ดื่มบุฟเฟ่ต์กับเพื่อนคูลๆ เหล้าบ๊วย อูเมฉุ และโซจู ที่ร้าน เซซัง (Seizan) นิมมาน เชียงใหม่

[Full Review]

ชื่อร้าน: เซซัง (Seizan Bar)

รูปแบบ: บาร์ญี่ปุ่น
พิกัด:เลขที่ 24 ซอย 7 ถนน นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด: 18.00 – 00.00 น.
ค่าใช้จ่าย: เฉลี่ย 300-400 บาทต่อคน
เบอร์โทร: 099-295-5115

ใครรู้สึกเบื่อกับเหล้าที่ดื่มกันจนกลายเป็นความเคยชิน  เพราะไม่ว่าจะไปดื่มที่ร้านไหนก็มีให้เลือกอยู่ไม่กี่ยี่ห้อ หรือเบื่อกับบรรยากาศร้านเหล้าในลักษณะกึ่งผับกึ่งร้านอาหาร และอยากลองดื่มอะไรใหม่ๆในบรรยากาศใหม่ๆ เผื่อจะได้อารมณ์เมาแบบสร้างสรรค์หรือเมาสนุกแบบท้าทาย เราขอแนะนำให้ลองลัดเลาะมาทางเส้นฟ้าฮ่าม-สันผีเสื้อ ตรงเข้ามาไม่ไกลมาก คุณจะพบกับอาณาจักร HAKO TOWN เมืองเล็กที่มีรูปลักษณ์และรสชาติ รวมถึงกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่น ที่คุณจะสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น  และร้านเหล้าเล็กๆ ที่ชื่อ “Seizan” ก็เป็นร้านหนึ่งที่อยู่ในโครงการ และเป็นร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นญี่ปุ่นแท้ๆตำหรับดั้งเดิมอย่างที่เราคุ้นเคยกันจากในหนังญี่ปุ่น ไม่ใช่ร้านเหล้าญี่ปุ่นที่แค่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นเท่านั้น และตอนนี้ร้านได้ย้ายมาชั่วคราว อยู่บริเวณถนนนิมมาน ซ.7 ใครที่ชื่นชอบการดื่มไม่ควรพลาด

เมื่อเข้าไปในร้าน คุณจะสัมผัสได้กับอากาศเย็นยะเยือก ที่เขาบอกว่าให้ผิวสัมผัสเหมือนกำลังนั่งดื่มอยู่ที่ญี่ปุ่น ด้วยบรรยาศแบบโอลด์ทาวน์
สีสันและกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่น สไตล์ โอลด์ทาวน์ อย่างที่เราคุ้นตา

 

ด้วยอากาศภายในที่ปรับอุณหภูมิจนเย็นเยือก ท้าทาย ความร้อนจากรสเหล้า ทางร้านจึงมีบริการขายผ้าพันคอให้สำหรับลูกค้าที่ต้านทานความหนาวไม่ไหว

และเมื่อคุณนั่งลงที่โต๊ะ คุณจะสะดุดตากับ ถั่วคั่วในกระบะและบรรดาเปลือกถั่ว ที่เกลื่อนอยู่เต็มพื้นร้าน ขอย้ำว่าอย่าเพิ่งตกใจ ลองมองไปเหนือถังใส่ถั่ว คุณจะเห็นว่า มันเป็นกิมมิคของร้าน ที่ห้ามทิ้งเปลือกถั่วลงในถังแต่ให้ทิ้งลงพื้น

