หากจะพูดถึงศิลปะและดนตรีฮิปๆ เมืองอันดับต้นๆที่ท่านต้องคิดถึงคือเชียงใหม่ แต่พูดถึงงานศิลปะ หลายท่านคงคิดว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก เพราะมีทั้งศาสตร์และศิลป์ ยิ่งไม่ได้ร่ำเรียนมายิ่งงงเข้าไปใหญ่ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป สังคมปัจจุบันเปิดกว้างให้มีการเรียนรู้มากขึ้น รวมถึงมีพื้นที่ให้ได้แสดงผลงานของตัวเองอย่างสะดวกสบาย จึงเกิดเป็นกระแสของเด็กรุ่นใหม่ที่ต่างออกมาโชว์ของกันแบบจัดเต็มตามหัวเมืองสำคัญของเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็นนิมมานเหมินท์ ซอยวัดร่ำเปิง ถนนท่าแพ ถนนวัวลายและอีกหลากหลายที่ ด้วยเหตุนี้แกลเลอรี่เหล่านี้จึงกลายเป็นพื้นที่เล็กๆที่มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศของความสร้างสรรค์ในเชียงใหม่ได้ดีไม่น้อย มีแกลเลอรี่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมา!!

1. Gallery Seescape

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-21.00 น.หยุดทุกวันจันทร์
เบอร์โทรศัพท์: 093-8319394
www.facebook.com/galleryseescape
www.seescapechiangmai.blogspot.com
ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนวุ่นวายของย่านถนนนิมมานฯ แหล่งการค้าสำคัญของเชียงใหม่ แกลเลอรี่ซีสเคป (Gallery  Seescape) เป็นแกลเลอรี่ขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ย่านซอย 17 โดยพื้นที่แห่งนี้เป็นของศิลปิน เหิร ต่อลาภ ลาภเจริญสุข หนุ่มมาดเซอร์ที่มีผลงานออกแบบสร้างชื่ออย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Artel Nimman โรงแรมสไลเดอร์ย่านถนนนิมมาน ซ.13 และงานดีไซน์แนวร่วมสมัยอีกหลากหลายชิ้นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้พบเห็นอย่างมากมาย ณ แกลเลอรี่แห่งนี้

ขอบคุณภาพจาก : Gallery Seescape

ด้วยความที่เป็นพื้นที่ที่เหิรตั้งใจให้ผู้สนใจในงานศิลปะและคนนอกได้มาสัมผัสบรรยากาศของความสร้างสรรค์ของศิลปะหลากหลายแขนงทั้งจากศิลปินไทยและต่างประเทศ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมเล็กๆที่มีพื้นที่นั่งเล่น ร้านค้า ร้านกาแฟ ที่คนรักศิลปะได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

บรรยากาศด้านในแกลเลอรี่ ในช่วงนี้กำลังจัดแสดงนิทรรศการงานในชื่อ “The Journey of Switchhead Send Mom To The Moon” เป็นเรื่องราวในจินตนาการของเหิร (ชายในภาพ) โดยใช้วัสดุเหลือใช้มาเป็นตัวเล่าเรื่อง

ผลงานชิ้นเอกทำมาจากแจกันดอกไม้และหลอดไฟหลากสี

โคมไฟลักษณะคล้ายแมลงทำมาจากแจกันดอกไม้และหลอดไฟอีกเช่นกัน

นอกจากจะมีแกลเลอรี่ให้เข้าชมแล้ว ยังมี “เหิร ช็อป” (Hern Shop) ร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ Bestto Boy ที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับมนุษย์แต่หัวเป็นหลอดไฟโดยฝีมือการออกแบบของเหิร สมุดบันทึก กระเป๋าและของใช้กระจุกกระจิกที่ทำมาจากวัสดุเหลือใช้ของแบรนด์ Tua Pen Not, Tuk Tun Tueng มีความพิเศษอยู่ที่ของประดิษฐ์ทุกชิ้นมีเพียงชิ้นเดียวและสามารถนำมาใช้ได้จริง นอกจากนี้ยังมี Jun Jun ร้านคัพเค้กสไตล์ญี่ปุ่นหน้าตาน่าทานจำหน่ายด้วย

