6 สถานที่ Check In ยามราตรี มีดนตรีฟังที่เชียงใหม่

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวกลางคืนในเชียงใหม่ที่หลายคนอยากผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงและเครื่องดื่มย้อมใจ ค่ำคืนนี้จัดไปยาวๆ กับ 6 สถานที่ยอดนิยมที่คนชอบเช็คอิน ทั้งผับและร้านอาหาร มีทั้งวงดนตรีสด ดีเจเปิดเพลง คอเพลงไทย คอเพลงสากล จะดื่มหรือจะแดนซ์ หรือมองหาเพื่อนแก้เหงาสักคน มีให้เลือกจนพอใจเลย


1. The Good View

พิกัด ถนนเจริญราษฎร์ ติดริมแม่น้ำปิง
เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-302764, 053-241866, 053-249029
Facebook Goodview Chiangmai

ดีเจเปิดแผ่นให้โยกกันอย่างสนุกสนาน

ด้วยที่ตั้งที่ติดริมแม่น้ำปิง บวกกับความเก่าแก่ที่เปิดมานานและชื่อเสียงอันโด่งดัง เรียกได้ว่าไม่มีใครในเมืองเชียงใหม่ไม่รู้จัก The Good View แต่ละคืนผู้คนมาเที่ยวและเช็คอินกันมากมาย ด้านในแบ่งเป็นโซนนั่งดื่ม มีทั้งดนตรีสดและดีเจเปิดแผ่นให้ฟังกันทุกวัน รับรองว่ามันหยดติ๋ง ส่วนด้านที่ติดกับแม่น้ำเป็นที่นั่งสำหรับทานอาหาร พร้อมชมบรรยากาศยามค่ำคืนที่แสนสวยงาม ในส่วนเมนูมีให้เลือกสรรกันเพียบ รสชาติดีไม่แพ้ที่อื่นอย่างแน่นอน

มีทั้งดนตรีสดและดีเจเปิดแผ่น ช่วงค่ำๆ คนเต็มตลอด
มุมริมแม่น้ำปิงสำหรับคนที่มาทานอาหารกับครอบครัว

2. The Riverside

พิกัด ถนนเจริญราษฎร์
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-243239
Facebook The Riverside Bar & Restaurant

ดนตรีสดที่นี่ต้องยกนิ้วให้เลย

กว่า 2 ทศวรรษ ที่ The Riverside อยู่คู่เมืองเชียงใหม่ จากเริ่มต้นที่ค่อยๆ สร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักไปทั่วในกลุ่มคนเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างจังหวัด รวมทั้งชาวต่างชาติ ในเรื่องของร้านดื่มเบียร์ ฟังวงดนตรีสด และเต้นกันยับเหงื่อท่วมตัว เพราะที่นี่เน้นเพลงสากลทันสมัยและร่วมสมัย เรียกว่าเพลงขึ้นปุ๊บวัยรุ่นร้องตามกันทั้งร้าน ยิ่งโซนหน้าเวทีและเค้านท์เตอร์บาร์ สั่งเบียร์ขวดมาถือยืนโยกได้เลย แต่ถ้าใครอยากทานอาหารมีให้เลือก 2 ฝั่ง ได้แก่ฝั่งบ้านและฝั่งน้ำ ฝั่งบ้านอยู่บริเวณที่จอดรถ ออกแนวโปร่งโล่งสบาย นั่งทานข้าว คุยกันตามอัธยาศัยชิลล์ๆ มีวงดนตรีร้องเพลงซึ้งๆ ให้ฟัง ส่วนฝั่งน้ำสำหรับคนที่ชอบความสนุก เน้นเต้นมัน ฟังเพลงดังสะใจ

มาคนเดียวก็มันได้
บรรยากาศดี มีความสุขสุดๆ

3. Warm Up

พิกัด ถนนนิมมานเหมินท์
เวลาเปิด-ปิด 18:00-24.00 น. ทุกวัน
Facebook  Warmupcafe Chiangmai

