พูดถึงเวลาไปร้านนั่งดื่ม เคยไหมเมื่อไปนั่งแล้วไม่รู้จะสั่งอะไร มองซ้ายแลขวาจะดูว่าโต๊ะข้างๆเค้าสั่งอะไรก็มองไม่เห็น บอกให้เพื่อนสั่งก็ดันไม่รู้ว่าสั่งเมนูอะไรมาอีก แถมยังเป็นเฉพาะเมนูที่คุณเธออยากกินซะด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเจ๋งรวม “อร่อยจานเด็ด 7 ร้านดัง เมืองเชียงใหม่” มาแบบจัดเต็มที่คุณไปแล้วรับรองไม่มีพลาด

1. Warm Up Cafe 

เวลาเปิด-ปิด: 18.00-01.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053-400677
หนึ่งแลนมาร์คที่สำคัญของเหล่านักท่องราตรีคงไม่มีใครไม่รู้จัก Warm Up Cafe Pub & Restaurant ชื่อดังย่านถนนนิมมานเหมินท์ มีทั้งที่นั่งชิลด้านนอกและที่ Dance & Drunk ข้างใน ที่ใครได้เข้าไปแล้วเครื่องรับรองเครื่องฟิตสตาร์ทติดง่ายโย้กย้ายส่ายสะโพกกันทุกคน เพราะเพลงที่สนุกสนานเกินกว่าจะทนอยู่นิ่งได้ ในส่วนของเรื่องอาหารมีหลากหลายกว่า 100 เมนู ให้เลือกทั้งอาหารไทยและญี่ปุ่น แต่เมนูที่เป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากคือ ตีนไก่ตุ๋นวอร์มอัพ เมนูแนะนำที่อยู่มาคู่กับวอร์มอัพมากว่า 16 ปี ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่ตีนและข้อไก่ ใช้เวลาตุ๋นกว่า 3  ชั่วโมงในหม้อใหญ่ยักษ์ จึงทำให้เนื้อนุ่มไม่ติดกระดูก เคี้ยวๆยิ่งเพลิน ยิ่งใส่เห็ดหอมลงไปยิ่งเพิ่มความหอมของน้ำซุปขึ้นไปอีก แต่ถ้าหากชอบรสจัดแนะนำให้เติมน้ำจิ้มสามรสที่เสิร์ฟมารับรองอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

ตีนไก่ตุ๋นเสิร์ฟมาในหม้อดินร้อนๆ เมนูขายดีที่มีเกือบทุกโต๊ะ ราคา 75 บาท

ตักขึ้นมาจากหม้อร้อนๆ ซดตอนนั้นมันแซ่บจริงๆ นอกจากนี้ยังมีหมี่ยำ กระเพราะปลาผัดแห้ง ขาหมูทอดวอร์มอัพ ยำมาม่าสยาม หมูจุ่ม ยำปลาช่อนเลิศรส ฯลฯ

ด้านหน้าร้านมีที่นั่งชิลสำหรับกินข้าวฟังเพลงแบบเพลินๆ

บริเวณด้านหน้าร้านยามเย็นผู้คนเริ่มทะยอยเข้าไปสนุกในร้านกันอย่างหนาตา


2. ท่าช้าง

พิกัด: ถนนอัษฎาธร ตรงข้ามโครงการจริงใจมาร์เก็ต 
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์: 082-0283736
นาทีหากจะพูดถึงหนึ่งสถานที่สังสรรค์ยอดฮิตในเหล่าแก๊งค์เพื่อนฝูงของวัยรุ่นในเชียงใหม่ ท่าช้าง คงเป็นหนึ่งในนั้น เพราะด้วยบรรยากาศสุดแสนชิลแบบ Street Bar จึงทำให้ทุกค่ำคืนของที่นี่คราคร่ำไปด้วยฝูงชนที่มานั่งดริงค์ นั่งเม้าท์กันอย่างสนุกสนาน แต่จะมานั่งดื่มมานั่งเม้าท์กันอย่างเดียวก็ดูกระไรอยู่ กับแกล้มจึงเป็นสิ่งที่ควรพลาดไม่ได้ ซึ่งเมนูที่ลูกค้าหลายคน Recommand ว่า แซ่บไม่แพ้ไส้ย่าง คือ ส้มตำปูม้า  เมนูแซ่บลืมสวย! เพราะสาวๆหลายท่านที่มา เธอจัดกันครั้งละ 3-4 จานกันเลยทีเดียว

