่วหน้า

บาร์บีคิวไม้ละ 150 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่
โปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล 180 บาท ไส้กรอกเยอรมัน 330 บาท และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน 180 บาท
เชียงใหม่ยามค่ำคืนเมื่อมองจากดาดฟ้าชั้น 21 งดงามเหลือเกิน
จะเฮฮากันแบบครอบครัวไปกับเพลงโปรดของทุกคน ก็ทำให้ค่ำคืนนี้มีความหมาย

2. NORI – นิมมานแห่งนี้คือที่ของเรา

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 5
เวลาเปิด-ปิด 17.30-24.00 น. (ครัวปิด 23.30 น.) ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-5733888
Facebook NORI Sky Terrace

ความคึกคักของย่านนิมมานเมื่อมองจากชั้นบน ให้ความรู้สึกไปอีกแบบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ด้วยบรรยากาศบนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวถนนนิมมานเหมินท์จากที่สูง พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมหลากหลายสไตล์ ทั้งซูชิ ซูชิโรล ของปิ้งย่าง สเต็ก และสลัด โดยคำว่า NORI ย่อมาจากคำว่า N=Nakara เมือง Okujou=ดาดฟ้า Robata=ปิ้งย่าง Izakaya=ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อรวมกันกลายเป็นคำจำกัดความของร้านอร่อยบนดาดฟ้าแห่งนี้ไว้อย่างชัดเจน เมื่อขึ้นลิฟท์มาชั้นที่ 5 แล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศส่วนตัวท่ามกลางความคึกคักของย่านนิมมานแล้ว ลองสั่ง N.O.R.I. Mix Signature Nigiri ที่รวมเมนูเด็ดๆ ของร้านไว้ด้วยกัน ทั้ง Salmon Egg Gunkan, Aburi Salmon Cheese Nigiri, Okujou Nigiri, Nakara Nigiri และเมนู N.O.R.I. Mix Fusion Roll เมนูใหม่ล่าสุดที่รวมทุกความอร่อยที่หลายคนโปรดปราน อาทิ ปูนิ่ม กุ้ง โรยด้วยเกล็ดเทมปุระกรุบกรอบ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบอะไรคุ้มค่า นอกจากนี้ยังมีสลัดซาชิมิ รวมผักนานาชนิดกับปลาดิบคุณภาพเยี่ยม ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว เข้ากันสุดๆ และสเต็กหมูเคปัง เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสสูตรของที่ร้าน ยิ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้สั่งของปิ้งย่างมาทานคู่กัน ทั้งหมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง ในราคาเพียงไม้ละ 20-30 บาท เหมาะกับคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ


คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

N.O.R.I. Mix Signature Nigiri 350 บาท รวมทุกเมนูเด่นไว้จานเดียว
N.O.R.I. Mix Fusion Roll 300 บาท โรสสุดคุ้มของคนชอบของอร่อย
สลัดซาชิมิ ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว 300 บาท ปิ้งย่าง หมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง 20-30 บาท และสเต็กหมูเคปัง
บรรยากาศของร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด
วิวยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

