8 Night Journey เชียงใหม่ ผจญภัยยามราตรี แต่ละที่ไม่มีเฝือ

”ค่ำนี้ที่เชียงใหม่จะทำอะไรกันดี” เหล่านี้คือคำถามกวนใจบรรดาเจ้าบ้านคนเชียงใหม่และแขกแก้วผู้มาเยือน ว่าเมื่อเวลาค่ำคืนมาเตือน จะชวนเพื่อนฝูงคนรู้ใจออกไปทำอะไรดี ยิ่งบรรดาวัยรุ่นที่ไม่ใคร่จะเข้านอนแต่หัววัน ยังอยากสรรหากิจกรรมสนุกๆ สุดมันทำกันให้หนำใจ แต่รู้หรือไม่ว่าเชียงใหม่ในยามราตรีก็มีอะไรให้ผจญภัยเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะชมวิวจากมุมสูง ออกกำลังกายไปกับกีฬาสุดเด็ด หรือตะลุยบ้านผีสิงที่ชวนให้ขนหัวลุก ซึ่งไม่ว่าจะกิจกรรมไหนก็ไม่มีเฝือไม่มีเบื่อแน่นอน รับรองว่าราตรีนี้สนุกกันยาว ไม่ถึงเช้า ไม่เลิก


1. จุดชมวิวดอยสุเทพ – ผจญภัยชมวิวเชียงใหม่ยามค่ำคืน

พิกัด ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง

วิวสวยๆ ยามค่ำคืนที่ไม่ต้องเสียเงิน บริเวณจุดชมวิวทางขึ้นดอยสุเทพ

การขี่รถขึ้นดอยสุเทพยามค่ำคืน ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปหรือชมวิวสวยๆ ของเชียงใหม่ ล้วนเป็นกิจกรรมสบายๆ ชวนผ่อนคลายยิ่งนัก ยิ่งหากใครมาอยู่เชียงใหม่แล้วยังไม่เคยชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน หรือแสงไฟระยิบระยับจากมุมสูงแห่งนี้แล้วถือว่าพลาดมาก บางคนชอบหนีมาดื่มด่ำช่วงเวลาส่วนตัวคนเดียวเงียบๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของป่าเขา และยิ่งขึ้นไปสูงมากเท่าไร ภาพที่เห็นก็ยิ่งสวยมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจุดยอดนิยมที่คนมักจะแวะมาพักผ่อนหย่อนใจคือจุดพักชมวิว ที่เป็นศาลาและมีจุดพักรถ ส่วนอีกจุดอยู่บริเวณเวิ้งทางโค้งขวามือก่อนถึงพระธาตุดอยสุเทพไม่ไกลมาก การเดินทางควรเริ่มต้นไปตอนเย็นๆ ประมาณ 17.00-18.00 น. ขึ้นไปรอไปหาที่หาทำเลสวยๆ ขากลับอย่าลืมขับรถอย่างระมัดระวังกันด้วย ตอนกลางคืนจะมีด่านตรงเชิงดอยสุเทพ อาจจะมีเจ้าหน้าที่สอบถามถึงธุระที่จะขึ้นไป ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นไป ควรเชื่อฟังและปฏิบัติตามกฎด้วย

ถ้าขึ้นมาตั้งแต่ยามเย็น จะได้ชมอาทิตย์อัสดงแบบนี้ด้วย

2. Bully Bowl – ผจญภัยไปกับลูกโบว์ลิ่ง

พิกัด ชั้น 5 โซน C อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 11.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-224444 ต่อ 19940
Facebook Bully Bowl กาดสวนแก้ว

