4 ร้าน โรแมนติกบนดาดฟ้า ลั๊นลาที่สูงวิวสวย อร่อยด้วยนะเออ

 

        มองหาความโรแมนติกสุดพิเศษในเชียงใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ได้ชมวิวสวยยามค่ำคืน รับลมเย็นๆ แถมยังลิ้มรสความอร่อยจากอาหารและเครื่องดื่มที่ขับกล่อมบรรยากาศให้ชวนเคลิบเคลิ้ม แนะนำ 4 ร้านอาหารบนดาดฟ้าที่ให้ชมมุมสวยจากย่านต่างๆ ของเชียงใหม่แบบเต็มอิ่ม ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ จะมองดาวหรือแสงไฟในเมืองก็สวยจับใจยิ่งกว่าช่วงไหนๆ หากมีคนรู้ใจอยู่ใกล้ๆ รับรองว่าคืนนั้นไม่ต้องการอะไรอีกเลย


1. Blue Bat – 360 องศา เห็นทั่วฟ้าเมืองเชียงใหม่

พิกัด ชั้น 21 ดาดฟ้าของโรงแรมพรพิงค์ ถนนเจริญประเทศ
เวลาเปิด-ปิด 18.30-24.00 น. ทุกวัน (ครัวปิด 23.00 น.)
โทรศัพท์ 053-2700999

ชื่นชมบรรยากาศความโรแมนติกของแสงสีเมืองเชียงใหม่แบบ 360 องศา

ถือเป็นห้องอาหารบนดาดฟ้าที่พูดได้ว่าเป็นจุดที่มองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้สวยที่สุด ด้วยวิวแบบพาโนรามิค 360 องศา ที่เห็นได้ทั้งฝั่งดอยสุเทพและริมแม่น้ำปิง อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารบนดาดฟ้าใจกลางเมืองที่สูงที่สุดอีกด้วย ยิ่งช่วง 6 โมงเย็น-1 ทุ่ม ที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า เป็นภาพที่ประทับใจงามจับตามากๆ ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง โรแมนติกสุดๆ แถมมีดนตรีอะคูสติกขับกล่อม ที่ขนมาทั้งเพลงไทย-สากล ร่วมสมัย ยุคเก่า ยุคใหม่ ถูกใจคนทุกวัย ส่วนเมนูอาหาร ตัวชูโรงหลักๆ คือบาร์บีคิว ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่ เสียบไม้ยาวย่างให้สุกจนพอดี หมักกับเครื่องเทศจากต่างประเทศ ในราคาสุทธิเพียง 150 บาท สำหรับอาหาร A La Carte มีทั้งเมนูนานาชาติและฟิวชั่น ผสมผสานความเป็นเมืองเหนือกับตะวันตกเข้าไป อย่างโปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล ที่จับพาสต้าสุดคลาสสิกมามิกซ์กับอาหารเหนือขึ้นชื่อ ออกมาเก๋ไก๋น่าลองชิมเชียว ส่วนเมนูขายดีต้องยกให้ไส้กรอกเยอรมัน และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน ซึ่งเมนูอาหารทุกอย่างนั้นเป็นราคา Net สุทธิ ไม่มีการบวก VAT หรือ Service Charge ให้คิดเงินเพิ่มจนปวดหัว และกล้าบอกได้ว่าอาหารที่นี่ราคาเป็นมิตรมากๆ จะพาคู่รัก คนรู้ใจ หรือพาครอบครัวมาสังสรรค์ รับรองว่าสุขใจกันทั่วหน้า

บาร์บีคิวไม้ละ 150 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และไก่
โปเตโต้ย๊อคคิแกงฮังเล 180 บาท ไส้กรอกเยอรมัน 330 บาท และเบคอนพันไส้กรอกเยอรมัน 180 บาท
เชียงใหม่ยามค่ำคืนเมื่อมองจากดาดฟ้าชั้น 21 งดงามเหลือเกิน
จะเฮฮากันแบบครอบครัวไปกับเพลงโปรดของทุกคน ก็ทำให้ค่ำคืนนี้มีความหมาย

