งานนี้ติ่งเกาหลีมีเฮ เนื่องจากเจ๋งเห็นว่าใครๆก็ว่าติ่ง เจ๋งก็คิดนะติ่งไม่ดียังไง?? อย่างน้อยในวันที่เราอ่อนเเอไม่มีใครเพียงเเค่เราเอามือจับหูเราก็จะพบว่าเราเองก็มีติ่งอยู่นะ (ฮ่าๆ ขำๆนะ) เชียงใหม่เมืองแห่งการท่องเที่ยว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีนักท่องเที่ยวเกือบทุกชาติอาศัยอยู่เกือบทุกที่เเละหนึ่งในนั้นก็คือชาวเกาหลีนั่นเอง งานนี้เจ๋งเอาใจติ่งทุกท่านออกตามล่าหาร้านอาหารเด็ดๆมาให้ได้ลิ้มลอง น่าสนใจขนาดไหนตามมา!


1. Jeju Dony – ครบเครื่องเรื่องเกาหลี 

พิกัด : กาดสามแยก อ.สันทราย
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร :  082-7597361 / 085-8645234
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : Jeju Dony
จากการธุรกิจจำหน่ายสินค้าเกาหลีเล็กๆที่เซ็นทรัลเฟสติวัล K star Zone มาสู่ร้านอาหารที่สองสามีภรรยา คุณฟ้าและ คุณ Jaesoon Lee ตั้งใจเปิดขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง การบริหารจัดการที่นี่ทุกอย่างจึงทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดตกแต่งร้าน รวมถึงเมนูอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับจากเกาหลี เพราะมีหัวเรือใหญ่อย่างคุณ Chillsoon You ซึ่งเป็นคุณแม่ของคุณ Lee มาคุมด้วยตัวเอง ดังนั้นฐานลูกค้าที่นี่จึงเป็นคนเกาหลีกว่า 80 %
Jeju ในที่นี่คือ เกาะเชจู ส่วนคำว่า Donny มาจากคำว่า Don ในภาษาเกาหลี แปลว่าหมู ซึ่งเกิดจากเมื่อครั้งที่คุณฟ้าได้ไปนั่งทานที่เกาะเชจู จึงเกิดปิ๊งไอเดีย สั่งโต๊ะ สั่งกระทะที่ทำจากหินเซรามิคมาให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลองกับเมนูปิ้งย่างมิติใหม่กันถึงที่ ส่วนเมนูที่ร้านมีทั้งอาหารเกาหลีแบบเป็นจานๆและปิ้งย่าง เมนูที่ใครๆมาแล้วต่างก็ติดใจคือ บุฟเฟ่ต์หมู ราคาเริ่มต้นที่ 299 บาท/ท่าน มีทั้งเนื้อหมูสามชั้น ซี่โครงหมูหมัก (เด็ดมากแนะนำให้ลอง) หมูสามชั้นหมักโคจูจัง ผักสดและเครื่องเคียง กว่า 6-8 อย่างคอยสลับสับเปลี่ยนในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นผัดมะเขือ กิมจิ ถั่วงอก ผัดผักขม พิซซ่าเกาหลี ยำวุ้นเส้นเกาหลี ฯลฯ อีกทั้งยังมีแกงกิมจิเกาหลี แกงเต้าเจี้ยวเกาหลีให้บริการ ทานได้ไม่จำกัดเวลาแต่จำกัดจำนวนครั้งในการสั่ง 3 ครั้ง/โต๊ะ
ปิ้งย่างแบบเกาหลีสามารถทานได้หลากหลายไม่ว่าจะจุ่มชีส ห่อผักสลัดหรือทานเป็นชิ้นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน (แนะนำให้ลองทานกับกิมจิย่าง อร่อยลืมโลกจริงๆ)
นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นข้าวยำบิบัมบับ ข้าวห่อสาหร่าย ต๊อกป๊อกกี้ ก๋วยเตี๋ยวเย็นทรงเครื่อง ซี่โครงหมูซอสเผ็ดชีส (ภาพซ้ายบน) ซี่โครงหมูขนาดใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมกับชีสสุดเยิ้ม หรือจะเป็นเมนูพิเศษสำหรับคนรักทะเล๊ ทะเล แฮมุลจิม (ภาพขวาล่าง) ที่ยกเมนูอาหารทะเลสดไม่ว่าจะเป็น ปูม้า หอยเซลล์ หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก ฯลฯ คลุกซอสเกาหลีรสจัดจ้านและถั่วงอกและผักบุ้ง ทานได้ 6-4 คน เสิร์ฟมาพร้อมกับชีสหรือจะเป็นแบบกระทะร้อนกับเมนูแฮมุลทัง (ซุปทะเลเกาหลี) (ภาพซ้ายล่าง)
สินค้านำเข้าหลากชนิดจากเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น DVD ปฏิทิน โฟโต้บุ๊ค ฯลฯ รวมถึงวัตถุดิบหลากชนิดทั้งซอส เครื่องปรุงก็มีจำหน่ายที่ร้านด้วยเช่นกัน