จุดเด่นของส้มตำปูม้า คือ ปูม้าตัวโตๆ เนื้อสดและหวาน คลุกเคล้ากับน้ำส้มตำไทยสุดแซ่บ เปรี้ยวนิดหวานหน่อย อร่อยลงตัวจนขายออกคืนละหลายสิบจาน ราคาจานละ 90 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีสานรสชาติจัดจ้านอีกหลายเมนูให้ลิ้มลอง ใครที่เป็นคนส้มตำไม่ควรพลาด

ซูมกันให้ดูเนื้อปูชัดๆ เนื้อสดๆ หวานๆ หากจะขออีกจานคงไม่เป็นไร

บรรยากาศหน้าร้านยามเย็น ถึงแม้จะมีโต๊ะให้เลือกหลากหลายแต่ถ้าหากมาสายก็อาจอดได้


3. Riverside Bar& Restaurant 

พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ติดริมแม่น้ำปิง
เวลาเปิด-ปิด: ฝั่งริมน้ำปิง 10.00-01.00 น. ฝั่งบ้าน 17.30-01.00 น .
เบอร์โทรศัพท์: 053-243239
ร้านนั่งชิลติดริมน้ำปิงที่ใครต่อใครต่างหลงเสน่ห์ถึงขนาดที่ถูกหยิบยกมาพูดว่า “ถ้าไม่ได้มาเยือนที่นี่ก็ถือว่ายังไม่ได้มาสัมผัสเสน่ห์และกลิ่นอายยามค่ำคืนของเชียงใหม่อย่างแท้จริง“ Riverside Bar& Restaurant ร้านที่อยู่คู่กับเชียงใหม่มายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ มี 2 ฝั่งให้เลือกนั่งทั้งฝั่งบ้านและฝั่งริมน้ำ ฝั่งน้ำเป็นร้านนั่งชิลมีเสียงดนตรีสนุกสนานเหมาะสำหรับขาแดนซ์ ส่วนฝั่งบ้านจะเงียบ โปร่งโล่งสบายเหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือคนรู้ใจไปดินเนอร์ อาหารมีทั้งสไตล์ไทยและยุโรป  แต่เมนูที่มาถึงที่แล้วไม่ควรพลาดคือ เมี่ยงปลาทับทิม

ปลาทับทิมทอดจนเหลืองกรอบเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงทั้งมะนาว มะม่วงซอย หอมแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกแห้ง หอมเจียว ขิง พริกสด ใบชะพลู เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มเมี่ยงรสหวาน แต่ถ้าหากยังไม่จัดจ้านถึงใจก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้บริการ ราคา 285 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งย่างซอสมะขาม ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ทอดมันกุ้ง ไก่ห่อใบเตย ซี่โครงส้มตำ ที่เด็ดไม่แพ้กันคอยบริการด้วย

เมนูสุขภาพที่แนะนำให้ลอง หยิบนั่นใส่นี่ใส่ ราดด้วยซอสปลาเมี่ยงเล็กน้อยอร่อยไม่มีเบื่อ

บรรยากาศด้านในฝั่งน้ำ ใครที่ชอบเสียงเพลงมันส์ๆแนะนำให้มาฝั่งนี้ หากอยากรู้ว่ามันส์ขนาดไหน คลิกอ่านเพิ่มเติม


