คูลๆ ชิคๆ แบบมีระดับที่ Escudo Supper Club เชียงใหม่

    เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ทั้งเรื่องราววัฒนธรรมสมัยเก่าที่ยังคงอยู่ให้ผู้มาเยือนดินแดนแห่งนี้ได้สัมผัสความประทับใจ ผสมผสานกับการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ ที่มีให้ครบครัน โดยเฉพาะการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านที่ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีเยี่ยม ใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่งแบบมีสไตล์ มีเสียงเพลงเพราะๆเคล้าคลอบรรยากาศ และที่สำคัญราคาไม่แพงเวอร์….หลายคนมักมีคำถามว่า “ที่ไหนดี?…” เพราะอาจเบื่อร้านเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ
วันนี้ขอแนะนำที่นี่เลย Escudo Supper Club ร้านอาหารกึ่งผับบนถนนเจริญราษฎร์ ลงสะพานนวรัฐฝั่งตะวันออกเลี้ยวซ้าย ไปทางย่านร้านอาหารหลายๆ ร้านที่อยู่ติดกัน หรือย่านฮอตฮิตติดริมน้ำปิงของชาวเชียงใหม่ เป็นแหล่งรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ต่างชาติและคนพื้นที่ สำหรับ Escudo Supper Club หาได้ไม่ยาก จอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้ามแล้วนำบัตรจอดรถมาแลกซอฟท์ดริ้งได้ 2 ชนิด Escudo เป็นแบรนด์ที่มีอยู่แล้วของ “คุณวุฒิ” ภวดล บุญเดชะพิพัฒน์ เจ้าของร้าน ที่เคยเปิดย่านทองหล่อ กทม. จนเป็นที่รู้จักดีของนักเที่ยวเมื่อ 5-6 ปีก่อน แต่หลังจากที่มาใช้ชีวิตที่เชียงใหม่ ก็มาเปิดร้านบริเวณนี้ประกอบกับเป็นคนที่ชอบด้านศิลปะ จึงออกแบบแต่ละส่วนของร้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์แบบ DIYด้วยตัวเองทั้งสิ้น ร้านนี้จึงออกมาในสไตล์การตกแต่งแบบ Loft หรือ Industrial Style ที่ดูดิบๆแต่เท่ห์ รวมบรรยากาศความเป็นศิลปะ ดนตรีและอาหาร ส่วนชื่อร้านคำว่า Escudo มาจากสกุลเงินของโปรตุเกส ส่วน Supper Club ก็มาจาก The Last Supper เพราะอยากให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าได้ทานอาหารมื้อสำคัญหรือมื้ออร่อยและเยี่ยมที่สุด
บรรยากาศอีกมุมของร้าน ก่อนพลบค่ำ
ในร้านนี้มีหลายโซน เริ่มจากด้านหน้า ชื่อ Ware House นั่งชิลล์ดื่มหน้าบาร์ บรรยากาศโรงเก็บของโปร่งสบายๆ โซน I Can Tell You Why เป็นเสียงที่พ้องระหว่าง Why กับ Wine นั่นเอง จะอยู่ตรงบริเวณตรงข้ามเวทีดนตรี เริ่มตั้งแต่โซฟานิ่ม ที่ตกแต่งผนังด้วยโลหะฉลุเป็นภาพของดวงตาราชาเพลงป๊อปชื่อดัง ไมเคิล แจ๊คสัน ที่จะเห็นเป็นภาพเฉพาะช่วงกลางคืนเท่านั้น เลยไปถึงห้อง Wine Cellar ที่บรรยากาศเย็นฉ่ำ นั่งจิบไวน์แก้วโปรดแบบสบายอุรา มีไวน์ให้เลือกมากมายจากหลายประเทศ มีทั้งแบบโลกเก่าจาก แอฟริกาใต้ ชิลี ออสเตรเลีย ฯลฯ และโลกใหม่หลายประเทศเลือกได้ตามใจชอบ ส่วนโซนริเวอร์ไซต์ ก็นั่งสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำปิง มองเลยไปถึงตลาดวโรรสยามค่ำคืน นั่งโต๊ะธรรมดาหรือจะนั่งโซฟาก็ได้และสุดท้ายเป็น โซนเทอร์เรส อยู่ด้านข้างเวทีดนตรีและติดริมน้ำด้วย
ลายฉลุบนโลหะติดผนัง ภาพดวงตาของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ๊คสัน
บรรยากาศโซน Ware House
บรรยากาศในห้อง Wine Cellar