2. Seoul Garden – เน้นใจรักในการปรุง

จาจังมยอน และเครื่องเคียง 7 อย่าง ร้านนี้ไม่ว่าจะสั่งอาหารเพียง 1 เมนูก็จะแถมเครื่องเคียงมาให้ตลอด แถมเติมได้เรื่อยๆด้วย

พิกัด : ตำบลสุเทพ เลียบคลองชลประทาน (เยื้องร้านอ๋องทิพย์รส สาขา3 ไปเล็กน้อย)
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 23.00 น. (หยุดวันอาทิตย์ แต่จะเปิดทุกวันตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป)
เบอร์โทร : 053-810101 / 087-1754567
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : Seoul Garden

“สวัสดีคร๊าบบ…สบายดีไหมครับ” เสียงทักทายภาษาไทยแบบไม่ชัดดังขึ้นอย่างกระตือรือร้นพร้อมๆกับที่ Dr.Jung เจ้าของเสียงเดินมาต้อนรับลูกค้าทันทีที่มีคนเดินเข้ามาในร้าน แม้จะเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์มาก่อน แต่ด้วยความรักในอาหาร จึงลาออกมาเปิดร้านอาหารเกาหลีที่กรุงเทพถึง 10 ปี และย้ายมาตั้งร้านที่เชียงใหม่ก็ 6 ปีเข้าไปแล้ว ซึ่งตั้งแต่ไปทานอาหารเกาหลีมาหลายร้าน เมนูของที่นี่ถือว่าครบเครื่องและเยอะมาก ตั้งแต่ของว่างรองท้อง จานหลัก บาร์บีคิวปิ้งย่างไปจนถึงของหวาน เช่น บาร์บีคิวเนื้อวัว-ซี่โครงหมู ซุปกิมจิ ซุปไก่ดำและโสมเกาหลี จาจังมยอน มันดู(เกี๊ยวเกาหลี) ต๊อกบกกี รวมถึงโซจู เป็นต้น และเพราะหัวใจหลักของการทำอาหารที่นี่นั้น ต้องทำด้วยความรักเหมือนที่แม่คนหนึ่งเต็มใจปรุงของดีๆให้ลูกกิน รสชาติอาหารของ Seoul Garden จึงเป็นความอร่อยที่เต็มไปด้วยความใส่ใจและความอ่อนโยน เหมือนได้ไปนั่งกินข้าวในบ้านของคนเกาหลีจริงๆเลยล่ะ


แกงกิมจิรสเด็ด จนแม้แต่คนเกาหลีแท้ๆที่มากินยังบอกว่าอร่อยกว่าหลายๆร้านที่เกาหลีอีก

บรรยากาศมัน korea

Posted by Yeux Buck Hvbk on Monday, October 12, 2015

เตาของร้านเป็นแบบเกาหลีดั้งเดิมที่ใส่ถ่านไว้ด้านข้าง แล้วย่างด้วยไอน้ำ ซึ่งเดี๋ยวนี้ค่อนข้างหายาก แต่เพราะชอบบรรยากาศแบบเก่าๆแถมยังปลอดมะเร็ง Dr.Jung จึงยังคงเอกลักษณ์ไว้

