5 ที่ชวนเที่ยว Slow Life ในเชียงดาว ก้าวช้าๆ ที่เมืองถ้ำสวยดอยสูง

 

        การใช้ชีวิตให้เนิบช้าหรือที่เรียกกันว่า Slow Life เป็นรูปแบบไลฟสไตล์อีกอย่างหนึ่งที่คนนิยมนำไปผูกกับการท่องเที่ยว เพื่อให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของพื้นที่ วิถีชีวิต และผู้คน อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งหากการเที่ยวเชียงใหม่อย่างเขตอำเภอเชียงดาว ที่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 72 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงนั้น จะเป็นจุดเริ่มต้นง่ายๆ ของใครที่อยากลองเที่ยวแบบ Slow Life ดูก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะเมืองถ้ำสวย ดอยสูง ต้นกำเนิดสายแม่ปิงแห่งนี้ มีมุมดีๆ ให้ลองเที่ยวแบบเนิบช้าอยู่เพียบ ลองสักครั้งอาจจะติดใจไปนานเลย


1. ตลาดผลไม้

พิกัด หมู่บ้านแก่งปันเต๊า เลยด่านตรวจแก่งปันเต๊ามาไม่ไกล

ผัก ผลไม้ และบรรดาผลิตภัณฑ์จากป่าในท้องถิ้นทั้งหลาย ให้เลือกเป็นของฝากเพียบ

จากหมู่บ้านแรกของอำเภอเชียงดาวที่อยู่บริเวณด่านตรวจแก่งปันเต๊า ที่ซึ่งสองข้างทางเต็มไปด้วยเพิงร้านค้าแบบเรียบง่าย ชาวบ้านที่เป็นคนท้องถิ่นทั้งป้ออุ้ยแม่อุ้ย และบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย มาทำหน้าที่เป็นพ่อค้าแม่ค้า จำหน่ายพืชผลทางการเกษตร ที่ปลูกในท้องที่ตามฤดูกาล ทั้งผลไม้ เช่น เสาวรส เงาะ อะโวคาโด ส้มโอ เซียนท้อ ของป่า เช่น หน่อไม้ ไม้เกี๊ยะ เห็ดตับเต่าหรือเห็ดห้า บัวหิมะ รวมทั้งอาหารแปรรูป เช่น หน่อไม้ดอง น้ำพริกข่า ในช่วงหลังเข้าพรรษามีด้วงกว่าง แมลงปีกแข็งที่คนท้องถิ่นนิยมนำมาแข่งสู้กันเพื่อเกมกีฬา เป็นความบันเทิงในอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งมีมาแต่โบราณ ตลาดแห่งนี้มีมานานกว่า 50-60 ปี ขายกันตั้งแต่เช้าจนถึงตะวันตกดิน ใครที่เคยชินกับการเดินซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตติดแอร์ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเลือกผลไม้ด้วยตัวเอง ลองจับ ลองชิม ลองดมกลิ่นของผลไม้สดๆ ที่เพิ่งเด็ดจากต้นดูบ้าง ของบางอย่างถ้าไม่รู้จะเอาไปปรุงอย่างไร ก็สอบถามแม่ค้าได้ อาจจะได้เมนูพื้นบ้านเด็ดๆ ไว้กลับไปลองปรุงดูก็ได้

เห็ดตับเต่าหรือเห็ดห้า หน่อไม้ และเซียนท้อ มีจำหน่ายตามฤดูกาล
อะโวคาโดจากต้นมีให้เห็นในตลาดผลไม้ ขณะที่แม่ค้านั่งสานชะลอมรอลูกค้า ให้เราเดินเที่ยวช้าๆ

2. มะขามป้อม Art Space

พิกัด บ้านดง ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว

เวลาเปิด-ปิด 09.00-17.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 089-6883978


