จองทริป วางแผนเที่ยวเชียงใหม่

คุณเบื่อหรือไม่กับอาหารเช้าแบบเดิมๆ! (ทำเสียงแบบจอร์จในโฆษณาขายสินค้าทางโทรทัศน์)

จั่วหัวมาขนาดนี้ก็เพราะเป็นห่วง ใครๆก็อยากเริ่มต้นวันในตอนเช้าด้วยสิ่งดีๆ นอกจากทำธุระส่วนตัวแล้ว ก็อยากหาอะไรอร่อยๆรองท้องก่อนไปทำงานหรือไปเรียนใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าไม้ตายของใครหลายคนเอะอะก็อาจจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือไม่ก็ขนมปังใน 7-11 ซึ่งก็อาจจะเบื่อแล้ว แต่ไม่ต้องทน อีก ต่อ ไป! วันนี้เรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้นมาเสนอ ไปพับกบ เอ้ย พบกับ 10 ร้านอาหารเช้า ที่จะมารองรับและรับรองว่าทุกๆเช้าของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพียงแค่คุณตื่นให้เช้าขึ้น งดดูสรยุทธ์สักวัน อาบน้ำแต่งตัว แล้วออกเดินทางไปร้านเหล่านี้พร้อมกันได้เลย! (มาๆๆๆ ตื่นๆๆๆ!)

10 ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่


1.Smoothie blues

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ปากซอย นิมมาน ซอย6, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07.30 – 21.00 น.
เบอร์โทร : 053-227-038
สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารเช้าสไตล์อินเตอร์ อร่อยดี มีสุขภาพ โดยไม่ต้องนั่งเครื่องไปชิมไกลถึงต่างประเทศ ต้องแวะมาที่ร้านนี้ เป็นร้านขวัญใจชาวต่างชาติที่อยู่คู่นิมมานซอย 6 มาแล้วถึง 9 ปี จากความชอบในการกิน และการรีวิวอาหารของเจ้าของร้าน คุณเจริญตา อัมพร จนสั่งสมประสบการณ์และกลายมาเป็นร้านแห่งนี้ในปัจจุบัน
Egg Benedict with Salmon ราคา 155 บาท
รสชาติค่อนข้างชีสเน้นๆ หอมครีมไข่แดง ทานคู่กับแซลมอน มันฝรั่ง เพิ่มรสชาติด้วยมัสตาร์ดนิดหน่อยอร่อยเข้ากัน
ปริมาณเหมาะสำหรับทานได้ 2 คน
 Smoothies Blues ราคา 65 บาท
รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิสๆ กินแล้วสดชื่นรับเช้าวันใหม่

2. Rustic & Blue

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย7, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 08.30 – 22.00 น.
KITCHEN BREAK (14.30-17.00 น.)
เบอร์โทร : 086-654-7178
เมนูอาหารเช้าสุดชิคสไตล์ mix&match american food ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ของอาหารที่เข้ากันอย่างลงตัว เจ้าของร้านเริ่มต้นคิดค้นสูตรตอนที่ตนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา เดิมที่อาหารสไตล์นี้เป็นเพียงอาหารธรรมดาของคนอเมริกัน แต่เจ้าของร้านได้เพิ่มจุดเด่นใหม่ด้วยการนำอาหารที่ตัวเองชอบจับมาผสมให้เข้ากันอย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติและคนไทยแวะเวียนกันมาลิ้มรส และบอกต่อๆความอร่อยๆกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังตกแต่งสวยงามทันสมัยให้ลูกค้าทั้งอร่อยแล้วยังเพลิดเพลินกับการพักผ่อน การถ่ายรูปอีกด้วย