บรรยากาศเหมือนไปบ้านคนมากกว่าร้านอาหาร


3. บ้านถั่ว (Bean Story) – God love u & So do I

แกงเต้าหู้อ่อนร้อนๆจะถูกปรุงและเสิร์ฟในหม้อหินเกาหลีที่สั่งนำเข้ามา

พิกัด : ถนนคลองชลประทาน (ฝั่งตรงข้ามตลาดแม่เหียะ)
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
เบอร์โทร : 086-1869803 / 081-8829740
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : ร้านอาหารบ้านถั่ว

เพราะเชื่อในความรักของพระเจ้าที่สอนให้รักคนอื่นเหมือนรักตัวเอง ร้านนี้จึงอยากให้ลูกค้าได้กินสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ ด้วยการเตรียมวัตถุดิบหลายๆอย่างเอง ตั้งแต่การเพาะถั่วงอกหัวโตแบบปลอดสาร การทำเต้าหู้และบีบน้ำมันเอง ทำให้ได้ของที่มีคุณภาพ สดใหม่ ไม่ใช่ของที่เก็บไว้ค้างปี ส่วนผักชนิดอื่นๆก็สั่งจากโครงการหลวงโดยตรง นอกจากนี้ก็ไม่ใช้ผงชูรสหรือรสดีในการปรุงอีกด้วย การทานอาหารที่นี่จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับติ่งเกาหลีที่รักสุขภาพ ด้านรสชาตินั้นก็เน้นความเป็นออริจินัล ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็นคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่นั่นเอง เมนูแนะนำ ได้แก่ คงนามุลกุก (แกงถั่วงอก) เป็นซุปใส ที่คนเกาหลีนิยมกินกันแก้อาการเมาค้าง รสชาติอ่อนๆ เผ็ดร้อนเล็กน้อย ทานแล้วกระชุ่มกระชวยดี, แกงเต้าหู้และผัดหมูเต้าหู้ โดดเด่นที่เต้าหู้ซึ่งไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ได้รสสัมผัสของถั่วเต็มๆชิ้น ไม่เจือจางเหมือนของสำเร็จรูป เป็นต้น


บนซ้าย – อาหารหลากหลายชนิดของที่นี่เน้นเมนูที่มีส่วนผสมของผักสด
บนขวา – แกงถั่วงอกหัวโต โรยหน้าด้วยสาหร่ายทะเล ซดตอนที่กำลังร้อนๆ ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
ล่างซ้าย – ผัดหมูเต้าหู้ โดดเด่นที่รสชาติของเต้าหู้ทำเองโรยงา เนื้อแน่น หอมกลิ่นถั่วเหลืองอ่อนๆ
ล่างขวา – เครื่องเคียงมี 3 อย่าง ถั่วงอกหัวโตคลุกน้ำมันงาและถั่วลิสงเชื่อมงา รวมถึงกิมจิ ทางร้านทำเองทั้งหมดอร่อยมาก
ซ้าย – แม่ครัวของร้านเรียนจบโรงเรียนทำอาหารมาแล้ว ยังได้สูตรมาจากมิชชันนารีชาวเกาหลีที่เป็นแม่ครัวมากว่า 30 ปีด้วย
คิมบับ (บนซ้าย) มีรสธรรมดาและรสเผ็ด รสเผ็ดสอดไส้ปลาหมึกด้วย ส่วนบิบิมบับ (ล่างซ้ายและขวา) พอราดซอสแล้วคลุกๆอร่อยมาก

4. โกดำ (고담) – ทุกคำคือคำตอบ 

อาหารเกาหลี เชียงใหม่

เมนูจาจังมยอน เส้นเหนียวนุ่มชุ่มซอส

พิกัด : ด้านหน้าโรงแรมชีค อิซทานา ป่าแดด
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 15.30 น. และ 17.00-21.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-282016 / 087-1891272
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : Godam