โบว์ลิ่งเรืองแสง ดูแล้วสนุก น่าชวนเพื่อนๆ มาปะลองฝีมือกันเชียว

ออกแรงกระตุ้นเหงื่อกันหน่อย กับกิจกรรมกีฬาหรรษาโบว์ลิ่งเรืองแสงในที่มืด ที่ได้ทั้งสนุก ได้ออกกำลัง และมีเพลงมันๆ ให้ขยับร่างกายไปพร้อมกัน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสนามโบว์ลิ่งที่มีอายุใกล้ครบ 14 ปีแห่งนี้ เป็นสนามโบว์ลิ่งที่หลงเหลือเพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่ โดยให้บริการเลนโบว์ลิ่งกว่า 24 เลน คิดคะแนนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ค่าบริการคิดเป็นเกม แบ่งเป็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-15.00 น. เกมละ 50 บาท 3 เกม 100 บาท 15.00-24.00 น. เกมละ 50 บาท 3 เกม 120 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-15.00 น. เกมละ 60 บาท 3 เกม 120 บาท 15.00-24.00 น. เกมละ 60 บาท 3 เกม 150 บาท ใครเล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัว เพราะมีพนักงานคอยสอนแนะนำให้ทั้งเรื่องการวางมือ การวางเท้า และถ้ายิ่งมาเล่นบ่อย ฝึกฝีมือให้เก่งขึ้น ก็ยิ่งมีโอกาสได้คูปองเล่นฟรีเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่ละเกมสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดเวลา ส่วนมาก 1 เกมจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ส่วนแพกเกจ 3 เกม ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ใครหิวก็สามารถสั่งอาหารมาทานได้ เรียกว่าราตรีนี้กะยาวกันไปเลย

ใช้ระบบคอมพิวเตอร์คิดคะแนน ลูกโบว์ลิ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 6-15 ปอนด์
มีรองเท้าให้เช่า ส่วนถุงเท้าเริ่มต้นขายคู่ละ 20 บาท มีเลนกว่า 24 เลนให้เล่นหนำใจ

3. Sing A Long – ผจญภัยในเสียงเพลง

พิกัด ชั้น 5 โซน C อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 11.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-224444 ต่อ 19161
Facebook Sing A long กาดสวนแก้ว

คาราโอเกะในบรรยากาศอวกาศ มีที่เดียวเท่านั้นในเชียงใหม่

Music Fantasy For Family คอนเซ็ปท์สุดเก๋ของร้านคาราโอเกะที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่ โดยเปิดบริการมานานกว่า 14 ปี แต่ยังคงเป็นร้านขวัญใจวัยรุ่นและวัยทำงานอย่างเหนียวแน่น ด้วยการจัดตกแต่งห้องแต่ละห้องในรูปแบบต่างๆ ไม่ซ้ำกันกว่า 21 ห้อง ทั้งห้องป่าช้า ห้องติดเกาะ ห้องเจแปน ห้องเรือดำน้ำ ห้อง Space War ห้องใต้ทะเล ฯลฯ ค่าบริการคิดเป็นชั่วโมงตามค่าห้องและบังคับสั่งเครื่องดื่มครึ่งหนึ่งของจำนวนคน แบ่งขนาดห้องเป็น 5 ขนาด ได้แก่ ห้องไซส์ S สำหรับไม่เกิน 4 คน ชั่วโมงแรก 120 บาท 2 ชั่วโมง 199 บาท ห้องไซส์ M สำหรับไม่เกิน 6 คน ชั่วโมงแรก 150 บาท 2 ชั่วโมง 239 บาท ห้องไซส์ L สำหรับไม่เกิน 8 คน ชั่วโมงแรก 180 บาท 2 ชั่วโมง 289 บาท ห้องไซส์ XL สำหรับไม่เกิน 10 คน ชั่วโมงละ 200 บาท 2 ชั่วโมง 359 บาท และห้องพิเศษสำหรับ 10-15 คน ชั่วโมงแรก 250 บาท 2 ชั่วโมง 399 บาท โดยมีจอทีวีให้ถึง 2 จอ และสามารถเพิ่มไมโครโฟนได้ถึง 4 ตัว ระบบเลือกเพลงใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์ไร้สาย เลือกเพลงง่าย สะดวกรวดเร็ว ไมโครโฟนฆ่าเชื้อทุกเช้า และใช้เป็นไมค์ลอยทั้งหมด อัพเดทเพลงใหม่ล่าสุดทันใจวัยรุ่น และแต่ละปีจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ห้องใหม่ทุกๆ 3 ห้อง เพื่อสร้างความรู้สึกแปลกใหม่อยู่เสมอ แก๊งเพื่อนกลุ่มไหนอยากผจญภัยไปกับเสียงเพลงในบรรยากาศสุดแฟนตาซีมาที่นี่ไม่ผิดหวัง