2. NORI – นิมมานแห่งนี้คือที่ของเรา

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 5
เวลาเปิด-ปิด 17.30-24.00 น. (ครัวปิด 23.30 น.) ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-5733888
Facebook NORI Sky Terrace

ความคึกคักของย่านนิมมานเมื่อมองจากชั้นบน ให้ความรู้สึกไปอีกแบบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ด้วยบรรยากาศบนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวถนนนิมมานเหมินท์จากที่สูง พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมหลากหลายสไตล์ ทั้งซูชิ ซูชิโรล ของปิ้งย่าง สเต็ก และสลัด โดยคำว่า NORI ย่อมาจากคำว่า N=Nakara เมือง Okujou=ดาดฟ้า Robata=ปิ้งย่าง Izakaya=ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อรวมกันกลายเป็นคำจำกัดความของร้านอร่อยบนดาดฟ้าแห่งนี้ไว้อย่างชัดเจน เมื่อขึ้นลิฟท์มาชั้นที่ 5 แล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศส่วนตัวท่ามกลางความคึกคักของย่านนิมมานแล้ว ลองสั่ง N.O.R.I. Mix Signature Nigiri ที่รวมเมนูเด็ดๆ ของร้านไว้ด้วยกัน ทั้ง Salmon Egg Gunkan, Aburi Salmon Cheese Nigiri, Okujou Nigiri, Nakara Nigiri และเมนู N.O.R.I. Mix Fusion Roll เมนูใหม่ล่าสุดที่รวมทุกความอร่อยที่หลายคนโปรดปราน อาทิ ปูนิ่ม กุ้ง โรยด้วยเกล็ดเทมปุระกรุบกรอบ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบอะไรคุ้มค่า นอกจากนี้ยังมีสลัดซาชิมิ รวมผักนานาชนิดกับปลาดิบคุณภาพเยี่ยม ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว เข้ากันสุดๆ และสเต็กหมูเคปัง เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสสูตรของที่ร้าน ยิ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้สั่งของปิ้งย่างมาทานคู่กัน ทั้งหมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง ในราคาเพียงไม้ละ 20-30 บาท เหมาะกับคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ

คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3

N.O.R.I. Mix Signature Nigiri 350 บาท รวมทุกเมนูเด่นไว้จานเดียว
N.O.R.I. Mix Fusion Roll 300 บาท โรสสุดคุ้มของคนชอบของอร่อย
สลัดซาชิมิ ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว 300 บาท ปิ้งย่าง หมู ไก่ เห็ด มะเขือม่วง 20-30 บาท และสเต็กหมูเคปัง
บรรยากาศของร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด
วิวยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

3. Xanadu – ออกเดทหนาวนี้บนที่สูง

พิกัด ชั้น 17 โรงแรม Furama สี่แยกรินคำ

เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 053-415222

Facebook Xanadu Pub & Restaurant

ออกเดทกับสถานที่สุดโรแมนติก รับลมเย็นๆ พร้อมอาหารสุดอร่อย

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มสาวคู่รักที่หาสถานที่สุดพิเศษสำหรับออกเดท หรือต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกของตัวเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน แวะมาที่ห้องอาหาร Xanadu Pub & Restaurant บนดาดฟ้าชั้น 17 ของโรงแรม Furama ที่สามารถชมวิวแบบ 360 องศา และเปิดเพียงเฉพาะฤดูหนาว หรือ 4 เดือนต่อปีเท่านั้น (เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) ในแต่ละปีมีการจัดตกแต่งและเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้ไม่ซ้ำกัน ซึ่งในปีนี้มาพร้อมธีมของ ‘ตลาดตะวันตก’ ที่จัดโซนบาร์บีคิวกลางดาดฟ้า พร้อมขนของอร่อยมามากมาย อาทิ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อย่างกุ้ง หอยแมลงภู่ ผลไม้ ฯลฯ ให้เดินเลือกทานกันตามสบายเหมือนจับจ่ายในตลาดสด บาร์บีคิวราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท หรือใครจะสั่งอาหารแบบ A La Carte ที่เป็นอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารฟิวชั่น ส่วนเครื่องดื่มก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ไทย เบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ เบียร์สด ค็อกเทล เอาใจวัยรุ่นให้ขึ้นมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ แบบนี้โดยไม่รู้สึกขัดเขิน ลองดูสักครั้งรับรองว่าจะเป็นความทรงจำที่ดีไปอีกนาน