——————————————-

2. JoJo Kobe Art Gallery

พิกัด: ถนนนิมมานฯ ระหว่างซอย 3 และ 5 ตรงข้ามร้านอาหารญี่ปุ่นเทนโกกุ
เวลาเปิด-ปิด: 15.00-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 084-3677368
JoJo Kobe Art Gallery แกลเลอรี่ขนาดเล็กที่เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนสนิททั้ง 5 คน Josh, John, Kong, Beer, Benz  ที่ต่างหลงใหลในงานศิลปะเหมือนกัน จึงเกิดเป็น JoJo Kobe เมื่อ 3 ปีก่อน โดยเน้นโชว์ภาพพิมพ์โดยใช้เทคนิค Silk Screen หรือ ภาพพิมพ์ตะแกรงไหมของศิลปินหน้าใหม่และศิลปินที่มีชื่อเสียงจากทั่วประเทศ ผลงานที่จัดแสดงมีทั้งภาพตกแต่งฝาผนังและเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คนรุ่นใหม่และเหล่าคนที่ชื่นชอบในการสะสมผลงานศิลปะได้ครอบครองผลงานในราคาที่จับต้องได้

ล่าสุดมีนิทรรศการแสดงผลงานของไทวิจิตร พึ่งเกษมสมบูรณ์ ศิลปินผู้มีชื่อเสียงกับภาพพิมพ์ที่ดูเรียบง่าย จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 1-31 มกราคมนี้

ขอบคุณภาพจาก : JoJo Kobe Art Gallery

บรรยากาศด้านในเป็นห้องสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ทาด้วยสีขาวสะอาดตา มีผลงานหลายขนาดแขวนโชว์อยู่

ทุกเย็นจะมีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบงานประเภทนี้แวะเข้าไปดูงานอย่างไม่ขาดสาย

——————————————-

3. Documentary Arts Asia (DAA)

พิกัด: ถนนวัวลาย ซอย 3  เลี้ยวเข้าทางรูปปั้นวัวประมาณ 100 เมตร อยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด: จ.-พฤ. 13.00-19.00 น. ศ.-อ. 11.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 088-1387470
พูดถึง Documentary Arts Asia (DAA) หลายท่านอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าหากพูดถึง F/28 – The Chiang Mai Month of Photography เทศกาลเดือนแห่งภาพถ่ายคงต้องอ๋อ! พราะทุกเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี DAA จะมีนิทรรศการภาพถ่ายสารคดีน่าสนใจจากหลากหลายประเทศ จัดตามสถานที่ต่างๆในเชียงใหม่กว่า 13 จุดทั่วเมือง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

DAA คือองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนางานศิลปะเชิงสารดคีในเอเชีย เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ภายใต้มูลนิธิเสฐียรโกเศศ นาคะประทีป โดยเริ่มต้นจากแนวคิดของ Mr. Ryan Libre หนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวที่มีใจรักในการถ่ายภาพ และเมื่อเขามีโอกาสได้ไปเยือนประเทศญี่ป่น เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายภาพและแกลอรี่ภาพถ่ายสวยๆ จึงเกิดความหลงใหล และเมื่อมีโอกาสกลับมาเมืองไทย จึงตั้งใจจัดตั้งองค์กรนี้ขึ้นมามีทั้งแกลเลอรี่ โรงภาพยนต์สำหรับฉายหนังเอเชียและสารคดี ห้องสมุดหนังสือภาพ งานอบรมเกี่ยวกับการถ่ายภาพและวีดีโอสารคดี รวมถึงมีบริการเช่าอุปกรณ์การถ่ายภาพเพื่อสนับสนุนช่างภาพและนักทำหนังสารคดีทั้งผู้ที่มีชื่อเสียงและมือใหม่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแกลเลอรี่ที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