ห้องอีโรติก สำหรับ 7-8 คน ชั่วโมงละ 150 บาท
ห้อง Jazz ชั่วโมงละ 200 บาท และห้องเจแปน ชั่วโมงละ 150 บาท ร้องกันให้หนำใจเลย

4. The Castle – ผจญภัยในบ้านสุดสะพรึง

พิกัด ถนนเจริญประเทศ ช้างคลาน
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดวันศุกร์
โทรศัพท์ 086-1841666
Facebook The Castle

บรรดาผีทั้งหลายยืนยิ้มกวักมือต้อนรับ ไหนใครใจกล้าจงมา อย่าช้า!!!

ความน่ากลัวของบ้านผีสิงแห่งนี้จะทำให้คุณกรีดร้องด้วยความกลัวจนขนหัวลุก อดีตเนสเซอร์รี่ร้างมานานกว่า 10 ปี กลายเป็นที่สถิตของวิญญาณร้าย ตลอดทางของบ้าน 2 ชั้นแห่งนี้ ไม่มีมุมไหนที่จะไม่ทำให้คุณขวัญผวา นี่คือบ้านผีสิงเต็มรูปแบบแห่งแรกในเชียงใหม่ ซึ่งเปิดบริการมาแล้ว 11 เดือน ได้ผลตอบรับอย่างดีจากบรรดานักท่องเที่ยวชาวยุโรปและตะวันออกกลาง ที่การเข้าบ้านผีสิงถือเป็นกิจกรรมสนุกตามธรรมเนียมที่นิยมเล่นกับเพื่อนๆ ในยามค่ำคืน รวมทั้งบรรดาคนไทยที่ชอบประสบการณ์ระทึกใจ ใช้เวลาในการเดินรอบบ้านประมาณ 15-20 นาที และถึงแม้ว่าจะซ่อนความน่ากลัวไว้มากแค่ไหน แต่ยังคงความปลอดภัยไว้อย่างดีเยี่ยม เพราะผีจะไม่มาแตะเนื้อต้องตัวเราเลย ค่าบริการสำหรับคนไทย 250 บาท ชาวต่างชาติ 500 บาท ไม่จำกัดอายุ (ไม่อนุญาตให้คนเมาเข้า) เข้าได้รอบละไม่เกิน 6 คน ใครกลัวจัดสามารถขอออกกลางคันได้ ใครที่คิดว่าตัวเองแน่ อย่าช้า เข้ามาลองกันเลย

The Castle บ้านผีสิงเต็มรูปแบบแห่งแรกของเชียงใหม่
เห็นแค่นี้อย่าเพิ่งกลัว เพราะความกลัวที่แท้จริงอยู่ข้างในอีกเพียบ!!!

5. Chiang Mai Night Safari – ผจญภัยในป่าของนักล่า

พิกัด ถนนราชพฤกษ์ ต.หนองควาย เลยสวนพฤกศาสตร์วรรณคดีภาคเหนือมาประมาณ 500 ม.
เวลาเปิด-ปิด 11.00-22.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-999000
Facebook Chiang Mai Night Safari

ป้อนอาหารให้ยีราฟแบบใกล้ชิดสุดๆ ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของไนท์ซาฟารี