4. Good View Bar& Restaurant 

พิกัด:  ถนนเจริญราษฎร์ ติดริมแม่น้ำปิง
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-01.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053-302764
 Good View Bar& Restaurant  ร้านอาหารกึ่งผับขวัญใจวัยทำงาน อีกหนึ่งสถานสังสรรค์ที่อยู่คู่ชาวเชียงใหม่มาเกือบ 20 ปี ด้วยบรรยากาศในร้านที่มีหลายโซนให้เลือกนั่งไม่ว่าจะเป็นโซนด้านนอกริมน้ำปิงสำหรับคนที่ชอบชิลบรรยากาศสบายๆ หรือจะเป็นโซนหน้าบาร์ด้านในสำหรับขาตึ๊ดที่ชอบแดนซ์ ที่นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้มีวัย (วุฒิ) ขึ้นชื่อว่าเป็นทั้งร้านนั่งดื่มและร้านอาหาร หลายเมนูอาหารที่นี่จึงเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากถึงรสชาติที่อร่อยเด็ดเข้าขั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้งกระเบื้อง ปลาเก๋าเกยตื้น ยำสาวกู๊ดวิว และขันโตก แต่ที่ชนะใจลูกค้าไปได้แบบขาดลอยคือ ขาหมูทอด นั่นเอง

ขาหมูทอด 290 บาท ขาหมูน่องโตทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันบดและ Sauerkraut กะหล่ำปลีดองรสชาติเปรี้ยว พร้อมทั้งซอส 3 ชนิด ซีฟู๊ด มายองเนสและซอสมะเขือเทศ เมนูยอดฮิตขวัญใจลูกค้าที่มาถึงแล้วต้องสั่ง จึงทำให้ในแต่ละวันช่วง 2-3 ทุ่ม ขาหมูอาจหมดได้ถึงแม้ว่าจะทำกว่า 80 ขาต่อวันก็ตามที

ขาหมูใหญ่ๆ หนังกรอบๆ เนื้อแน่นๆ

หนังกรอบๆ ยิ่งจิ้มซอสยิ่งอร่อย

บรรยากาศโซนด้านนอก สามารถนั่งทานอาหารไปมองเห็นแม่น้ำปิงไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา


5. สุดสะแนน

พิกัด: เยื้องปั๊มเชลล์ใกล้กาดสวนแก้ว สังเกตุฝั่งตรงข้ามจะมีซอย มีป้ายบอกแต่ไม่ค่อยชัด เข้าซอย 50 เมตร
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 00.30 น.
เบอร์โทร : 085-0380764
สุดสะแนน หนึ่งในร้านอร่อยในซอยเปลี่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ด้วยความที่ร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆย่านถนนห้วยแก้ว บรรยากาศจึงเงียบสงบ ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นร้านขวัญใจคนชอบดื่มไปโดยปริยาย เพราะสามารถไปนั่งพูดคุย เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงกันอย่างสนุกสนาน อาหารมีทั้งไทยและอีสานที่พี่ฮวกเจ้าของได้ประยุกต์ขึ้นมา เมนูยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดคือ เกาเหลาคั่ว เมนูสุดแปลกที่หาทานที่สุดสะแนนที่เดียว

เกาเหลาคั่ว (ล่างซ้าย) 100 บาท เมนู Recommand ที่มีเครื่องปรุงทุกอย่างเหมือนก๋วยจั๊บ ไม่ว่าจะเป็นหมูยอ เลือดหมู กระดูกซี่โครงหมู แต่ไม่มีเส้นจึงต้องเรียกว่าเกาเหลาคั่ว เพิ่มความเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าดด้วย พริกป่น น้ำตาล มะนาวและความหอมหวนยวนใจด้วยใบกะเพราและกระเทียมเจียว ผัดรวมกันแบบแห้งไม่อมน้ำมัน จึงกลายเป็นเมนูยอดฮิตที่ลูกค้าสั่งเกือบทุกโต๊ะ ใช้ซี่โครงถึงวันละ 4 กิโลกรัมนอกจากนี้ยังมีเมนู เนื้อลายวาซาบิ 120 บาท, ยำแหนมญวน 100 บาท, เกาเหลาคั่ว 100 บาท, ยำไก่ใส่ผักแพว 90 บาท แนะนำให้ทานกับสะเอียบ เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตของทางร้านยิ่งฟินอย่าบอกใคร

