แกะรอย CELEB สาวๆ ชาวเชียงใหม่ 5 สถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอิน

    จั่วหัวเอาไว้เสียจนหน้าหมั่นไส้ เพราะความที่เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเมืองที่มีภูเขาล้อมรอบ แต่มีอเวนิวเก๋ๆ เป็นเมืองที่มีวัดเก่าๆที่มีคุณค่า แต่ก็มีร้านกาแฟและร้านนั่งชิลล์มากมาย เป็นเมืองที่มีศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่แต่ก็เป็นเมืองที่มีงานโมเดิร์น อาร์ต เป็นเมืองที่มีพ่ออุ้ยแม่อุ้ยใจดีมีน้ำใจ และก็มีเหล่าสาวๆ CELEB หน้าใสๆเสาะหาสถานที่ช็อปชิมชิลล์กันอยู่เต็มเมือง และจากสีสันอันมากมายของเมืองเชียงใหม่ เราจึงรวบรวมสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์เก๋ๆที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่หลากหลาย น่าตื่นใจค้นหา ซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ และรับประกันว่าตามไปแกะรอยกันได้ไม่ยากเลย ตามโปรแกรมช็อป ชิม ชิลล์ใน1 วัน กับ5 สถานที่ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินในวันหยุด อ้าว..แล้วยังจะรออะไรอยู่อีก ไม่ต้องรอ CELEB ที่ไหนแล้วครับ วันนี้เรามาปลอมตัวเป็น CELEB แล้วออกไปแกะรอยตามดู 5 สถานที่ ที่พวกคุณเธอๆๆเหล่านั้นชอบไปเช็คอินกันเลยดีกว่า

1.OMG  (OH MY GOODIES)

     เราเริ่มโปรแกรมด้วยการเดินช็อปปิ้งดูของนำเข้าจากอเมริกา ที่ร้าน OMG ในสตาร์อเวนิวสาขาอาเขต ร้านนี้เป็นร้านขายกระเป๋า แว่นตา นาฬิกา แบรนด์ดังอาทิกระเป๋า kate spade,COACH แว่นตา OAKLEY,Ray BandและนาฬิกาG-SHOCK,DKNY,FOSSIL ทั้งของ CELEB สาวและสำหรับ CELEB หนุ่ม

การ์เร็ตป๊อบคอร์น

     ซึ่งทีแรกเมื่อดูจากยี่ห้อเราก็คิดเหมือนกันว่าคงต้องราคาแพงอำมหิตพอควร แต่เมื่อได้สอบถามราคาจากคุณฝ้าย ผู้จัดการร้าน เราถึงได้ทราบว่าสินค้านำเข้าทุกชิ้น ราคาถูกกว่าตามช็อปเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และสินค้าของร้านนี้ก็จะมีการหมุนเวียนอยู่ตลอด และยังสามารถสั่งของตามออร์เดอร์ให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

     แต่ที่พิเศษสุดๆสำหรับร้านนี้นอกจากสินค้านำเข้าประเภทกระเป๋าแว่นตาและนาฬิกา ที่สุดของร้านนี้ก็คือตู้ป๊อปคอร์นยี่ห้อGarrett ที่มีวางจำหน่ายอยู่ถึง5รสด้วยกัน ทั้งคาราเมล, อัลมอนด์, แมคคาเดเมีย,ชีสและชีสมิกซ์ ในราคาต่างไซส์ต่างขนาดกันไป เรียกว่าเอาใจสาวก Garrett ชาวเชียงใหม่ได้สะใจจริงๆ

การ์เร็ตป๊อบคอร์น เชียงใหม่

ป๊อปคอร์น Garrett

   2.สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่

     ต่อให้ต้องรักษาหุ่นกันยังไง แต่หลังเดินช้อปปิ้งกันไปแล้ว บรรดา CELEB ก็หิวเป็นเหมือนกัน แล้วจะกินอะไรดีล่ะ ก๋วยเตี๋ยวแซบๆก็อยากกิน แต่เป็นCELEB ทั้งที จะให้กินก๋วยเตี๋ยวกันง่ายๆได้ยังไง

     สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่ ที่ตลาดจริงใจ โซน A แถวทางไปโลตัสคำเที่ยง ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งเก่ามากมาย บรรยากาศดูน่ารักอบอุ่น แต่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ ส่วนเมนูเด็ดสุดๆ ที่ต้องแนะนำเลยคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำดับเบิ้ลชีสกุ้งแม่น้ำ ใครมาถึงร้านแล้วไม่สั่ง แสดงว่ามาไม่ถึงกัน

     เมนูนี้มีที่มาจากน้องชายเจ้าของร้านคือคุณเอ็ม เกิดอยากทำอาหารไทยปนในเวอร์ชั่นฝรั่ง ว่าแล้วก็จับเอาเมนูนี้แหละมาจัดการคิดค้นเพิ่มชีสใส่เข้าไป ปรากฏว่ามันลงตัวกันอย่างสุดๆ ด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมจัดจ้านได้ที เส้นเหนียวนุ่ม มีหมูบะช่ออร่อยๆใส่มาในชาม โดยมีพระเอกของงานคือกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มนอนเอกเขนก ราดด้วยชีสโป๊ะด้านบนท้าทายยั่วให้น้ำลายได้ไหลกัน ยังๆ ยังไม่พอแค่นั้น เกี๊ยวกรอบก็เสิร์ฟมาทานคู่กันด้วย

   3. ร้านทุเรียนหนุ่ม-เบียร์ ระยอง

    “บ้านไหนนรวยหรือมีอันจะกินให้ดูที่เปลือกทุเรียนที่กองทิ้งเอาไว้หน้าบ้าน”  นี่คือตอนหนึ่งของมุกตลกร้าย ในบทสนทนาระหว่างศิลปินระดับชาติผู้ล่วงลับถวัลย์ ดัชนีและท่านอังคาร กัลยาณพงศ์ ที่พูดถึงทุเรียนผลไม้ไทยซึ่งมีราคาแพงที่สุดในหมู่ผลไม้ด้วยกัน

     และในเชียงใหม่ก็มีร้านทุเรียนเจ้าเก่าแก่กว่า 30ปี อยู่ตรงด้านหลังกาดเมืองใหม่ ใช่ครับ ฟังไม่ผิด ร้านทุเรียนโดยเฉพาะ ซึ่งมีทุเรียนในทุกฤดูกาลให้บรรดา CELEB ชาวเชียงใหม่ได้มาเลือกซื้อไปกินกันได้ตลอดทั้งปี ร้านทุเรียนนายหนุ่มเป็นร้านขายทุเรียนอย่างเดียวที่มีทุเรียนขายตลอดทั้งปี คือทั้งช่วงในและนอกฤดูทุเรียนที่นี่จะมีทั้งหมอนทอง ก้านยาวและชะนี ซึ่งจะเป็นทุเรียนชุมพรซึ่งปลูกกันตลอดทั้งปี ส่วนในฤดูราคาทุเรียนก็จะอยู่ในเกรดปกติของทุเรียนคัดพิเศษ ส่วนนอกฤดูกาลอย่างนี้จะเป็นลูกไซส์ใหญ่จากสวนชุมพรซึ่งอาจมีราคาสูงกว่าปกติ เพราะมีไซส์ใหญ่น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ7-8กิโล ราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ ลูกละพันกว่าบาท

   4.“Nimman Hill” ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า

      หลังจากได้เดินดูของตามรอย CELEB กันจนค่ำได้เวลาหาที่นั่งชิลล์หรือดินเนอร์กับแบบเซเลบๆกันแล้ว เราจึงย้ายมาที่ Nimman Hillบน ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า ซึ่งประกอบด้วยร้านเก๋ๆเท่ๆหรูๆและชิลล์ๆ 4 แบบ 4 สไตล์ให้ได้เลือกสรรกันตามความชอบโดยเริ่มจาก Your Bar หนึ่งในร้านนั่งชิลล์สุดชิคโดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์สมัยใหม่คลุกเคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ ด้วย Concept การทำร้านที่อยากให้เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์เหมือนในกรุงเทพแต่ราคาคนเชียงใหม่ จึงเน้นกลุ่มลูกค้าแต่งตัวดีมีสไตล์ มานั่ง Check in จิบค็อกเทล แชมเปญ ไวน์ บนดาดฟ้ากันแบบสวยๆหล่อๆ หรือจะแดนซ์ต่อในช่วงดึกกับดีเจสุดมันส์ก็ไม่ว่ากัน