ภาพที่โชว์ด้านในเป็นแนวสารคดีจากช่างภาพจากทั่วโลก

ภาพหลังจากเกิดมหันตภัยสึนามิ ที่ประเทศญี่ปุ่น

——————————————-

4. NHD Art Gallery (Nokhook Design)

พิกัด: ประตูเชียงใหม่ ใกล้โรงแรมกอดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: จ.-ส. 13.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 080-1911455
E-mail: nokhookdesign@gmail.com
NHD Art Gallery แกลเลอรี่ขนาดเล็กบนพื้นที่ 10 ตารางเมตรเปิดให้บริการมากว่า 3 ปี จุดเริ่มต้นมาจากอนุกูล เหมาลา กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางกับร้านนกฮูกดีไซน์ ที่หลายครั้งเขามักถูกถามจากลูกค้าเสมอว่า ร้านขายของมีดีไซน์แบบนี้มีที่ไหนอีก นี่จึงเป็นเหตุผลให้ NHD Art Gallery (Nong Hong Design) ตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่รวบรวมงานศิลปะ งานออกแบบ งานสเก็ต งานหนังสือ สิ่งพิมพ์ งานภาพประกอบ ของเขาเองและเหล่าดีไซน์เนอร์ฝีมือดีจากหลากหลายช็อปในเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก : NHD Art Gallery

บรรยากาศด้านหน้าแกลเลอรี่ NHD เป็นห้องแถวเล็กๆที่มีภาพจากศิลปินหลากหลายท่านจัดแสดงอยู่

ขอบคุณภาพจาก : TCDC

อนุกูล เหมาลา กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้ง NHD Art Gallery

 

งานแสดงส่วนใหญ่เป็นงานเพ้นท์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีงานโปสเตอร์และดิจิตอลหลากหลายแนวคอยหมุนเวียนให้ได้เข้าชมกันตลอดทั้งเดือน โดยนิทรรศการที่เพิ่งจัดแสดงที่ผ่านมาเป็นงานเชิงทดลอง คือการรวมผลงานขนาดเอสี่ของศิลปินจากทุกที่โดยไม่จำกัดประเภทผลงานถือว่า เป็นงานแจ้งเกิดของแกลเลอรี่แห่งนี้เลยก็ว่าได้

——————————————-

5. Minimal Gallery 

พิกัด: ถนนนิมมานฯ ซอย 13
เวลาเปิด-ปิด: 12.00-24.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์: 084-1693283
Minimal Gallery แกลเลอรี่เล็กๆที่เป็นเหมือนแหล่งรวมศิลปินของเชียงใหม่ เกิดจากความตั้งใจอยากมีที่นั่งพูดคุยกับเหล่าผองเพื่อนพร้อมชมงานศิลปะของเมธ-สุเมธ ยอดแก้ว หัวเรือใหญ่ของค่ายเพลงอินดี้ที่มีชื่อเสียงอย่าง Mininal Records แกลเลอรี่แห่งนี้จึงเกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีก่อนภายใต้ชายคาของตึกแถวย่านนิมมาน Minimal ในที่นี่หมายถึง ความเรียบง่าย ศิลปะที่นำมาแสดงจึงมีความร่วมสมัยเข้าถึงได้ ภาพที่จัดแสดงจึงเป็นประเภทภาพถ่าย ภาพพิมพ์และภาพกราฟฟิค เป็นผลงานของเหล่าผองเพื่อนและลูกศิษย์ แต่ศิลปินนอกก็สามารถมาโชว์งานได้ มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,500 บาท ใครที่ชอบจิบเครื่องดื่มชิลๆพร้อมชมงานศิลปะ แนะนำให้มาที่ Minimal Gallery

