เมาไม่ขับแล้วพี่จะกลับยังไง? คู่มือเมาไม่ขับฉบับคนเชียงใหม่

         “ในชีวิตของคนทุกคน ต้องเคยผ่านร้อนและหนาวและพบเรื่องราวบางอย่างที่ฝังใจ” หลายท่านคงได้ยินข่าวคราวตามสื่อโซเซียลมีเดียถึงการเมาแล้วขับจนทำให้เกิดเหตุความสูญเสีย ก่อให้เกิดการตั้งด่านเข้มงวดขึ้นมาอย่างมากมาย จนนักท่องราตรีทั้งหลายไม่กล้าที่จะย่างกรายออกจากบ้านในยามตะวันลับขอบฟ้า เชียงใหม่ทุกวันนี้ในช่วงค่ำคืนจึงเงียบเหงาอย่างมาก หากเปรียบเทียบกับคนก็เหมือนกับช่วงเวลาที่พักสงบจิตสงบใจ แต่ไม่ต้องเศร้าไป เจ๋งมีเคล็ดลับวิชามาเอาใจคอนักดื่มที่ถึงแม้ว่าจะเมาแต่ก็ยังกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยไร้กังวล

1. ไม่ขับรถไปตั้งแต่แรก

วิธีนี้เรียกได้ว่ากำปั้นทุบดิน บอกกันง่ายๆ คือไม่ต้องขับรถไป เอาจอดไว้ที่บ้านนี้แหละดีต่อตนเองและผู้อื่น แล้วจะไปยังไงละครับคุณพี่ หลายท่านเกิดคำถาม ก็เรียกรถแดง รถตุ๊กตุ๊ก มอเตอร์ไซค์รับจ้างแถวบ้านไปส่งสิครับท่าน ง่ายจะตาย
อยู่ตรงนี้ที่เธอ ไม่ไปไกลแล้วใจ

 


2. ให้เพื่อน / แฟนขับไปรับ

แฟนมีไว้ทำไมครับ ช่วยกันทำมาหากินหน่อย ให้แฟนไปส่ง นั่งรถสบายใจเฉิบ พอขากลับกริ๊งเดียวมีสารถีมาส่งถึงบ้าน โอ๊ว! ชีวิตดี๊ดี แต่ถ้าหากแฟนไม่ว่างละทำไง เพื่อนไงครับ มีไหม ก็ขอร้องปนบังคับโดยใช้กำลังนิดหน่อย แค่นี้ก็มีคนขับส่วนตัวไม่ต้องกลัวด่านแล้ว
แฟนที่ดีรับส่งสามีเวลาเมา

3. จอดรถไว้ให้ใครไปส่ง

แน่นอนว่าวิธีนี้คลาสสิคที่สุด เรียกใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถแดง รถตุ๊กตุ๊ก แท็กซี่  มอเตอร์ไซค์รับจ้าง กริ๊งเดียวมารับถึงหน้าร้านไปส่งถึงหน้าบ้านประตูห้องนอน แต่มักจะติดปัญหาในช่วงดึกดื่นค่อนคืน หารถไปส่งยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร เจ๋งจึงสรรหาเบอร์โทรของพี่รถโดยสารสาธารณะมาให้ถึงที่ รู้แล้วรีบ Save เบอร์รัวๆ ไม่งั้นช่วงเมามาหาไม่เจอแล้วจะเสียใจ
รถพี่ไม่แรงแต่แดงมากนะเธอ
– รถแดง ด้วยความที่เป็นช่วง Low Season รถแดงส่วนใหญ่จึงวิ่งไม่ดึกมาก โดยเฉลี่ยสามถึงสี่ทุ่ม ทางที่ดีแนะนำให้โทรจองคิว ตกลงราคากันตั้งแต่หัววันจะไม่ต้องหัวเสียกับการรอคอยแบบไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมาสักที ราคาเขาคิดเหมาต่อคัน ขึ้นอยู่กับลูกค้าและคนขับต่อรองกันเอง หากต่อเก่งก็อาจได้ราคาดี (แนะนำให้พูดคำเมือง พูดไม่เป็นก็หัดพูดเข้าไว้)

– วิฑูรย์ 084-0473464 

– ดำรงค์ 081-0253723

– จำลอง 080-1230065

ตุ๊ก ตุ๊กจ๋ามาหาพี่หน่อย
– รถตุ๊กตุ๊ก พาหนะที่พึ่งพาได้ดีที่สุดในยามวิกาล เพราะวิ่งได้รอบเมืองตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. ราคาเริ่มต้น 80-120 บาท ขึ้นอยู่กับการตกลงกันเองของลูกค้าและคนขับ

