บรรดามนุษย์ค้างคาวทั้งหลายที่มองหาคาเฟ่ที่นั่งได้ทั้งวันทั้งคืน จะอ่านหนังสือหรือทำรายงาน จะเคลียร์งานประจำหรือรับจ้างฟรีแลนซ์ เจ๋งรวบรวมร้านกาแฟของเชียงใหม่ที่นั่ง นอน และทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีปลั๊กไฟให้ใช้และฟรี Wifi ไม่ว่าเวลาไหนก็มาสิงสถิตได้ สบายหายห่วง


1. Tom N Toms Coffee (Star Avenue)

พิกัด : Star Avenue (สี่แยกศาลเด็ก)
โทรศัพท์ : 053-242017
Facebook : TOM N TOMS COFFEE,Thailand

บริเวณทางเข้าหน้าร้าน

เริ่มต้นกันที่ร้านแรก กับกาแฟแบรนด์ดังสัญชาติเกาหลีอย่าง Tom N Toms ที่มาสาขาไปทั่วโลก ซึ่งสาขาแรกที่เปิดตัวในเชียงใหม่ก็คือสาขาStar Avenue Lifestyle Mall นั่นเอง และด้วยความที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจึงเกิดสาขาที่ 2 ตามมา คือสาขา Think Park จุดเด่นอับดับแรกของร้านนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่การเป็นร้านกาแฟเจ้าแรกๆที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง บรรยากาศในร้านค่อนข้างกว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบาย มีที่นั่งหลายสิบโต๊ะให้เลือกได้ตามอัธยาศัย มี Wi-Fi ให้ใช้ นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลตที่สามารถเพิ่มไซรัปกลิ่นต่างๆได้ ชาเขียว ชาดำ ชาผลไม้ ชาสมุนไพร ไปจนถึงอิตาเลียนโซดา และน้ำผลไม้สด แต่ที่ขึ้นชื่อจริงๆเห็นจะเป็นขนมหวานจำพวกโทสต์ที่ใครได้ลองกินก็ต้องบอกว่าอร่อยกันทั้งนั้น มีให้เลือก 3 อย่าง ได้แก่ Garlic Butter, Honey Butter และ Choco Bread นอกจากนี้ก็ยังมีขนมเค้ก และขนมอบหอมๆให้เลือกทานกันยันสว่างเลยล่ะ

เสน่ห์ของร้านกาแฟที่ต้องมีแทบทุกร้านก็คือลาเต้อาร์ตนี่แหละ

พนักงานพร้อมให้บริการอย่างแข็งขัน

 


2. Annista Cafe

พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน เยื้องกับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
โทรศัพท์ : 062-918-1482, 082-482-0812
Facebook : Annista Cafe

คาเฟ่คอนเซ็ปท์แม่มด สำหรับคนทำงานและอ่านหนังสือโต้รุ่ง

คาเฟ่คอนเซ็ปท์แม่มดที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ชื่อร้านมาจากคำว่า Ann (ชื่อเจ้าของร้าน) + Barista ตกแต่งร้านด้วยสีดำ ทั้งโซฟา ผนัง และหมอนอิงรูปแมวดำ บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้บรรดานักเรียน นักศึกษา หนุ่มสาวออฟฟิศและฟรีแลนซ์ทั้งหลาย มีที่อ่านหนังสือและทำงานตลอดเวลา ชั้น 1 และ 2 สำหรับคนที่ชอบนั่งชิลล์ มีเพลงฟังคลอ ส่วนชั้น 3 เหมาะกับคนที่ต้องการสมาธิเพราะเงียบกริบมาก แต่หากใครต้องการห้องส่วนตัวสำหรับทำงานกลุ่ม ชั้น 4 ของร้านบริการเป็นห้อง Private Room สำหรับ 8-10 คน ค่าบริการ 500 บาท สำหรับ 5 ชั่วโมง สามารถหักลบค่าห้องกับค่าเครื่องดื่มได้ เหมือนกับว่ามากัน 5 คน แล้วสั่งกาแฟคนละแก้วนั่นเอง เครื่องดื่มที่นี่มีทั้งกาแฟร้อน-เย็น ราคาเริ่มต้นที่ 60-85 บาท เมื่อสั่งกาแฟจะมีวาฟเฟิลแท่งเล็กๆ แถมให้ นอกจากนี้ยังมีสมูตตี้ อิตาเลี่ยนโซดา เผื่อใครอยากได้อะไรชื่นใจดับกระหาย ช่วงเย็นและค่ำ ลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงสอบ ทั้งนักศึกษา มช. และ ม.เทคโน มากันเพียบ ที่ร้านบริการฟรี Wifi แบบไม่จำกัดเวลา พร้อมปลั๊กไฟหลายจุด สะดวกสบายนั่งได้ยาวตั้งแต่ค่ำจนถึงเช้าเลยทีเดียว

Annista Coffee 75 บาท และ Blue Berry Soda 75 บาท

บริเวณชั้น 2 และห้องส่วนตัวสำหรับใช้ทำงานกลุ่ม

ชั้น 3 ที่แสนสงบ เหมาะกับคนที่อยากนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ


3. Kaweh Cafe (ปิดกิจการ)

พิกัด : ถนนศิริมังคลาจารย์
โทรศัพท์ : 096-737-4057
Facebook : Kaweh Cafe & Coworking