Facebook มะขามป้อมเชียงดาว Art Space

พื้นที่ศิลปะสร้างสรรค์ให้ชีวิตได้ฉุกคิดไอเดียดีๆ ขึ้นบ้าง

ด้วยความเชื่อที่ว่าศิลปะสามารถสะท้อนความงาม ความจริง และปลุกเร้าแรงบันดาลใจ ความใส่ใจในตัวมนุษย์ให้เกิดการรับรู้ขึ้น พื้นที่ศิลปะสร้างสรรค์สังคมแห่งนี้จึงเป็นเหมือนสะพานเชื่อมโยงระหว่างคนในชุมชนและคนภายนอกให้มาพบปะกันทางความคิด ผ่านการเสพงานศิลป์ในรูปแบบของละคร สวนประติมากรรม นิทรรศการภาพวาดและภาพถ่าย ภายใต้บ้านไม้สีสันสดใสหลังนี้ โดยพื้นที่ภายในเป็นโถงกว้างสำหรับทำกิจกรรมและงานเวิร์กช้อปต่างๆ ส่วนชั้น 2 เป็นแกลลอรี่สำหรับจัดนิทรรศการหมุนเวียน ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือนจะมีการจัด แสดงละครโรงเล็กกับเด็กๆ ในเชียงดาว และจัดแสดงกายกรรมเด็กชนเผ่าดาระอั้งทุก 2 เดือน สำหรับคนที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนที่นี่ยังสามารถสนุกกับการลงมือสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยตัวเอง หรือจะนั่งชิลล์ตรงมุมคาเฟ่ นอนเอกเขนกที่เปลริมน้ำ พร้อมสั่งเกี๊ยวซ่าสไตล์ยูนานอันขึ้นชื่อ บราวนี่ และเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบพลางชมวิวทุ่งนาสักหน่อยก็ได้ ด้านหลังเป็น Gooseberry Shop จำหน่ายสินค้าที่เป็น Recycle Art และงานฝีมือต่างๆ ใครอยากสัมผัสเวลาที่ช้าลงของเชียงดาว แวะมาดื่มด่ำกับบรรยากาศของพื้นที่ศิลปะแห่งนี้ได้

บ้านไม้ 2 ชั้นที่เป็นทั้งพื้นที่เวิร์กช้อป นิทรรศการศิลปะ คาเฟ่ และมุมพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ
ใครอยากสัมผัสท่วงทำนองเนิบช้าแห่งเชียงดาว แวะมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

3. ชมรมอนุรักษ์สมุนไพรถ้ำเชียงดาว

พิกัด ถนนบายพาส (เส้นเลี่ยงเมือง) เดินทางจากหมู่บ้านแก่งปันเต๊าประมาณ 30 นาที

สมุนไพรที่เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้าน มีให้เลือกมากมาย

ใครที่มาเที่ยวชมถ้ำเชียงดาว สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติบริเวณเชิงดอยหลวงเชียงดาวอันขึ้นชื่อแห่งนี้ น่าจะคุ้นเคยกับชมรมอนุรักษ์สมุนไพรที่มีคุณย่าคุณยายนั่งขายอยู่บริเวณหน้าถ้ำเชียงดาวกันบ้าง บรรดาพืชสมุนไพรหลากหลายชนิดนานาพันธุ์รูปร่างแปลกตา บางชื่อคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก บางชื่อไม่เคยเห็นเหล่านี้ เป็นภูมิปัญญาที่มีมานานตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย และสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน จนถูกคัดเลือกให้เป็นสินค้า OTOP หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของเชียงดาว ที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ไร้สารสเตียรอยด์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ความรู้ของบรรพบุรุษไทยที่ใช้ในการรักษาสุขภาพ บำบัดโรคต่างๆ มากมาย รวมทั้งเพื่อความงามอีกด้วย ซึ่งทุกวันนี้ยาสมุนไพรไทยหลายชนิดได้ถูกรับรองให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้วเรียบร้อย คนที่สนใจสามารถแวะเลือกซื้อสมุนไพรเหล่านี้ได้ที่ชมรมอนุรักษ์สมุนไพร บริเวณหน้าถ้ำเชียงดาว รับรองว่าได้รับความรู้ไปเพียบ

การอนุรักษ์สมุนไพรท้องถิ่นของชาวบ้านเชียงดาวยังเป็นการหารายได้ให้แก่ชุมชมอีกด้วย
คุณภาพของสมุนไพรที่นี่ได้รับการยอมรับในระดับสินค้า OTOP อันเป็นที่เชิดหน้าชูตา