เตรียมตัวออกไปผจญภัยในโลกของสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยเขี้ยวเล็บในยามค่ำคืนอันแสนตื่นเต้น ที่จะปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณขึ้นมาอีกครั้ง บนพื้นที่กว่า 819 ไร่ ของไนท์ซาฟารีแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมายเพียบ แนะนำให้ไปประมาณช่วง 2 ทุ่มนิดๆ เพื่อไปเดินเล่นในโซนของ Jaquar Trail Zone เส้นทางเดินชมสัตว์ป่าขนาดเล็กกว่า 50 ชนิด รอบทะเลสาปสวอนเลค อุ่นเครื่องกันสักนิด จากนั้นไปชมการแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล หรือ Night Predators Show ช่วงเวลาประมาณ 20.40 น. ซึ่งเป็นการแสดงของสัตว์ป่าในพื้นที่ป่าจำลองที่มีทั้งต้นไม้และหนองน้ำ อาทิ เม่น นากเล็บสั้น หมูป่า สิงโต ไฮยีน่า หมีขาว แมวป่า เสือโคร่งขาว เสือจากัวร์ ฯลฯ เป็นการแสดงที่ไม่มีคนออกมาช่วยฝึกสัตว์เลยสักนิด แต่สัตว์แสนรู้เหล่านี้รู้คิวเข้าออกของตัวเองอย่างน่าทึ่ง ถือเป็นโชว์ที่ตื่นตาตื่นใจมาก มีการบรรยายถึง 3 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน จากนั้นแวะชมการแสดงแสง สี เสียง Musical Fountain Show เวลา 21.10 น. จากนั้นก็เข้าสู่การผจญภัยแบบ 1 ชั่วโมงเต็มกับ Night Safari ที่ให้นั่งรถชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดในรอบเวลา 21.30 น.โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Savanna Safari และ Predator Prowl หรือโซนสัตว์กีบและสัตว์กินเนื้อนั่นเอง ซึ่งก่อนนั่งรถสามารถซื้ออาหารเพื่อป้อนให้บรรดาสัตว์ทั้งหลายได้ในราคาตะกร้าละ 30 บาท ไฮไลท์อยู่ที่การป้อนอาหารให้ยีราฟ 3 ตัว ค้อนเงิน ค้อนทอง และปลาหมึก การนั่งรถและการให้อาหารสัตว์ต้องปฎิบัติตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมิเช่นนั้นอาจเกิดอันตรายได้ ค่าเข้าชมสำหรับเด็ก 50-400 บาท ผู้ใหญ่ 100-800 บาท

การแสดงโชว์ของสัตว์ หรือ Night Predators Show ที่ให้ผู้ชมได้ทึ่งในความสามารถอย่างใกล้ชิด
ทั้งสัตว์กินพืช สัตว์กินเนื้อ เห็นวิถีชีวิตธรรมชาติที่อยู่อย่างอิสระแบบสัมผัสได้

6. สนามมวยกาแล ไนท์บาซาร์ – ผจญภัยไปกับหมัดมวย

พิกัด ไนท์บาซาร์ ซอย 1 (ถนนฮาลาลเชียงใหม่)
เวลาเปิด-ปิด 21.30-24.00 น. เปิดเฉพาะวันจันทร์และวันศุกร์
โทรศัพท์ 081-6818029, 081-9929169
Facebook สนามมวยกาแลไนท์บาซาร์ เชียงใหม่ Kalare Night Bazaar Boxing Stadium Cm.

ทั้งเตะ ทั้งหมัด ทั้งศอก ทั้งเข่า เห็นแบบเข้าเป้าเต็มๆ ตา

กระตุ้นอะดรีนาลีนในยามค่ำคืนกันเสียหน่อย กับกีฬาลูกผู้ชายที่ชกจริง เจ็บจริง และได้อารมณ์ขอบสนามจริงแบบสุดๆ ที่สนามมวยกาแลแห่งนี้ ที่รวบรวมมวยคู่เด็ดจากทุกค่ายมวยทั่วเชียงใหม่ มาจัดเป็นไฟท์เด็ดให้แฟนๆ ที่รักศิลปะป้องกันตัวไทยได้ส่งเสียงเชียร์กันให้กระหึ่มในคืนวันจันทร์และวันศุกร์ (และบางคืนวันพุธ) ทั้งคู่นักชกไทยดาวรุ่งฝีมือดี และคู่นักชกต่างชาติที่มาพร้อมความตั้งใจสู้ รวมถึงคู่ของนักชกสาวที่เป็นไฮไลท์เด่นด้วย โดยในแต่ละคืนจะมีคู่ขึ้นชกประมาณ 6-8 คู่ ชกกันคนละ 5 ยก ยกละ 5 นาที (ยกเว้นว่าจะมีการชนะน็อกเกิดขึ้น) ซึ่งสนามมวยกาแลนี้เดิมจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 ที่บริเวณค่ายกาวิละ จนกระทั่งเกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2552 จึงหยุดไปช่วงหนึ่ง แล้วย้ายมาเปิดที่ไนท์บาซาร์แทน คิดค่าเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติคนละ 400 บาท คนไทยเข้าฟรีไม่เสียเงิน แต่ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มเข้ามา แต่ถ้าใครหิวน้ำด้านในมีเบียร์จำหน่ายกระป๋องละ 50 บาท ใครอยากรู้ว่าบรรยากาศเชียร์มวยของจริงเป็นอย่างไร ไม่ต้องคิดอะไรมาก แวะมาเลย รับรองว่าสนุกชัวร์