– ลุงแดง 084-6088120

– พี่จ่า 089-2629587

– ลุงมงคล 097-9827115

แท๊กซี่เชียงใหม่ไม่มีมิเตอร์นะจ๊ะ เหมาอย่างเดียวเลย
– Taxi Meter
วิ่งตั้งแต่เช้ายันเย็น แต่ช่วงดึกจะเริ่มตั้งแต่เวลา  22.00-01.00 น. ทั้งในเมืองนอกเมือง ราคาขึ้นอยู่กับลูกค้าและคนขับตกลงกัน

– เด่น 092-7892997

– ปอนด์ 092-2086857

– เบียร์ 084-8093215

พี่วินจ๋ามาหาหนูหน่อย
– มอเตอร์ไซค์รับจ้าง  (วิธีนี้ไม่แนะนำสำหรับท่านที่เมามากเพราะอาจตกรถได้) แต่ถ้าหากยังพอมีสติและอยากประหยัดเงินก็กริ๊งให้หนุ่มวินมารับได้ จุดหลักๆที่เขาอยู่ประจำคือ สถานีขนส่งอาเขต เชียงใหม่

– ศุภกฤษ 089-6324225 

– นคร 085-6798480


4. นอนในรถ อย่าติดเครื่อง

ถ้าหากโทรหาเพื่อนก็แล้ว โทรหารถแดงก็แล้ว ไม่มีใครสามารถมารับท่านได้ แนะนำให้จอดรถนอนตรงนั้นเลยแล้วดับเครื่อง ลดกระจกลงหน่อย เพราะอาจขาดอากาศหายใจตาย แต่ต้องจอดในบริเวณที่ปลอดภัย อยู่ในย่านชุมชน ไม่งั้นอาจเจอแก๊งค์คนร้ายปล้นจนหมดสิ้นเนื้อประดาตัวก็เป็นได้
นอนในรถให้แง้มหน้าต่างลงเล็กน้อย มิเช่นนั้นอาจเสียชีวิตได้

5. เปิดโรงแรมนอน

ใกล้ไหนนอนนั่น นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หากท่านห่วงใยตัวท่านเองรวมถึงผู้อื่น สามารถแวะนอนโรงแรมหรือเกสต์เฮ้าส์ใกล้ๆแถวนั้น ในราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาท ถ้าเทียบกับความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ต้องบอกเลยว่าเล็กน้อยจริงๆ หากอยู่ย่านคันคลองแนะนำสิรินาถการ์เด้นท์ ย่านนิมมานฯ แวะนอน B2 ศิริมังคลาจารย์ซอย 5 หรือถ้าเป็นย่านท่าช้างแนะนำณภัทราโฮเทล
ณภัทราโฮเทล ย่านท่าช้าง ราชภัฏ

6. เดินกลับ

คลาสสิคสุด ใช้สองเท้าที่พ่อให้มา วิธีนี้ประหยัดที่สุด ไม่เดือดร้อนใคร แถมยังได้ออกกำลังกายช่วยให้สร่างด้วย แต่ข้อเสียต้องระวังหมากัดหรือโดนผู้ร้ายลักวิ่งชิงปล้น
ขยันให้เหงื่ออกทางรูขุมขน ดีกว่าให้น้ำล้นออกทางตา

7. ถ้ายืนยันที่จะขับกลับให้เปิดไลน์เช็คด่านเชียงใหม่  *ไม่แนะนำ*

ถ้ายังยืนยันจะขับก็รับความเสี่ยงกับอุบัติเหตุหรือเจอด่านเป่ากันเอาเอง เพราะเมาแล้วขับรถชนคนตาย = หายนะ ซึ่งด่านเชียงใหม่ก็มีให้เช็คทั้งเฟสบุ๊คและไลน์ มีรายงานความคืบหน้าของแต่ละวันอย่างปัจจุบันทันด่วน
ID Line : ด่านเชียงใหม่
ID Line : ด่านเชียงใหม่
แต่ทางที่ดีถ้าอยากปลอดภัยที่สุดควรซื้อมากินที่บ้านหรือวางแผนการเดินทางให้ดี ด้วยความรักและปรารถนาดีจากเฮียเจ๋งผู้ช่ำชองเรื่องการเป่าแห่งรีวิวเชียงใหม่

ท่านใดที่มีวิธีกินแล้วเมาแต่ปลอดภัยขั้นเทพ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Related Posts