     และต่อมากับร้าน Myst ร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังจากทองหล่อโดดเด่นด้วยบาร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่จดจำตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาในร้าน คำว่า Myst ในความหมายของเรา มาจากคำว่า Mystery ที่แปลว่าลึกลับ  ด้วยบรรยากาศ โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ ทำจากโครงเหล็กสีดำตกแต่งด้วยไฟสีสันสดใส ด้านในร้านมีบาร์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้เห็นท่วงท่าลีลาของ Bartender กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีดนตรีอะคูสติกฟังสบายๆในช่วงหัวค่ำ ส่วนช่วงดึกจะเน้นดนตรีแนวสนุกสนานแด๊นซ์กระจาย

     ส่วนอีกสองร้านก็คือ Buckets Siamese Bar ร้านนั่งชิลสมัยใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใช้ความเป็นไทยมาเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มจะใช้แม่โขง เหล้าพันธุ์ไทยขนานแท้ที่ขายในโรงแรมระดับ 5ดาวมาเป็นตัวชูโรง ในเชียงใหม่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้การแต่งกายของพนักงานต้องนุ่งโจงกระเบน เรียกได้ว่านำเสนอความเป็นไทยออกมาได้ดีทีเดียว

     และกับร้านสุดท้าย Roof Bar ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีมีคอนเซปต์และทีเด็ดอยู่ที่เบียร์วุ้นและเบียร์สด ราคาเบาสบายกระเป๋า ด้วยสูตรการแช่เบียร์วุ้นด้วยกรรมวิธีแบบชาวบ้าน คือการแช่ในน้ำแข็งผสมเกลือจึงทำให้เบียร์ยังคงเป็นวุ้นได้นานจานเดียวและร้านนี้ มีถั่วทอดฟรีให้ทุกโต๊ะ

   

   5. ขนมเส้น-ข้าวแกง สันป่าข่อย เชียงใหม่

     นั่งดื่มกันแบบชิลล์ๆพร้อมดินเนอร์กันไปแล้วเมื่อตอนหัวค่ำ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน แวะหาซัปเปอร์เบาๆรองท้องกันก่อนซักมื้อไหมครับ ซัปเปอร์นี่คือมื้อสุดท้ายหลังดินเนอร์ งั้นเราไปลองซัปเปอร์มื้อดึกแบบเมืองๆกันดูดีกว่า

     ขนมจีนสันป่าข่อย เปิดขายมานานกว่า 30 ปี และมีขายกันเฉพาะในตอนเย็นตั้งแต่ 16.00-04.00 น. ซึ่งเป็นร้านดังในหมู่เซเลบนักท่องราตรีด้วยว่าร้านนี้ เขามีทีเด็ดเป็นขนมจีนมีทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยาป่ากะทิ แกงเผ็ดเนื้อ แกงเผ็ดหมู และแกงเขียวหวานไก่ ราคาจานละ20 ปี พร้อมแคบหมูและหนังพองราคา3ถุง20 แถมมีผักฟรีไว้ให้เลือกแกล้มขนมจีนกันอีกหลากหลายชนิด เรียกว่าทั้งอร่อย อิ่มและได้คุณค่าทางอาหารกันครบถ้วนทีเดียว …เอาล่ะครับ กินช็อปชิลล์กันอิ่มหนำสำราญแล้ว อย่าลืมแปลงกายจากเซเลบกลับมาเป็นคนธรรมดากันด้วยนะครับ


ท่านใดมีสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Related Posts