ขอบคุณภาพจาก : Minimal Gallery

บรรยากาศด้านในมีภาพหลากหลายให้เลือกชมบริเวณชั้น 1 ของร้าน

ภาพนี้เป็นภาพที่เพิ่งแสดงเมื่อปีที่ผ่านมา

ภาพที่จัดแสดงมีหลากหลายประเภททั้งภาพถ่าย ภาพพิมพ์และกราฟฟิค

——————————————-

6. Sangdee Gallery

พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 5 เยื้องโรงแรม B2
เวลาเปิด-ปิด: 12.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053-894955
Sangdee Gallery แกลเลอรี่เล็กๆขวัญใจชาวต่างชาติ ก่อตั้งขึ้นโดยโครงการ มูลนิธิ D Foundation เพื่อการทำงานที่เป็นประโยชน์ มีความตั้งใจที่อยากส่งเสริมการถ่ายภาพ การผลิตสื่ออิสระและศิลปะในแขนงต่างๆเพื่อยกระดับคุณภาพของกลุ่มคนที่สนใจ เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร จึงค่อนข้างเปิดสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ที่อยากแสดงผลงานของตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากแกลเลอรี่ที่จัดแสดงทุกเดือนแล้ว ยังมีการจัดอบรมในเรื่องศิลปะการผลิตสื่่อ กิจกรรมเครือข่ายการฉายภาพยนตร์การอ่านหนังสือและกิจกรรมการแสดงดนตรีสดทุกสัปดาห์ในส่วนของคาเฟ่ข้างล่าง ที่เป็นร้านนั่งดื่มชิลที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายในทุกค่ำคืน

โซนจัดแสดงภาพมีทั้งชั้น 1 และชั้น 2 สลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน

ภาพที่จัดแสดงมีทั้งศิลปินหน้าใหม่และมีชื่อเสียง ทั้งภาพเพ้นท์และภาพพิมพ์

ชั้น 1 นอกจากจะเป็นแกลเลอรี่แล้วยังมีคาเฟ่เล็กๆและดนตรีสดที่คอยขับกล่อมสร้างบรรยากาศให้แก่ผู้มาเยือนทุกค่ำคืน

——————————————-

พิกัด: ซอยข้างวัดโป่งน้อย
เวลาเปิด-ปิด: 13.00 น. – 19.00 น.หยุดวันจันทร์
เบอร์โทรศัพท์: 081-2883908
www.facebook.com/pongnoi
Pongnoi Community Art Space แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยของศิลปินวันเอก จันทรทิพย์ เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานขนาดย่อมบนพื้นที่ 120 ตารางวา ในอาคารปูนเปลือยสีเทาขาวในสไตล์โมเดิร์น งานที่จัดแสดงครอบคลุมศิลปะเกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นงานปะติมากรรม ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ภาพเพ้นท์ จากศิลปินหลายแขนงจากทั่วโลกหมุนเวียนแทบทุกเดือนให้ผู้เข้าชมได้เข้าฟรี นอกจากนี้ยังมีงานแสดงคอนเสิร์ตจากนักดนตรี รวมทั้งการสอนศิลปะเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ที่สนใจทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น.
“เหตุที่ผมทำเป็น Free Space เพราะต้องการสร้างเวทีให้กับศิลปินหน้าใหม่ เป็นเหมือนพื้นที่แสดงงานทดลอง ก่อนหน้านั้นผมตั้งใจจะเปิดพื้นที่สำหรับขาย แต่เราไม่มีความเป็นอิสระ จึงไม่ขายดีกว่า ศิลปินหน้าใหม่ที่อยากมาแสดงงานสามารถติดต่อผมได้ ถ้าหากคุณมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นศิลปินจริงๆ” วันเอก จันทรทิพย์ บอกกับทีมงานของเรา

ภาพที่จัดแสดงมีทั้งจากวันเอกและศิลปินหน้าใหม่ฝีมือดีมาจัดแสดงให้ได้ชมกันเกือบทุกสัปดาห์

ภาพเพ้นท์รูปสัตว์ ผลงานเมื่อครั้งก่อนของเหล่าศิลปินที่จัดแสดงด้านใน

ทางเข้าด้านหน้าแกลเลอรี่โดดเด่นด้วยอาคารปูนเปลือยสีเทา

——————————————-

8. Rumpueng Art Space

พิกัด: ซอยข้างโครงการบ้านข้างวัด
เวลาเปิด-ปิด: สอบถามได้จากเบอร์ข้างล่าง
ฉุกเฉินโทร: 081-6812767
www.rumpuengartspace.wordpress.com
ภายใต้ตึกสีขาวสะอาดท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นย่านวัดร่ำเปิงแห่งนี้ ใครจะทราบว่าแท้จริงแล้วเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและพื้นที่แสดงศิลปะร่วมสมัยของ อาจารย์ตู่-ศุภชัย ศาสตร์สาระ อาจารย์ประจำคณะวิจิตร มช. ซึ่งเขาได้แบ่งพื้นที่ในบ้านของเขาเพื่อมาสร้างเป็น Community Space ที่ทุกคนสามารถมาดูแกลเลอรี่ ร่วมจัดนิทรรศการไม่ว่าจะเป็นงานภาพถ่าย ภาพพิมพ์ ปะติมากรรมและศิลปะแขนงอื่น หรือจะมาดูหนัง ฟังเพลง พูดคุย ร่วมกิจกรรมกับชุมชนก็ย่อมได้ “พื้นที่ตรงนี้ผมสร้างมาได้ 2 ปีแล้ว โดยมีอาคารทั้งหมด 3 หลัง ไม่อยากให้บ้านเป็นแค่บ้านแต่อยากให้เป็นเหมือนพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาใช้งานได้ จึงค่อนข้างที่จะมีศิลปินหลากหลายแขนงจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงงานบ่อยครั้ง มีทั้งโชว์และขาย”