Egg benedicts ราคา 215 บาท

ซอสไข่ชุ่มๆราดบนแพนเค้กนุ่มจับคู่ทานกับมันเทศเข้ากันได้ดี ปริมาณทานได้ 2-3 คน

Berry banana smoothie  ราคา 120 บาท

เครื่องดื่มมิกซ์เบอร์รี่ผสมกล้วยหอมตัดชั้นด้วยโยเกิร์ตและธัญพืชกราโนล่า

Set จับคู่แนะนำ

บรรยากาศภายในร้าน

 


3. สภากาแฟ 786

พิกัด : ถนนช้างคลาน อยู่ตรงข้ามกับปากทางทางเข้า ร.ร.วิชัยวิทยา
เวลาเปิดปิด : 05.00-11.00

        ร้านที่มีเมนูไข่ลวกอยากแนะนำคือร้าน สภากาแฟ 786 ซึ่งเป็นร้านมุสลิมเก่าแก่ เปิดมา 20 กว่าปีแล้ว โดยช่วงเช้าๆ หากใครชื่นชอบการพบปะพูดคุยสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ที่ร้านนี้คือคำตอบ เพราะเราจะเห็นคนทั้งวัยทำงาน คนแก่ รวมไปถึงคนหนุ่ม และเด็ก มาจับจองเก้าอี้ภายในร้านซึ่งมีทั้งแบบด้านในตัวร้าน และโต๊ะไม้ยาวเรียงติดกันตรงกลางร้านให้ได้นั่งสนทนากัน ซึ่งระหว่างบทสนทนาก็มักจะเคล้าด้วยอาหารเช้าอย่าง ไข่ลวก ชา กาแฟ โจ๊ก ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว และอีกอย่างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวมุสลิมคือโรตี บอกเลยว่าเช้าๆที่สดใส แสงแดดสาดส่องอบอุ่น ไข่ลวกสักชุด พร้อมชา กาแฟ ตีไข่ให้สีขาวและสีส้มแดงเข้ากัน ปนด้วยสีดำอ่อนจากซอส เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น ขอบอกเลยว่าไม่คาวเลย ที่สำคัญถ้วยเดียวไม่พออย่างแน่นอน ยิ่งได้ร่วมพูดคุยกันวงสนทนายามเช้ากับคนอื่นๆด้วย ยิ่งทำให้มื้อเช้าในวันนั้นได้อิ่มทั้งท้อง และอิ่มทั้งใจชัวร์ๆ โอ้…สุดยอด

สภากาแฟ 786 ร้านอาหารเช้า เชียงใหม่

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่

ไข่ลวกกึ่งสุกกึ่งดิบสองฟอง 15 บาท ชาฟรี

ไข่ลวก อาหารเช้าเชียงใหม่

เหยาะซอสและพริกไทยป่นลงไปคนให้เข้ากันแล้วทาน

ถ้วยเดียวไม่พอแน่นอน

 


4. กาแฟไข่ลวก

พิกัด : สันป่าข่อย
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 12:00 น.  ปิดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 094 715 1689
facebook : ร้าน กาแฟ ไข่ลวก

        สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารมื้อเช้าแบบง่ายแต่อร่อย ได้บรรยากาศหอมกรุ่นยามเช้าจริงๆก็ต้องเมนูไข่ลวก ไข่กึ่งสุกกึ่งดิบ ไข่แดงสีสดใส ปรุงรสโดยเหยาะซอสและพริกไทยนิดหน่อยอร่อยเหาะ ซึ่งเดิมร้านนี้เคยขายกาแฟโบราณมา 50 กว่าปี ก่อนที่เฮียหมูลูกชายและเป็นเจ้าของร้านปัจจุบันจะมาเปิดต่อ โดยเมนูในร้านก็จะมีทั้ง ไข่ลวก กาแฟ ขนมปัง สังขยา นอกจากนั้นก็ยังมีอาหารเช้าอย่างพวกข้าวต้มด้วย ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง เที่ยง และจะหยุดทุกวันอาทิตย์