.ด้านนอก โซน I Can Tell You Why บริเวณหน้าทางเข้า Wine Cellar
บริเวณที่นั่งโซฟาโซนริเวอร์ไซต์
อีกมุมนั่งจิบไวน์ ชมสวนสวยและแม่น้ำปิง
ดนตรีของที่นี่เป็นมืออาชีพระดับท็อปของเชียงใหม่ เริ่มต้นด้วยวง Gimmick สไตล์ป็อปไทย-สากลนำโดย เอื้อ เดอะสตาร์ และน้องจี สาวมากความสามารถ สำหรับวันอาทิตย์และจันทร์ เริ่มเล่นตั้งแต่ 21.30 -00.30 น.ส่วนอังคาร-เสาร์ เล่น 20.30 น.-21.45 น. สลับช่วงเวลาด้วยวงระดับคุณภาพ The Muse นำโดยอาจารย์ณพ 22.00-23.00 น. และปิดท้ายด้วยวง Gimmick เวลา 23.30-00.45 น.
House Band ประจำร้าน วง Gimmick
ส่วนด้านหน้าร้านเป็นโซนพิเศษชื่อว่า Mojo Café  มีดนตรีหลากสไตล์ให้เสพทั้งบูลส์ แจ๊ส ฟิวชั่น หรือร๊อค เปิด 21.00-01.00 น.เพียงแต่ช่วงนี้จะเปิดบริการเฉพาะวันพฤหัส-เสาร์เท่านั้น  เริ่มด้วยวันพฤหัส เป็นการเปิดเวทีให้นักดนตรีที่มีฝีไม้ลายมือได้ปล่อยของกัน กับช่วง Open Mic /Jam Night เริ่มตั้งแต่ 21.00-23.00 น.และปิดท้ายด้วย Stereo Boy 23.30-00.30 น. วันศุกร์หรรษา เวลา 21.00-22.00 น.พบกับ The Keet & Friends Band เวลา 22.15-23.15 น. The Doggy และปิดท้าย 23.30-00.30 น.กับวงร๊อค New Old Stock ส่วนวันเสาร์เป็นตารางเดิม เพียงแต่ช่วงกลาง 22.15.23.15 น.จะเป็นวง Rasmee ใครที่ชอบเสพดนตรีแบบใกล้ชิด ซาวด์สดและดิบจริงๆ ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว
อาหารของ Escudo ที่รังสรรค์ความอร่อยโดย “เชฟเหรียญ การะเกษ” เชฟผู้มากประสบการณ์ทำงานมาแล้วในหลายประเทศ มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป หลากเมนูให้เลือกสรร แต่ที่นำมาให้ลองลิ้มชิมรสในครั้งนี้ มี 4 เมนูด้วยกัน คือ ยำก้านคะน้ากุ้งฟู ที่คัดสรรกุ้งแชบ๊วยตัวโตชุปแป้งทอดจนฟู คลุกเคล้ากับน้ำยำที่ซ่อนตัวด้านล่างจานอร่อยเลิศ ราคา 180 บาท, สปาเก็ตตี้ซอสโหระพากุ้งและไข่กุ้ง อร่อยจนยกนิ้ว ราคา 180 บาท , พล่าปลาทูน่า ได้รสชาติแบบพล่าแบบไทยแท้ ๆ ราคา 280 บาท และ รวมมิตรกระทะร้อนทะเล ที่ต้องเสิร์ฟแบบไฟลุก ทั้งตื่นเต้นและอร่อย ราคา 220 บาท โดยราคาอาหารจะเริ่มต้นตั้งแต่ 80-350 บาท
ยำก้านคะน้ากุ้งฟู
สปาเก็ตตี้ซอสโหระพากุ้งและไข่กุ้ง
การเสิร์ฟเมนู รวมมิตรกระทะร้อนทะเล
ส่วนเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึงโดยเฉพาะ Cocktail สีสันสวยงาม น่าดื่ม รสชาติยังเยี่ยมยอดไร้ที่ติ ตั้งแต่ Zombie, Monkey Shoulder Jam Sour, Apes & Apples และสูตรพิเศษ Escudo Lab ที่บรรจุ Cocktail ในหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ มีควันพวยพุ่ง เขาบอกว่าคล้ายกับความรักเปรียบเสมือนการทดลอง
ค็อกเทล Zombie ชื่อเหมือนน่ากลัว แต่สีสันรสชาติเยี่ยม
ค็อกเทล Apes & Apples
ค็อกเทล Monkey Shoulder Jam Sour
Escudo Lab ค็อกเทล ที่บรรจุในหลอดทดลอง ที่น่าค้นหาคำตอบ
 Escudo ยังรับจัดงานสังสรรค์รูปแบบต่างๆ ทั้ง After Wedding, Farewell Party และเลี้ยงรับปริญญา ฯลฯ จะมีทีมงานสร้างสรรค์ Theme ต่างๆให้ตามใจลูกค้าอีกด้วย….หากคืนนี้จะถามว่าไปไหนดี แนะนำที่นี่เลย Escudo Supper Club แล้วคุณจะรู้ว่าราคาน่าคบหา บรรยากาศเยี่ยม และเชื่อแน่ว่า คุณต้องพาคนสนิทหรือครอบครัวกลับไปเยือนอีกหลายครั้งแน่นอน..เชื่อสิ!
บริเวณหน้าร้าน Escudo Supper Club
บรรยากาศติดริมน้ำปิง
Info :  Escudo Supper Club: Chiang Mai
ที่ตั้ง : เลขที่ 15 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
เบอร์โทร : 086-1185556, 080-4956584
เรื่องและภาพ: Jae Nopniwat

Related Posts