บรรยากาศในร้านเป็นบ้านไม้ มีวงดนตรีสดมาคอยขับกล่อมเพลงทุกค่ำคืน

ด้านนอกร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งได้แบบสบายๆจะมานั่งทานข้าวหรือนั่งสังสรรค์ก็ดูชิลไม่น้อย


6. White House

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-ลำพูน เยื้องค่ายกาวิละ 100 เมตร
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-01.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053-244449
จากบ้านหลังสีขาวถูกดัดแปลงมาเป็นร้านนั่งดื่มสุดชิล บรรยากาศดีริมน้ำปิง ตกแต่งด้วยแนวเรโทรและวินเทจ เล่นเฉพาะเพลงเก่าไม่ว่าจะเป็นวงชาตรี คีรีบูน ไมโคร หลุยส์ ฯลฯ White House จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำหากใครมาย้อนวันวาน ด้วยความที่เป็นร้านนั่งชิลและอยู่ใกล้แม่น้ำ เมนูเด็ดของร้านนี้จึงอยู่ที่เมนูปลา อย่างเมนูนี้ ช้าๆ ได้ปลา 2 อย่าง เมนูสุดสร้างสรรค์ที่ใครๆก็ชอบจนสั่งหลายสิบจานต่อคืน

ช้าๆ ได้ปลา 2 อย่าง สุดยอดความลงตัวของ 2 เมนูทั้งปลาทอดชุบเกล็ดขนมปัง เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสและปลาผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ ราคา 190 บาท นอกจากนี้ยังมีปลาคังผัดฉ่า ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ตำก้านคะน้าหมูย่าง ฯลฯ

จะกินกับข้าวเปล่าหรือจิ้มซอสสักนิดก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

นั่งทานอาหารไปพลางมองวิถีชีวิตของผู้คนริมฝั่งแม่น้ำปิงไปยิ่งผ่อนคลายสบายตา

หน้าร้านโดดเด่นสะดุดตาด้วยอาคารสีขาว อยู่เยื้องค่ายกาวิละเชียงใหม่


7. Chiq Bar 

พิกัด: ใกล้สะพานป่าตัน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053-245241
Chiq Bar  อีกหนึ่งร้านนั่งชิลสุดชิคบรรยากาศดีติดริมน้ำปิง ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ติดริมน้ำด้านนอกที่คุณจะได้สัมผัสกับลมเย็นๆพัดผ่านตลอดเวลา ทุกค่ำคืนที่บาร์ชิคๆแห่งนี้จะมีดนตรีคอยขับกล่อมตลอดเวลา เรียกได้ว่าจะมานั่งแฮงค์เอ้าท์กับเหล่าเพื่อนฝูงหรือจะมานั่งสวีทหวานกับคู่รักก็เก๋เท่ไม่น้อย

พูดถึงอาหารจานเด็ดของร้านนี้ก็ไม่น้อยหน้า เพราะยกมาทั้งอาหารไทยและยุโรป แต่เมนูเด็ดที่ต้องลองคือ  เนื้อตุ๋นกะเพรากรอบ 150 บาท เนื้อติดซี่โครงตุ๋นยาจีนจนนุ่มกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนำมาผัดกับกะเพราจนเแห้ง พร้อมทั้งมีถั่วฝักยาวทอดอยู่ด้านล่างไว้แก้เลี่ยน รสชาติกลมกล่อมหาเจ้าอื่นเปรียบได้ยาก นอกจากนี้ยังมี ซี่โครงอบสับปะรด ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ยำเห็ดย่าง สามชั้นทอดน้ำปลา เย็นตาโฟหม้อไฟ ฯลฯ

นั่งอาหารไปฟังเพลงเบาๆคลอเคล้ากันไปยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้ทีเดียว

ในร้านเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนด้านในและด้านนอกร้าน

บริเวณทางเข้าอยู่ใกล้ทางเข้าฟ้าฮ่ามและที่กลับรถสะพานป่าตัน

ท่านใดมีเมนูเด็ดร้านดังแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ฝากความคิดเห็น ...