สังเกตป้ายร้านกาแฟไข่ลวก จอดรถเลย

ไข่ลวกเหยาะซอสโรยพริกไทย เตรียมพร้อมให้เอาช้อนคนให้ไข่แดงทะลักออกมา

ขอบคุณภาพจาก facebook : ร้าน กาแฟไข่ลวก

 


5. โกเหน่ง

พิกัด : บริเวณข้างตลาดวโรรส
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 11:00 น.
เบอร์โทร : 094-6376333(โกเหน่ง), 0903193113
facebook : ปาท่องโก๋ “โกเหน่ง”

        สำหรับบุคคลที่พึงพอใจในการใช้ชีวิตแบบวิถีสโลวไลฟ์ อยากตื่นเช้าแล้วมาหาทำเลเหมาะๆนั่งทานปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้ พร้อมดูชีวิตคน ร้านนี้เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคุณโดยแท้ โกเหน่งคือชื่อของเฮียเหน่งเจ้าของร้าน และเป็นชื่อร้านด้วย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่กว่า 33 ปี ค่อนข้างมีชื่อเสียง เคยออกสื่อมาหลายเจ้า กับปาท่องโก๋สุดแหวก มีทั้งรูปร่างเป็นมังกร จระเข้ กบ ช้าง ไดโนเสาร์ แพนด้า และแม้กระทั่ง แองกรี้เบิร์ด กับ เฟอร์บี้ !! อุแม่เจ้า แต่บางคนอาจจะนึกว่าแค่ทำปาท่องโก๋ให้แปลก อาจจะรสชาติงั้นๆ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากครับ ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน กรอบ มัน นอกจากนั้นก็ยังมีพวก ซาลาเปาทอด น้ำเต้าหู้ นมสด และอีกเมนูเด็ด “เคิฟรี่ ด็อค” หรือปาท่องโก๋พันไส้กรอก ก็อร่อยและอิ่มไม่เลว

คนมายืนรอปาท่องโก๋ทอดใหม่ร้อนๆแต่เช้า

เฮียเหน่ง

บรรยากาศยามเช้า ยายกับหลานมาทานก่อนไปร.ร.

เคิฟรี่ ด็อก ปาท่องโก๋พันไส้กรอก และ ซาลาเปาทอด

เลือกเป็นชิ้นใส่จานมานั่งทานกับนมสด

จานเดียวไม่พออาจต้องสั่งเพิ่ม

หน้าตาเจ้าปาท่องโก๋รูปมังกรที่เป็นเอกลักษณ์

         นอกจากอาหารแล้ว บรรยากาศและทำเลของที่นี่ก็ดีเช่นกัน เพราะเป็นร้านแบบตั้งอยู่ข้างทางติดกับตึกแถวในกาดหลวง ซึ่งเช้าๆก็จะมีพ่อค้าแม่ค้าเดินตั้งตลาด และมีวิถีชีวิตชาวบ้านที่ออกมาจับจ่ายซื้อของให้ได้ชมเพลินๆแกล้มระหว่างทานอาหาร ร้านเปิดเช้า ประมาณ 6โมง เฮียเหน่งบอกว่าสักสิบโมงของก็จะเริ่มหมดแล้ว อีกอย่างบรรยากาศตลาดก็จะเริ่มวุ่นวายแล้วเช่นกัน

บรรยากาศคนที่มานั่งทานตอนเช้าริมอาคารไม้เก่า

อิ่มกระทะเดียวไม่พอ

อาหารเช้าสุดคลาสสิคไม่ว่าใครก็ต้องเอ่ยถึงอย่างไข่กระทะ

6. ไข่กระทะอุดร

พิกัด : 35/4 ถ.ศรีดอนไชย , ช้างคลาน (เลยสุริวงศ์บุ๊คเซนเตอร์ไป 400 ม. ร้านอยู่ทางขวามือ)
เวลาเปิดปิด : 07:30 – 14:30 น.
เบอร์โทร : 095 678 0505
facebook : ไข่กระทะทรงเครื่อง