4. ตลาดเทศบาลเชียงดาว

พิกัด ถนนสายหลัก เชียงใหม่-ฝาง ห่างจากที่ว่าการทำเภอเชียงดาวไปประมาณ 500 เมตร

เวลาเปิด-ปิด 01.00-10.00 น. ทุกวัน

บรรยากาศของตลาดเช้าเทศบาลเชียงดาวที่ผู้คนออกมาจับจ่ายซื้อของกัน

หากอยากรู้ว่าวิถีชีวิตผู้คนที่นั่นเป็นอย่างไร ลองตื่นแต่เช้าแล้วเข้าไปสัมผัสกับตลาดเช้าที่นั่นดู เราจะเห็นหลากหลายไลฟสไตล์ของผู้คนรวมอยู่ในที่เดียว ซึ่งตลาดเช้าหรือตลาดเทศบาลเชียงดาวแห่งนี้ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมของบรรดาผักสดราคาถูกที่ปลูกในพื้นที่ ผักพื้นบ้าน ผักท้องถิ่น เช่น ผักบุ้ง ใบจันทร์ หน่อไม้ เนื้อสัตว์ ผลไม้ และอาหารแห้งอย่างทั้งแคบไข ถั่วเน่าแข็บแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและอาหารปรุงเสร็จพร้อมทานร้อนๆ สำหรับต้อนรับเช้าวันใหม่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น จิ้นทอดสไตล์คนเมือง ตำขนุน กบย่าง ยำผักกาดดอง โจ๊ก ข้าวต้ม รวมทั้งขนมหวานต่างๆ แต่ถ้าใครอยากลิ้มรสบรรยากาศของสภากาแฟท้องถิ่น แนะนำให้แวะไปที่ร้านค้าเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ติดป้ายว่า เค้ก กาแฟ คุ้กกี้ บริเวณนอกส่วนตลาดสดไม่ไกลมาก ซึ่งที่ร้านบริการกาแฟร้อน ไมโลร้อน และไข่ลวก ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยบรรดาคุณลุงคุณอาผู้สูงวัยมานั่งอ่านหนังสือพิมพ์ และเสวนากันเรื่องปัญหาบ้านเมือง สังคม เศรษฐกิจ ได้อารมณ์ไปอีกแบบหนึ่ง


กบปิ้ง จิ้นทอด แคบไข และโจ๊กร้อนๆ อาหารเช้าของคนเชียงดาว
ร้านกาแฟไข่ลวกที่เปิดมานานกว่า 30 ปี สำหรับสภากาแฟท้องถิ่น ส่วนในตลาดก็ทำกับข้าวเมืองร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ

5. เชียงคำหลวงรีสอร์ท

พิกัด ถนนบายพาส (เส้นเลี่ยงเมือง) ห่างจากถ้ำเชียงดาวประมาณ 2-3 กิโลเมตร

โทรศัพท์ 053-388333, 081-671-9069, 085-0102929

ท่ามกลางทิวไม้สักที่ดัดให้ตั้งตรงกับสนามหญ้าสีเขียว ทำให้คนที่รักธรรมชาติชื่นชอบที่พักแห่งนี้

ด้วยพื้นที่ร่มรื่นกว่า 60 ไร่ ที่เต็มไปด้วยแมกไม้และธรรมชาติอันแสนร่มรื่น แต่จัดสรรห้องพักไว้เพียง 13 ห้อง เท่านั้น รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่แสวงหาความสงบสุข ที่มีพื้นที่ส่วนตัวให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้างอย่างเต็มอิ่ม โดยห้องพักแบ่งเป็นห้อง Deluxe จำนวน 7 ห้อง ห้อง Grand Deluxe Double จำนวน 2 ห้อง และห้อง Grand Deluxe Triple สำหรับ 3 คน จำนวน 2 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องแบ่งพื้นที่ให้พักอย่างกว้างขวาง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน พื้นเป็นไม้สักสะอาดเนี้ยบ เตียงนุ่มนอนสบาย หมอนใช้หมอนขนเป็ด แถมมีระเบียงชมวิวส่วนตัวให้ใช้เวลาพิเศษอย่างเป็นสุข นอกจากนี้ยังมีบ้านพักหลังใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของเจ้าของรีสอร์ท เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เปิดเข้าไปเจอห้องโถงกว้างอันหรูหรา ตกแต่งอย่างสวยงาม มีเตาผิงที่ใช้ได้จริง ส่วนห้องพักมี 5 ห้อง ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และ Triple Room ที่นอนได้ 3 คน เหมาะกับกลุ่มครอบครัวหรือกลุ่มคณะที่มาพักแบบเหมายกหลัง

ภายในห้องพักที่พื้นเป็นไม้สักแสนสะอาด เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย
บรรยากาศโดยรอบที่พักที่เงียบสงบ พร้อมมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยือน

ท่านใดมีที่เที่ยว Slow Life เด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022