บรรยากาศความมันส์ : ภาพจากแฟนเพจ Warm Up

ผับขวัญใจคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ที่เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นวัยมัน ทั้งเด็กแนว ฮิปสเตอร์ อินดี้ อีโม ฮิปฮอป มากันเพียบ โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่นิยมมาที่นี่เพราะหนุ่มหล่อสาวสวยแต่งตัวมาประชันกันแบบจัดเต็ม ภายในร้านแบ่งโซนชัดเจน ด้านนอกนั่งชิลล์ มีวงดนตรีสดให้ฟังหลายวง ตกดึกหน่อยใครอยากโยกย้ายร่างกายก็เอาให้เต็มที่ ส่วนโซนด้านในเป็นดีเจเปิดแผ่นและวงดนตรีสดให้แดนซ์กันสุดเหวี่ยง วัยรุ่นและผู้ใหญ่หัวใจวัยรุ่นเต้นกันลืมตายเลยทีเดียว

คึกคักแบบไม่รู้ตัว : ภาพจากแฟนเพจ Warm Up

4. ท่าช้าง

พิกัด ถนนอัษฎาธร ใกล้กับโครงการเจเจมาร์เก็ต
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 082-0283736
Facebook ท่าช้าง

บรรยากาศคึกคักเลยทีเดียว คนเยอะมากๆ

อีกหนึ่งสถานที่บันเทิงยามราตรีที่พูดชื่อแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะท่าช้างเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษาเชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศสบายๆ ริมถนน ตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ให้ออกมาแนว ดิบ แต่เท่ถูกใจวัยจ๊าบมาก ร้านนี้เปิดเแต่เพลงไทย ทั้งเก่า ใหม่ ร่วมสมัย ในกระแส บางทีก็มีลูกทุ่งและเพื่อชีวิตแซมเป็นสีสันบ้าง เพลงไหนถูกใจร้องตามกันทั้งร้าน เฮฮาสนุกสนานกันมาก จะนั่งดื่ม ยื่นดื่ม ขยับตัวโยกก็เอาให้เต็มที่ ด้วยความที่มาแล้วไม่ต้องมีมาดเยอะมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นจุดดึงดูดชั้นดีสำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาว

มองไปทางไหนก็มีแต่วัยรุ่นทั้งนั้น หาโต๊ะว่างแทบไม่ได้

5. The Zoe In Yellow

พิกัด ถนนราชวิถี
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 085-0354895
Facebook ZOE Chiang mai Thailand

มีแต่ชาวต่างชาติที่พร้อมจะแดนซ์ทั้งนั้น

ถ้าท่าช้างเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นและเปิดแต่เพลงไทย โซอี้คือแหล่งรวมบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่เปิดแต่เพลงสากลล้วนๆ ความสนุกของที่นี่คือมาแล้ว สั่งเบียร์ขวด จากนั้นก็แดนซ์ลืมไปกับดีเจที่เปิดแผ่นต่อเนื่องไม่มีหยุด แถมใครจะย้ายจากร้านนี้ไปร้านโน้นก็ได้ เพลงสากลที่นี่ส่วนใหญ่เน้นเพลงใหม่ ร่วมสมัย ฮิตติดชาร์ท ร้องตามได้ เต้นตามสนุก เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือบรรดานักท่องเที่ยวที่สนุกแบบไม่ค่อยสนว่าใครเป็นใคร เราจะเต้นบ้าบอแค่ไหนก็ได้ เพราะอย่างไรคงอีกนานกว่าจะได้เจอกัน

ดื่มได้ที่แล้วก็มาออกกำลังโดยการเต้นแบบเมามันส์
เหนื่อยก็พัก พร้อมจะคึกตักก็ไป

6. North Gate

พิกัด บริเวณคูเมืองด้านในของประตูช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด 20.00-24.00 น. ทุกวัน

ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติมาฟังเพลงแจ๊ส

North Gate เป็นที่นิยมของคนรักเพลงแจ๊ส ยิ่งชาวต่างชาติจะชอบเป็นพิเศษ ทางร้านเล่นดนตรีสด มีการแจมเป็นบางวัน ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งน้อย ผู้คนส่วนใหญ่ที่มาจึงมักยืนดูจนล้นออกมาหน้าร้าน แต่ด้วยแนวดนตรีที่เปี่ยมคุณภาพที่ดึงดูดคอเพลงให้เหมือนต้องมนต์จนสามารถยืนสนุกไปจนร้านปิดได้ อีกทั้งเครื่องดื่มก็จำหน่ายในราคาถูก ใครจะซื้อของกินมานั่งทานในร้านก็ได้ ชิลล์สุดๆ

คนเต็มร้านจนล้นทะลักออกมาหน้าร้านแบบนี้เป็นประจำ

ท่านใดมีร้านเช็คอินตอนกลางคืนเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Related Posts