        หลายคนอาจจะพอทราบอยู่แล้วว่าไข่กระทะมีที่มาจากเวียดนาม ซึ่งเป็นอาหารประยุกต์ของคนสมัยก่อนซึ่งในอดีตคนเวียดนาม และคนจีนมาอาศัยอยู่ในอุดรเป็นจำนวนมากกระทั่งเกิดเป็นอาหารชนิดนี้ ต้องบอกเลยว่าต้นตำรับต้องเป็นของอุดรจริงๆ แต่คำถามคือถ้าอยากจะกินสูตรดั้งเดิมในเชียงใหม่ต้องไปที่ไหนล่ะ ?? คำตอบคือที่นี่ ร้านไข่กระทะอุดร บริหารโดยคุณต้น หนุ่มไฟแรงที่ชื่นชอบการกินไข่กระทะ และเป็นคนอุดรแท้ๆ จึงมาเปิดร้าน ปัจจุบันร้านเพิ่งอายุครบรอบ 1 ปี โดยร้านนี้มีเมนูทั้ง ไข่กระทะ ขนมปังญวน ก๋วยจั๊บญวน ชา กาแฟ โดยแน่นอนว่าเมนูชูโรงต้องเป็นไข่กระทะ ซึ่งเป็นเมนูพิเศษเลยเพราะมีถึง 3 สูตร ให้ได้ลิ้มลอง ทั้งสูตรต้นตำรับ สูตรอุดร และสูตรเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละสูตรจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ใครชื่นชอบแบบไหน สามารถเลือกทานได้ โดยร้านนี้จะเปิด 7 โมงเช้า ยาวไปจนถึงบ่ายสอง

บรรยากาศภายในร้านสะอาดสะอ้าน

สูตรต้นตำรับ ไข่กระทะโปะด้วยหมูสับทรงเครื่อง กุนเชียง หมูยอ โรยหน้าหอมเจียวและต้นหอม

สูตรอุดร ไข่กระทะพร้อมหมูสับผัดแครอทและหน่อไม้

สูตรเชียงใหม่ เอาใจชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ไข่กระทะราดหน้าด้วยน้ำพริกอ่อง แคบหมู ได้รสชาติแบบล้านนาเด็ดสุดๆ

ไข่กระทะทั้งสามสูตรพร้อมด้วยขนมปังญวน และก๋วยจั๊บญวน

 


7. ไข่กระทะเลิศรส

พิกัด : ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 15:00 น.
เบอร์โทร : 053-3786607
facebook : ไข่กระทะเลิศรส

        ไข่กระทะเลิศรส เจ้าเด็ด เจ้าดัง ตรงประตูเชียงใหม่ เช้าๆอากาศดีๆนั่งทานไข่กระทะพร้อมดูผู้คนผ่านไปมาขวักไขว่ก่อนถึงชั่วโมงเร่งรีบก็ไม่เลวเพราะร้านนี้เขาเปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า เมนูที่ต้องสั่งมาทานเลยก็คือ ไข่กระทะทรงเครื่อง ที่เสิร์ฟมาในกระทะใบเล็กร้อนๆ ประกอบไปด้วย ไข่ในกระทะ กุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ โรยโปะหน้าไข่ด้วยหมูยอ ต้นหอม เพิ่มกลิ่นหอมหวลด้วยพริกไทยและหอมเจียว ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น เช้าๆนอกจากจะสั่งไข่กระทะมาทานแล้วก็สมควรที่จะสั่งเครื่องดื่มมาเคียงคู่กันอย่าง กาแฟร้อน ชา หรือเพิ่มความสดชื่นยามเช้าด้วยน้ำส้มก็ไม่เลว หากอยากอิ่มท้องมากขึ้นก็สามารถสั่งแบบเป็นเซ็ตได้ ซึ่งในเซ็ตก็จะประกอบไปด้วยไข่กระทะทรงเครื่อง ขนมปัง และเครื่องดื่ม รับรองอยู่ท้อง สดชื่น ตาสว่างไปทำงานแน่ๆ ฟันทิ้ง!