ร้านกาแฟที่พร้อมสำหรับให้นั่งทำงาน บริการทั้งวันทั้งคืน

จากเดิมที่เคยเปิดบริการช่วงเวลา 10.00-18.00 น. จากนั้นจึงขยายเวลาเป็น 07.00-24.00 น. ก่อนจะเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้บรรดาลูกค้าทั้งหลายได้ใช้บริการกันอย่างเต็มที่ จะมาร้านช่วงเวลาไหนก็ได้  โดยใช้ชื่อเดียวกับร้านในเมืองจีนของเจ้าของร้าน รวมทั้งเอกลักษณ์ของกาแฟที่ชงแบบไม่ปรุงให้ ลูกค้าต้องเติมน้ำตาลและน้ำเชื่อมเอง ซึ่งคนที่มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเชียงใหม่และพักอาศัยย่านนิมมาน ส่วนคนไทยก็เป็นกลุ่มคนทำงานและนักศึกษา เพราะที่นี่บริการ Wifi ฟรี แบบไม่จำกัดเวลา มีปลั๊กไฟและโคมไฟให้ใช้กันอย่างสะดวกสบาย แถมแบ่งเป็นโซนต่างๆ หลายมุมให้เลือก อยากได้ส่วนตัวขนาดไหนเลือกเอา ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟร้อน-เย็น ชา ราคาเริ่มต้น 60-95 บาท เครื่องดื่มปั่น 90-110 บาท แถมมีเค้กและพายนานาชนิดให้ทานรองท้องระหว่างทำงานอีกด้วย

Caramel Machiato 80 บาท และ Matcha Green Tea 80 บาท

ภายในร้านแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้เลือกนั่ง ใครชอบมุมไหนเลือกเอา

บรรยากาศหน้าร้านที่เป็นกระจกใส นั่งทำงานได้เรื่อยๆ


4. Wake Up

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์
โทรศัพท์ : 053-216610, 085-521-1392
Facebook : WAKE UP Coffee

ร้านประจำคนนอนดึกย่านนิมมานเหมินท์

ร้านประจำสำหรับคนที่หิวยามดึก กับร้านกาแฟสุดชิคในย่านนิมมานเหมินท์ ด้วยอาคารที่สูงโดดเด่นเห็นได้ชัด ตกแต่งในร้านและนอกร้านแบบเรียบง่ายสบายตา แต่มีสไตล์ เหมาะแก่การนั่งชิลล์เป็นที่สุด ซึ่งแต่เดิมอาคารนี้มีเพียงร้าน Subway ที่บริการแซนด์วิชสุดอร่อยตลอด 24 ชั่วโมง แต่เมื่อมีจุดอ่อนในเรื่องเครื่องดื่มที่มีให้เลือกไม่หลากหลาย จึงเกิดความคิดเปิด Wake Up ขึ้นในอาคารเดียวกัน เพื่อตอบสนองบรรดาลูกค้าขาหิวทั้งหลายได้อิ่มครบครันทั้งอาหารและเครื่องดื่ม อีกทั้งมีฟรี Wifi สำหรับคนที่สั่งเครื่องดื่มหรืออาหารตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป 1  รหัส เล่นได้นานถึง 4 ชั่วโมง ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวและวัยทำงานทั้งหลายติดหนึบร้านนี้กันเพียบ

โกโก้เย็น 79 บาท ชา Berry Sensation 99 บาท และ Greentea Cheesecake 89 บาท

มีทั้งชั้น 1 ชั้น 2 โซนในร้าน และนอกร้าน ให้เลือกนั่ง


5. CAMP Library Cafe

พิกัด : ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 052-081199
Facebook : CAMP

คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดขนาดใหญ่ ตอบโจทย์วัยเรียนวัยทำงานมาก

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สิงสถิตของบรรดานักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวที่ขยันขันแข็ง ตั้งใจอ่านหนังสือและทำงานกันแบบหามรุ่งหามค่ำ เพราะคาเฟ่สไตล์ห้องสมุดขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มคนเชียงใหม่ ว่าเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง แถมสามารถนั่งนอนได้อย่างสบาย เพราะมีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งโต๊ะทำงาน โต๊ะนั่งกับพื้น เมื่อยมากก็เอนกายพักกันก่อนได้ แถมมีบริการปลั๊กไฟให้ใช้ทั่วทั้งร้าน พร้อมรหัส Wifi สำหรับใช้งาน 2 ชั่วโมง สำหรับใครที่สั่งอาหารหรือเครื่องดื่มตั้งแต่ 50 บาท ขึ้นไป นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการรถรางรับส่งระหว่าง MAYA กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษา มช. อีกด้วย แถมยังจัดกิจกรรม CAMP AIS ICON ที่เชิญบุคคลาน่าสนใจจากหลากหลายแวดวงมาพูดจุดประกายความคิด สร้างแรงบันดาลใจให้ฟังกันแบบฟรีๆ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่แฟนเพจของ CAMP ได้เลย

บรรดาน้องๆ นักเรียน นักศึกษา มาใช้บริการกันเพียบ

จะนั่งจะนอนก็ตามสบายเลย


ท่านใดมีร้านกาแฟของเชียงใหม่ เปิด 24 ชั่วโมง เด็ดๆ  แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

ฝากความคิดเห็น ...