โกดำ” ในภาษาเกาหลีหมายถึงอาหารอร่อย “ฉันทำร้านนี้เมื่อ 4 ปีก่อน เพราะสามีของฉันมาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมลำพูน พร้อมลูกทั้งสามคน มีช่วงหนึ่งที่เรากลับไปเกาหลีและลูกไม่ยอมกลับเราจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ จากนั้นเราก็คิดทำร้านอาหารได้ปรับปรุงสูตรจนเป็นที่ติดใจของลูกค้า มีหลายท่านบอกว่าอาหารของที่นี่อร่อยกว่าที่เกาหลีเสียอีก”  ด้วยความเป็นกันเองของคุณ Hyeon Jeong Kim เจ้าของร้านจึงทำให้ลูกค้าหลายต่อหลายคนติดใจ เสริมกับรสชาติของอาหารที่ประยุกต์ให้เข้ากับคนไทย จึงทำให้โกดำเป็นที่รู้จักของคนเชียงใหม่เเละติ่งเกาหลีได้เป็นอย่างดี ที่นั่งมี 2 โซน ด้านนอกได้บรรยากาศเเบบครอบครัวหรือจะสังสรรค์เป็นกลุ่ม ด้านในติดแอร์เหมาะกับมากัน 2 – 4 คนต่อโต๊ะ

ทงดัค (ไก่ทอด)/ ยังยัมธงดัค (ไก่ทอดราดซอส) เมนูไก่ทอดกรอบมีให้เลือกจะราดน้ำจิ้มหรือแยกจิ้มต่างหาก

ซอสเปรี้ยวหวานจัดเป็นเมนูถูกปากคนไทยมากที่สุดจานหนึ่ง ราคาไก่ทอดทั้งตัว 320 บาท แบบราดซอส 390 บาท

โกดำ

เมนู Sundubu jjigae จัดมาเป็นเช็ท มีเครื่องเคียง 5 อย่าง แนะนำให้ลอง

หน้าร้านอาหารเกาหลีโกดำ ย่านป่าแดด


5. Tudari Express – อร่อยเดี่ยวๆคงไม่พอ

ตั๊กกังจอง 130 บาท (ไก่และเเป้งต๊อกปกกิทอดคลุกซอสเข้มข้นรสเผ็ดหวาน) ชินดังดงต๊อกปกกิซีฟู้ดหม้อไฟ 499 บาท (สำหรับ 4 ท่าน)

พิกัด : ชั้น 4 ห้างเมญ่า เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ 11.00 – 22.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 22.30 น.
เบอร์โทร : 052-081066
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : Tudariexpress

Tudari Express ด้วยความใส่ใจในคุณภาพเเละรสชาติอาหารเเละการบริการ ฃมาตลอดระยะเวลา 27 ปี ทำให้ทูดาริเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 2,000 สาขา ด้วยความมุ่งมั่นให้ลูกค้ามีความสุขเเละตื่นเต้นกับรสชาติอาหารที่หลากหลาย พร้อมการบริการที่จริงใจ(ทักทายลูกค้าทุกครั้งที่ลูกค้าเดินเข้าเเละเดินออก) ให้สมกับคำว่า “Happy Together” ออกตัวก่อนเลยเจ๋งมิใช่ติ่งเกาหลีเเต่อย่างใด เเต่เคยเห็นเจ้าหม้อไฟอะไรเนี่ยผ่านโซเซียลอยู่บ่อยครั้ง เเต่ไม่เคยได้ชิมรสชาติสักทีนี่เป็นครั้งเเรกเลย ใครมาครั้งเเรกไม่ต้องห่วง เค้ามีพนักงานคอยให้คำแนะนำทุกขั้นตอน น้ำมีอยู่ 2 ชนิด คือน้ำดำและน้ำแดง น้ำดำมีรสชาติหวานๆเข้มข้นส่วนสีแดงนั้นเผ็ดได้ใจเลยล่ะ เมนูเเนะนำวันนี้ คือ ชินดังดงต๊อกปกกิซีฟู๊ดเเละตั๊กกังจอง เเนะนำให้มาเป็นกลุ่มช่วยกันทานเพิ่มความสุขอีกเป็นเท่าตัว