 

Xmas Brunch

A photo posted by ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀₁₉₉₁ (@giblings) on

 

ทานคู่กับชา กาแฟ เป็นมื้อเช้าที่น่ารื่นรมย์สุดๆ

ไข่กระทะทรงเครื่องรสเด็ด ไข่กระทะ กุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ โรยหน้าด้วยต้นหอม พริกไทย และหอมเจียว

อิ่มอกอิ่มใจอิ่มท้อง

นอกจากอิ่มท้องแล้ว หน้าตาอาหาร และบรรยากาศร้าน ก็ยังทำให้เช้านั้นแสนสดชื่น

8. Good Morning Chiang Mai

พิกัด : 29/5 ถ.ราชมรรคา ซ.6 ต.พระสิงห์
เวลาเปิดปิด : 08:00 – 17:00 น.
เบอร์โทร : 053-278607
facebook : Good morning Chiangmai

        มาต่อกับอีกร้านที่นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับอาหารเช้าแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านที่เหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีตด้วยกับร้าน Good Morning Chiang Mai ซึ่งร้านนี้คุณโยเจ้าของร้านหนุ่มไฟแรงเล่าว่าเปิดร้านมาได้ 4 ปีแล้ว ภายในร้านจะตกแต่งแบบ Mix&Match มีอะไรชอบก็จะตกแต่งเข้าไป เป็นของเก่าเก็บบ้าง หาซื้อบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าซึ่งคุณโยชอบ

        * ร้าน Good Morning Chiang Mai มีบริการที่พักเป็นโรงแรมด้วย อยู่ข้างหลังติดกับร้าน เข้าไปดูได้ ที่นี่

ป้ายหน้าร้าน แค่ฟ้อนต์ก็ดูคลาสสิค อีกทั้งตัวอาคารด้านบนที่เป็นไม้

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบ Mix&Match ด้วยของเก่า

        ในส่วนของอาหาร ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 8 โมง คนก็จะทยอยกันมา โดยเซ็ตเมนูที่ต้องสั่งเลยคือ Breakfast Sandwich เซ็ตอาหารเช้าที่เป็นครัวซองต์ปาดแยกแบ่งตรงกลางมีแฮมชิ้นใหญ่แล่วางไว้ก่อนจะโปะด้วยไข่กวน และชีสหั่นฝอย และอีกเมนูเพื่อให้ช่วงเช้าน่าจดจำและอยู่ท้องยิ่งขึ้นก็ต้องสั่ง Buttermilk Pancake มาตบท้าย โดยจะเป็นแป้งแพนเค้กคนกับนม ท็อปปิ้งสั่งได้ทั้ง แฮม เบคอน และซอสเซจ ส่วนแบบแสตนดาร์ดที่ลูกค้ายามเช้ามักจะสั่งคือผลไม้ พร้อมเนยก้อนมาทาเคียงคู่กับไซรับหอมหวาน

Breakfast sandwich หน้าตาดีกลิ่นหอมจากครัวซองต์และไข่คนลอยอบอวลอยู่ในอากาศยามเช้าเตะจมูก

ด้านล่างไข่คนจะมีแฮมรสเข้มข้นกลมกล่อมแผ่นใหญ่ซุกซ่อนอยู่

Buttermilk pancake ดูนุ่มโชยกลิ่นหอมกรุ่นจากแป้งและนมยามเช้า

 


9. Bread Brasserie

พิกัด : นิมมาน ซ.6 ติดกับกาแฟวาวี
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 21:00 น.
เบอร์โทร : 053-289229
facebook : Bread Brassarie