ขอบคุณภาพจาก : Rumpueng Art Space

Art Space พื้นที่กว้างขวางท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นอีกหนึ่งพื้นที่สำคัญของคนรักศิลปะ

ด้านในมีงานจัดแสดงหลากหลายทั้งงานปะติมากรรมและภาพพิมพ์

บริเวณชั้นสองมีงานจัดแสดงนิทรรศการทั้งภาพถ่าย ภาพเพ้นท์ และศิลปะอีกหลายแขนงให้ได้ขึ้นไปชมกันอย่างตื่นตา

——————————————-

9. ศูนย์ศิลปะบ้านตึก

พิกัด: ถนนท่าแพ เยื้องกับวัดอุปคุต
เวลาเปิด-ปิด: 15.00-20.00 น. หยุดวันจันทร์
เบอร์โทรศัพท์: 053-251253-4
ศูนย์ศิลปะบ้านตึก บ้านไม้ทรงตึกหลังเก่าหลังนี้หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่านอกจากจะเป็นแกลเลอรี่แล้ว ยังเป็นบ้านเก่าของหลวงอนุสารสุนทร คหบดีผู้บุกเบิกการค้าของเชียงใหม่ ที่บริจาคบริเวณชั้นล่างของบ้านเพื่อเป็นเวทีจัดแสดงนิทรรศการของศิลปินรุ่นเยาว์ ศิลปินหน้าใหม่และจัดกิจกรรมทางศิลปะให้เยาวชนและบุคคลทั่วไปโดยไม่แสวงหาผลกำไร โดยได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากองค์กรเอกชนและบริหารโดยคณะวิจิตรศิลป์ มช.

งานที่จัดแสดงเป็นศิลปะร่วมสมัยที่จัดสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละห้อง ทั้งงานเพ้นท์ ภาพพิมพ์ จิตรกรรมและประติมากรรม ของศิลปินทั้งของไทยและต่างประเทศ ศิลปินท่านไหนสนใจสามารถติดต่อมาแสดงผลงานได้ ในช่วงนี้มีนิทรรศการผลงาน “Enjoy this Moment” ของ 4 ศิลปิน พีรเวทย์ กระแสโสม, วิทยา ผุดผ่อง, วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และสุวิทย์ มาประจวบ เปิดแสดงทุกวัน ระหว่างวันที่ 15 – 25 มกราคม 2558

นิทรรศการด้านในมีงานหลายสิบชิ้นของศิลปินทั้ง 4 จัดแสดงภายในห้องโถงด้านล่าง

มีทั้งงานปะติมากรรมที่ทำจากโลหะและภาพเพ้นท์หลากหลายแนว

ศูนย์ศิลปะบ้านตึกตั้งอยู่ย่านท่าแพ ใครที่ชอบงานศิลป์สามารถแวะเข้าไปชมกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

——————————————-

พิกัด: ถนนนิมมานเหมินท์ เยื้องหอประชุม มช.
เวลาเปิด-ปิด: 9.00 น. – 17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 053- 218280
http://cmuartcenter.finearts.cmu.ac.th/
พูดถึง หอศิลป์ ที่เป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือคงจะไม่กล่าวถึง หอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ได้ ด้วยเจตนารมณ์ของ มช. ที่อยากให้หอนิทรรศการแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของการดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่นภาคเหนือ ในด้านการจัดนิทรรศการ การแสดง จัดประชุม อบรม สัมมนา อนุรักษ์ รวมถึงพื้นที่จัดงานแสดงของคณะวิจิตรศิลป์ มช. จึงทำให้พื้นที่มีการจัดงานแสดงศิลปะจากหลากหลายแขนงจากหลากหลายศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศและศิลปินหน้าใหม่คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ได้ดูกันตลอดทั้งเดือน นอกจากนี้ยังมีห้องประชุม สำหรับการแสดงละครเวที คอนเสิร์ตและดูภาพยนตร์ไว้บริการด้วย