ชินดังดงต๊อกปกกิซีฟู้ด(เเป้งต๊อกปกกิ ชินราเมียน เส้นจอลเมียนเเละอาหารทะเลในซุปรสเข้มขัน) เดือดเเล้วตักเข้าปากได้เลย

มีวิธีการทานวางไว้ทุกโต๊ะ

บรรยากาศร้าน Tudari Express


6. เคป๊อป ต๊อกป๊อกกี้ – ของดีที่หน้ามช.

ต๊อกบกกีซีฟู้ด (สำหรับ 2-3 ท่าน) 239 บาท

พิกัด : โครงการมาลินพลาซ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.30 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 084-0468389 (Thai) / 083-8635945 (Korean)
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : K-POP-TTEOKBOKKI-CHIANGMAI

เคป๊อป ต๊อกป๊อกกี้ เปิดดำเนินการสาขาแรกที่มาลินพลาซ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขายเมนูต๊อกป๊อกกี้ (อาหารว่างคนเกาหลี) และอาหารเกาหลี ด้วยแนวคิดต้องการเสนออาหารที่ดีมีคุณภาพ วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศเกาหลี เน้นความเป็นต้นตำรับและแปลกใหม่ และต้องการจะขยายธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภค เมนูหลักของทางร้านคือ ต๊อกป๊อกกี้หม้อไฟ มีให้เลือกเป็นแบบ ต้นตำรับ ไก่ ทะเล และเนื้อ ส่วนวัตถุดิบอย่างแป้งต๊อก เส้นรามยอนนำเข้าจากเกาหลีโดยตรงเส้นมีความเหนียวนุ่ม รสชาติซอสออกเผ็ดหวานน้ำขลุกขลิก กลมกล่อม ยกความอร่อยมาแบบหม้อไฟร้อนๆ เหมาะสำหรับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูง อร่อยได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวเสท้อเลอะเพราะที่ร้านเค้ามีผ้ากันเปื้อนให้บริการลูกค้าทุกคน นอกจากนี้ยังมีชุดฮันบก (เครื่องเเต่งกายประจำชาติเกาหลี) ให้ติ่งเเซะรูปอวดเพื่อนอีกด้วย

จาจังเมียน บิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลี คิมบับหรือข้าวห่อสาหร่าย เมนูละ 95 บาท

บรรยากาศภายในร้านภาพศิลปินเกาหลีเพียบ ติ่งกรีดร้องเเน่ๆ

ชุดฮันบกมีไว้บริการใสถ่ายรูปฟรี (ติ่งเกาหลีควรมา)


7. Misone Korean Restaurant – จ่ายเป็นเช็ต จัดเป็นชุด 

บุฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลากหลายตักได้ตามสบาย
ภาพจาก https://www.facebook.com/misonerestaurant/timeline

พิกัด : นิมมานเหมินท์ ซอย 7
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – เสาร์ 08.00 – 22.00 น. วันอาทิตย์ 10.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 053-894989 , 086-4289469
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ
Facebook : Misone 

Misone(มิโซเน่) ร้านอาหารเกาหลีต้นตำรับที่มีเจ้าของเป็นคนเกาหลีที่มาอยู่เชียงใหม่ยาวนานถึง 11 ปีเเล้ว ร้านนี้จะเน้นเป็นปิ้งย่างสไตล์เกาหลีโดยจัดมาเป็นบุฟเฟ่ต์หมูย่างเกาหลี ให้ได้จัดหนักทั้งช่วงกลางวันเเละช่วงเย็น ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวเกาหลี ด้วยความที่เป็นรสชาติแบบต้นตำรับจริงๆเเละราคาก็ไม่เเพงมาก อย่างบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันจัดมาเป็นเช็ท เช่น หมูผัดซอสเกาหลี แกงกระหรี่ไก่ บิบิมบับ โคชูจัง ของทอด สลัด ราคา 170 บาท เริ่มตั้งเเต่เวลา 11.30 – 14.00 น. ส่วนบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นจะเป็นปิ้งย่าง ราคา 299 บาท (มีโต๊ะปิ้งย่าง) เริ่มตั้งเเต่เวลา 17.30 – 22.00 น. ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ทานได้ 2 ชั่วโมง ติ่งเกาหลีที่ชอบปิ้งย่างห้ามพลาดเด็ดขาด