บาร์บีคิว เริ่มต้นที่ 69 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู และอาหารทะเล
ซี่โครงหมูอบหม้อดิน ขนาดใหญ่ 499 บาท และเซ็ททูน่ากับสลัดแอปเปิ้ล 129 บาท
จำลองบรรยากาศของกาดฝรั่งที่ใครชอบอะไรก็เลือกจับจ่ายกันตามสบาย
นั่งกิน นั่งดื่ม รับลมหนาวแบบนี้ ใครบ้างล่ะจะไม่ชอบ

4. Oasis Rooftop – สองเรากับลมหนาว

พิกัด ถนนศรีภูมิ ซอย 1 ตรงข้ามกับชาร์โคล เฮ้าส์
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทรศัพท์ 081-6935019
Facebook OASIS Rooftop Garden Bar

มุมสบายของคนรักกัน ดื่มด่ำกับความเป็นส่วนตัวบนดาดฟ้า

บรรยากาศสุดโรแมนติกบนดาดฟ้าย่านเขตเมืองเก่าที่เป็นเสมือนมุมส่วนตัว หรือ Hidden Gem ของบรรดาคู่รักและนักท่องเที่ยวทั้งหลาย โดยเฉพาะยามเย็นที่อาทิตย์อัสดง ส่วนยามค่ำคืนชมแสงไฟในเมือง พร้อมรับลมเย็นๆ พลางจิบเครื่องดื่มสุดชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์กว่า 42 ชนิด ทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นำเข้า ราคาเริ่มต้นที่ 70-100 บาท ส่วนเบียร์นำเข้าโดยเฉพาะเบียร์เบลเยี่ยม ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทขึ้นไป สำหรับสาวๆ แนะนำค็อกเทลที่มีให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทขึ้นไป โดยมีตัวเด่นของร้านคือมาการิต้า โมจิโต้ต้มยำ แต่หากใครอยากดื่มอะไรสวยๆ หวานๆ แนะนำ Tequila Rose ที่เสิร์ฟพร้อมวิปครีม พรีเซ้นท์อย่างน่ารัก หรือจะเป็นเมนูใหม่อย่าง Salrita ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมนำเข้าอย่าง Salitos Tequila มาผสมผสานกับมาการิต้า กลายเป็นเครื่องดื่มที่โดดเด่น สดชื่น รสชาติไม่เหมือนใคร แต่ถ้าใครไม่ใช่คอดื่ม เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ก็มีให้เลือกเหมือนกัน ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท จุดเด่นของที่นี่คือเป็นร้านนั่งชิลล์ที่พูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศแบบส่วนตัวเต็มที่ ไม่แปลกใจหากแวะมาแล้วพบว่ามีแต่คู่รักเต็มไปหมด เพราะบรรยากาศมันใช่จริงๆ

Salrita เมนูใหม่ที่เสิร์ฟเบียร์พรีเมี่ยมกับค็อกเทล 280 บาท และ Tequila Rose สำหรับสาวๆ 180 บาท
เอนกาย พูดคุยกันได้เต็มที่ ร้านนี้ชิลล์สุดๆ
ถ้ามาคนเดียวจะนั่งที่เคาน์เตอร์ก็ได้ ไม่ว่ากัน
ทางเข้าร้านอาจจะดูลึกลับ แต่เมื่อขึ้นไปบนดาดฟ้ารับรองว่าจะประหลาดใจ

ท่านใดมีร้านโรแมนติกบนดาดฟ้าเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

Related Posts