        ใครที่เป็นคอขนมปังและยิ่งถ้าอาศัยอยู่ย่านนิมมานแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเซ็ตอาหารเช้าจากร้าน Bread brasserie ซึ่งโดดเด่นด้วยขนมปังที่มีมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกทาน เช้าๆบรรยากาศดีๆ เริ่มต้นวันด้วยเซ็ตเมนูเช้าสุขภาพดีสไตล์แซนวิชให้อิ่มท้อง มีทั้ง แซลม่อนสโม้ค โฮมเมดชิกเก้น พาร์มาแฮม และอื่นๆ นอกจากนั้นเมนูขนมปังที่ขายดีและมักถูกจิ้มเลือกจากลูกค้าให้เป็นอีกเมนูอาหารเช้าคือครัวซองต์เนยสด และเมนูสุดฮิตอย่างไข่ดาวแฮมชีสโทส ขนมปังแผ่นสี่เหลี่ยมขอบกรอบ เนื้อนุ่ม ไข่ดาวกึ่งสุกกึ่งดิบตรงกลาง โปะด้วยเบคอน ราดทับด้วยซอสมายองเนสและมะเขือเทศ โรยหน้าเพิ่มความหอมเวลากัดด้วยออริกาโน่ ขนมปังที่นี่โดดเด่นด้วยความหลากหลายและวัตถุดิบซึ่งจะนำเข้าจากต่างประเทศรับประกันของแท้อย่างเช่นเนยที่ใช้เป็นเนยสด ไม่ใช่เนยเทียม นอกจากนั้นขนมปังที่นี่อบใหม่ทุกวันการันตีความสดใหม่ ร้านเปิด 7.30 และช่วง 8-10 โมงคนจะเริ่มเยอะ ดังนั้นใครอยากเริ่มต้นวันด้วยขนมปังเด็ดๆก็รีบตื่นเช้ามาได้เลย

        พิเศษ : ทุกวันพฤหัสบดี จะลดราคาขนมปังในตู้ทุกชิ้น 20% (ยกเว้นแซนวิช น้ำ และของแห้ง) ตลอดวัน และทุกวันหลัง 5 โมง ถ้าของยังไม่หมดก็ลดกระหน่ำไปเลย 50% ใครทราบแล้วบอกต่อๆกันด้วย

บรรยากาศหน้าร้าน

ภายในร้านที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของขนมปัง มีทางเดินตรงกลางให้เลือกดูและหยิบตามใจชอบ

โซนขนมปังที่เรียงรายมากมาย

บางส่วนของขนมปังภายในร้าน

เซ็ตอาหารเช้า พาร์มาแฮม กลิ่นหอมเข้มข้นได้รสชาติกับมะเขือเทศ ชีส ขนมปัง และผัก

เซ็ตอาหารเช้า แซลมอนสโม้ค แซลมอนกลิ่นเอกลักษณ์พร้อมหอมและแตงกวาดอง กัดเข้าด้วยกันแล้วกลมกล่อมอร่อย

เซ็ตอาหารเช้า ชิคเก้น โฮมเมด เนื้อไก่เต็มๆคำ พร้อมแตงกวาและมะเขือเทศหั่นหลายชิ้นชุ่มฉ่ำ

ปิดมื้อเช้าด้วยครัวซองต์หอมมันก็ไม่เลว

 


10. นมบางกรวย

พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน หากมาจากเมืองเชียงใหม่ ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ไปประมาณ 100 เมตร ยูเทิร์นรถกลับมาร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึง Mr. Chan
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.30 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 092-6289154