หน้าตึกร้าน Misone Korean Restaurant

บรรยากาศภายในร้าน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเกาหลี


8.Lum Lum – อร่อยล้ำฉบับกิมจิ 

พิกัด : สาขา 1 กาดรวมโชค สาขา 2 อยู่ในโครงการ The Chill Park หางดง
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : สาขา 1 053-853481 / สาขา 2 053-444075
Wifi : มีให้บริการฟรี
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
Facebook : Lum Lum

ล้ำลำ (Lum lum) ร้าน Buffet เกาหลีต้นตำรับ เปิดมานานกว่า  4 ปี เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี หิ้วสูตรและอุปกรณ์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มรสกันถึงที่เลยทีเดียว ราคาท่านละ  299 บาท ทานได้ไม่อั้นใน 1 ชั่วโมง 30 นาที (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ส่วนเด็กๆ ความสูงต่ำกว่า 100 cm. ทานฟรี ความสูงตั้งแต่ 100-130 cm. ก็จ่ายครึ่งราคา เมนูอาหารมีหลากหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่และยังมีเครื่องเคียงอย่างกิมจิและพันซัน ที่เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย ใครที่อยากลิ้มอาหารเกาหลีแบบต้นฉบับต้องไม่พลาดร้านนี้ ยังไม่หมดเเค่นั้นอีกไฮไลต์เด็ดของร้าน คือ ชุดฮันบก(ชุดประจำชาติเกาหลี) มีบริการสำหรับติ่งเกาหลีทุกเพศทุกวัย สวมใส่ถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย

บรรยากาศร้าน Lum Lum สาขา 2 The Chill Park หางดง

นำเนื้อย่างบนเตาร้อนๆ อดใจรอทานไม่ไหวเเล้ว


นอกจากนี้ยังมีร้านที่น่าสนใจอีกหลายร้านไม่ว่าจะเป็น

1. ร้านอารีรัง : ปิ้งย่่างเเบบเกาหลีเเท้ๆโดยคนเกาหลีเป็นเจ้าของเอง พิกัด: เชียงใหม่เเลนด์ ถนนช้างคลานอยู่เยื้องๆร้านขายผลไม้ / เปิด-ปิด: จ-เสา 10.00-22.00 น., อา 15.00-22.00 น. / โทร : 053-275759

2. Jin mi (จินมี) : ร้านปิ้งย่างเกาหลีแบบดั้งเดิมเปิดมานานถึง 6 ปี พิกัด : ถนนช้างคลาน มุ่งหน้าตรงไปทางหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ผ่านโครงการ @Curve Chiangmai มาสัก 500 เมตร จะสังเกตุเห็นป้าย Jin Mi Restaurant อยู่ด้านซ้ายมือติดกับโรงเรียนสอนดนตรี / เปิด-ปิด : 11.00-14.00 น.- 18.00-22.00 น. ทุกวัน / โทร :  053-273-282

3. ซูซูรัน : ร้านปิ้งย่างขวัญใจชาวเชียงใหม่ พิกัด : สี่เเยกบิ๊กซีหางดง / เปิด-ปิด : 16.00-23.00 หยุดทุกวันอังคาร / โทร : 084-6082339

4. Story House : ร้านนี้ตกเเต่งแบบเกาหลี๊ เกาหลีจริงๆ ติ่งคนไหนชอบถ่ายรูปร้านนี้ตอบโจทย์ถ่ายได้ทุกมุม ลิงค์ : http://www.reviewchiangmai.com/2504

ติ่งท่านใดมีสถานที่น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

ฝากความคิดเห็น ...