3. Xanadu – ออกเดทหนาวนี้บนที่สูง

พิกัด ชั้น 17 โรงแรม Furama สี่แยกรินคำ

เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 053-415222

Facebook Xanadu Pub & Restaurant

ออกเดทกับสถานที่สุดโรแมนติก รับลมเย็นๆ พร้อมอาหารสุดอร่อย

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มสาวคู่รักที่หาสถานที่สุดพิเศษสำหรับออกเดท หรือต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกของตัวเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน แวะมาที่ห้องอาหาร Xanadu Pub & Restaurant บนดาดฟ้าชั้น 17 ของโรงแรม Furama ที่สามารถชมวิวแบบ 360 องศา และเปิดเพียงเฉพาะฤดูหนาว หรือ 4 เดือนต่อปีเท่านั้น (เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) ในแต่ละปีมีการจัดตกแต่งและเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้ไม่ซ้ำกัน ซึ่งในปีนี้มาพร้อมธีมของ ‘ตลาดตะวันตก’ ที่จัดโซนบาร์บีคิวกลางดาดฟ้า พร้อมขนของอร่อยมามากมาย อาทิ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อย่างกุ้ง หอยแมลงภู่ ผลไม้ ฯลฯ ให้เดินเลือกทานกันตามสบายเหมือนจับจ่ายในตลาดสด บาร์บีคิวราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท หรือใครจะสั่งอาหารแบบ A La Carte ที่เป็นอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารฟิวชั่น ส่วนเครื่องดื่มก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ไทย เบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ เบียร์สด ค็อกเทล เอาใจวัยรุ่นให้ขึ้นมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ แบบนี้โดยไม่รู้สึกขัดเขิน ลองดูสักครั้งรับรองว่าจะเป็นความทรงจำที่ดีไปอีกนาน


บาร์บีคิว เริ่มต้นที่ 69 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และอาหารทะเล
ซี่โครงหมูอบหม้อดิน ขนาดใหญ่ 499 บาท และเซ็ททูน่ากับสลัดแอปเปิ้ล 129 บาท
จำลองบรรยากาศของกาดฝรั่งที่ใครชอบอะไรก็เลือกจับจ่ายกันตามสบาย
นั่งกิน นั่งดื่ม รับลมหนาวแบบนี้ ใครบ้างล่ะจะไม่ชอบ

4. Oasis Rooftop – สองเรากับลมหนาว

พิกัด ถนนศรีภูมิ ซอย 1 ตรงข้ามกับชาร์โคล เฮ้าส์
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทรศัพท์ 081-6935019
Facebook OASIS Rooftop Garden Bar

มุมสบายของคนรักกัน ดื่มด่ำกับความเป็นส่วนตัวบนดาดฟ้า

บรรยากาศสุดโรแมนติกบนดาดฟ้าย่านเขตเมืองเก่าที่เป็นเสมือนมุมส่วนตัว หรือ Hidden Gem ของบรรดาคู่รักและนักท่องเที่ยวทั้งหลาย โดยเฉพาะยามเย็นที่อาทิตย์อัสดง ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง พร้อมรับลมเย็นๆ พลางจิบเครื่องดื่มสุดชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์กว่า 42 ชนิด ทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นำเข้า ราคาเริ่มต้นที่ 70-100 บาท ส่วนเบียร์นำเข้าโดยเฉพาะเบียร์เบลเยี่ยม ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป สำหรับสาวๆ แนะนำค็อกเทลที่มีให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทขึ้นไป โดยมีตัวเด่นของร้านคือมาการิต้า โมจิโต้ต้มยำ แต่หากใครอยากดื่มอะไรสวยๆ หวานๆ แนะนำ Tequila Rose ที่เสิร์ฟพร้อมวิปครีม พรีเซ้นท์อย่างน่ารัก หรือจะเป็นเมนูใหม่อย่าง Salrita ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมนำเข้าอย่าง Salitos Tequila มาผสมผสานกับมาการิต้า กลายเป็นเครื่องดื่มที่โดดเด่น สดชื่น รสชาติไม่เหมือนใคร แต่ถ้าใครไม่ใช่คอดื่ม เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ก็มีให้เลือกเหมือนกัน ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท จุดเด่นของที่นี่คือเป็นร้านนั่งชิลล์ที่พูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศแบบส่วนตัวเต็มที่ ไม่แปลกใจหากแวะมาแล้วพบว่ามีแต่คู่รักเต็มไปหมด เพราะบรรยากาศมันใช่จริงๆ

Salrita เมนูใหม่ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมกับค็อกเทล 280 บาท และ Tequila Rose สำหรับสาวๆ 180 บาท
เอนกาย พูดคุยกันได้เต็มที่ ร้านนี้ชิลล์สุดๆ
ถ้ามาคนเดียวจะนั่งที่เคาน์เตอร์ก็ได้ ไม่ว่ากัน
ทางเข้าร้านอาจจะดูลึกลับ แต่เมื่อขึ้นไปบนดาดฟ้ารับรองว่าจะประหลาดใจ

ท่านใดมีร้านโรแมนติกบนดาดฟ้าเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022