บรรยากาศชาวต่างชาติที่มาเชียร์คึกคักมาก
ทางเข้าสนามมวยกาแล คนไทยเข้าชมฟรี มีเฉพาะคืนวันจันทร์และวันศุกร์เท่านั้น

7. มิราเคิล คาบาเร่ต์ – ผจญภัยในเมืองมายา

พิกัด อยู่ติดกับ Top Supermarket ถนนช้างเผือก ต.ศรีภูมิ อ.เมือง
เวลาเปิด-ปิด 20.30-21.45 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-216116-8, 093-3185810

โชว์อลังการเต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียง แห่งเดียวในเชียงใหม่

คาบาเร่ต์เต็มรูปแบบ อลังการด้วยระบบแสง สี เสียง และโชว์สุดวิจิตรตระการตาจากนักแสดงมืออาชีพกว่า 200 ชีวิต เพียงแห่งเดียวในเชียงใหม่ บนเวทีกว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร พร้อมด้วยที่นั่งกว่า 465 ที่นั่ง โดยจะพาผู้ชมไปสู่วังวนแห่งโลกมายาด้วยการแสดงกว่า 14 ชุด เต็มอิ่มกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม เพียงคืนละ 1 รอบเท่านั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 800 บาท บัตร VIP 1,000 บาท

เต็มอิ่มกับการแสดงกว่า 14 ชุด นานกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม
นักแสดงสุดสวยที่จะพาคุณเข้าสู่เมืองแห่งมายา

8. ขัวเหล็ก – ผจญภัยสไตล์ลุยๆ

พิกัด สะพานข้ามแม่น้ำปิง เทศบาลเชียงใหม่

จุดนัดพบยามค่ำคืนของบรรดาวัยรุ่นเชียงใหม่

เติมสีสันให้กับชีวิตด้วยกิจกรรมยามค่ำคืนแบบฟรีสไตล์กับคนที่รู้ใจ โดยมีฉากหลังเป็นสะพานเหล็กเสริมคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่เป็นฉากสุดฮิตในภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ และมิวสิกวิดีโอหลายเรื่อง อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์กของบรรดาวัยรุ่นเชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศที่สวยงาม โรแมนติก ที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่หนุ่มสาวคู่รักมักจะเดินเล่นพูดคุย ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในขณะที่บรรดาคนโสดทั้งหลายก็มานั่งทอดอารมณ์ ทิ้งหัวใจไปกับแม่น้ำปิง เพียงเดินข้ามถนนไปร้านสะดวกซื้อซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบให้หายกลุ้ม ก็อยู่ยาวได้ทั้งคืน หรือใครจะมากันเป็นแก๊งสรวลเสเฮฮากันตามประสาก็ได้ ละแวกนั้นมักจะมีของกินตามรถเข็น เช่น ปลาหมึกปิ้ง ไส้กรอกอีสาน มาให้เลือกซื้อกันด้วย ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการจัดตลาดนัดขัวเหล็ก และมีกิจกรรมอะไรต่างๆ มากขึ้น ทำให้ขัวเหล็กมีสีสันที่น่าสนใจกว่าเดิม เอาเป็นว่าถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่สังสรรค์ พบปะพูดคุย ขัวเหล็กแห่งนี้ช่วยให้ค่ำคืนที่ดูเหมือนจะธรรมดามีอะไรให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะมาถ่ายรูป นั่งชิลล์ หาอะไรกิน ก็ล้วนครบจบกระบวนเดียวที่นี่

ท่านใดมีสถานที่ผจญภัยยามค่ำคืนเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Related Posts