        หากใครพอมีเวลา หรืออาศัยอยู่เส้นคันคลอง เช้าๆอากาศดีอยากมานั่งชิวทานอาหารเช้าแบบขนมปังกับนมคนเดียว หรือจะปลุกเพื่อนฝูงมาด้วยก็ไม่เลว ต้องมาที่ร้านนมบางกรวย ร้านนมตกแต่งสไตล์เหมือนบาร์ตั้งอยู่ถนนเลียบคันคลอง ซึ่งเป็นร้านที่ต่อยอดมาจากสาขาแรกที่ย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันเปิดมากว่า 7 เดือนแล้ว หากอยากหนักท้องต้องสั่งเซ็ตแซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ ขนมปัง ไส้กรอก แฮม เบคอน ทูน่า ผักโขม หอมใหญ่ มะเขือเทศ เห็ด ชีส และโปะด้วยไข่คน หรือไข่ดาวแล้วแต่จะเลือก รับรองอยู่ท้อง พร้อมตบท้ายด้วย นม และ ขนมปังปิ้ง ก็ไม่เลว รับประกันว่าอิ่มถึงเที่ยง ถึงเย็นเลยทีเดียว

บรรยากาศหน้าร้านยามเช้าแสงแดดอ่อนๆริมถนนคันคลอง

เซ็ตแซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ หน้าตาดี รสชาติก็ดี อัดแน่นด้วยเครื่องต่างๆ

สั่งมาพร้อมกับนมคาราเมลปั่น  และขนมปังปิ้งนูเทลล่ากล้วย จบมื้อเช้าแบบเจ๋งๆ

_________________________________

อิ่มถึงเที่ยง

หากต้องการมื้อเช้าหนักท้องเพื่อมีแรงไปผจญชีวิตรอดจนถึงเที่ยงต้องร้าน โจ๊ก+ข้าวต้ม

11.โจ๊กสมเพชร

พิกัด : ถ.ราชภาคินัย แถวประตูช้างเผือก มาจากแจ่งศรีภูมิตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 00.00-23.59
เบอร์โทร : 053-210649

        โจ๊กสมเพชร หรือ โจ๊กพันปี เป็นอีกร้านที่เป็นตำนานอยู่คู่เชียงใหม่มาหลายสิบปี จนไม่ว่าใครก็ตามที่มาเชียงใหม่หากจะพูดถึงร้านโจ๊ก ต้องมีชื่อของโจ๊กสมเพชรแน่นอน ซึ่งร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากจะกินให้ได้บรรยากาศก็ต้องมาตอนเช้าๆ สัมผัสบรรยากาศรอบคูเมือง พร้อมโจ๊กร้อนๆ โดยที่นี่จะมีเมนูทั้งโจ๊ก ข้าวต้ม บะหมี่ไก่อบ ปลาอบ นอกนั้นก็ยังมีพวกติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา เผื่อยังอิ่มรอบเช้าไม่พอด้วย

ด้านหน้าร้านที่คุ้นเคยในคูเมือง

โจ๊กร้อนๆหม้อใหญ่พร้อมตักใส่จาน

เริ่มมื้อเช้าด้วยโจ๊กหมูใส่ไข่รับรองอิ่มยาว

 


12. โอรสเด็ด

พิกัด : ถ.ฟ้าฮ่าม ใกล้ถนนซุปเปอร์สายเชียงใหม่-ลำปาง ก่อนถึงสามแยกที่กลับรถใต้สะพาน
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น.
เบอร์โทร : 089-7579079

        สำหรับคนที่อยากเปิดประเดิมมื้อเช้าด้วยอาหารประเภทข้าวราดแกงอร่อยๆพออิ่มท้องราคาย่อมเยาว์และรวดเร็ว ต้องมาที่ร้านโอรสเด็ด ซึ่งการันตีความอร่อยมากว่า 35 ปี ซึ่งป้าอรุณีเจ้าของร้านขวัญใจชาวฟ้าฮ่ามบอกว่า ร้านเปิดเช้า สัก 7 โมง คนก็เยอะแล้ว และก็จะยุ่งตลอด ส่วนใหญ่เมนูเด็ดที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ พะแนงเนื้อ เนื้อหมูเคี่ยวจนนุ่มติดเอ็นหน่อยๆพอเคี้ยวกรุบๆเข้ากันกับรสและกลิ่นของแกง ราดข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ แล้วก็ยังมีพวก ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ หมูอบ กะหรี่ไก่ทานคู่กับอาจาดไว้ตัดเลี่ยนแต่กลมกลืนพอดี มัสมั่นไก่ และเกือบทุกเมนูต้องมีออพชั่นเสริมตัวเด็ดอย่างไข่ต้มยางมะตูมที่ไข่แดงเยิ้มมาทานคู่เสมอ หรือใครอยากอาหารเส้นก็มีพวก ขนมจีนน้ำยา น้ำเงี้ยว ข้าวซอย ให้ทาน หากอยากปิดท้ายมื้อเช้าให้สมบูรณ์แบบอีกสักหน่อยก็ทานของหวานลอดช่องน้ำกะทิตบท้ายให้อยู่ท้องทั้งวันก็ไม่เลว ซึ่งอาหารของร้านโอรสเด็ดราคาเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น ขอบอกว่าร้านนี้คนเยอะและขายดีมากๆ ถ้ามาสายเกินอาจจะอดทานเมนูเด็ดก็เป็นได้

ป้าอรุณี

กับข้าวมากมายใส่ในหม้อพร้อมตักราดข้าว

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ

กะหรี่ไก่ทานคู่กับอาจาดอร่อยเหาะ

เมนูที่ขาดไม่ได้พะแนงเนื้อราดข้าว พร้อมไข่ต้มที่ไข่แดงเยิ้ม

เนื้อที่เคี่ยวมาอย่างดีจนนุ่มติดเอ็นหน่อยๆผสมผสานกับรสแกงจานเดียวไม่พอแน่

บรรยากาศในร้านโปร่งโล่งและมีที่นั่งมากมาย

 


13. ข้าวต้มปฐม

พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002

        เริ่มต้นเช้าวันใหม่แบบหนักท้องด้วยข้าวต้มและกับข้าวหลากหลายชนิดที่อร่อยๆก็ไม่เลว  ถึงแม้ว่าร้านข้าวต้มส่วนใหญ่จะเปิดกันค่อนข้างเย็นไปถึงดึก แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตั้งแต่เช้าเช่นกัน ร้านข้าวต้นปฐมเป็นอีกร้านที่เป็นตำนานของชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะเด็กราชภัฏ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่นั่นเอง ร้านนี้เจ๊หงส์ซึ่งเป็นคนนครปฐมเจ้าของร้านการันตีความอร่อยมากว่า 30 ปี ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ กับข้าวทานคู่ข้าวต้มเหนียวนุ่มแม้มีไม่มาก แต่คุณภาพเป็นเลิศถูกอกถูกใจชาวเหนือ ทั้งพะโล้ ขาหมู กุนเชียง หมูเค็ม ต้มจืด และอื่นๆ เรียกได้ว่ามาคนเดียวก็อีกบรรยากาศ แต่ถ้าชวนเพื่อนฝูงตื่นเช้าหน่อยมานั่งทานด้วยกันหลายคนก็สนุก สดชื่นไม่แพ้กัน

ร้านเดิมขวัญใจเด็กราชภัฎ

ต้มจับฉ่าย อีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่ง พิเศษตรงที่มีหนังหมูนิ่มๆเพิ่มลงไปด้วย รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว

เมนูแนะนำ หมูเค็ม 50 บาท ไก่คั่วรวมกุนเชียง 50 บาท พะโล้รวม 50 บาท (แนะนำให้ลองชิมเต้าหู้) ต้มจับฉ่าย 30 บาท ต้มจืดมะระ 30 บาท (มะระไม่ขมน้ำซุปกลมกล่อม) ข้าวต้มและข้าวสวย ราคาถ้วยละ 5 บาท

ท่านใดมีร้านเด็ดน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

 

 

ฝากความคิดเห็น ...