ถังใส่ถั่ว แบบญี่ปุ่นโบราณ ที่เป็นกับแกล้มยืนพื้นตลอดคืน แบบรีฟิลราคา 100 บาท และพื้นร้านกับกิมมิคเรื่องเปลือกถั่ว
ถึงตอนนี้ขณะที่คุณกำลังนั่งหนาวด้วยบรรยากาศเยือกเย็นในร้าน กรุณาอย่างโวยวายร้องหาเมนูเพื่อสั่งเหล้ายี่ห้อเดิมๆที่มีขายอยู่ทั่วไป หรือสั่งอาหารอะไรอื่น เพราะที่นี่เขาจะมีแต่เหล้าบ๊วย อูเมฉุ กับ เหล้าโซจู เหล้ากลั่นพื้นบ้านของญี่ปุ่น เป็นตัวยืนอยู่สองอย่าง แต่ขอเตือนว่าอย่าเพิ่ง งง หรือ รีบร้อนสั่ง
            เอาล่ะ ถึงตอนนี้คุณจะได้รับการดูแลและอธิบายจากพนักงานในร้าน ว่าเหล้าแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร ต้องดื่มอย่างไร และผสมกับอะไรได้บ้าง … ใจเย็นๆและค่อยสั่งหรือขอให้เขาแนะนำให้ชิมทีละชนิด และขอบอกว่า ให้ใจเย็นๆและดื่มแบบไม่ต้องกังวลเรื่อง ราคาค่าเหล้าในค่ำคืนที่ควรจะเต็มไปด้วยความสนุกของคุณ เพราะที่ร้านเขาคิดค่าดื่มอยู่ที่ 480 บาท/ท่าน สามารถดื่มได้ทุกอย่างเป็นรอบๆ รอบละสามชั่วโมง คือระหว่าง หกโมงเย็น ถึง สามทุ่ม และ สามทุ่มครึ่ง ถึง เที่ยงคืนครึ่ง
**กรุณาอย่าประมาทว่า เวลาแค่สามชั่วโมงมันน้อยเกินไป เพราะควรดูตอนจบหลังดื่มไปสามชั่วโมงด้วยครับเพราะบางทีคุณอาจคาดไม่ถึง
เหล้าบ้วยรสหวาน ยั่วยวนนั่งดื่มให้ลิ้มลอง เรื่อยไป แต่มีน้ำหนักอยู่ที่ 8 ดีกรี
เหล้าโซจู ใสแจ๋ว ตำรับญี่ปุ่นไม่ใช่เกาหลี แต่มีรสชาติดีไม่แพ้ของอิมพอร์ต   หรือ อาจเพิ่มความสนุกในการกิน ด้วยมะนาวและเกลือ
แต่ยังครับ อย่าเพิ่งคิดว่า  เมื่อสั่งเหล้ามาแล้ว คุณจะต้องนั่งดื่มเหล้าสองตัวนี้แล้วแกล้มถั่วไปอย่างกร่อยๆ เพราะที่นี่เขายังมีวิธีการมิกซ์เหล้า สองตัวนี้ในหลากหลายรูปแบบ ราวกับให้คุณได้สนุกกับการเติมท๊อปปิ้งลงในถ้วยไอติม ด้วยส่วนผสมของ มอลต์ เลม่อน ฮันนี่ โยเกิร์ต น้ำตาลญี่ปุ่น กาแฟ จนกลายเป็นโซจูค็อกเทล สำหรับคนที่ชอบดื่มค็อกเทล หรือเหล้ารสแปลกๆ ได้อีกหลากหลาย

โชจู กับส่วนผสมต่างๆ (มอลต์ เลม่อน ฮันนี่ โยเกิร์ต น้ำตาลญี่ปุ่น กาแฟ)ตามความซน ที่สามารถเลือกดื่มได้ตามใจชอบ เพราะรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์

 

หากใครเบื่อกับการแกะถั่วแกล้มโซจู หรืออูเมฉุ และเล่นสนุกกับการดื่มโซจูกันจนหน้าแดง ทางร้านก็ยังมีเกมบันไดงู และเกมต่อตึก เอาไว้ให้เล่นกันทุกโต๊ะเพื่อความบันเทิง รวมทั้งยังมีกับแกล้มทีเด็ดอีกอย่าง ซึ่งเป็นไม้ตายดื่มคู่กับเหล้า นั่นก็คือ ปลากรอบคั่วสุดอร่อยเพิ่มได้บรรยากาศกรุบกรอบขณะดื่มได้เยี่ยมจริงๆ
เกมสนุกๆสำหรับดื่มกันพอเพลินๆ เรียกเสียงฮาและความบันเทิงบนโต๊ะ
ปลากรอบคั่ว ที่กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษ คือ ถ้าใครมาแล้วถ่ายรูป Check-in ร่วมกับทางร้านก็รับไปเคี้ยวแกล้มเหล้ากันเลยฟรีๆ
 
เคาน์เตอร์ และเจ้าของร้าน พร้อมพนักงานในร้านที่ดูแลและหยอกล้อพูดคุย อย่างเป็นกันเอง
ถึงตรงนี้คุณคงดื่มโซจู ไปหลายขนาน สลับกับอูเมฉุ และสนุกไปกับเกมต่างๆบนโต๊ะ แต่ตอนคุณลุกไปเข้าห้องน้ำ จังหวะนี้คุณอาจจะรู้สึกวูบวาบๆพิกล กรุณาระวังและอย่าเพิ่งท้อครับ เพราะยังไม่ถึงสามชั่วโมง อย่างที่คุณกังวลเอาไว้ว่ามันจะน้อยเกินไป อ่อ ร้านนี้เคยมีคนสร้างสถิติไว้ คือ 3 คน ดื่ม โซจู ไปสองขวด ถ้าใครคิดว่าทำได้มากกว่า ทางร้านก็เชิญ และยินดีรับคำท้าทายของคุณ แต่ขอย้ำครับ ว่า อย่าประมาท!!!!!
โปรโมชั่น
 Happy Hours ช่วงย้ายร้านใหม่ ดื่มเหล้าบ๊วย & โซจู ไม่อั้น  ในราคาเบาๆ ชั่วโมงแรกบุฟเฟ่ต์ท่านละ 200 บาท ชั่วโมงที่ 2 ท่านละ 150 และชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 100 บาท คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !!
สอบถามข้อมูล l จองโต๊ะ :
โทร: 099-295-5115
id line : seizanbarcnx
[Full Review]

Related Posts