อยากกินอาหารอิตาเลียนดีๆ มีที่ไหนแนะนำบ้าง
อยากพาครอบครัวไปทานอาหารอิตาเลียนแนะนำที่ไหนคะ
อยากดินเนอร์กับแฟนแต่ราคาไม่แพงมาก แนะนำหน่อย

หมดปัญหาที่ถามกันมาสักที วันนี้เราจะพามาเที่ยวและสำรวจเมนูอาหารไปด้วยกัน เอาชนิดที่ว่าจะมาเป็นครอบครัวได้ มากับแฟนดี จ่ายได้สบายกระเป๋า แถมยังได้รสชาติอาหารแบบต้นตำรับ ที่ทำโดยคนอิตาเลียนจริงๆอีกด้วย ตามเรามานี่เลย ร้านอาหารฟาโวล่า โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

บรรยากาศในห้องอาหาร โล่งโปร่งสบายมีทั้งมุมที่เป็นบาร์ไว้สำหรับทานค็อกเทล และมุมที่เป็นโต๊ะสำหรับครอบครัว หรือถ้ามา 2 คนก็มีโต๊ะแยก ระยะห่างของโต๊ะกำลังดีคุยกันก็ไม่รบกวนโต๊ะข้างๆ และเราก็ต้องตะลึงกับตู้ไวน์ขนาดใหญ่​ มือไม้สั่นไปหมด​


แอบเดินมาดูในครัวดีกว่าว่าเชฟทำอะไรบ้าง​ สิ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือที่นี่เป็นครัวเปิดแต่ไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะส่งกลิ่นตีกันไปทั่ว เพราะระบบดูดอากาศเขาดีมาก ได้ดูเชฟทำอาหารก็เพลินไปอีกแบบแถมยังได้ภาพสวยๆไปอวดเพื่อนอีกด้วย

มาดูอาหารที่เราสั่งกันดีกว่าว่าเรากินอะไรกันบ้าง

Crema di Funghi 😋 270 บาท
🍄 ซุปเห็ด ราดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและครีม เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ ครัวซองรสกระเทียม ขนมปังกรอบที่เป็นขนมปังแบบฝรั่งเศสจะแข็งหน่อย ราดด้วยครีมซอส

ความพิเศษอยู่ตรงที่มีเห็ดถึง 4 ชนิดอยู่ในซุป​ แน่นอนว่าความหอมและรสชาติของเห็ดพุ่งชนจมูกแน่นอน​

🐙Calamari Fritti 😍 290 บาท🐙
🏖️สดชื่นเหมือนยืนริมทะเล🏖️
ปลาหมึกชุบแป้งทอด แป้งไม่หนาจนเกินไป ทอดกรอบได้ความหวานของแป้ง กัดลงไปก็เจอกับความหวานและความหนึบของปลาหมึกสด เสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอส เลมอนหั่นซีกตัดเลี่ยน พร้อมกับสลัด ราดด้วย Balsamic Cream​ อารมณ์​ประมาณว่านั่งกินปลาหมึกชุบแป้งทอดแบบเมดิเตอร์เรเนียน​เกร๋ไปอีก

Salmone Ai Forno 620 บาท
แซลมอน บินตรงจากนอร์เวย์มาเลย ย่างกับคาราเมลไลซ์เฟนเนล ต้นหอม ผัดจนออกกลิ่นหอม ตัดรสด้วยมะเขือเทศเชอร์รี และซอสเพสโต้โหระพาเพิ่มกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อปลาที่ได้บอกเลยว่าความสุกกำลังดี ทานแล้วมีความสุขมากๆ สำหรับคนที่ไม่อยากทานเยอะแต่อยากอิ่ม งงไหมก็เพื่อสุขภาพไง จานนี้รับรองเลยว่าคุ้ม


Lasagna AI Forno 390 บาท
🥘 ลาซานญาอบกับซอสเบซาเมล ตัดกับซอสโบลองเนสหมูและพามิจาโน่ เรจจาโน่ชีส​ ตามแบบฉบับอิตาเลียน ความพิเศษอยู่ที่แป้งที่ทำเองสอดแทรกด้วยซอสครีมและโบลองเนส​ มีความนุ่มของครีมละมุนลิ้นมาก ๆ เลยแหละ​ แถมยังหอมชีสชะมัด​​ ความเปรี้ยวของมะเขือเทศในซอสโบลองเนสหมู ตัดกับรสชาติของชีส และซอสเบซาเมลได้อย่างดีเลยทีเดียว เป็นเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดที่จะต้องสั่งเลยแหละ

Pizza Di Mare 290 บาท
เมนูโปรดของเด็กๆและเพื่อนๆเราเลยหละ เพราะแป้งทำเองที่ได้สูตรมาจากเชฟพิซซ่าระดับโลก แน่นอนว่าต่างกับการกินในห้างอยู่แล้ว อีกทั้งยังได้รสชาติของอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้งปลาหมึก แป้งบางฉ่ำซอสมากๆ แนะนำว่าทานรองท้องก่อนรังรองว่าโดนแน่ๆ

TIRAMISU 190 บาท
หวานละมุนลิ้น แต่ต้องรีบทานหน่อยนะอย่ามัวแต่ถ่ายรูป เพราะถ้าละลายแล้วมันจะไม่อยู่ตัว เป็นของหวานที่เราชอบมากเลย ตั้งแต่ความนุ่มในปาก และรสชาติที่กลมกล่อม เรียกได้ว่าปิดท้ายมื้อนี้ได้สวยเลยทีเดียวแหละ

ก็อย่างที่บอกไปแล้วไม่ว่าจะมาเป็นคู่​ หรือมาเป็นครอบครัว​ จอยๆ​ กับเพื่อนก็ยังได้​ ราคาหารกันแล้วตกคนละไม่กี่ร้อยบาท​ แทบจะไม่ต่างจากการกินในห้างเลย​ แถมเรายังได้บริการและคุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว ซึ่งไม่แปลกเลย ที่เราจะแนะนำให้ใครต่อใครก็มาที่นี่

Facebook : Favola at Le Méridien Chiang Mai
โทรจอง : 053 253 299
เปิด :  17:00 – 23:00

[wpgmza id=”645″]

ฝากความคิดเห็น ...