นิทรรศการร่วมสมัยที่กำลังจัดแสดงอยู่ชื่อ Water Color โดยคลับหน้าพระลาน

มีหลายโซนให้เลือกชมทั้งชั้น 1 และชั้น 2

ผลงานทั้งหมดแสดงตั้งแต่วันที่ 19-25 มกราคม 2558 นี้

บรรยากาศทางเข้าด้านหน้าหอศิลป์สามารถจอดรถได้

 

——————————————-

11.116 Art Gallery

พิกัด: ถนนเจริญเมือง มาจากสะพานนวรัฐประมาณ 100 เมตร แกลเลอรี่อยู่ใกล้นิยมพานิช
เวลาเปิด-ปิด: 12.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
เบอร์โทรศัพท์: 053-302111
116 Art Gallery  หอศิลป์ขนาดย่อมกว่า 220 ตรม.แห่งนี้ แต่เดิมเป็นที่ทำการของบริษัทอนุสาร สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2477  ปัจจุบันนับรวมอายุได้ ประมาณ 75 ปี โดยเกือบทุกเดือนจะมีจัดแสดงนิทรรศการทางศิลปะหลากหลายแขนงทั้งภาพพิมพ์ ภาพเพ้นท์ จากศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับชาติและศิลปินรุ่นใหม่ที่มากความสามารถเพื่อให้กลุ่มคนที่ชมงานศิลปะได้เข้าชมกันตลอดทั้งปี นอกจากนี้ 116 Art ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อจุดประกายให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ในงานศิลปะให้แก่บุคคลที่สนใจและมีภาพสวยๆจำหน่ายด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Art Gallery Chiangmai 

ภาพที่จัดแสดงเป็นผลงานจากศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับชาติ

มีทั้งภาพเพ้นท์และภาพพิมพ์ คอยอวดโฉมให้ผู้ชมได้เข้าไปดูกันแบบเพลินๆ

——————————————-

12. สุริยันจันทรา

พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 เยื้องโครงการ Pun Space
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-19.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทรศัพท์: 053-212777, 083-5747199
พูดถึง สุริยันจันทรา ของคุณโอ สุริยาเจ้าของร้าน หลายท่านคงคุ้นหูกับร้านของฝากของแฮนด์เมดชื่อดังย่านถนนนิมมานฯ ซ.1 ที่เพิ่งย้ายมาย่านถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 กับคอนเซปต์เหมือนมาเยี่ยมบ้านเพื่อน (Make Yourself at Home) ร้านนี้ไม่ได้เป็นแกลเลอรี่จ๋าซะทีเดียว เพราะมีของแฮนด์เมดหลากหลายชนิดจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นอาม่า ซีดีเพลง ของตกแต่งบ้านตกแต่งสวนจุกจิก เอาใจคนที่ชื่นชอบดูงานดีไซน์เก๋ๆ รับรองมาเดินที่นี่จะทำให้คุณได้เดินเพลินจนเหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งกันเลยทีเดียว

บรรยากาศด้านในเน้นตกแต่งด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิกน่ารัก มีแกลเลอรี่ห้อยไว้บางแต่ถ้าหากอยากดูฉบับเต็มๆต้องเข้าดูที่เฟสบุ๊คของทางร้าน

มีโซนให้เลือกชมเลือกซื้อแกลเลอรี่และสินค้าทั้งด้านในและด้านนอก

หญิงอ้วน ตุ๊กตาที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของทางร้าน

บรรยากาศทางเข้าร้านโดดเด่นสะดุดตาด้วยโดมสีทองเหมือนอยู่ในประเทศอินเดียยังไงยังงั้น

——————————————-

ท่านใดที่มีแกลเลอรี่น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที